Chữa lành bằng các phương pháp khác

KHOA HỌC VỀ NỐI ĐẤT

Nhiều người thực hành Reiki và các nhà trị liệu khác như nhân viên vật lý trị liệu cần lưu ý. Sau một buổi trị liệu, họ cảm thấy kiệt sức. Người bệnh nhận được những lợi ích từ việc trị liệu. Nhưng những người thực hành Reiki bị kiệt sức. Khi việc này xảy ra, phần lớn những người thực hành được khuyên hãy nối đất. Tôi được dạy thực hành đi chân trần sẽ tránh được tình trạng kiệt sức. Bên cạnh việc nhà trị liệu cảm thấy bị kiệt sức. Lối sống hiện đại ngày nay tạo rào chắn giữa con người. Và sự kết nối tự nhiên của các electron Trái Đất với cơ thể. Do đó, hầu hết nhân loại phải đối diện với tình trạng không được kết nối với đất mẹ (Sinatra và cộng sự 2017).

Nối đất

Nối đất hay kết nối với trung tâm năng lượng bao gồm kết nối với trường năng lượng đất. Ngoài việc đi chân trần, một số phương pháp nối đất trong thực hành Reiki. Bạn gửi năng lượng của bạn thông qua cơ thể bạn xuống chân và vào trong lòng đất.

Những phương pháp khác sử dụng các bài tập định tâm, hiện diện hoàn toàn trong giây phút hiện tại với cơ thể bạn. Nó tập trung năng lượng ở với cơ thể của bạn thay vì phân tán đến những nơi khác. Và thậm chí một số kĩ thuật phát triển như một phương pháp nối đất. Phương pháp cuối cùng là một trong những phương pháp được nghiên cứu trong nhiều công trình nghiên cứu. Có lẽ vì nơi đưa ra phương pháp này đang tài trợ cho các nghiên cứu đó. Nhưng lợi thế của nó là có thể tái tạo được nhiều hơn là phương pháp đi chân trần.

Khái niệm về nối đất trong khoa học

Bề mặt Trái Đất dẫn điện và duy trì mang điện tích âm bởi gió mặt trời, gió tầng điện li, và giông bão. Do đó, bề mặt Trái Đất là một nguồn dồi dào các điện tử tự do. Khi cơ thể con người có điện tích khác với trái đất. Và tiếp xúc với trái đất thì ngay lập tức có sự chuyển dịch điện tích.

Một trong những tác giả đầu tiên nghiên cứu về nối đất (Ober 2000) là một giám đốc điều hành truyền hình cáp đã nghỉ hưu. Người đã tìm ra sự tương đồng giữa cơ thể con người (là sinh vật truyền dẫn tín hiệu) và cáp được dùng để truyền tín hiệu truyền hình cáp. Khi cáp được nối xuống đất, thì sóng nhiễu hầu như bị loại bỏ khỏi tín hiệu. Các tác giả khác (Sokal and Sokal 2011) giải thích nối đất như một yếu tố điều chỉnh toàn diện trong tự nhiên ảnh hưởng bởi quá trình điện sinh học, năng lượng sinh học và sinh hóa.

Điều đó xảy ra như thế nào?

Ở bàn chân của chúng ta, chúng ta có điểm dẫn điện rất cao. Chúng được biết đến nhiều trong châm cứu. Thông qua các điểm huyệt này, chúng ta trải nghiệm dòng điện từ lành mạnh từ trái đất. Đây là một loại dinh dưỡng điện từ, có khả năng khôi phục, cân bằng lại và ổn định môi trường bên trong của hệ thống điện sinh học trong cơ thể con người. (Sinatra và cộng sự 2017).

Giải thích

Khi ở trong cơ thể, dòng điện này mở rộng thông qua mô liên kết, cơ, gân, màng tế bào, xương và cơ bắp. Được cấu tạo chủ yếu bằng collagen, mô liên kết là tổ hợp các sợi protein mang điện tích âm, có cấu trúc song song và có một màng lỏng xung quanh. Các mô liên kết này được giải thích bởi một số tác giả (2015-Tác động của nối đất với viêm nhiễm, phản ứng miễn dịch, chữa lành vết thương và ngăn ngừa, điều trị các bệnh viêm mãn tính, các bệnh về hệ thống tự miễn dịch) như là một mạng lưới bán dẫn tinh thể lỏng, nơi mà các hạt điện tử ngưng gắn kết với một phân tử cụ thể và sẽ di chuyển tự do từ nơi này sang nơi khác trong cơ thể.

Do đó, tổ hợp này là một hệ thống oxy hóa khử trên toàn cơ thể, có khả năng hấp thụ và trao đổi các hạt điện tử ở bất cứ nơi nào chúng cần thiết. Đây là một hệ thống lớn nhất trong cơ thể, vì nó tiếp xúc với tất cả hệ thống khác, vì thế nó thường xuyên bảo vệ các tế bào, mô, cơ khỏi áp lực của oxy hóa hoặc khi bị thương (Oschman và cộng sự 2015; Sinatra và cộng sự 2017).

Lợi ích của việc nối đất theo các nghiên cứu

Con người là những thực thể điện sinh vật, với trái tim, bộ não, hệ thống miễn dịch và nội tiết được điều chỉnh bởi các tín hiệu điện sinh học (Sinatra và cộng sự 2017). Khi các điện tử của đất được dẫn tới cơ thể con người, cơ thể được nối đất sẽ lấy những thay đổi thuận lợi về mặt sinh lý và điện sinh lý (Oschman và cộng sự 2015). Tôi thích nghĩ đến việc nối đất như đón nhận Reiki từ Trái đất.

Tác động của nối đất đã được nghiên cứu trong một số nghiên cứu, một nhóm đối tượng được nối đất trong những khoảng thời gian khác nhau với nhiều hệ thống hỗ trợ nối đất như miếng dán dẫn điện trên lòng bàn chân và lòng bàn tay của họ. Dây dẫn điện nối miếng dán với một thanh thép không gỉ cắm vào đất ở ngoài trời. Bên cạnh đó cũng có một nhóm trải qua quá trình tương tự mà không thực sự nối đất. Ngoài ra, nối đất và giả vờ nối đất được thực hiện trên cùng một nhóm đối tượng.

Các thông số khác nhau được đo trước và sau phiên điều trị

 • Điện áp gây ra trên cơ thể người (Chevalier và cộng sự 2012)
 • Tính di động điện di của các tế bào hồng cầu
 • Tập hợp các tế bào hồng cầu
 • Chụp cắt lớp hình ảnh y tế
 • Các thông số điện sinh lý và sinh lý trong tình trạng căng thẳng tổng thể
 • Độ dẫn da
 • Công thức máu đầy đủ,
 • Hóa học máu
 • Hóa học enzyme
 • Nồng độ cortisol trong huyết thanh và nước bọt
 • Chụp cộng hưởng từ và quang phổ và mức độ đau.

Thông qua tất cả các đánh giá này, người ta báo cáo rằng lợi ích của việc nối đất giúp cải thiện giấc ngủ (Ghaly và Teplitz 2004). Hóc-môn cortisol thấp hơn, giảm đau, giảm viêm nhiễm, giảm mức độ căng thẳng. Cải thiện sự cân bằng tự nhiên và hỗ trợ chống đông máu (Oschman et al. 2015)

Nối đất trung hóa gốc tự do

Dựa vào kết quả nghiên cứu của họ, J. Oschman (2010) cho rằng nối đất cho phép các hạt điện tử chống oxy hóa từ bề mặt trái đất. Các hạt đi vào cơ thể và trung hòa các gốc tự do mang điện tích dương ở các vị trí viêm nhiễm.

Ông cũng giải thích rằng “hồng cầu có điện tích âm mạnh được gọi là điện thế zeta. Việc nối đất làm tăng điện thế zeta do đó làm tăng điện tích âm trong hồng cầu. Làm giảm độ nhớt và vón cục của máu. Điều này là do độ nhớt của máu bị ảnh hưởng của điện tích trên bề mặt hồng cầu mà chi phối khoảng cách giữa các hồng cầu. Điện tích bề mặt có lực đẩy càng cao thì làm tăng khoảng cách giữa hồng cầu. Giảm vón cục, giảm độ nhớt và giảm sức cản ngoại vi với dòng chảy của máu”. (Chevalier và cộng sự 2013). Cuối cùng, họ cho rằng “ Nối đất là biện pháp can thiệp phù hợp để vừa giảm độ nhớt của máu và đồng thời giảm viêm nhiễm”. (Chevalier và cộng sự 2013)

Trong lĩnh vực nghiên cứu khác

Người ta đề xuất rằng nối đất làm giảm điện trường gây ra trên cơ thể con người. Nối đất giúp loại bỏ điện áp ảnh hưởng đến cơ thể con người từ các nguồn điện thông thường (Chevalier và cộng sự 2012). Như người đạt giải Nobel Richard Feynman đã nói. Điện thế của cơ thể giống như điện thế của Trái đất (do đó nên được nối đất). Nó sẽ trở thành một phần mở rộng của hệ thống điện khổng lồ của Trái đất. Do đó, tiềm năng của Trái đất trở thành “tác nhân hoạt động có thể hủy, giảm hoặc đẩy điện trường ra khỏi cơ thể”.

30 phút nối đất

Người ta đã chứng minh được rằng độ dẫn điện của da thay đổi sau 2 giây nối đất (Chevalier và cộng sự 2013). Vì vậy, tác động của nối đất bắt đầu trong thời gian ngắn. Nhưng từ kết quả chụp ảnh hồng ngoại, chúng tôi biết rằng tình trạng viêm bắt đầu giảm dần trong 30 phút nối đất thông qua một miếng dán dẫn điện đặt trên da (Oschman và cộng sự 2015). Vì vậy, đây là khoảng thời gian phù hợp được khuyến khích nối đất mỗi ngày, nhờ đó cơ thể nhanh chóng trao đổi các hạt điện từ chống oxy hóa đến bất kỳ nơi nào trong cơ thể.

Cân nhắc cuối cùng

Reiki là điều tuyệt vời với tôi. Tôi cảm nhận nó ở nhiều cấp độ, tôi cảm nhận nó. Về cả thể chất, cảm xúc và tinh thần. Nối đất là một phần cơ bản của Reiki. Nó giúp chúng ta tiếp nhận Reiki từ đất mẹ. Một số giả thuyết về nối đất được trình bày ở đây có thể áp dụng cho Reiki. Tôi cần phải bày tỏ sự tin tưởng của tôi với Reiki. Từ những kinh nghiệm mà tôi có được khi thực hành Reiki chứ không phải từ các bằng chứng khoa học. Và theo tôi, phân tích theo khía cạnh khoa học cũng không mất đi tính tâm linh của nó. Mà thêm vào đó sự huyền bí, một chút diệu kỳ hơn để thưởng thức. 

Lưu ý

Một số nghiên cứu này đã được xuất bản trên các tạp chí không chính thức. Và một số trong số đó có tiết lộ: “G. Chevalier, S.T. Sinatra và J.L. Oschman là các nhà thầu độc lập cho Earth FX, Inc., công ty tài trợ cho nghiên cứu nối đất và sở hữu một tỷ lệ nhỏ cổ phần trong công ty. ”.

Các tác giả này đã xuất bản nhiều bài báo về chủ đề này. Và đã thử nghiệm các tác dụng có lợi của việc nối đất với một thiết kế thí nghiệm tốt. Mặc dù họ đã đưa ra những giả thuyết phức tạp về cơ chế nối đất. Nhưng những giả thuyết này vẫn chưa được chứng minh đầy đủ. Mục tiêu của nghiên cứu của họkhông phải để xác minh cơ chế mà để thấy được những tác động tích cực của việc nối đất.

Nguồn: https://reikirays.com/86091/the-science-of-grounding/

Người dịch: Trương Thị Hương Giang

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button