Reiki

REIKI CÓ PHẢI LÀ MỘT TÔN GIÁO?

Một câu hỏi mà một số người có thể đặt ra khi họ gặp Reiki lần đầu tiên là liệu đó có phải là một tôn giáo hay không, mặc dù không phải vậy. Nhưng nhìn vào vai trò quan trọng của nó như một phần của con đường tâm linh thì mọi người nhầm lẫn cũng là điều dễ hiểu.

Chính xác thì Reiki là gì?

Cái tên Reiki xuất phát từ tiếng Nhật Rei-có nghĩa là Trí tuệ của Chúa hoặc Quyền năng cao hơn. Ki-là tinh thần hoặc sinh lực. Reiki là một hệ thống khai sáng được thực hành thông qua các phiên thường kéo dài từ 60 đến 90 phút. Rất dễ dàng để học lên các cấp độ nâng cao, bắt đầu từ Reiki cấp độ I. Các cá nhân trải nghiệm lợi ích của Reiki thông qua bàn tay của học viên thực hành Reiki. Họ hoàn toàn có thể tự Reiki cho chính mình.

Nguồn gốc tâm linh của Reiki

Reiki được phát triển với một nhà sư Nhật Bản tên là Mikao Usui. Với hành trình tìm kiếm tâm linh suốt đời, ông sống trong một môi trường nơi các tôn giáo Thần đạo, Đạo giáo và Phật giáo cùng tồn tại.

Reiki thường được kết hợp với chữa bệnh. Nhiều học viên của Cơ đốc giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, Hồi giáo, Thần đạo và Phật giáo dùng nó để chữa bệnh tâm linh. Cả Reiki và tôn giáo đều tập trung vào việc chăm sóc bản thân. Reiki cũng có thể được coi là một phương pháp thực hành tâm linh. Nó bổ sung cho bất kỳ đức tin cụ thể nào để thúc đẩy việc chữa lành thể chất và cảm xúc.

Sự liên kết giữa Reiki và tâm linh tôn giáo

Một học viên Reiki hướng dẫn và cung cấp năng lượng Vũ Trụ từ đầu đến ngón chân bằng các vị trí tay. Trải nghiệm có thể bao gồm giải phóng năng lượng thư giãn. Nhiều người mô tả điều này tương tự như thiền tâm linh. Những cảm giác chung nhất là sức khỏe, sự bình yên, bình tĩnh, râm ran, và mát mẻ.

Cũng như tâm linh của một người phát triển theo thời gian. Sự hiểu biết về khả năng chữa bệnh của Reiki cũng vậy. Mặc dù không cần thiết phải tin vào Reiki để nó hoạt động. Nhưng họ cởi mở với các khả năng của nó là rất hữu ích.

Reiki chỉ dẫn cuộc đời con người

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của Reiki là khả năng hỗ trợ để chỉ dẫn mọi người. Bản chất tâm linh của Reiki có thể giúp mọi người xử lý những trải nghiệm khó khăn trong cuộc sống. Nó thay đổi thái độ hoặc niềm tin về hoàn cảnh.

Hình ảnh minh họa

Mỗi người đều có thể điều chỉnh kế hoạch cuộc đời của mình. Reiki dẫn dắt mọi người tìm ra kế hoạch này — con đường tâm linh thực sự của một người — và làm theo nó.

Các học viên Reiki có kinh nghiệm có thể gửi các phương pháp điều trị từ xa mà không cần dùng tay. Một số người thấy có sự tương đồng giữa việc này, việc gửi lời cầu nguyện thay cho một người.

Và Reiki không phải là một tôn giáo. Tuy nhiên, năng lượng của nó đến từ nguồn tâm linh cao nhất.

** Bài báo này đã xuất hiện trên The Reiki Times, tạp chí chính thức của Hiệp hội Quốc tế các Chuyên gia Reiki.

Nguồn: https://iarp.org/is-reiki-a-religion/

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button