Các bài viết khác

8 CÁCH DUY TRÌ TINH THẦN CỦA BẠN TRONG NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN CĂNG THẲNG

Giữ vững tinh thần suốt ngày đêm không phải là chuyện dễ dàng. Giữa những lúc làm việc, chăm sóc con cái, chuẩn bị bữa ăn, hay hối hả trong cuộc sống, bạn dễ để mất tinh thần vào đúng lúc mà bạn cần nó nhất, chưa nói đến sự căng thẳng đến từ những gì đang xảy ra trên thế giới. Căng thẳng có thể khiến người ta đánh mất sự cân bằng của họ – về mặt tâm hồn, cảm xúc và tinh thần. Nhưng đối với bạn có thể sẽ khác.

Sau đây là tám mẹo giúp bạn bình tĩnh trong những khoảnh khắc căng thẳng nhất.

Hòa mình với thiên nhiên

Đặt chân lên thảm cỏ, đi dạo và nhìn một khoảng rừng trong vài phút. Hay tốt hơn nữa, sắp xếp thời gian cho mình và làm một chuyến đi 10 ngày hòa vào thiên nhiên. Bất cứ sự tiếp xúc nào với tự nhiên – dù lớn dù nhỏ – đều có thể cho bạn một khoảng thời gian để kiểm tra lại xem điều gì mới thật sự quan trọng.

“Chỉ cần tắt điện thoại và dành 5 phút dưới tán cây cũng có hiệu quả một cách thần kỳ. Và thường thì, đó là tất cả những gì bạn cần để quay trở về với cuộc sống hiện tại.”

Tinh thần cần có một góc nhìn rộng hơn

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm trong khi bị căng thẳng là cho mình một cơ hội mở rộng thế giới quan của bản thân hơn. Để làm việc này, tìm một nơi thiên nhiên có địa hình cao như đồi, núi và tới đó. Đứng trên đó và ngắm nhìn mảnh đất phía trước bạn – và hít thở. Thấy không, tinh thần bạn đã thấy tốt hơn rồi đó.

Kết nối với phần cao hơn của bạn

Mỗi người chúng ta đều có một cơ thể vật lý là nơi trú ngụ của linh hồn. Linh hồn trú ngụ bên trong bắt nguồn từ trí tuệ bên trong cao hơn. Bạn có thể chạm vào nơi đầu nguồn của trí tuệ này để dẫn lối bản thân bất cứ lúc nào.

Cách dễ nhất để kết nối với linh hồn thông thái tối thượng trong bạn là tách mình ra khỏi xã hội hiện đại – tạm thời thôi. Dành ra thời gian ở một mình. Thiền. Đi dạo. Hãy ở một mình và làm việc với chính bản thân.

Khoảng thời gian với động vật chữa lành cho tinh thần

Động vật luôn có vẻ như chúng biết thứ gì là quan trọng. Chúng không bao giờ bị căng thẳng bởi những thứ như deadline, lịch hẹn chồng chéo hay trăn trở xem mấy con chó cách đó ba ngôi nhà nghĩ gì về chúng. Để tái kết nối với những thứ thật sự quan trọng của bạn, hãy đi tới một tiệm thú cưng, một sở thú, đi dạo với thú cưng của bạn hay đi ra ngoài thiên nhiên. Chim, sóc, và thú nhỏ có rất nhiều xung quanh, và đơn giản là quan sát chúng thôi, bạn cũng có thể thống nhất lại những điều đúng đắn đơn giản nhưng quan trọng đối với mình.

“Tắt nguồn” tất cả trong vòng một giờ

Những tình huống căng thẳng thường không bắt nguồn từ bên trong bạn. Mà nó thường bắt nguồn từ những áp lực bên ngoài áp đặt lên chúng ta. Hãy ngừng kết nối với nguồn gốc của sự căng thẳng. Tắt máy tính, tắt nguồn điện thoại, và tắt tivi trước khi bạn lên giường ít nhất một tiếng. Làm vậy thì tinh thần bạn sẽ bình tĩnh hơn, không kết nối với nguồn căng thẳng của những người khác nữa và dễ đi vào giấc ngủ. Và nó cũng giúp bạn đối diện ngày mới với một tâm thế sẵn sàng hơn.

Đọc một cuốn sách cho tinh thần

Sách có thể mang tới sự thư giãn và nguồn kiến thức tuyệt vời. Đặc biệt là sách về bản chất tâm linh. Để tái kết nối với bản chất tâm linh của bạn trong những lúc căng thẳng. Hãy đọc lại những đức tính tinh thần mà bạn đã theo và làm mới lại bản thân. Đơn giản là lướt qua những gì bạn đã từng trân trọng nhất thôi cũng có thể có tác động sâu sắc trong việc luyện tập khả năng hồi phục qua cơn bão đấy.

Rumi, Khalil Gibran, và Rainer Maria Rilke là những tác giả xuất sắc bạn nên đọc thử. Và tái kết nối với trí tuệ tâm linh cổ xưa vượt thời đại bên trong bạn.

Đi ra ngoài

Không có gì tốt hơn việc đi bộ một chuyến dài, chạy hoặc đạp xe để xoa dịu tâm hồn bạn. Di chuyển cơ thể bạn có thể giúp bạn giải phóng những cảm xúc và suy nghĩ dồn nén trong bạn bấy lâu nay. 

Khi bạn di chuyển, bạn cũng sẽ cho não bạn linh động và tiếp thu những khái niệm, ý tưởng. Sự tồn tại mới một cách tự nhiên. Tạo khoảng trống cho việc đi lại sẽ trau dồi những suy nghĩ mới. Nó giúp bạn mạnh mẽ hơn để vượt qua những thời điểm khó khăn.

Nằm xuống

Và cuối cùng, tốt nhất khi bạn bị căng thẳng là thư giãn tinh thần, vậy thôi. Hãy cho bản thân 5 phút tìm một nơi để ngả lưng xuống. Dù là trên giường, trên một mảnh đất bên ngoài, hay sàn phòng khách của bạn, hãy nằm xuống. Duỗi tay chân ra, nhìn lên trần và hít thở. Bạn đang sống. Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.

Người dịch: Nguyễn Quốc Huy

Nguồn: https://www.gaia.com/article/8-ways-keep-your-spirituality-times-stress

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button