Chữa lành bằng âm thanh

CHỮA LÀNH BẰNG ÂM THANH-NĂNG LƯỢNG CHỮA LÀNH CỦA ÂM THANH! (P1)

–Chữa lành bằng âm thanh là một điều kì diệu và đã xuất hiện từ rất lâu trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau.

Nghe âm thanh là một hình thức thiền định và giống như một hình thức mát xa chữa bệnh qua việc nghe.

– Chữa lành bằng âm thanh và thông qua âm thanh có thể đưa chúng ta về khoảnh khắc hiện tại. Nó cũng có thể đưa ta trở lại quá khứ hay thậm chí là tới một khoảnh khắc ở tương lai. Thế giới quanh ta phát ra vô số loại âm thanh: đại dương tung sóng và phát ra âm thanh khi sóng vỗ bờ; cây cối kẽo kẹt và rì rào khi đu đưa hay uốn mình trong cơn gió mạnh, cành rung lá kêu như tiếng xúc xắc; cánh đồng hoa tấu lên những bản hợp xướng. Lắng nghe âm thanh là một cách thiền định và giống như một hình thức mát xa chữa bệnh qua việc nghe, tạo ra một trạng thái định tạm thời tách bạn ra khỏi những tư tưởng hay những âm thanh khác và, ở một mức độ nào đó tách khỏi thân thể bạn.

Những rung động có thể tiếp tục âm thầm rì rầm qua thân thể bạn trong nhiều ngày và năng lượng nuôi dưỡng của việc chữa lành bằng âm thanh ở cấp độ thể chất và tình cảm rất mạnh mẽ.

♻️ Khía cạnh Khoa học đằng sau việc Chữa lành bằng Âm thanh.

– Theo Joshua Leeds, tác giả của cuốn “Năng lượng của Âm thanh” và là một chuyên gia trong lĩnh vực tâm thính học, loại hình nghiên cứu về tác động của âm thanh đối với hệ thần kinh của con người, thì sản phẩm âm thanh đang “tạo ra một tần số và sự rung động đối với một người, có lợi cho việc chữa lành cho người đó. Chữa lành bằng âm thanh đang trở thành xu thế. Cũng giống như vị thế của yoga 15 năm trước đây. Người ta đang nhận ra rằng âm thanh là một phương tiện hiệu quả để giải quyết căng thẳng, tăng cường khả năng học hỏi, thậm chí còn có tác dụng với trẻ tự kỷ.”

– Carol Moore, giám đốc tiếp thị của Monroe Products, công ty sản xuất thiền ngôn và âm nhạc chứa những âm thanh nghe bằng cả hai tai, cho biết “Khi não được đồng bộ thì người ta tập trung tốt hơn. Khi chúng ta ngủ là khi bạn sẽ rơi vào sóng delta sâu. Hoạt động điện não sẽ chậm lại.” Một số sản phẩm được thiết kế để giúp mọi người phục hồi sau đột quỵ hay phẫu thuật, xử lý chứng đau mãn tính hoặc giúp người bệnh dễ chịu hơn trong quá trình hoá trị. “Bạn có thể tưởng tượng hoá chất như một chất liệu của tình yêu thương. Điều này sẽ giúp tạo ra một trạng thái mà bạn có thể nói ‘Chất này truyền vào cơ thể mình để chữa bệnh chứ không phải để gây hại cho mình.”

– Theo Jamie Bechtold, một chuyên gia chữa lành bằng âm thanh ở Los Angeles, thì âm thanh có thể giúp tăng cường miễn dịch và chữa chứng mất ngủ. Bà chia sẻ “Hầu hết mọi người đến gặp tôi để chữa chứng căng thẳng và lo lắng.” Đối với các chứng đau như căng cơ, cảm lạnh và đau đầu, Bechtold sử dụng âm thoa tại những huyệt đạo. “Tôi đã chứng kiến cơ lưng bị co đã hoàn toàn thư giãn khi sử dụng âm rung này.” Bà cũng kết hợp biểu diễn đánh cồng trong lớp yoga. Bà nhận xét “Nhạc thu âm cũng được nhưng nhạc sống giúp bạn cảm nhận tốt hơn. Sàn nhà cũng rung theo. Sóng âm dội lại từ khắp nơi.”

– Jeffrey Thompson, sáng lập viên của Trung tâm Nghiên cứu Neuroacoustic cho biết những tần sóng khác nhau sẽ tìm tới những bộ phận với độ đặc khác nhau trong cơ thể. Khi tần số giảm từ 500n xuống 400 hertz (1 hertz là một vòng dao động trong một giây) thì bạn cảm nhận được nhiều hơn ở cơ, sau đó là ở khớp, rồi tới xương. Chúng tôi có thể mát xa cho bạn bằng âm rung tới tận từng tế bào. Bạn sẽ tìm ra những tần sóng nâng tế bào của cơ thể bạn lên một trạng thái siêu chữa lành, tái tạo mô.”

– Leeds nói “Chưa bao giờ người ta lại quan tâm đến khoa học âm thanh nhiều như vậy. Chúng tôi biết điều gì đang xảy ra ở cấp độ phân tử. Hiện nay chúng ta gọi đó là chữa lành bằng âm thanh trong tương lai sẽ gọi là y học tần số.”

♻️ Chữa lành bằng Âm thanh trong Tâm linh

Trong đạo Phật, âm thanh của các chân ngôn (thần chú) cũng được cho là có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Khi tập trung trì tụng chân ngôn, tâm của bạn sẽ lắng xuống, không còn bị xao lãng bởi những suy nghĩ lan man, những lo âu về cuộc sống, công việc, nên sẽ thư giãn hơn. Khi tâm thư giãn, bạn sẽ bớt đi những nguy cơ mắc chứng căng thẳng, đau đầu, mất ngủ … Hơn nữa, những âm thanh với năng lượng lành này sẽ thấm sâu vào cơ thể bạn, tìm đến những phần cơ thể có vấn đề để chữa trị.
– st –
❤️❤️

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button