Các phương pháp chữa lànhReiki

SỬ DỤNG REIKI CHO CÁC BỆNH TỰ MIỄN DỊCH

Các bệnh tự miễn dịch có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi hoặc nền tảng. Khi các bệnh này phát triển, các triệu chứng từ nhẹ đến suy nhược. Chúng thường làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc phải. Tùy thuộc vào bệnh, một số phương pháp điều trị khác nhau có thể tồn tại. Tuy nhiên, bất kể bản chất của tình trạng tự miễn dịch là gì. Những người mắc các bệnh này cũng có thể được hưởng lợi từ liệu pháp thay thế được gọi là “Reiki”.

Hiểu về các bệnh tự miễn dịch

Các bệnh tự miễn dịch xảy ra khi hệ thống miễn dịch hoạt động sai. Mục đích của hệ thống miễn dịch là bảo vệ cơ thể khỏi những kẻ xâm lược có thể gây hại, chẳng hạn như vi rút và vi khuẩn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hệ thống miễn dịch gặp khó khăn trong việc phân biệt các vật chất lạ và các mô của chính cơ thể. Khi điều này xảy ra, hệ thống miễn dịch có thể tấn công nhầm các mô của chính cơ thể. Điều này dẫn đến sự phát triển của các bệnh tự miễn dịch.

Ví dụ về các bệnh tự miễn phổ biến bao gồm bệnh celiac, bệnh Grave, bệnh tiểu đường loại I, bệnh đa xơ cứng, bệnh viêm ruột và viêm khớp dạng thấp. Trong nhiều trường hợp, những bệnh này phải được quản lý bằng các phương pháp điều trị y tế liên tục.

Reiki là gì?

Reiki là một liệu pháp không xâm lấn từ Nhật Bản. Nó sử dụng sức mạnh của năng lượng tâm linh để chữa lành cơ thể và cải thiện sự cân bằng. Các vấn đề trong cơ thể bắt nguồn từ các đường dẫn năng lượng bị chặn hoặc rối loạn. Trong quá trình điều trị Reiki, mục tiêu là khôi phục những con đường này trở lại bình thường. Năng lượng từ đó có thể lưu thông đúng cách.

Reiki thường được thực hiện bởi các học viên Reiki. Họ sử dụng các vị trí tay cụ thể để khuyến khích dòng chảy năng lượng của khách hàng. Trong suốt buổi tập, người tập có thể sử dụng tối đa 15 tư thế tay khác nhau. Mỗi tư thế được giữ tối đa năm phút một lần. Người hành nghề có thể giữ tay của mình ở phía trên thân chủ một chút, hoặc có thể chạm nhẹ. Reiki không yêu cầu bất kỳ thao tác cưỡng bức nào. Và sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ phương pháp điều trị nào khác của khách hàng.

Lợi ích của Reiki đối với người mắc bệnh tự miễn dịch.

Bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn dịch có thể được hưởng lợi từ Reiki theo một số cách khác nhau. Một số lợi ích tiềm năng này có thể bao gồm:

1/ Giúp đỡ đau

Đối với nhiều bệnh tự miễn dịch, đau là một trong những triệu chứng khó chịu nhất. Ví dụ, bệnh nhân dù bị viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm ruột hoặc bệnh đa xơ cứng. Họ đều phải đối phó với cơn đau một cách thường xuyên. Nhiều bệnh nhân đã trải qua phương pháp điều trị Reiki. Họ cho biết họ cảm thấy ít đau hơn nhờ các buổi điều trị. Do đó, những người mắc bệnh tự miễn dịch có thể được hưởng lợi từ cảm giác đau ít hơn. Nếu họ tham gia điều trị Reiki thường xuyên.

2/ Cảm nhận tốt hơn về sự cân bằng thể chất và cảm xúc

Nhiều khách hàng của Reiki cho biết họ cảm thấy cân bằng hơn vì các phiên của họ, cả về thể chất và cảm xúc. Cảm giác cân bằng này giúp mọi người đối phó với bệnh mãn tính dễ dàng hơn và nó cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể của họ.

3/Giúp người bệnh mắc tự miễn dịch Ít lo âu và trầm cảm

Cả lo lắng và trầm cảm đều là những vấn đề phổ biến với bệnh tự miễn dịch suốt đời. Bởi vì có thể có hoặc không có cách chữa trị những căn bệnh này, bệnh nhân thường cảm thấy tuyệt vọng. Ngoài ra, do các triệu chứng đến rồi đi. Nhiều bệnh nhân cũng cảm thấy lo lắng không biết tình trạng bệnh của mình sẽ tiến triển như thế nào. Thật không may, những rối loạn tâm trạng này chỉ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của họ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các buổi Reiki thường xuyên làm giảm cảm giác lo lắng và cải thiện tâm trạng. Điều này không chỉ có thể cải thiện tình trạng tổng thể của cá nhân. Nó còn có thể khiến họ tuân thủ các phương pháp điều trị y tế được kê đơn khác.

4/ Chức năng miễn dịch khỏe mạnh hơn

Nghiên cứu về tác dụng của Reiki đối với chức năng miễn dịch còn thiếu. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn cho biết đã giảm các triệu chứng sau khi điều trị bằng Reiki. Hơn nữa, không có bằng chứng nào cho thấy Reiki có hại cho những người mắc các tình trạng này. Vì vậy nó là một lựa chọn ít rủi ro cho những người đang tìm kiếm các phương pháp điều trị tự nhiên.

Hãy nhớ rằng các buổi Reiki không thay thế cho điều trị y tế tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhiều người mắc các bệnh tự miễn dịch thấy những lợi ích khi Reiki được thêm vào phác đồ điều trị của họ.

Người Viết: Reiki Master Hoàng Minh

Nguồn: iarp.org

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button