Các phương pháp chữa lànhReiki

Reiki có thể giúp gì với ADHD không?

Rối loạn tăng động giảm chú ý, hoặc ADHD, thường bắt đầu từ thời thơ ấu. Nó có thể ảnh hưởng đến người bệnh trong suốt cuộc đời. Tình trạng này rất phổ biến, với số lượng trẻ em được chẩn đoán nhiều hơn mỗi năm. Trên thực tế, trong năm 2011, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh báo cáo rằng cứ mười trẻ em từ 4 đến 17 tuổi thì có hơn một trẻ được chẩn đoán mắc chứng ADHD.

Các phương pháp điều trị khác nhau đã được sử dụng để giúp đối phó với các triệu chứng của ADHD. Tuy nhiên, một số người bị ADHD cũng nhận thấy rằng. Họ được lợi khi tham gia các buổi Reiki một cách thường xuyên.

AHDH là gì ?

ADHD là một chứng rối loạn khiến con người trở nên bốc đồng, hiếu động và thiếu chú ý. Một số triệu chứng cụ thể của ADHD bao gồm:

1. Thiếu kiên nhẫn,

2. Khó chờ đợi để nói hoặc thay phiên nhau,

3. Cử động quá nhiều hoặc bồn chồn

4. Nói nhiều.

5. Dễ bị phân tâm,

6. Đãng trí,

7. Khó tập trung

Rối loạn này có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của người mắc phải. Nó khiến người bệnh khó tập trung vào trường học, công việc và các nhiệm vụ quan trọng khác. Trẻ ADHD có thể học kém trong lớp và tụt hậu so với các bạn. Người lớn mắc chứng ADHD có thể gặp khó khăn trong công việc và khó thăng tiến trong sự nghiệp. Một số người bị ADHD cũng gặp vấn đề trong các mối quan hệ giữa các cá nhân của họ.

Nguyên nhân gây ADHD

Các nhà nghiên cứu không biết chính xác nguyên nhân gây ra ADHD, cũng như không biết cách ngăn ngừa nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ có thể có giữa chứng rối loạn này với một số yếu tố. Bao gồm di truyền, tiền sử chấn thương đầu và tiếp xúc với các chất độc khác nhau trước khi sinh.

ADHD thường được chẩn đoán sau khi một đứa trẻ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng ở nhà hoặc ở trường. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ kê các loại thuốc khác nhau sau khi chẩn đoán ADHD. Chẳng hạn như Focalin, Concerta hoặc Adderall. Một số cá nhân bị ADHD cũng tham gia vào liệu pháp hành vi nhận thức. Hoặc các phương pháp điều trị tâm thần khác được thiết kế để cải thiện các triệu chứng của họ.

Tuy nhiên, ngay cả với những phương pháp điều trị này, nhiều người bị tình trạng này sẽ tiếp tục gặp các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị ADHD có thể hình thành thói quen. Và có thể gây ra các tác dụng phụ đáng kể. Vì vậy, những người bị ADHD thường tìm kiếm các lựa chọn điều trị khác.

Về Reiki

Reiki là một kỹ thuật không xâm lấn có thể giúp những người bị nhiều chứng bệnh gồm cả ADHD. Reiki dựa trên ý tưởng rằng năng lượng sống của một cá nhân. Đôi khi được gọi là “ki” hoặc “chi”, đóng một vai trò trong tình trạng thể chất và tinh thần của họ. Các vấn đề về thể chất và hoặc tinh thần phát triển khi năng lượng này bị chặn lại và không thể lưu thông tự do. Mục đích của Reiki là giải phóng năng lượng này. Và khôi phục dòng chảy lành mạnh để thúc đẩy khả năng tự chữa lành tự nhiên của cơ thể.

Trong một buổi Reiki, người tập thường đặt tay của mình trên thân chủ ở những vị trí cụ thể. Điều này khuyến khích dòng chảy năng lượng. Người hành nghề cũng có thể chạm nhẹ vào thân chủ trong suốt quá trình này.

Reiki có thể giúp những người khác biệt ADHD như thế nào?

Reiki cung cấp một số lợi ích khác nhau có thể hữu ích cho những người đang đấu tranh với ADHD. Một số lợi ích tiềm năng được liệt kê dưới đây.

1/ Reiki có thể cải thiện sự tập trung.

Vấn đề phổ biến nhất mà người mắc chứng ADHD gặp phải là không thể tập trung. Reiki có thể giúp cải thiện khả năng tập trung theo thời gian. Nó cho phép những người mắc ADHD duy trì sự tập trung hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp cá nhân thành công hơn trong trường học. Nơi làm việc và trong khi thực hiện các công việc hàng ngày

2/ Reiki có thể giúp thư giãn.

Những người bị ADHD khó bình tĩnh lại. Ngay cả khi họ không có lý do thích hợp để phấn khích. Một trong những lợi ích chính của Reiki là thư giãn. Nó có thể hữu ích cho những người đang đấu tranh với chứng tăng động. Theo thời gian, người đó có thể cảm thấy dễ dàng thư giãn hơn ngay cả khi không tham gia các buổi Reiki.

3/ Reiki có thể làm giảm mức độ căng thẳng.

Căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ADHD. Ngoài ra, bản thân việc sống chung với ADHD có thể gây căng thẳng. Vì nhiều người phải đấu tranh để thành công ở trường học hoặc trong cuộc sống nghề nghiệp của họ. Theo các nghiên cứu, những người tham gia các buổi Reiki thường xuyên cảm thấy ít căng thẳng và lo lắng hơn. Việc giảm căng thẳng này có thể giúp làm giảm các triệu chứng của ADHD. Và cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể của khách hàng.

4/ Reiki có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhiều người đang đấu tranh với ADHD bị rối loạn giấc ngủ. Bao gồm khó đi vào giấc ngủ, khó ngủ, các vấn đề với chu kỳ giấc ngủ và hơn thế nữa. Những rối loạn giấc ngủ này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Và chúng có thể làm cho nhiều triệu chứng của ADHD tồi tệ hơn. Reiki có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ cho những người này.

5/ Reiki có thể cải thiện tâm trạng.

Mặc dù rối loạn tâm trạng không phải lúc nào cũng là triệu chứng của ADHD, nhưng một số người mắc chứng này có thể đối phó với chứng trầm cảm do kết quả của cuộc đấu tranh của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tham gia các buổi Reiki thường xuyên cảm thấy ít chán nản và lạc quan hơn.

6/ Reiki sẽ không tương tác với các phương pháp điều trị khác.

Reiki hoàn toàn không xâm lấn và không gây tác dụng phụ. Do đó, những người bị ADHD có thể tham gia vào Reiki mà không cần thay đổi bất kỳ thành phần nào khác trong kế hoạch điều trị của họ.

Reiki cho trẻ em

Cả trẻ em và người lớn đều phải vật lộn với ADHD. Trên thực tế, đối với hầu hết mọi người, rối loạn này bắt đầu từ thời thơ ấu. May mắn thay, Reiki được coi là an toàn cho trẻ em và có thể cải thiện các triệu chứng của ADHD cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vì trẻ nhỏ bị ADHD có thể gặp khó khăn trong việc giữ bình tĩnh và tĩnh lặng trong các phiên Reiki, nên các phiên ngắn hơn có thể được yêu cầu. Trong một số trường hợp, trẻ có thể bắt đầu với các buổi học ngắn và tăng dần độ dài theo thời gian khi trẻ trở nên thoải mái hơn với quá trình này.

Bắt đầu như thế nào ?

Cả hai nghiên cứu và báo cáo đều chỉ ra rằng Reiki có thể giúp điều trị các triệu chứng của ADHD. Nếu bạn đang gặp khó khăn với ADHD và bạn nghĩ rằng Reiki có thể có lợi, bạn có thể truy cập trang web IARP để tìm hiểu thêm về Reiki và tìm một Học viên Reiki trong khu vực của bạn.

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button