Các phương pháp chữa lànhReiki

BỆNH TIM VÀ REIKI

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các bệnh tim mạch hiện là nguyên nhân gây tử vong số một trên toàn thế giới. Khoảng 17,5 triệu người đã chết vì những căn bệnh này chỉ trong năm 2012. Và con số này tiếp tục tăng lên theo từng năm cho đến nay. Những ai có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đã mắc bệnh tim là phải làm những gì có thể để cải thiện sức khỏe? Đối với những người quan tâm đến các lựa chọn tự nhiên, không xâm lấn để hỗ trợ, Reiki đã được chứng minh là một công cụ có giá trị.

Tại sao bệnh tim lại nghiêm trọng như vậy?

Hầu hết các bệnh tim đều liên quan đến chứng xơ vữa động mạch. Đó là tình trạng xảy ra khi mảng bám tích tụ trên thành trong của động mạch. Nếu tích tụ đủ mảng bám, máu sẽ khó lưu thông qua mạch. Khi tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng, các cơn đau tim và / hoặc đột quỵ có thể xảy ra. Nếu nặng hoặc không được điều trị, các cơn đau tim có thể dẫn đến suy tim, vỡ tim và nhịp tim bất thường. Tương tự, đột quỵ nghiêm trọng và hoặc không được điều trị có thể dẫn đến tê liệt, mất trí nhớ, đau đớn và thay đổi hành vi. Một trong hai điều kiện này cũng có khả năng gây tử vong.

Reiki có thể giúp bệnh nhân bệnh tim như thế nào?

Reiki là một hình thức trị liệu sử dụng dòng năng lượng tự nhiên trong cơ thể để hỗ trợ chữa bệnh. Những người tham gia vào các phương pháp điều trị Reiki tìm cách làm tan sự tắc nghẽn năng lượng. Và sự gián đoạn trong dòng năng lượng có thể gây ra bệnh tật và đau đớn. Đối với những người bị bệnh tim hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim. Mục tiêu của những phương pháp điều trị này là cải thiện sức khỏe của tim và hệ tuần hoàn. Giảm bớt các triệu chứng liên quan đến tình trạng bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Khi một cá nhân trải qua quá trình điều trị Reiki. Người đó sẽ nằm ở tư thế ngồi hoặc nằm ngửa trong khi một học viên đặt tay của mình ở các vị trí cụ thể. Người hành nghề có thể đặt tay của mình cao hơn thân chủ một chút. Hoặc người hành nghề có thể chạm nhẹ vào thân chủ. Trong hầu hết các buổi Reiki, người tập sẽ sử dụng tối đa 10-15 tư thế khác nhau. Mỗi tư thế được giữ trong hai đến năm phút.

Một số lợi ích tiềm năng của việc điều trị Reiki cho những người bị bệnh tim bao gồm:

1/ Cải thiện khả năng thay đổi nhịp tim.

Reiki có thể cải thiện sự thay đổi nhịp tim ở những bệnh nhân bị đau tim. Các nghiên cứu đã liên kết sự thay đổi nhịp tim tốt hơn với tiên lượng tốt hơn cho bệnh nhân tim. Khiến điều này trở thành một tác dụng rất đáng mong đợi của Reiki.

2/ Cải thiện tâm trạng.

Căng thẳng, trầm cảm và các trạng thái tinh thần tiêu cực khác làm tăng nguy cơ đau tim và các tác dụng phụ khác. Reiki có thể cải thiện tâm trạng của bệnh nhân có nguy cơ tim mạch hoặc tiền sử các vấn đề tim mạch, do đó làm giảm nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ.

3/ Giảm lo lắng.

Lo lắng làm tăng huyết áp và nhịp tim, cả hai đều có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về tim. Reiki có thể làm giảm lo lắng, do đó bảo vệ tim khỏi bị tổn thương.

4/ Cải thiện giấc ngủ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen ngủ kém có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn. Reiki có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Cải thiện giấc ngủ cũng có lợi cho những bệnh nhân đã được chẩn đoán có vấn đề về tim.

5/ Giảm cảm giác đau.

Những người bị bệnh tim, cũng như những người đã trải qua một cơn đột quỵ hoặc đau tim. Họ có thể cảm thấy đau đớn vì tình trạng của mình. Những bệnh nhân trải qua phương pháp điều trị Reiki thường cho biết giảm cảm giác đau. Vì vậy, Reiki có thể có lợi cho bệnh nhân tim vì lý do này.

Nghiên cứu về Reiki và bệnh tim

Các nhà nghiên cứu đã khám phá tác dụng của Reiki. Đối với những bệnh nhân mắc nhiều chứng bệnh khác nhau, bao gồm cả bệnh tim. Một số nghiên cứu đã khám phá mối quan hệ giữa Reiki và tình trạng này bao gồm:

1/ Nghiên cứu của Yale về Reiki và bệnh nhân đau tim

Một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale nhằm xác định liệu phương pháp điều trị Reiki. Liệu nó có mang lại lợi ích cho những bệnh nhân đã bị đau tim ba ngày trước đó không. Nghiên cứu chia bệnh nhân thành ba nhóm:

  • Một nhóm nghỉ ngơi yên tĩnh,
  • Nhóm thứ hai nghe nhạc thiền
  • Nhóm thứ ba đã trải qua điều trị Reiki.

Nhóm được điều trị bằng Reiki có mức độ thay đổi về biến thiên nhịp tim lớn nhất trong ba nhóm. Các thành viên của nhóm Reiki cũng trải qua sự cải thiện đáng kể về trạng thái tinh thần. So với các thành viên của hai nhóm còn lại trong nghiên cứu. Những kết quả này chỉ ra rằng Reiki có thể hỗ trợ quá trình chữa bệnh. Và cải thiện tiên lượng của bệnh nhân sau cơn đau tim.

2/ Đánh giá về các nghiên cứu Reiki liên quan đến đau và lo lắng

Năm 2014, các nhà nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh bắt đầu xem xét các nghiên cứu. Họ đã được thực hiện để đánh giá tác động của phương pháp điều trị Reiki đối với cơn đau và lo lắng. Các nhà nghiên cứu đã xem xét tổng cộng bảy nghiên cứu và nhận thấy rằng phần lớn các nghiên cứu cho thấy sự cải thiện có ý nghĩa thống kê về cả đau đớn và lo lắng ở những bệnh nhân đã tham gia các buổi điều trị bằng Reiki. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nên thực hiện các nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này.

3/ Bắt đầu điều trị Reiki

Nếu bạn có tiền sử các vấn đề về tim. Hoặc nếu bạn có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tim. Việc bổ sung Reiki vào chế độ điều trị hoặc phòng ngừa có thể có lợi. Nghiên cứu hỗ trợ khả năng của Reiki trong việc cải thiện các yếu tố liên quan đến sức khỏe tim mạch. Cũng như các triệu chứng khó chịu sau một sự kiện tim. Ngoài ra, vì Reiki là một lựa chọn điều trị không xâm lấn. Vì thế, nguy cơ biến chứng và tác dụng phụ từ loại liệu pháp này là cực kỳ thấp.

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button