Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI VÀ THIỀN – ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG VÀ KHÁC BIỆT

Mặc dù Reiki và thiền đều có thể mang lại hòa bình, thanh thản và nhẹ nhõm, nhưng mỗi thứ lại thực hiện theo cách đặc biệt của riêng mình.

Giải thích về Reiki

Kỹ thuật chữa bệnh cổ xưa của Nhật Bản Reiki liên quan đến một bậc thầy (Master) hoặc người thực hành (Practitioner) Reiki. Họ sử dụng bàn tay đặt lên các bộ phận trên cơ thể bạn để truyền đến “năng lượng sinh lực” chảy tự do thông qua họ vào cơ thể bạn.

Mức năng lượng cuộc sống của bạn càng cao, bạn càng cảm thấy tràn đầy năng lượng, hạnh phúc. Mức độ của bạn càng thấp, bạn càng cảm thấy ốm yếu, suy sụp. Mọi người học cách sử dụng Reiki không chỉ thông qua đào tạo nghiên cứu sách truyền thống. Họ còn học qua khả năng sử dụng Reiki do giáo viên truyền lại cho họ trong lớp học Reiki. Việc truyền lại khả năng được gọi là “sự phục hồi”. Những người đã trải qua quá trình này có thể sử dụng Reiki cho người khác cũng như cho chính mình.

Mục đích thường là để tăng cường sức khỏe, hạnh phúc và thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Giải thích về Thiền

Trong khi Reiki sử dụng một kỹ thuật cụ thể được truyền từ người này sang người khác. Các kỹ thuật thiền đều rất đa dạng. Bạn có thể thực hành thiền dưới sự hướng dẫn tại những nơi như Trung tâm Chopra. Mặc dù phương pháp thiền lý tưởng là bất kỳ phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.

Thiền là một trạng thái bình an sâu sắc khi tâm trí vẫn còn tỉnh táo. Có thể gọi đó là trạng thái “tỉnh giác không suy nghĩ”.

Trong khi tâm trí của bạn hoàn toàn nhận thức được khoảnh khắc hiện tại. Những suy nghĩ bồn chồn thường lướt qua trong đầu bạn sẽ hoàn toàn không xuất hiện. Bạn có thể đạt được trạng thái này trong khi cơ thể hoàn toàn tĩnh lặng. Khi bạn sinh hoạt hàng ngày, khi bạn đang đi bộ chậm rãi xuống bãi biển hoặc bất cứ đâu. Thậm chí, ngay cả trên một chuyến tàu điện ngầm đông đúc.

Mục đích thường là để giảm bớt căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống và đạt được nhận thức tâm linh cao hơn.

Reiki và Thiền: Điểm mấu chốt

Bạn chắc chắn có thể sử dụng cả hai phương pháp để mang lại lợi ích cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn của mình. Reiki và thiền định có thể bổ sung cho nhau, cùng nhau tạo ra một cảm giác hạnh phúc và bình yên tổng thể.

**

Bài báo này đã xuất hiện trên The Reiki Times, tạp chí chính thức của Hiệp hội Quốc tế các Chuyên gia Reiki.

Nguồn: https://iarp.org/reiki-and-meditation/

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button