Reiki

CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO CÁC LUÂN XA VỚI THIỀN REIKI

Bạn có biết rằng bạn có thể thiền định cho các luân xa bằng thiền Reiki? Sinh lực phổ quát của Reiki giúp ta được thư giãn sâu, rất hữu ích cho các cơ quan trong cơ thể. Các luân xa là “bánh xe” năng lượng điều khiển các cơ quan trong cơ thể. Khi cung cấp năng lượng, không chỉ chữa lành bản thân mà còn củng cố các trung tâm này.

Chuẩn bị cho thiền Reiki

Năng lượng Reiki ở mọi nơi

Đầu tiên hình dung năng lượng Reiki chảy qua mọi tế bào trong cơ thể bạn để đem lại hiệu quả cao. Cảm thấy nó tràn ra xung quanh bạn và cả trên ghế của bạn. Khi bạn đang hít thở, hãy cảm nhận nó đang tràn vào phòng và cả nơi ở của bạn đều được lấp đầy với năng lượng Reiki. Cảm thấy năng lượng đó đang dần mạnh lên khi năng lượng Reiki chảy từ ngoài vào khu vực nhà bạn. Và chúng đi cả tới các khu vực lân cận. Sau đó nó lấp đầy khu vực mà bạn cư trú và sau đó là quốc gia bạn, toàn cầu và ra ngoài vũ trụ.

Những điều cần chuẩn bị trước khi thiền Reiki

Ngoài ra, có một số điều bạn có thể chuẩn bị trước khi bắt đầu. Phép chữa lành từ Divine Lotus Healing

 • Vẽ biểu tượng sức mạnh Chokurei (nếu bạn được khai kênh với nó) trên cơ thể trước khi bắt đầu
 • Vẽ biểu tượng tinh thần / cảm xúc Sei Hei Ki (nếu bạn hài lòng với nó) trên cơ thể trước khi bắt đầu
 • Vẽ biểu tượng Master Dai Ko Myo (nếu bạn hài lòng với nó) trên cơ thể của bạn trước khi bắt đầu
 • Vẽ biểu tượng chữa lành từ xa Hon Sha Ze Sho Nen (nếu bạn hài lòng với nó) trên cơ thể trước khi bắt đầu
 • Nghe nhạc nhẹ nhàng, truyền cảm
 • Tụng một câu thần chú
 • Viết mục tiêu và yêu cầu sự rõ ràng sẽ đến với bạn trong lúc bạn ngồi thiền
 • Yêu cầu sự hướng dẫn về một vấn đề bạn hiện đang gặp phải

Bài thiền này được lấy từ Reiki — Healing Touch. Theo trang web của họ, những kiến thức này được đem đến từ Reiki Master Renu Kakkar, được truyền bởi người thầy Reiki của cô ấy, người đã nhận nó từ người thầy Reiki trước v.v. Do đó, không ai biết thực sự bài thiền này đã có từ bao giờ.

Các giai đoạn của thiền Reiki

Giai đoạn 1: Chuẩn bị Thiền Reiki

 1. Chuẩn bị với câu niệm OM hoặc nhạc nhẹ.
 2. Ngồi xuống trên một chiếc ghế ở tư thế thẳng lưng hoặc bắt chéo chân thoải mái. Hãy chọn cách nào bạn thấy phù hợp. Ngửa lòng bàn tay đặt lên trên đầu gối ở tư thế thoải mái, như khi cầu nguyện hoặc đặt nó trong lòng bạn.
 3. Nhắm mắt và niệm OM ba lần.

Giai đoạn 2: Thư giãn

 1. Hít thở sâu. Nhắm mắt lại, tập trung lắng nghe âm thanh. Đừng cố gắng xác định chúng là gì. Tự nói với bản thân rằng các giác quan của bạn đang được thư giãn.
 2. Đã đến lúc thư giãn đầu óc của bạn. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Tiếp tục hít thở sâu hơn và sâu hơn như vậy ba lần. Để bạn có thể thư giãn sâu hơn, hãy chậm rãi đếm ngược từ 10 đến 1.
 3. Bây giờ, hãy thư giãn từng cơ quan trong cơ thể bạn. Trong khi giúp chúng thư giãn, hãy cảm ơn chúng vì sự hỗ trợ của chúng và yêu cầu chúng hoạt động lành mạnh trong suốt cuộc đời bạn.
 4. Thư giãn chân bên phải ngón chân, bàn chân, mắt cá, bàn chân, đầu gối, đùi và hông.
 5. Thư giãn chân bên trái, bàn chân, mắt cá, cẳng chân, đầu gối, đùi hông.
 6. Bây giờ hãy thư giãn vùng xương chậu và các cơ quan ở đó. Thư giãn cơ lưng, thư giãn bụng, thư giãn dạ dày, gan ở bên phải và lá lách ở bên trái, sau đó thư giãn túi mật và ruột tụy ở giữa và thận ở phía sau.
 7. Bây giờ hãy thư giãn lồng ngực, tim và phổi. Bạn cảm thấy chúng đã hoàn toàn thư giãn. Bây giờ thư giãn toàn bộ khung xương sườn và bả vai. Cảm thấy chúng đã hoàn toàn thư giãn.
 8. Thư giãn tay phải: bắp tay, khuỷu tay, cẳng tay, bàn tay và các ngón tay.
 9. Bây giờ thư giãn tay bên trái: cánh tay, khuỷu tay, cẳng tay, bàn tay và các ngón tay. Bây giờ cánh tay trái được thả lỏng hoàn toàn.
 10. Thư giãn các cơ cổ từ phía trước ra phía sau. Thư giãn các cơ mặt quanh miệng, mắt và trán. Thư giãn mắt, miệng, hộp sọ và cơ bắp.
 11. Bây giờ toàn bộ cơ thể của bạn đã được thư giãn hoàn toàn để thiền Reiki. Tất cả các cơ và các cơ quan từ đầu đến ngón chân đều đã được thư giãn hoàn toàn. Thả mình vào sự thư giãn của cơ thể và tâm trí.
 12. Trong trạng thái thiền Reiki này, lặp lại một cách thầm lặng, “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào Reiki. Reiki sẽ tiếp thêm năng lượng và sự chữa lành cho tôi ”.

Giai đoạn 3: Tiếp nhận năng lượng với thiền Reiki

 1. Hít thở sâu; hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi.
 2. Hình dung một quả cầu phát sáng vàng tuyệt đẹp đang lơ lửng trên đỉnh đầu của bạn khi thiền Reiki. Nhìn thấy nó trôi xuống và hòa vào với luân xa đỉnh đầu. Ngắm nhìn những tia sáng tím vàng lan tỏa đến các bộ phận khác nhau trên cơ thể, tiếp thêm sinh lực cho hệ thần kinh và mắt phải. Tự nhủ thầm: “Tôi được ơn trên che chở, hướng dẫn và bình an.”
 3. Bây giờ khi thiền Reiki hãy tưởng tượng quả cầu vàng nhẹ nhàng tách khỏi luân xa tím và đi xuống để hợp nhất với luân xa lông mày. Hãy xem nó hòa quyện với bánh xe màu chàm tuyệt đẹp của luân xa chân mày. Hình dung những tia sáng màu chàm vàng đang cung cấp năng lượng cho tuyến yên, vùng hạ đồi, mũi, mắt trái, tai và lặp lại với tâm trí, “Tôi cởi mở với những ý tưởng, con người và tình huống mới và đi theo tiếng gọi của bản thân”.
 4. Nhìn quả cầu vàng tách khỏi luân xa giữa chân mày và từ từ trôi xuống bánh xe màu xanh phát sáng của luân xa cổ họng. Hãy tưởng tượng những tia sáng xanh vàng đang cung cấp năng lượng cho toàn bộ cổ họng, phần phổi ở trên, đường tiêu hóa, phế quản và vùng trên của dạ dày. Hãy nói với chính mình, “Tôi cảm thấy an toàn khi bày tỏ cảm xúc của mình. Tôi yêu quý, tin tưởng và tôn trọng những món quà sáng tạo của mình ”.
 5. Bây giờ hãy tưởng tượng quả cầu màu vàng tách ra và đi xuống bánh xe màu xanh lá cây đang phát sáng của luân xa tim. Nhìn thấy tia sáng xanh vàng chảy vào tuyến ức, tim, máu, dưới phổi, trên gan và cánh tay. Hãy lặp lại với chính mình, “Tình yêu là mục đích của cuộc đời tôi. Nó luôn tồn tại ở khắp mọi nơi.”
 6. Bây giờ hãy tưởng tượng quả cầu vàng tách ra và đi vào luân xa đám rối mặt trời và hòa trộn với bánh xe màu vàng ở đó và lan tỏa các tia sáng vàng đến toàn bộ hệ tiêu hóa, tuyến tụy, gan, túi mật, ruột và lá lách. Hãy lặp lại với chính mình, “Tôi tin tưởng là mình xứng đáng. Tôi xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống này”.
 7. Bây giờ hãy tiếp tục tưởng tượng quả cầu vàng tách khỏi luân xa đám rối mặt trời và di chuyển xuống luân xa hai là bánh xe màu cam được tìm thấy cách rốn ba ngón tay. Hãy tưởng tượng quả cầu vàng kết hợp với bánh xe màu cam và các tia màu vàng cam truyền vào toàn bộ hệ sinh sản. Hãy nói với chính mình, “Những gì tôi làm là đủ, những gì tôi có là đủ.”
 8. Bây giờ hãy tưởng tượng quả cầu vàng tách ra và đi xuống luân xa gốc, nơi chứa năng lượng Kundalini. Thấy nó hòa trộn với bánh xe màu đỏ. Các tia vàng đỏ đang lan tỏa vào toàn bộ hệ thống bài tiết và cung cấp năng lượng cho thận, bàng quang, cột sống và đôi chân. Cảm nhận được sự ấm áp. Nhắc lại, “Tôi luôn an toàn và được bảo vệ. Tôi yêu đôi chân của mình, chúng chỉ đường cho tôi. Tôi yêu đôi chân của mình, chúng luôn ủng hộ tôi ”.
 9. Tiếp tục hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi. Cảm thấy hoàn toàn bình yên. Cảm nhận tất cả các trung tâm đang được tuôn chảy với tình yêu dồi dào. Mọi cảm xúc ngổn ngang đã bay biến. Bạn bình tĩnh, thoải mái và vững vàng.
 10. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng tất cả ánh sáng đang bao quanh bạn. Cảm nhận hào quang của bạn đang mở rộng và được bảo vệ bằng ánh sáng trắng. Không có năng lượng tiêu cực nào có thể làm hại bạn. Bạn đã được bảo vệ đầy đủ.
 11. Bây giờ cơ thể bạn đã tràn đầy năng lượng Reiki. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trước chính mình. Tự mình truyền  Reiki cho chính bạn. Chữa lành cho bản thân bạn, những người thân trong gia đình bạn. Hãy tha thứ cho bản thân, những người thân trong gia đình bạn.
 12. Bây giờ hãy tiếp thêm sinh lực cho 5 nguyên tố với thiền Reiki. Hãy tưởng tượng trái đất trong tay bạn, hãy cảm ơn trái đất, tiếp thêm năng lượng cho trái đất và ban phước cho trái đất với Reiki. Hãy tưởng tượng nước trong tay bạn, cảm ơn nước, cung cấp năng lượng cho nước và ban phước cho nước bằng năng lượng Reiki. Bây giờ hãy tưởng tượng ngọn lửa trong tay bạn, hãy cảm ơn ngọn lửa, tiếp thêm năng lượng cho ngọn lửa và chúc phúc cho ngọn lửa với Reiki.
 13. Bây giờ hãy tưởng tượng không khí trong tay bạn, cảm ơn không khí, nạp năng lượng cho không khí và ban phước cho không khí bằng năng lượng thiền Reiki. Hãy tưởng tượng không gian / mặt trời / sao / mặt trăng / hành tinh trong tay bạn, cảm ơn vũ trụ và tiếp thêm năng lượng cho vũ trụ bằng năng lượng Reiki.

Buổi thiền Reiki của bạn đã kết thúc. Từ từ đưa ý thức quay trở lại bắt đầu từ đầu, tai, thân mình, chân và đến các đầu ngón chân. Từ từ duỗi thẳng tay và chân. Từ từ mở mắt và nhận thức về xung quanh. Bạn đã được sạc đầy năng lượng và cảm thấy ổn về mọi mặt. 

***

Người dịch: Nguyễn Thị Xuân Quỳnh

Nguồn: gaia.com

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Fanpage: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC “HIỂU ĐỂ CHỮA LÀNH LUÂN XA”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button