Khoá họcReiki

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI HỌC REIKI

Các câu hỏi thường gặp trong các khóa học Reiki của Reiki Master Hoàng Minh và câu trả lời ngắn. Câu trả lời chi tiết sẽ được Reiki Master trả lời trực tiếp trong các khóa học.

1/ Tôi có thể học và đóng tiền khóa Reiki nâng cao (lv2) và bỏ qua Reiki cơ bản không?

Không . Vì bạn không thể bỏ qua nền móng được. Luôn phải bắt đầu học từ cơ bản, nếu muốn học lên nâng cao thì tiếp tục đăng ký học tiếp. Không nhảy cóc được.

2/ Reiki cơ bản và nâng cao có cần học cách nhau không?

Về lý thuyết thì bạn cần 21 ngày để tự hòa hợp với nguồn NL của reiki nhưng thực tế thì bạn có thể học thực hành Reiki cơ bản và nâng cao trong 2 ngày liên tục. Tuy nhiên nếu không cần gấp thì nên học giãn cách để bạn tự thực hành và cảm nhận rõ sự khác biệt về năng lượng của 2 cấp độ.

3/ Tôi không có bất kì kinh nghiệm tâm linh, chưa thiền, không biết gì về năng lương có học đươc không?

Câu hỏi này rất phổ biến. Câu trả lời là ĐƯỢC.Bạn không cần biết bất kì điều gì để có thể tham gia học thực hành Reiki. Bởi trong quá trình học bạn sẽ được tiếp cận một cách cơ bản về bộ lý thuyết và quan trọng nhất là cách thức thực hành và sử dụng nguồn NL. Khi đã biết cách kêu gọi NL Reiki thì toàn bộ những phần việc còn lại về chữa lành Reiki sẽ là người làm điều đó nên bạn không cần phải hiểu hay biết quá nhiều để có thể thực hành hay chữa lành cho người khác.

4/ Tôi có thai, còn trẻ tuổi, quá già,có(không)theo tôn giáo thì có học được Reiki không?

Tương tự câu hỏi trên. Reiki dành cho tất cả các tôn giáo và cho mọi lứa tuổi. Chỉ cần bạn có thôi thúc được sử dụng Reiki như một bộ môn y học thay thế thì bạn có thể đăng ký khóa học thực hành Reiki để áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày.

5/ Tôi đang theo học một bộ môn(thiền,năng lượng…) khác thì có thể học thực hành Reiki được không?

Được. Reiki là một bộ môn không xâm lấn nên bạn hoàn toàn có thể học mà không có bất kì sự ảnh hưởng nào khác lên các bộ môn còn lại. Đặc biệt khi thực hành bạn hoàn toàn có thể kết hợp reiki vào cùng các phương pháp khác trong những buổi trị liệu của bạn lên chính bản thân và người khác.

6/ Tôi cần chuẩn bị gì khi tham gia học ?

 • Chuẩn bị giấy bút để ghi lại những gì thấy cần ghi chép. Hoặc chỉ đơn giản là lắng nghe RMT giảng. Reiki là bộ môn rất dễ tiếp cận. Nó không hề khó bởi năng lượng Reiki đến từ một quyền năng cao hơn và có trí thông minh riêng của nó. Thêm đó tư liệu và bài giảng trong lúc học cũng đã được Giáo viên tổng hợp lại file riêng. Bạn hoàn toàn không cần thiết phải ghi chép lại. Tuy nhiên trong quá trình giảng dạy cũng có những thứ không có trong giáo trình. Nếu muốn bạn cũng có thể note vài ý riêng.
 • Bạn cần chuẩn bị một không gian không bị làm phiền bởi tiếng ồn để chuẩn bị tốt nhất trong lúc tham gia khóa học.
 • Chuẩn bị một tâm mở để đón nhận những kiến thức và những thứ bạn chưa bao giờ nhận được trong cuộc sống.
 • Chuẩn bị tinh thần ham học hỏi và thực hành để Reiki có thể trở thành một phần cuộc sống của bạn.
 • Bỏ qua mọi tâm nghi ngờ và bản ngã. Hãy thả lỏng và đón nhận.

7/ Tôi già, tôi tiếp thu kém không biết chỉ trong một thời gian ngắn có thể học được hay không?

Không vấn đề, bạn sẽ được Reiki dẫn dắt. Quan trọng là việc tin tưởng và phó mặc cho Reiki. Bạn sẽ thấy bạn sẽ làm được những điều mà bạn không bao giờ nghĩ mình có thể làm. Và tất nhiên sự học là do duyên, cảm thấy vẫn lo lắng chưa học được. Hãy đợi thời điểm thích hơp. Reiki vẫn luôn đợi bạn.

8/ Tôi chưa có đủ khả năng kinh tế để đóng học phí,làm cách nào tôi có thể tham gia?

Các bên mô hình khác thì không rõ. Nhưng bên Reiki của Master Hoàng Minh luôn có chương trình hỗ trợ học phí, học bổng cho các học viên. Tuy nhiên sẽ xem xét vào việc các bạn có sự thôi thúc hay có lý do minh bạch hay không. Năng lượng thì không nói dối. Nếu thật sự mong muốn học thì hãy trình bày lý do muốn học, lý do học phí. Tùy điều kiện sẽ được xem xét hỗ trợ. Vạn sự tùy duyên.

9/ Tôi đang có bệnh, có thai,… có học được Reiki không?

Tất nhiên là càng như vậy càng nên học. Reiki là dòng năng lượng thanh khiết và có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ chữa lành chữa bệnh. Bạn hoàn toàn có thể học thực hành Reiki để chữa lành cho bản thân mình. Đặc biệt là nếu bạn có người thân, bạn bè bệnh nặng hoặc không có đủ điều kiện để học bộ môn này. Bạn có thể học bất kì level nào để thực hành Reiki lên người đó. Reiki cơ bản đã có thể làm trực tiếp lên người bên cạnh.

10/ Ngoài khả năng chữa lành Reiki có những tác dụng gì?

Ngoài Chữa Lành – Healing Reiki có nhiều khả năng như:

 • Hợp nhất Thân Tâm Trí,
 • Phong thủy,
 • Tài chính,
 • Thay đổi các mối quan hệ trở nên tích cưc,
 • Tăng cao tần số rung động cá nhân.

Và rất nhiều điều khác sẽ được học và tự các bạn nhận ra trong quá trình thực hành.

11/ Có bất kì hiệu ứng phụ nào khi sử dụng Reiki không?

Hầu hết thời gian một người sẽ cảm thấy thư giãn và nâng cao tinh thần khi được điều trị bằng Reiki. Tuy nhiên, đôi khi một người sẽ có những gì được gọi là một cuộc khủng hoảng chữa lành. Khi rung động của một người tăng lên, các chất độc đã được lưu trữ trong cơ thể sẽ được giải phóng vào dòng máu. Nó được lọc bởi gan và thận và loại bỏ khỏi hệ thống. Khi điều này xảy ra, đôi khi một người có thể bị đau đầu hoặc đau bụng hoặc cảm thấy yếu. Nếu điều này xảy ra, bạn nên uống nhiều nước hơn, ăn các bữa ăn nhẹ và nghỉ ngơi nhiều hơn. Cơ thể đang làm sạch như một phần của quá trình chữa bệnh nên đây là một dấu hiệu tốt.

12/ Có bao nhiêu cấp độ trong Reiki Usui/Holy Fire?

Có 3 cấp độ là:

 • Cấp độ 1: Reiki cơ bản
 • Cấp độ 2: Reiki nâng cao
 • Cấp độ Master: giảng dạy. Cấp độ này được gộp lại bởi 2 cấp độ Reiki Master và Reiki Master Teacher.

Cấp độ Master sẽ được giảng dạy khi người học viên hoàn thành cấp độ 2 trong 6 tháng thực hành. Sau 6 tháng thực hành Reiki sẽ đủ điều kiện học lên Master.

13/ Việc Học Online có khác gì học offline không?

Điều khẳng định khi tham gia học thực hành Reiki Holy Fire 3 là học online không khác gì học offline. Điều duy nhất khác biệt ở cấp độ cơ bản đó chính là học offline bạn được thực hành. Bạn được trải nghiệm làm cho người khác ngay cuối buổi học. Reiki cơ bản online thì bị hạn chế điều đó nhưng bạn vẫn thực hành được như bình thường không có vấn đề gì. Reiki lv2 đa phần là học online. Bởi ứng dụng chính của Reiki 2 là thực hành gửi năng lượng từ xa nên việc học online không ảnh hưởng.

14/ Tôi có thể tự làm Reiki cho bản thân chứ?

Đúng vậy, một khi bạn đã nhận được sự khai kênh từ Reiki Master. Bạn có thể tự thực hành reiki lên bản thân cũng như những người khác. Đây là một trong những tính năng độc đáo của Reiki.

15/ Làm thế nào để tôi có thể nhận biết được Reiki Master nào mình nên học?

Để nói về vấn đề này mình nghĩ có lẽ sẽ cần viết nguyên 1 bài. Nhưng sẽ tóm lược dưới đây:

– Bạn cảm thấy người này tin tưởng được, cảm thấy có duyên với người này.

– Người này có đội ngũ học viên thực hành và áp dụng thành công.

– Có sự truyền đạt rõ ràng và minh bạch, không có giấu diếm.

Quan trọng nhất là người này phải có sự chứng nhận đủ tư cách giảng dạy. Nghĩa là có tư cách và được chứng nhận là Reiki Master Teacher. Là Reiki Master Teacher thì trong dòng nhánh Holy Fire 3 cần thực hành ít nhất 6 tháng. Họ học xong reiki lv2 mới được học lên Reiki master. Và phải chứng minh được rằng bạn học Reiki từ các master của dòng.

Các dòng nhánh khác thì mình không rõ. Nhưng điều yếu quyết cuối cùng đó chính là DÒNG NHÁNH REIKI MÀ REIKI MASTER ĐANG THEO ĐUỔI VÀ GIẢNG DẠY PHẢI MINH BẠCH.

Reiki là bộ môn truyền thừa trực tiếp từ Reiki Master này sang Reiki Master khác. Nên chứng chỉ Reiki Master sẽ có một sơ đồ phả hệ từ người thầy đầu tiên của Nhánh Reiki đó tới người Reiki Master học và lấy bằng. Ví dụ bạn học Reiki Usui từ một người thầy dạy Usui. Thì người Reiki Master đó phải có chứng nhận và có minh chứng về bảng phả hệ người đó học đời thứ bao nhiêu. Và đời đầu tiên là Reiki Master đầu tiên chính là tổ sư Mikao Usui. Sẽ viết kĩ hơn ở bài viết khác.

16/ Bộ môn Reiki này khác gì các nơi khác đang giảng dạy?

Để nói về sự tốt xấu, mạnh yếu, hay về độ lớn của dòng chảy năng lượng. Nó thật sự rất vô biên và không thể so sánh. Điều bạn cần nắm rõ đó chính là Reiki có trên dưới 30 dòng nhánh khác nhau. Mỗi nhánh là một dạng năng lượng đến từ một nguồn riêng. Chúng đều được lấy tên Reiki để tôn trọng tổ sư đầu tiên của Reiki là Reiki Master MiKao Usui. Tên dòng nhánh hiện tại (tương lai có thể sẽ dạy nhiều nhánh hơn) mà các bạn học ở khóa học này là Usui/Holy Fire3 Reiki. Nó được Master William Lee Rand khai sinh. Năng lượng này đến từ Jesus. Sự khác biệt giữa các nơi khác thì có thể khác ở 2 điểm chính bên dưới

a) Nhánh reiki tên gọi khác nhau nên cách thức giảng dạy, khai kênh, hướng dẫn và tiếp cận khác nhau

b) Nhánh Reiki tên gọi giống nhau nhưng do các Reiki Master Teacher khác nhau giảng dạy

Nên sự tiếp cận và tiếp thu kiến thức khác nhau. Cách thức vận dụng và thực hành có đôi chút khác nhau tùy giáo viên. Tuy nhiên đã chung nhánh Reiki thì nguồn NL mà mọi người sử dụng là luôn luôn giống nhau dù cách kêu gọi,thực hành hay đặt tay được dạy là khác nhau đôi chút.

Qua những lý do trên thì việc bạn lựa chọn Reiki Master nào để học Reiki là quyền quyết định của bạn. Bạn nên lựa chọn theo tiếng nói bên trong của mình.

Kết luận

Với ý kiến cá nhân của mình thì mình nghĩ học Reiki là do duyên. Do đó nên mình sẵn sàng dịch, chia sẻ và viết các bài viết thông tin về Reiki để cho mọi người tiếp cận nhưng không yêu cầu mọi người học Reiki từ mình. Mọi người hoàn toàn có thể đọc các thông tin từ các group hoặc fanpage Cộng Đồng Reiki Việt Nam và lựa chọn cho mình 1 Reiki Master mà bản thân tin tưởng hoặc có duyên. Việc học, thực hành và lan tỏa Reiki là một việc mà tất cả mọi người nên làm. Là một Reiki Master mình luôn mong muốn mọi người đều được tiếp cận Reiki bằng tất cả các dòng nhánh Reiki không phân biệt.

Kết thúc phần 1 của hỏi đáp. Xin cảm ơn.

Xem thêm phần 2 tại đây.

Chúc mọi người bình an và hạnh phúc!

Love and Light.

Reiki Master Hoàng Minh

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button