Reiki

REIKI Ở BỆNH VIỆN ONTARIO

Trong những năm gần đây, Reiki đã trở thành một lựa chọn điều trị phổ biến hơn nhiều cho bệnh nhân ở Canada. Nó đồng thời là một đối tượng nghiên cứu khoa học. Do đó, ngày càng có nhiều người kêu gọi sử dụng Reiki như một lựa chọn điều trị ở cả trong các bệnh viện ở Ontario.

Về Reiki

Reiki là một hình thức chữa bệnh thay thế đến từ Nhật Bản và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Từ “Reiki” có nghĩa là “năng lượng sự sống.” Kỹ thuật chữa bệnh này lần đầu tiên xuất hiện ở phương Tây vào đầu những năm 1900. Nó được truyền từ đời này sang đời khác kể từ đó. Ý tưởng đằng sau Reiki là người thực hành Reiki sẽ có thể cải thiện dòng chảy. Và sự luân chuyển của năng lượng tâm linh của khách hàng thông qua sự đặt tay hoặc chạm nhẹ.

Các phiên Reiki có thể diễn ra ở bất kỳ địa điểm nào. Trong suốt buổi thực hành, người tập sẽ đặt tay hơi cao hơn bệnh nhân hoặc tiếp xúc nhẹ nhàng với bệnh nhân. Các bàn tay được đặt ở các vị trí cụ thể để khuyến khích dòng chảy linh hoạt thích hợp và giải quyết mọi vấn đề với dòng chảy này. Trong hầu hết các phiên Reiki, tối đa 15 vị trí tay khác nhau sẽ được sử dụng. Mỗi vị trí có thể được giữ trong tối đa năm phút. Các phiên Reiki thường kéo dài trong khoảng một giờ.

Lợi ích của Điều trị Reiki

Điều trị bằng Reiki mang lại một số lợi ích so với các loại liệu pháp khác. Nó có thể được sử dụng để chữa bệnh. Một số lợi ích của reiki được liệt kê dưới đây.

1/ Reiki không xâm lấn.

Không giống như nhiều phương pháp điều trị khác, Reiki không xâm lấn và không yêu cầu bất kỳ vết mổ, sử dụng hóa chất. Ngoài ra, Reiki cũng không mang vấn đề tiềm ẩn nguy hiểm khác.

2/ Reiki không có rủi ro.

Bởi vì Reiki không xâm lấn và không sử dụng thuốc. Nó không có nguy cơ tác dụng phụ hoặc biến chứng từ phương pháp điều trị này.

3/ An toàn cho tất cả các loại bệnh.

Reiki có thể được sử dụng một cách an toàn để điều trị cho hầu hết các bệnh nhân, từ tiểu đường đến ung thư.

4/ Giảm căng thẳng và cảm giác đau.

Bất kể Reiki đang được sử dụng để điều trị bệnh gì. Nó có thể cung cấp các lợi ích bổ sung là giảm căng thẳng và giảm cảm giác đau. Điều này có thể hữu ích cho những khách hàng đang giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Bao gồm cả những người đang được điều trị Reiki tại các bệnh viện ở Ontario.

Phổ biến ở Canada

Trong những năm gần đây, sự phổ biến của các phương pháp điều trị nhìn chung đã phát triển đáng kể ở Canada. Theo nghiên cứu do Insights West thực hiện, có tới 10% số người được khảo sát cho biết đã từng thử Reiki. Phần lớn những người Canada cho biết từng thử qua Reiki. Họ cho biết đây là phương pháp điều trị tích cực. Họ thấy nó có hiệu quả. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng ngày càng có nhiều người Canada kêu gọi đưa Reiki là một lựa chọn chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn.

National Cancer Institute

Reiki trong các bệnh viện ở Canada

Một số tổ chức đã tiến hành các nghiên cứu. Họ xác định xem Reiki có phải là một phương pháp điều trị có lợi hay không. Một nghiên cứu như vậy tập trung vào các bệnh viện Canada đã được công bố trên Tạp chí Palliative Care vào năm 2013. Nghiên cứu cho thấy việc điều trị bằng Reiki làm giảm mức độ khó chịu, bồn chồn, lo lắng và đau đớn hơn. Điều trị Reiki cũng giúp cải thiện tâm trạng. Nghiên cứu cuối cùng kết luận, Reiki là một phương pháp bổ sung có giá trị được cung cấp tại bệnh viện.

Các nghiên cứu khác được thực hiện tại các bệnh viện khác cho kết quả tương tự. Với hầu hết các nhà nghiên cứu xác định rằng Reiki có thể giúp giảm đau. Nó cải thiện tâm trạng và các vấn đề khác bệnh nhân thường gặp phải. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Hospital Palliative Care cho thấy. Việc sử dụng Reiki lên bệnh nhân trong đơn vị dịch vụ truyền dịch và ung thư đã làm giảm hơn một nửa điểm số lo lắng VAS. Điểm số đau VAS trung bình của bệnh nhân trong nghiên cứu này giảm từ 4,4 xuống 2,32. Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu cải thiện chất lượng giấc ngủ, thư giãn tốt hơn, giảm lo lắng và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Kết luận

Reiki là một phương pháp điều trị thay thế không có tác dụng phụ. Nó không có rủi ro hoặc biến chứng có thể xảy ra. Nó trở thành một lựa chọn an toàn cho hầu hết mọi bệnh nhân. Nhiều người báo cáo trải nghiệm tích cực với Reiki. Và các nghiên cứu đánh giá cao liệu pháp thay thế này. Nó có thể dẫn đến những cải thiện cho bệnh nhân nhập viện. Mặc dù Reiki chưa được thực hành hoặc được cung cấp ở mọi bệnh viện Canada. Nhưng có ly do cho rằng phương pháp điều trị này sẽ phổ biến hơn đối với bệnh nhân ở Canada.

Nguồn: iarp.org

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button