Reiki

REIKI VÀ BỆNH HEN SUYỄN

Hàng triệu người trên khắp thế giới đang sống chung với bệnh hen suyễn. Hầu hết bệnh nhân có thể kiểm soát các triệu chứng của họ bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Chẳng hạn như thuốc hít hoặc thuốc uống. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị tích hợp cũng có sẵn để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Bổ sung Reiki vào phác đồ điều trị hen suyễn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của bệnh nhân.

VỀ BỆNH HEN SUYỄN

Hen suyễn là một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Nếu bạn có tình trạng này, bạn có thể gặp nhiều triệu chứng khác nhau, bao gồm:

  • Tức ngực
  • Đau thắt
  • Ho khan, Khó thở
  • Thở ngắn

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hen suyễn có thể thay đổi đáng kể. Đối với một số người, bệnh hen suyễn chỉ thỉnh thoảng gây phiền toái. Đối với những người khác, các triệu chứng đôi khi có thể trở nên nguy hiểm đến tính mạng. Trong hầu hết các trường hợp, những triệu chứng này sẽ tồi tệ hơn. Đó là khi bạn bị ốm, bị căng thẳng ở mức độ cao, tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Thậm chí khi tập thể dục hoặc tiếp xúc với thời tiết quá lạnh. Các triệu chứng của bệnh hen suyễn cũng có thể thay đổi theo thời gian.

CÁC LỰA CHỌN CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ HEN SUYỄN TIÊU CHUẨN

Với các lựa chọn điều trị phù hợp, bệnh nhân hen suyễn sẽ giảm bớt các triệu chứng. Nó giúp bạn tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt hơn. Những phương pháp điều trị này có thể tập trung vào việc giảm số lượng các triệu chứng . Hoặc chúng có thể tập trung vào việc giúp đỡ bệnh nhân trong các cơn hen.

Hầu hết bệnh nhân sẽ tiếp tục gặp một số triệu chứng của bệnh hen suyễn. Ngay cả khi họ đang dùng tất cả các loại thuốc được kê đơn theo khuyến cáo của bác sĩ. Vì lý do này, nhiều bệnh nhân bị hen suyễn tìm kiếm các lựa chọn điều trị bổ sung. Điều hình là Reiki để giúp họ đối phó với các triệu chứng này.

REIKI LÀ GÌ ?

Reiki là một lựa chọn điều trị sức khỏe có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nó tập trung vào việc khai thác sức mạnh của năng lượng vũ trụ . Mục tiêu của điều trị là thúc đẩy quá trình chữa lành trong cơ thể. Cải thiện sự cân bằng năng lượng bằng cách giải quyết bất kỳ sự tắc nghẽn hoặc rối loạn nào trong dòng năng lượng “chi” hoặc “ki”.

Trong phiên Reiki điển hình, khách hàng chỉ cần nằm yên. Trong khi một học viên được đào tạo hỗ trợ khôi phục dòng năng lượng của cơ thể. Để giải quyết các vấn đề với dòng năng lượng, người tập giữ tay của mình trên cơ thể của khách hàng. Hoặc tiếp xúc nhẹ nhàng với cơ thể của khách hàng. Có thể sử dụng tối đa 15 tư thế tay cụ thể trong phiên. Và mỗi tư thế tay sẽ được giữ trong tối đa năm phút. Khách hàng được mặc đầy đủ quần áo thư giãn trên ghế hoặc ngả lưng trên bàn mát-xa.

LỢI ÍCH CỦA REIKI ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN HEN SUYỄN

Phương pháp điều trị Reiki thường xuyên có thể mang lại một số lợi ích cho những người bị bệnh hen suyễn. Một số lợi ích cụ thể của Reiki có thể bao gồm:

1/ Bớt lo lắng

Nhiều bệnh nhân bị hen suyễn nhận thấy rằng các triệu chứng của họ tồi tệ hơn khi họ cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Reiki có thể làm giảm mức độ lo lắng của bệnh nhân bị hen suyễn, do đó có thể cải thiện các triệu chứng của họ. Cụ thể, một đánh giá tài liệu được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung Dựa trên Bằng chứng cho thấy Reiki cải thiện đáng kể khả năng thư giãn thể chất.

2/ Ít đau hơn

Bệnh nhân bị hen suyễn thường bị đau, đặc biệt là ở ngực. Theo đánh giá tài liệu của Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung Dựa trên Bằng chứng, Reiki có thể làm giảm cảm giác đau và cho thấy hứa hẹn như một phương pháp điều trị giảm đau.

3/ Cải thiện chức năng miễn dịch

Các nhà khoa học tin rằng hệ thống miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì bệnh hen suyễn. Do đó, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch có thể làm giảm các triệu chứng cho những bệnh nhân bị tình trạng này. Reiki có khả năng giúp tăng cường chức năng miễn dịch, có thể có lợi cho những người bị bệnh hen suyễn.

Reiki cũng cung cấp những ưu điểm khác có lợi cho bất kỳ ai đang trải qua các phương pháp điều trị này, bất kể họ có bị hen suyễn hay không. Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu về Điều dưỡng Lão khoa cho thấy phương pháp điều trị bằng Reiki có thể cải thiện tâm trạng, ngay cả đối với những người đang vật lộn với chứng trầm cảm. Phương pháp điều trị Reiki cũng không có nguy cơ biến chứng và không gây ra tác dụng phụ. Phương pháp điều trị không xâm lấn, và bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu trong hoặc sau khi điều trị.

CÁC HIỆU QUẢ KHÁC CỦA REIKI

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy Reiki hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị nhiều triệu chứng khác nhau. Ví dụ, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng chống và Kiểm soát Ung thư cho thấy những bệnh nhân trải qua Reiki đã giảm đáng kể cảm giác đau trên hai loại xét nghiệm đo lường cơn đau khác nhau. Tương tự như vậy, một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu về Điều dưỡng Lão khoa cho thấy Reiki có thể cải thiện cảm giác đau, cũng như các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button