Các phương pháp chữa lànhChữa lànhChữa lành bằng các phương pháp khác

THIỀN HÀNH – HƯỚNG DẪN BẠN TÌM ĐẾN SỰ BÌNH YÊN NỘI TẠI

Tâm trí có thể đi theo một ngàn hướng. Nhưng trên con đường tâm linh mang tên thiền hành này, mỗi bước đi là một cơn gió thổi qua giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong nội tâm.
 
Nhiều người nghĩ rằng họ không bao giờ có thể học cách thiền định . Tâm trí của họ không điều chỉnh được trạng thái tĩnh lặng để thực hành chánh niệm , để đạt được trạng thái tĩnh lặng sâu sắc. Tuy nhiên, một điều gì đó dễ dàng như bắt đầu đi bộ có thể thay đổi cuộc sống của bạn: nó giúp tinh thần của bạn phấn chấn hơn và tâm trí của bạn được giải phóng gần như ngay lập tức.
Một số phương pháp trị liệu, như chánh niệm, có thể không hiệu quả với tất cả mọi người. Thanh thiếu niên hoặc những người lo lắng ở mức độ cao không thể đạt được điểm thư giãn hoàn hảo này để học cách nhận thức rõ hơn về thế giới nội tâm của họ thông qua trạng thái thả lỏng.
 
Khi tâm trí kêu gào, khi suy nghĩ của chúng ta ám ảnh và chúng ta mang theo tất cả những lo lắng bị mắc kẹt như một lớp vỏ sắt trong con người mình, có một biện pháp không bao giờ thất bại: đó chính là bước đi. Trên thực tế, có điều gì đó kỳ diệu về hành động đơn giản của việc đi bộ.
 
Trái tim lớn dần theo từng bước, hơi thở trở nên sâu, não được cung cấp oxy và sự hiện diện của chúng ta mở rộng thông qua những chuyển động lặp đi lặp lại này để đạt đến trạng thái cân bằng. Đây là cách bạn có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình thông qua một bài tập thể dục kết hợp thiền định .
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong nội tại và tác động to lớn của thiền hành đối với con người mới của bạn.
 

🟠 THỰC HÀNH THIỀN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

 
Bạn nên đi bộ hàng ngày, không kéo dài quá nửa giờ. Nhưng chúng ta cần thực hiện trong không gian tự nhiên, yên tĩnh và mang giày dép, quần áo thoải mái.
 
🔹Bắt đầu đi bộ từ từ, theo từng bước dần dần.
 
🔹Dần dần, bạn sẽ thấy nhịp độ thư giãn hơn, tích cực hơn và tự do hơn. Có những người đi bộ với tốc độ chậm và những người quyết định bắt đầu đi bộ nhanh hơn.
 
🔹Đã đến lúc tập trung sự chú ý của bạn vào một số khía cạnh. Hình dung tâm trí của bạn như một chiếc đèn pin hướng ánh sáng của bạn vào khía cạnh này và khía cạnh khác: đầu tiên là hơi thở của bạn, sau đó là cảm giác của bàn chân khi chúng chạm đất, sau đó là gió vuốt ve làn da của bạn.
 
🔹Dần dần, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không còn cần phải tập trung chú ý vào từng khía cạnh này của cơ thể nữa. Vào cuối ngày, tiêu điểm của chiếc đèn pin chú ý sẽ rất rộng nên bạn có thể nhận ra mọi thứ ngay lập tức.
 
🔹Bây giờ, ý thức của bạn đã mở rộng rất nhiều nên bản thể của bạn sẽ tạo thành một tổng thể hòa hợp và bình lặng hoàn hảo .
 

🟠 ĐI BỘ TRONG MÊ CUNG: SỰ KỲ DIỆU CỦA SỰ TẬP TRUNG

 
Bây giờ chúng ta hãy đi xa hơn một chút. Hãy tưởng tượng rằng trong trường hợp của bạn, chánh niệm không hữu ích và bạn cũng không thể học cách thiền trong khi đi bộ. Chỉ rời khỏi nhà và đi bộ mà không có một phương hướng cố định khiến bạn phân tâm, phân tán tâm trí và bạn không thể tìm thấy điểm cân bằng, trung tâm, điểm bình tĩnh của mình.
 
🔹Trong trường hợp này, chúng ta có thể bắt đầu một thực hành kỳ lạ và cổ xưa trong nhiều nền văn hóa: đi qua một mê cung. Cách làm này của tổ tiên giống như hình dung những vấn đề bạn xăm trên sàn nhà để từng bước giải quyết chúng trong khi tìm ra lối thoát.
 
🔹Trong mê cung không có một lối thoát duy nhất, cũng không phải là “chiến thắng” khi bạn có thể thoát ra khỏi nó. Lợi ích nằm ở chính hành động vượt qua nó và những gì bạn nhận được khi trải qua nó.
 
🔹Mục đích là để “tĩnh tâm, mở rộng trái tim” thông qua chính bài tập.
 
🔹Khi bạn bước vào một mê cung, trước hết bạn phải dừng lại và suy tư, suy nghĩ về những gì bạn nên buông bỏ trước khi bắt đầu con đường đồng tâm này để tập trung hoàn toàn vào hiện tại, ở đây và bây giờ.
 
🔹Điều đúng đắn là đi chậm, đặt chân này trước chân kia và luôn nhìn thấy hình dạng của dấu vết.
Khi bạn đến trung tâm của mê cung, bạn nên nghỉ ngơi và thiền định trong vài phút trên con đường bạn đã bước vào. Mục đích của bài tập này không phải để tìm ra lối thoát khỏi mớ rắc rối của chúng ta, mà là để được củng cố bởi sự học hỏi thu được trong quá trình này.
 
#nguồn: wemystic.com
 
Một ngày hãy dành ra ít nhất 5 – 10 phút tập thiền hành để cảm nhận sự kỳ diệu của từng bước chân nhé mọi người!
 
Thiền hành chân trần ở trên nền đất hay trong rừng cũng là một cách để chúng ta giao thoa năng lượng với đất trời. Mọi người hãy thử và chia sẻ trải nghiệm của mình nhé!
 
Hoàng Minh Healer Coach

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button