Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Bạn có chữa lành cho các gia đình có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ không? Thử cân nhắc thực hành Reiki cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tác dụng làm dịu của Reiki là rất tốt cho tất cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và những bé mới sinh cần hỗ trợ đặc biệt.

Làm dịu cơn đau bụng và mang lại giấc ngủ ngon

Mỗi trẻ sơ sinh là một cá thể duy nhất và đặc biệt. Ngay cả khi mới chào đời một tuần, một số trẻ sơ sinh có những dấu hiệu sớm của căng thẳng, chẳng hạn như quấy khóc hoặc đau bụng. Mặc dù sự căng thẳng của trẻ sơ sinh thoạt nhìn có vẻ vô hại. Nhưng sự lo lắng liên tục khi còn nhỏ có thể tạo ra sự bất hòa và mất cân bằng. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến niềm vui khi trưởng thành sau này.

Tạo ra một không gian thân thiện tuyệt vời

Cha mẹ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đặc biệt quan tâm tới nhu cầu của con mình ở tất cả các cấp độ. Nhưng một người có thể ngại khi nói với người khác rằng con họ có vẻ căng thẳng. Các ông bố bà mẹ có thể lo lắng khi một nhà trị liệu Reiki nghĩ rằng cha mẹ đang gây căng thẳng cho em bé. Hay họ chỉ đang tưởng tượng ra sự lo lắng của trẻ sơ sinh. Các học viên Reiki tạo ra một không gian thân thiện. Một môi trường cho phép các bậc cha mẹ bày tỏ mối quan tâm của họ. Và tìm kiếm liệu pháp chữa bệnh cho niềm vui trọn vẹn của họ.

Trẻ sơ sinh tiếp nhận với liệu pháp năng lượng

Trẻ sơ sinh sẵn sàng đón nhận dòng chảy năng lượng. Vì vậy hiếm khi cần thiết lập chương trình. Không giống như người lớn và trẻ lớn hơn có điều kiện sợ hãi hoặc từ chối các phương pháp chữa bệnh sáng tạo. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa phát triển khả năng phòng vệ cảm xúc có thể ngăn chặn Reiki. Theo một nghĩa nào đó, chúng là những bức tranh trắng tuyệt đẹp dễ tiếp thu liệu pháp năng lượng. Do tính cởi mở này, nên một buổi Reiki ngắn sẽ phù hợp cho trẻ nhất – 10 đến 20 phút. Thời gian tùy thuộc vào nhu cầu của trẻ.

Lợi ích của Reiki đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Một số em bé lần đầu tiên trải nghiệm Reiki trong ICU cho trẻ sơ sinh của bệnh viện. Đây như một cách để giảm bớt căng thẳng liên quan đến đau đớn, ốm đau và việc liên tục sử dụng mặt nạ phòng độc, IV và các thiết bị y tế khác.

Reiki đặc biệt hữu ích đối với những bé sinh non.

Đặc biệt là những thai nhi đang được hỗ trợ sự sống hoặc quá nhẹ cân. Reiki có thể giúp những bệnh nhân nhỏ bé nhất này thư giãn. Và nó cải thiện khả năng đối phó với căng thẳng khi nằm viện, trong những ngày quý giá đầu tiên của cuộc đời.

Hình ảnh minh họa

Reiki có thể giúp:

– Trẻ sơ sinh ngủ lâu hơn, thư thái hơn

– Xoa dịu trẻ bị đau bụng

– Khi mọc răng

– Đẩy nhanh quá trình phục hồi sau cảm lạnh

Reiki cũng có thể hỗ trợ trong việc đảo ngược các vấn đề kém phát triển

Reiki giúp tăng cân vì trẻ hay quấy khóc, rũ bỏ căng thẳng, ngủ ngon hơn và trở nên bình tĩnh hơn, vui vẻ hơn.

Trẻ sơ sinh có thể được hưởng lợi rất nhiều từ các liệu pháp Reiki, và gia đình của chúng cũng vậy. Có cảm giác bất lực khi có trẻ ốm khóc ở nhà hoặc trong ICU. Reiki an ủi trẻ sơ sinh để giảm bớt quấy khóc theo cách làm yên tĩnh ngôi nhà và xoa dịu các bậc cha mẹ đang quẫn trí. Chỉ cần nhìn một em bé thư giãn dưới sự tiếp xúc của Reiki có thể xoa dịu cả gia đình. Trẻ sơ sinh cảm nhận được sự căng thẳng của cha mẹ một cách phi thường và phản ứng tích cực khi thấy cha mẹ thư giãn.

Reiki dành cho những người mới trở thành cha mẹ

Mới làm cha mẹ, hoặc lần đầu làm cha mẹ, có thể rất căng thẳng. Thiếu ngủ và thường xuyên tập trung có thể làm tăng thêm căng thẳng cho khoảng thời gian hạnh phúc. Kh cha mẹ mới điều hướng dòng chảy chăm sóc những ngôi sao sáng nhỏ bé của họ. Reiki cho những người mới làm cha mẹ có thể là một phương pháp khá cần thiết cho họ. Một phiên Reiki là một món quà tuyệt vời cho những người bị căng thẳng. Vì mới làm cha mẹ khi đứa trẻ đến với họ. Một buổi Reiki với một người thực hành Reiki có thể là một món quà tuyệt vời. Nhiều bậc cha mẹ, sau khi nhận các buổi trị liệu Reiki, có thể đăng ký học Reiki Cấp độ I cho mình để xoa dịu cho những đứa trẻ của họ.

Reiki dành cho trẻ sơ sinh và trẻ sinh non hoặc ốm yếu

tre-so-sinh-va-tre-nho
Hình ảnh minh họa

Một học viên có thể sử dụng Reiki trong khi ôm đứa trẻ. Hoặc bằng cách đứng đủ gần lồng ấp để truyền năng lượng cho đứa trẻ. Distant Reiki (Reiki từ xa) thích hợp cho bất kỳ em bé nào quá mỏng manh để bế. Người thực hành cũng có thể truyền năng lượng yêu thương qua chăn, giường hoặc quần áo ngủ để giúp trẻ ngủ. Khi đứa trẻ phát triển mạnh mẽ hơn, chúng có thể bắt đầu nhận được những buổi thực hành Reiki nhẹ nhàng.

Điều hòa luân xa đặc biệt hữu ích cho trẻ sinh non và những trẻ có vấn đề cần hỗ trợ. Chấn thương và căng thẳng khi của một đứa trẻ ốm yếu có thể dẫn đến sự mất cân bằng về khả năng sinh tồn, cảm xúc, ý chí, các mối quan hệ, giao tiếp, sáng tạo và luân xa tâm linh. Reiki phục hồi sự hài hòa Luân xa và dòng chảy năng lượng lành mạnh nói chung.

Một buổi chữa lành sẽ hữu ích cho những em bé đã trải qua cơn đau hoặc những trở ngại khác đối với trường năng lượng. Chữa lành thiết lập lại dòng năng lượng thích hợp để kích thích chữa lành ở khu vực đó. Việc chữa lành trong quá khứ cũng giúp chữa lành những vết thương. Nó cho phép em bé vượt qua những tổn thương và bắt đầu hành trình sống tích cực mới của mình.

Kết luận

Reiki cho phép trẻ sơ sinh thực sự tập trung vào hạnh phúc và những niềm vui nhỏ khoẻ mạnh. Giúp cha mẹ tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này trong cuộc sống nhiều hơn nữa. Reiki giảm bớt căng thẳng và cho phép họ tập trung vào điều thực sự quan trọng – nuôi dạy gia đình ngày càng tươi đẹp hơn.

Nguồn: iarp.org

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button