Chữa lành bằng các phương pháp khác

NỐI ĐẤT CÓ THỂ HỒI PHỤC MIỄN PHÍ TỔN THƯƠNG CƠ BẢN, CẢI THIỆN GIẤC NGỦ VÀ TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG KHÔNG?

Rất có thể, bạn đã nối đất (hay còn được gọi là tiếp đất) cho dù bạn có biết hay không. Bạn biết đấy, bạn đang đi dạo trên bãi biển hoặc ngồi ở sân sau của mình. Bạn quyết định rằng đã đến lúc cởi bỏ đôi giày của mình. Cảm giác chìm những ngón chân của bạn vào bãi cỏ hoặc cát ấm đó thật tuyệt, phải không? Hóa ra có lý do cho điều đó chứ không chỉ là một khoảnh khắc bình yên. Nó cũng là một chất tăng cường cho sức khỏe của bạn!

Khái niệm về Nối đất

Bạn có thể đã biết khái niệm cơ bản về Nối đất. Đi vào chi tiết cụ thể, nó được định nghĩa là hoạt động thu nạp các đặc tính chữa lành của Trái đất qua hành động chạm vào nó. Bạn có thể hơi nghi ngờ, nhưng tin tốt là có những nhà y học ủng hộ nó. Chẳng hạn như Laura Koniver, M.D., ở Summerville, S.C.

Tiến sĩ Koniver nói, để hiểu được những lợi ích cho sức khỏe, chúng ta cũng phải hiểu về các gốc tự do. Bạn có thể đã nghe nói về chúng như một thứ chống lại cơ thể chúng ta. Và bạn đang đúng đấy. Gốc tự do là những nguyên tử, phân tử hoặc ion phản ứng mạnh có các điện tử chưa ghép đôi.

Bản chất của các gốc tự do

Các gốc tự do có “mối liên hệ mật thiết với chứng viêm”. Chứng viêm có liên quan đến ung thư, bệnh tim, rối loạn chức năng miễn dịch, lão hóa và suy giảm nhận thức. Tiến sĩ Koniver giải thích: “Sử dụng cơ thể của bạn theo bất kỳ cách nào, hình dạng hay hình thức nào đều có thể tạo ra chứng viêm. Vì vậy ngay cả trong những quá trình hoạt động lành mạnh như yoga. Nơi chúng ta kéo căng và tạo ra những vết rách cực nhỏ cho các cơ, chúng ta vẫn đang tích tụ các gốc tự do.”

Đó là điều khó tránh khỏi, nhưng nó cũng chỉ là những gì xảy ra trên Trái đất của chúng ta. Đó là điều tự nhiên và bình thường, nhưng đó cũng là điều chúng ta cần chống lại, vì các gốc tự do gây hại cho cơ thể chúng ta. Phương pháp phổ biến và được nhắc đến nhiều nhất là thông qua các chất chống oxy hóa giúp trung hòa các tổn thương. Tuy nhiên, Koniver cho rằng Nối đất là phương pháp tốt nhất và việc tiêu thụ chất chống oxy hóa “chắc chắn chỉ là một giọt nước trong xô so với những gì mà Nối đất có thể làm”. 

Khoa học về Nối đất

Khoa học đằng sau Nối đất rất đơn giản. Theo Tiến sĩ Koniver, các gốc tự do mà chúng ta tích tụ trong ngày. Chúng mang điện tích dương. Còn bề mặt Trái đất mang điện tích âm.

Tiến sĩ Koniver cho biết thêm: “Đó là một sự cộng sinh”. Cô ấy lập luận rằng nếu chúng ta có thể lấy vitamin D từ mặt trời và oxy từ cây cối. Chúng ta cũng có thể nhận được các electron chữa bệnh từ mặt đất. Theo lời của Tiến sĩ Koniver, “Chúng ta tích tụ các gốc tự do và chứng viêm suốt cuộc đời chúng ta. Trái đất là nơi neo đậu để chữa lành của chúng ta.”

Danh sách các lợi ích sức khỏe của Nối đất:

 • Giảm viêm bằng cách khử các điện tử dương dư thừa
 • Giảm đau mãn tính
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Tăng năng lượng
 • Giảm căng thẳng và thúc đẩy sự bình tĩnh bằng cách giảm các hooc môn gây căng thẳng
 • Bình thường hóa nhịp sinh học bao gồm nhịp sinh học hàng ngày
 • Cải thiện huyết áp và lưu lượng máu
 • Giảm căng cơ và đau đầu
 • Giảm các triệu chứng kinh nguyệt và nội tiết tố nữ
 • Tăng tốc độ chữa bệnh – được sử dụng ở một số nơi để ngăn ngừa vết loét
 • Có thể loại bỏ hội chứng Jet lag
 • Bảo vệ cơ thể khỏi điện từ trường
 • Rút ngắn thời gian phục hồi sau chấn thương hoặc hoạt động thể thao
 • Giảm hoặc loại bỏ chứng ngáy ngủ
 • Giúp hỗ trợ sức khỏe tuyến thượng thận
 • Giảm cân

Thực hành nối đất

Bắt đầu Nối đất cũng là một điều cực kỳ dễ dàng. Nó miễn phí. Nó có thể được thực hành hầu như ở bất cứ đâu. Các hướng dẫn thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần cởi giày để đảm bảo rằng bạn tiếp xúc với mặt đất. Bạn cũng có thể đi tất nếu muốn. Koniver đảm bảo rằng bạn sẽ vẫn nhận được sự vận chuyển điện tử cần thiết có lợi cho mình.

Theo Koniver, việc chuyển giao này cũng có thể được thực hiện thông qua bất kỳ điểm nào trên cơ thể. Miễn là phần cơ thể đó tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Vì vậy, bạn luôn có thể chợp mắt trong một cánh đồng đầy nắng. Nó đơn giản mang lại lợi ích sức khỏe! Điều đó tuyệt vời như thế nào!

Nối đất có thể được thực hành ở hầu hết mọi nơi.

Nhưng Tiến sĩ Koniver chỉ ra rằng có một số nơi tốt hơn những nơi khác. Koniver nói: “Đối với tôi, nếu cỏ khỏe mạnh mọc bên ngoài trên một lớp đất. Nó được kết nối với lớp vỏ của Trái đất. Và đó là tất cả những gì cần thiết”. Các bãi biển đứng đầu danh sách, vì hơi ẩm từ mặt đất đóng vai trò là chất dẫn điện. Nhưng cỏ, cát, đá, đất, tất cả đều mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Ngay cả bê tông được đặt trên vỏ Trái đất cũng có thể làm được điều này. Mặc dù nó không phải là tối ưu. “Bê tông hoạt động như một chất bán dẫn”. Koniver nói, “vì vậy nếu bạn sống trong một thành phố không có cơ hội tiếp cận thiên nhiên thực sự. Bạn có thể vạch ra một mảnh đất nhỏ và cởi bỏ giày của mình”.

Nối đất thường xuyên?

Thêm một tin vui về Nối đất là hoàn toàn không có cái gọi là quá nhiều. Theo Konniver, cơ thể bạn có thể được hưởng lợi chỉ từ vài phút, mặc dù mức tối thiểu 10 phút mỗi ngày là tốt nhất. Cô ấy thực sự tin rằng bạn nên đi bộ bằng chân trần nhiều nhất có thể trong ngày, cho dù đó là đi chân trần để nhận thư hay đi dạo nhanh quanh khu nhà của bạn.

Kết luận, điều quan trọng cần lưu ý là hiện không có nghiên cứu nào chứng minh một cách chắc chắn rằng Nối đất có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Một số nhà phê bình gọi nó là hiệu ứng giả dược và không có gì hơn nữa. Tuy nhiên, hòa mình vào thiên nhiên, đón một chút nắng và vận động cơ thể nhiều hơn một chút mỗi ngày không phải là điều xấu đối với bạn. Vì vậy, không có gì phải lo sợ nếu bạn muốn thử thực hành. Sau cùng, tất cả những gì bạn phải làm là cởi bỏ giày và thả những ngón chân của mình vào đất. Ahhhh! 

Nguồn: https://www.gaia.com/article/down-earth-health-basics-earthing 

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button