Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI CÓ PHẢI LÀ GIẢ DƯỢC HAY KHÔNG?

Hiệu ứng giả dược

Khi chúng ta quan sát xã hội xung quanh mình một cách có nhận thức. Chúng ta sẽ thấy rằng nền giáo dục của chúng ta đang dạy chúng ta nên nghĩ gì. Chứ không dạy chúng ta suy nghĩ một cách chủ động. Chúng ta đã được dạy để không thực sự đặt lại câu hỏi về bất cứ điều gì. Đây được cho là một quá trình đồng hóa. Nó giúp chúng ta phản ứng hoặc chấp nhận ở một số hoàn cảnh nhất định. Trong trường hợp này, chúng ta đã được huấn luyện để chấp nhận rằng: khoa học luôn đúng. Và những gì có thể đo lường được luôn tốt hơn những gì không đo lường được.

Kết quả là, mọi người thường tìm kiếm những nghiên cứu khoa học và các quy trình y học phức tạp. Trong khi coi thường những gì họ coi là chữa bệnh bằng đức tin. Thật thú vị, tất cả những lời tuyên truyền đã tạo ra rất nhiều niềm tin trong y học hiện đại. Thuốc giả dược không chỉ ngày càng được kê đơn nhiều hơn mà còn đang đến với các cách thử nghiệm thuốc mới. Như các loại thuốc mới được thử nghiệm với hiệu ứng giả dược. Phẫu thuật giả cũng thường được chứng minh là hiệu quả như phẫu thuật thật.

Vậy giả dược là gì?

Hiệu ứng giả dược là khi một người nào đó tin tưởng vào một phương pháp điều trị đến nỗi ngay cả khi được điều trị bằng một loại thuốc hoặc quy trình hoàn toàn giả, hiệu quả mang lại vẫn như thể được cho một loại thuốc thật. Thông thường, để phát hành một loại thuốc mới vào thị trường, các công ty phải thử nghiệm nó với giả dược, tức là họ cho một nhóm người dùng giả dược và nhóm khác dùng thuốc thật, và nhóm dùng thuốc thật phải có hiệu quả tốt hơn để thuốc được chấp thuận.

Sự kỳ diệu của giả dược

Cơ thể có một sức mạnh tự chữa lành to lớn. Có rất nhiều giả dược khi mọi người đến khám bác sĩ. Ví dụ, nhiều người cảm thấy dễ chịu hơn sau khi đến gặp bác sĩ. Ngoài ra, các thử nghiệm đã chỉ ra rằng kết quả mà việc chữa bệnh bằng giả dược mang lại không thua kém gì các phương pháp điều trị đích thực.

Vấn đề ở đây là Reiki không phải là giả dược

Hầu hết tất cả các liệu pháp thay thế vẫn cần nhiều năm nghiên cứu để được xác thực hoặc đơn giản là vượt quá phạm vi khoa học vào thời điểm hiện tại đều được coi là giả dược. Có một lỗ hổng cơ bản trong suy nghĩ này.Hãy xem xét một ví dụ: tôi đang đi trên xe lửa, ngồi đối diện với một phụ nữ trẻ tuổi rõ ràng có chút ốm yếu, không ngừng sụt sịt. Nó không chỉ có một chút khó chịu mà còn rõ ràng là cô ấy đang rất khó chịu. Chúng tôi chưa nói gì cả nên tôi hơi do dự.

Cuối cùng, tôi mất kiên nhẫn và hỏi cô ấy xem tôi có thể giúp không. Cô ấy tò mò chớp mắt và hỏi, ‘giúp như thế nào?’ Tôi yêu cầu cô ấy nhắm mắt lại trong vài giây khi tôi gửi cho cô ấy một chút năng lượng từ chỗ tôi đang ngồi (tôi không chạm vào hoặc đến gần cô ấy). Khi tôi yêu cầu cô ấy mở mắt ra, cô ấy nói “cảm ơn… Ồ, tôi thực sự cảm thấy tốt hơn, bạn đã làm gì vậy? ” Cô không còn bị nghẹt mũi trong suốt quãng đường còn lại.Đây chỉ là một trong rất nhiều ví dụ như vậy.

Tại sao Reiki không thể là giả dược ?

Có hai khía cạnh để chữa bệnh bằng giả dược. Hoặc đó là niềm tin đang mang lại sự chữa lành, hoặc là cơ thể đã tự chữa lành một cách tự nhiên.

Bây giờ, hầu hết mọi người đều có niềm tin vào bác sĩ và y học phương Tây. Niềm tin đó góp phần mang lại sự chữa lành khi một người đến phòng khám. Nếu người đó vẫn bị bệnh khi kết thúc quá trình điều trị. Điều đó tự chứng tỏ rằng đức tin không hoạt động ở họ. Bây giờ, làm sao một người có trí thông minh lại có thể cho rằng sau khi trải qua một đợt điều trị y tế thất bại. Sau khi dùng thuốc hoặc phẫu thuật, một người quyết định đến gặp một thầy lang vẫy tay trong không khí. Và anh ta đã được chữa lành do đức tin?

Giả dược có thể thực hiện với Reiki không?

Giả dược chắc chắn có thể thực hiện được đối với những người đã thực hành Reiki. Hoặc đã tiếp xúc với thiền trong nhiều năm. Nhưng khi một người nào đó tiếp xúc với Reiki lần đầu tiên. Đặc biệt là nếu họ không biết Reiki là gì và có chuyện gì đang xảy ra. Sẽ thật khó để dán nhãn giả dược.

Tất nhiên, những người thực hành Reiki đã biết về sự chữa lành kỳ diệu xảy ra. Ngay cả khi khách hàng không biết rằng liệu pháp chữa bệnh đang được gửi đi. Chẳng hạn như ở một bệnh nhân hôn mê hoặc trong các mối quan hệ có vấn đề. Thực vật và động vật cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể thông qua Reiki. Và rất khó có thể nói rằng do chúng có niềm tin vào Reiki!

Nguồn: https://reikirays.com/82821/why-reiki-is-not-placebo/

***Người dịch: Nguyễn Nhi

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button