Các phương pháp chữa lànhChữa lành

17 DẤU HIỆU CHO THẤY MÌNH LÀ MỘT LINH HỒN GIÀ

“Bạn sẽ bao nhiêu tuổi nếu bạn không biết bạn bao nhiêu tuổi?” – Satchel Paige

Có một loại người đặc biệt trong thế giới của chúng ta, người luôn thấy mình cô đơn và bị cô lập, gần như kể từ khi sinh ra.

Sự tồn tại đơn độc của cô ấy không phải vì sở thích hay tính khí chống đối xã hội – cô ấy chỉ đơn giản là già. Già trong trái tim, già trong tâm trí, và già trong tâm hồn, người này là một tâm hồn già, mọi người thấy cách nhìn của cô ấy về cuộc sống rất khác biệt và trưởng thành hơn những người xung quanh. Kết quả là, linh hồn già sống cuộc sống nội tâm, đi trên con đường đơn độc của riêng mình trong khi những người còn lại xung quanh đàn theo bầy khác.

Có lẽ bạn đã trải qua điều này trong cuộc sống của chính mình, hoặc đã chứng kiến ​​nó trong một người khác? Nếu vậy, bài viết này là dành riêng cho bạn, với hy vọng rằng bạn sẽ đi đến định nghĩa bản thân hoặc hiểu khác tốt hơn.
Linh hồn già là gì?

Rất đơn giản, một linh hồn già là một người cảm thấy già hơn nhiều so với tuổi của họ. Cảm giác này thường đi kèm với món quà của sự đồng cảm, trí thông minh cao, trực giác và cái nhìn sâu sắc về tình trạng con người.

Những linh hồn già thường là những người ngoài cuộc khi nhìn vào, họ cảm thấy như thể họ không “thuộc về” thế giới này, hoặc khoảng thời gian này. Kết quả là, hầu hết các Old Souls đều khao khát cảm nhận được ý nghĩa thực sự, mục đích và sự hoàn thiện bên trong mà tiền bạc, quyền lực và thành công không thể đạt được. Khao khát này thường được mô tả là khao khát được “trở về nhà”.

Có hai loại Linh hồn già chính: những người được sinh ra với cảm giác “khác biệt” và những người “lớn lên” trở thành Linh hồn Cũ thông qua quá trình thức tỉnh tâm linh. Chúng ta sẽ khám phá Old Souls và sự thức tỉnh tâm linh sau một số dấu hiệu dưới đây.

17 dấu hiệu cho thấy bạn là một linh hồn già nua

Robert Frost, Eckhart Tolle, Jim Carrey, Oprah Winfrey, và thậm chí cả Nick Jonas đã được gọi là Old Souls. Có lẽ ngay cả bạn cũng có?

Nếu bạn vẫn chưa phát hiện ra mình có phải là một Linh hồn già hay không, hãy đọc một số dấu hiệu tiết lộ dưới đây:

1. Bạn có xu hướng trở thành một con sói đơn độc .

Bởi vì Old Souls không quan tâm đến việc theo đuổi và sở thích của những người trong độ tuổi của họ, họ cảm thấy không hài lòng khi kết bạn với những người mà họ cảm thấy khó liên hệ. Cảm giác xa lạ này là một trong những vấn đề chính mà Old Souls phải trải qua .

Kết quả là các Old Souls thường có xu hướng thấy mình cô đơn. Họ đấu tranh để kết nối sâu sắc với những người khác bởi vì hầu hết những người khác không có cùng sở thích hoặc giá trị với họ.

2. Bạn yêu thích kiến thức, trí tuệ và sự thật.

Điều này có vẻ hơi cao siêu, nhưng Old Soul thấy mình tự nhiên hướng về khía cạnh trí tuệ của cuộc sống. Old Souls vốn dĩ hiểu rằng kiến thức là sức mạnh, trí tuệ là hạnh phúc và sự thật là tự do, vậy tại sao không tìm kiếm những thứ đó?

Những hoạt động tìm kiếm này có ý nghĩa hơn đối với họ hơn là đọc những tin tức mới nhất về nhà Kardashians hoặc tỷ số bóng đá mới nhất.

3. Bạn thiên về tâm linh.

Linh hồn già có bản chất nhạy cảm và tâm linh. Trải nghiệm sự thức tỉnh tâm linh, vượt qua giới hạn của bản ngã, tìm kiếm sự giác ngộ và nhận thức bản thân , cũng như nuôi dưỡng tình yêu và hòa bình thường là cốt lõi trong nhiệm vụ cuối cùng của Old Soul.

4. Bạn hiểu sự ngắn ngủi của cuộc sống.

Old Souls thường xuyên bị nhắc nhở về cái chết của chính họ và của mọi thứ và mọi người xung quanh họ. Trên thực tế, không có gì lạ khi linh hồn già có nhiều cuộc khủng hoảng hiện sinh trong suốt cuộc đời, đặc biệt là trong những hoàn cảnh khó khăn làm nổi bật tính chất vô thường của sự tồn tại.

Là người rất nhạy bén và nhạy cảm đối với thực tại của cái chết, những linh hồn già chọn cách sống cuộc sống của họ theo cách khác. Mọi quyết định đều có giá trị.

5. Bạn là người chu đáo và nội tâm.

Những linh hồn già có xu hướng suy nghĩ rất nhiều… về mọi thứ. Điều quan trọng đối với một tâm hồn già là có đủ không gian và thời gian để suy ngẫm, nhìn lại nội tâm và phát triển khả năng tự nhận thức nhiều hơn . Xu hướng suy ngẫm tự nhiên này giúp họ nhanh chóng học hỏi từ hành động của mình và hiểu những người và môi trường xung quanh họ.

Nhiều Linh hồn già thực hành làm việc với phần tối một cách tự nhiên, trong đó họ liên tục phản ánh về cách họ có thể làm tốt hơn, ngăn chặn các vấn đề của họ trở nên lớn hơn và tạo ra sự hài hòa nội tâm hơn.

6. Bạn thường xem xét bức tranh tổng thể.

Old Souls không thích bị lạc vào những chi tiết bề ngoài của việc đạt được bằng cấp vô dụng, thăng chức trong công việc, uy tín xã hội và iPhone tốt hơn. Thay vào đó, Old Souls thích nhìn cuộc sống từ góc nhìn của một con chim, cố gắng tìm ra cách sống và sử dụng thời gian của họ một cách khôn ngoan và ý nghĩa nhất.

Rốt cuộc, cuộc sống có thể kết thúc bất cứ lúc nào, vậy tại sao lại lãng phí thời gian cho những chi tiết vụn vặt?

7. Bạn không quan trọng vật chất.

Sự giàu có, địa vị, danh tiếng và tiện ích công nghệ mới nhất… Old Souls không mấy quan tâm đến những thứ này. Rốt cuộc, việc tìm kiếm những mục tiêu mang tính xã hội này có ích gì nếu chúng có thể dễ dàng bị lấy đi? Có ích gì nếu sự tiện nghi không tồn tại lâu dài hoặc phong phú về tâm hồn?

8. Bạn là một đứa trẻ kỳ lạ, không thích xã hội.

Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nhiều Linh hồn già thể hiện những dấu hiệu kỳ lạ của sự trưởng thành ở độ tuổi trẻ. Thông thường, những đứa trẻ này bị gán cho là “non nớt”, “ hướng nội ” hoặc “nổi loạn”, không phù hợp với các hành vi thông thường.

Thông thường, những đứa trẻ này cực kỳ ham học hỏi và thông minh, nhìn thấy sự vô mục đích của nhiều điều mà giáo viên, cha mẹ và bạn bè của chúng nói và làm, và phản đối chúng một cách thụ động hoặc mạnh mẽ. Nếu bạn có thể nói chuyện với con mình như thể con mình là một người lớn – chắc chắn bạn đã có trong tay Linh hồn già tuổi thơ.

9. Bạn đã trải qua một cuộc khủng hoảng hiện sinh.

Những linh hồn già thường hỏi những câu hỏi sâu sắc và thấm thía về cuộc sống trong quá trình tìm kiếm tình yêu, sự thật và tự do. Nhiệm vụ để sống một cuộc sống có ý nghĩa này chắc chắn có nghĩa là họ, sớm hay muộn, sẽ trải qua một cuộc khủng hoảng hiện sinh.

Khủng hoảng hiện sinh là điều xảy ra khi một người bắt đầu nhìn thấu những dối trá và ảo tưởng trong xã hội. Họ có thể tự hỏi cuộc sống thực sự là gì, liệu họ có mục đích thực sự hay không, và bắt đầu nghĩ về thân phận con người nhiều hơn. Có phải cuộc sống chỉ là sản phẩm của sự may rủi? Mục đích của mọi thứ tôi đã làm là gì? Tất cả những điều này có nghĩa là gì?

Đây là những dạng câu hỏi mà Old Souls đặt ra trong cuộc khủng hoảng hiện sinh.

10. Bạn nhìn cuộc sống qua lăng kính thơ mộng / chiêm nghiệm.

Những Linh hồn già dành thời gian để tận hưởng cuộc sống – họ nhìn thấy những thứ mà người khác không nhìn thấy. Lấy thiên nhiên làm ví dụ, một Linh hồn già sẽ thích thú theo cách gió nhảy qua những tán cây – trong khi một người khác có thể chỉ đi ngang qua, không quan tâm hoặc mù quáng trước vẻ đẹp đơn sơ trước mắt.

Những Tâm hồn già cũng hãy dành thời gian để chiêm nghiệm về cuộc sống. Nụ cười và tiếng cười của một đứa trẻ là thứ để dừng lại và thưởng thức. Vẻ đẹp nổi bật của một tác phẩm nghệ thuật là điều cần phải suy ngẫm. Những lời của một nhà văn vĩ đại là điều đáng để suy ngẫm. Có quá nhiều điều trong cuộc sống để dừng lại, đánh giá cao và suy ngẫm.

11. Bạn có xu hướng suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ.

Mặc dù Old Souls là kiểu người hay suy ngẫm, nhưng đây cũng có thể là một phẩm chất khó khăn và đầy thử thách. Ví dụ, hầu hết các Old Souls đều phải vật lộn với lời nguyền của việc suy nghĩ quá mức trên thực tế mọi thứ.

Ví dụ, chọn món từ thực đơn tại một quán cà phê có thể là một trải nghiệm kỳ lạ. (Có rất nhiều lựa chọn! Cái nào phù hợp? Cái nào sẽ ngon nhất? Cái gì hợp đạo đức nhất? Cái gì đáng đồng tiền nhất? Cái gì phù hợp với thời điểm này trong ngày? V.v.) Các tình huống xã hội là không tốt hơn, dẫn đến điểm tiếp theo…

12. Bạn đấu tranh với sự lo lắng trong các tình huống xã hội.

Bạn  xu hướng suy nghĩ quá mức về mọi thứ cùng với sự tận tâm và sự đồng cảm mạnh mẽ, và bạn có một công thức cho chứng lo âu xã hội. Ném vào một chút lập dị (tức là không chia sẻ cùng sở thích với hầu hết mọi người) và chúng ta có xu hướng khó tránh khỏi đối với sự khó chịu kéo dài trong xã hội.

Mặc dù nhiều Old Souls là những người tự tin, điềm tĩnh và tự chủ, nhưng các tình huống xã hội rất phức tạp và mệt mỏi. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét (cái tôi mong manh, phép xã giao, ranh giới, sự có đi có lại, những bất an không nói ra nhưng rõ ràng, v.v.) mà họ thường thích chỉ để một mình.

Như đã nói, khi Old Souls tìm thấy ai đó mà họ kết nối hoặc cảm thấy thú vị, họ có xu hướng hình thành các mối liên kết mạnh mẽ và mãnh liệt khá nhanh chóng. Đó là một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời khi tìm thấy những người bạn đồng điệu.

13. Bạn dễ rơi vào vai người đưa lời khuyên hay người cố vấn.

Mọi người đổ xô đến Old Souls để xin lời khuyên giống như một con thiêu thân bị cuốn vào ngọn lửa. Bị thu hút bởi sự đầu óc và trí tuệ của họ, thông thường các thành viên trong gia đình, bạn bè và nơi làm việc đều định vị Old Soul như một người cho lời khuyên.

Mặc dù hầu hết các Old Souls không bận tâm đến điều này, nhưng họ thường cảm thấy ngập đầu và choáng ngợp trước tầm quan trọng của các vấn đề của người khác. Mặc dù vậy, Old Souls rất thích giúp đỡ người khác. Đó là một niềm vui (hơn là một gánh nặng) được hướng dẫn cho những người có nhu cầu.

14. Bạn thích bầu bạn với những người lớn tuổi hơn bạn rất nhiều.

Old Souls có xu hướng kết bạn với những người lớn tuổi thường xuyên hơn những người trẻ hơn (kể cả những người cùng tuổi). Có một cái gì đó rất đơn giản, hấp dẫn và nhiều cung bậc về những người già hơn so với những người còn lại. Bên cạnh đó, thật thoải mái khi ở bên những người có năng lượng bên ngoài phù hợp với năng lượng bên trong của Old Soul. Có một cái gì đó tương thích ở đó. Không cần phải chạy xung quanh như một con gà không đầu đến các bữa tiệc, buổi hòa nhạc và những gì có bạn.

Thay vào đó, Old Souls có thể thích ngồi quanh đống lửa hoặc nằm dài trên ghế ngoài sân, trò chuyện theo kiểu cổ điển hay và trao đổi những câu chuyện.

15. Bạn khao khát sự đơn giản.

Trong một số lĩnh vực của cuộc sống, Old Souls tôn trọng và thậm chí thích sự phức tạp. Nhưng nhìn chung, điều mà những Old Souls khao khát trong sâu thẳm là sự đơn giản. Có một sự thuần khiết, vẻ đẹp và sức hấp dẫn giống như Thiền trong cuộc sống đơn giản.

Một số Linh hồn già có thể thấy mình bị thu hút bởi chủ nghĩa tối giản, trong khi những người khác có thể có thái độ tối giản đối với những trách nhiệm hàng ngày và những mục tiêu khác. Khát khao đơn giản của Linh hồn già có rất nhiều liên quan đến tình yêu của trái tim, linh hồn và bản chất của họ. Bất cứ điều gì là đúng và xứng đáng có thể dễ dàng được tìm thấy trong sự đơn giản.

16. Bạn bị thu hút bởi tất cả những thứ cổ điển.

Mặc dù điều này có thể không đúng với tất cả các Old Souls, nhưng nhiều người lại thấy mình bị thu hút bởi âm nhạc cũ, đồ nội thất cũ, kiến trúc cũ, sách cũ, quần áo cũ – thực sự, bất cứ thứ gì cũ. Một số Old Souls cảm thấy thoải mái hơn ở những thời đại đã qua (ngựa và xe ngựa thế kỷ 18, nhạc jazz năm 1920, v.v.), trong khi những người khác lại đánh giá cao những nền văn hóa lâu đời hơn (ví dụ: thời kỳ shaman và bộ lạc).

17. Bạn chỉ “cảm thấy” già bên trong.

Hãy vứt bỏ nhãn hiệu ‘Linh hồn già’ trong giây lát và tập trung vào cảm giác bên trong bạn. Bạn sẽ bao nhiêu tuổi nếu bạn không biết bạn bao nhiêu tuổi? Những người nhận ra rằng họ cảm thấy mình già hơn nhiều so với tuổi của họ thường là những Linh hồn già trong trái tim.

Những cảm giác chung đi kèm với việc trở thành một Linh hồn già thường bao gồm cảm giác cảnh giác với thế giới, mệt mỏi về tinh thần, tò mò, kiên nhẫn đề phòng và cảm giác là “người ngoài nhìn vào”.

———-

Một linh hồn già là một người cảm thấy già hơn nhiều so với tuổi của họ phản ánh. Cảm giác này thường đi kèm với món quà của sự đồng cảm, trí thông minh cao, trực giác và cái nhìn sâu sắc về tình trạng con người.

Nếu bạn là một Linh hồn già, bạn có thể sẽ cảm thấy bị xã hội xa lánh, nhưng bạn cũng sẽ có thể sống một cuộc đời thực sự độc đáo và ý nghĩa. Có những lời chúc phúc và lời nguyền đi kèm với cách sống này, nhưng trên hết, tôi hy vọng bạn biết rằng bạn không đơn độc và còn có những người khác giống như bạn.

#Nguồn: themindsjournal 

Dù bạn là một linh hồn già hay trẻ thì nếu như linh hồn bạn đã chọn cơ thể này để trải nghiệm những bài học ở kiếp sống này thì có nghĩa đó chính là những bài học bạn cần phải học. Chúc bạn luôn tinh tấn trên hành trình tỉnh thức của mình! 

Hoàng Minh Healer Coach

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button