Chữa lành bằng các phương pháp khácChữa lành bằng năng lượngReiki

REIKI HEALING – CHỮA LÀNH TÂM TRÍ, LINH HỒN VÀ NỘI TÂM VỚI REIKI

Chúng tôi sẽ xác định các phương pháp chữa lành với Reiki (Reiki healing) mà bạn có thể sử dụng giúp chữa lành năng lượng và các lớp tinh thần của tâm trí, linh hồn và nội tâm.

Khi đi tìm cách tự chữa lành, bạn phải xem xét đến các yếu tố tinh thần, tình cảm và tâm linh. Hãy nhớ rằng tất cả chúng đều được kết nối và liên hệ với nhau. Điều này áp dụng cho cả cơ thể con người và Vũ trụ.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng khám phá cách chữa lành ở cấp độ sâu hơn, thì bài viết này là dành cho bạn.

Chữa lành với Reiki – sự kết nối giữa tâm trí, linh hồn và nội tâm

Thông thường người ta nghĩ rằng đây là các thành phần riêng biệt. Hầu hết các sách báo đều trình bày chúng theo cách này. Chúng tôi cũng làm vậy. Bởi quan trọng là mô tả được rõ ràng từng yếu tố khi vẫn nhận thức rằng chúng liên hệ với nhau.

Khi bạn xác định chúng là một, bạn sẽ phát triển được một quan điểm hoàn toàn khác. Hãy suy nghĩ về nó. Từ quan điểm tâm linh, các lớp này được liên kết với nhau. Nhưng, chúng cũng là một phần của thế giới vật chất.

Cơ thể của chúng ta được tạo ra từ vật chất. Hơn nữa, một cấu trúc gồm 7 cơ quan vi tế, mỗi cơ quan đều có một vai trò cụ thể trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta cũng có một hệ thống vô cùng phức tạp. Hệ thống này bao gồm các trung tâm năng lượng, các kinh mạch và tập hợp các kênh năng lượng.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có bộ não, linh hồn và nội tâm, được gọi là Kundalini. Vì vậy, có nhiều cấp độ cần được tính đến và hoạt động cùng nhau như một cơ thể hoàn chỉnh.

Trung tâm năng lượng là gì và tại sao chúng ta cần chúng

3 trung tâm năng lượng tập hợp. Chúng được gọi là trung tâm năng lượng và thuộc hệ thống năng lượng của con người.

Trong tiếng Nhật, chúng được gọi là các Tanden;

Trong tiếng Trung, chúng được gọi là các Dantien;

Không quan trọng bạn chọn thuật ngữ nào, miễn là bạn biết về sự tồn tại và học cách sử dụng chúng trong trị liệu chữa lành với Reiki .

 • Dantien bên trên – là trung tâm nằm ở vùng trán;
 • Dantien giữa – là ở khu vực trái tim;
 • Dantien bên dưới – là ở dưới rốn;

Chúng còn được gọi là “biển khí” và được coi là những trung tâm năng lượng chính trong cuộc sống của chúng ta.

LƯU Ý: 3 trung tâm năng lượng này tương ứng với các luân xa Ajna, Anahata, và Svadhishthana. Mỗi Dantien là một khối năng lượng tập trung khổng lồ tương ứng với diện tích cụ thể của nó. Tuy nhiên, ta không nên nhầm lẫn chúng với luân xa.

Có rất nhiều thông tin ẩn đằng sau mà chúng ta không nhận ra được. Tất cả chúng đều có một “câu chuyện” và đó là lý do chúng nắm giữ một lượng lớn năng lượng như vậy.

Não bộ là trung tâm tràn đầy năng lượng đầu tiên

Chữa lành với Reiki

Bộ não của chúng ta thuộc về thế giới vật chất. Nó được kết nối trực tiếp với cơ thể vật lý của chúng ta với cấu trúc có thể cảm nhận được. Mặc dù vậy, bộ não có thể truyền những sóng năng lượng tinh tế vọng tới tầng tồn tại của thể etheric. Mọi suy nghĩ luân chuyển trong tâm trí chúng ta có thể tồn tại một loại và một khối lượng năng lượng và thông tin. Những sóng này có thể đi vào thế giới vật chất dưới dạng ý định hoặc hành động đem lại kết quả đặc biệt.

Đối với mỗi cá nhân, tiềm năng hiện thực hóa những suy nghĩ và ý tưởng lại khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể phát triển nó bằng cách hiểu rõ hơn về bản thân và củng cố sức mạnh tâm trí.

Thực hành tâm linh có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc “điều hòa” não bộ. Tâm trí được rèn luyện có thể có tác động cao hơn và giúp hiện thực hóa suy nghĩ dễ dàng hơn.

Hơn nữa, linh hồn và nội tâm của chúng ta thường gửi những thông tin được phát ra ở dạng thô sơ. Sau này, những thông tin đó sẽ hình thành nên những suy nghĩ và ý tưởng.

Não bộ có thể đưa chúng ta đến những nơi mà chúng ta chưa từng hình dung

Não bộ hoạt động theo cách phân tích. Vì vậy, các ý tưởng của chúng ta thường không có nguồn gốc chắc chắn. Tâm trí tạo ra một số ý tưởng, ngoài ra còn được dẫn dắt bởi năng lượng của vũ trụ hoặc sinh ra từ nội tâm sâu bên trong.

Một số người có khả năng truyền tin bằng cách tiếp nhận năng lượng của Higher Self và Vũ trụ. Điều này là có thể bởi vì Higher Self đại diện cho sự kết nối với Thần linh. Vì vậy, ngay cả khi bộ não có cấu trúc vật chất, có thể sờ được thấy được, thì khả năng về năng lượng và tinh thần của nó vẫn là vô cùng to lớn.

Nó có thể tiếp nhận và tạo ra một kết nối năng lượng với vũ trụ và dẫn nó qua cơ thể chúng ta đến các khu vực bị ảnh hưởng.Trái ngược với quan niệm của một số người, bộ não không chỉ được kết nối với lớp vi tế của tâm trí. Với ý định đúng đắn kết hợp rèn luyện, sóng não có thể xuyên qua tất cả các lớp vi tế. Nó bao gồm các mẫu ketheric, đây là mẫu cao cấp và tinh tế nhất.

LƯU Ý: Trung tâm sức mạnh này tương ứng với khu vực luân xa thứ sáu (Ajna).

Tăng cường trung tâm năng lượng não bộ với chữa lành với Reiki

Càng tiếp thêm sinh lực và thanh lọc trung tâm năng lượng này, tiềm năng càng thể hiện những suy nghĩ tích cực. Điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều thứ có lợi hơn và đẩy lùi những thứ còn lại. Những dư âm của suy nghĩ tiêu cực sẽ tan biến, nhường chỗ cho ánh sáng chiếu vào.

Có một số cách bạn có thể áp dụng để làm sạch vùng trung tâm đầy năng lượng mạnh mẽ này khi chữa lành với Reiki .

Sử dụng chữa lành với Reiki để tự trị liệu

Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất để tăng cường sức khỏe của não và trung tâm năng lượng mạnh mẽ này.

Các vị trí đặt tay của Reiki sau đây có thể áp dụng vào quá trình tự trị liệu để giúp cải thiện mức năng lượng ở khu vực này.

Để làm như vậy, hãy kích hoạt lòng bàn tay của bạn và giữ chúng ở mỗi vị trí trong khoảng 5-10 phút:

 • Trên đỉnh đầu;
 • Ở bán cầu đại não;
 • Một tay đặt trên trán và tay kia ở sau gáy;
 • Ở hai tai;
 • Trên mắt;
 • (Tùy chọn) – cả hai tay ở phía sau đầu;

Sử dụng biểu tượng chũa lành với Reiki

Thêm biểu tượng Reiki vào các vị trí bàn tay để mang lại mức năng lượng mới cao hơn khi chữa lành với Reiki .

Bạn có thể sử dụng Cho Ku Rei, Sei He Ki, Hon Sha Ze Sho Nen từ Usui Reiki. Hãy xem xét Dai Ko Myo nếu bạn đạt đến cấp độ 3.

Từ Karuna Reiki, tôi khuyên bạn nên sử dụng Zonar, Halu, Gnosa và Shanti. Những biểu tượng này sẽ thanh tẩy cặn kẽ bộ não của bạn và kích hoạt trung tâm năng lượng.

Kỹ thuật hai ngón tay

Tôi đã học phương pháp này nhiều năm trước từ một trong những giáo viên Reiki của tôi. Nó hiếm khi được áp dụng nhưng rất hiệu quả cho trung tâm năng lượng.

 • Kích hoạt Cho Ku Rei + Sei He Ki trên cả hai ngón giữa của bạn;
 • Nhìn vào tay bạn trong tư thế đang nắm tay. Chạm hai đầu ngón tay giữa vào nhau và hướng lên. Các ngón tay còn lại hướng xuống;

Bây giờ hãy đặt chúng ngay giữa hai lông mày, nơi luân xa con mắt thứ ba (Ajna).

Giữ nguyên động tác trong vòng 5-10 phút.

Trạng thái Alpha – Làm trống tâm trí

Trạng thái tâm trí Alpha cũng giống như cảm giác yên bình trước khi chìm vào giấc ngủ. Đây là một quy trình giúp bạn dễ dàng chuyển sang thiền và thư giãn bằng cách làm tâm trí bạn trống rỗng.

Đó là cách cơ bản nhất để đạt được trạng thái bình yên.

Dưới đây là các bước thực hiện:

 1. Ngồi thoải mái trên ghế hoặc nằm xuống. Nhắm mắt và đặt lòng bàn tay lên đùi, lòng bàn tay hướng lên trên;
 2. Hít thở sâu vài lần và thả lỏng;
 3. Từ từ hít vào trong khi đếm nhẩm đến 4. Trước tiên, hít vào căng bụng rồi tới lồng ngực của mình càng nhiều càng tốt;
 4. Giữ hơi thở của bạn, đếm nhẩm đến 4 một lần nữa;
 5. Sau đó từ từ thở ra bằng ngực trước rồi đến bụng. Đếm đến 4 trong khi thực hiện;
 6. Với mỗi lần thở ra, bạn sẽ đi sâu hơn vào trạng thái Alpha. Tâm trí của bạn sẽ trở nên thông suốt hơn;
 7. Lặp lại bài tập này 10 lần hoặc nhiều hơn cho đến khi bạn đạt được cảm giác thư giãn sâu. Một số người ví cảm giác này với sự đóng băng cơ thể và tâm trí;

Đừng vội vàng mà hãy linh hoạt!

Bạn đếm chậm cũng không quan trọng. Sau một vài lần thực hiện, bạn sẽ thích ứng với nhịp điệu của riêng mình. Nếu bạn cảm thấy cần thêm thời gian, hãy tăng số lần lên.

Điều quan trọng là hãy đạt đến trạng thái mà ngoại cảnh không làm bạn bị phân tâm.

Đó là lý do tại sao tôi không khuyến khích bạn thực hiện phương pháp thiền này trước bất kỳ hoạt động nào. Mục đích của nó là để bạn thư giãn. Tránh lái xe, tập thể dục và thậm chí làm việc.

Thực hiện hai công đoạn chữa lành với Reiki

Việc sử dụng trạng thái Alpha để giải tỏa và thiết lập lại tâm trí là rất phổ biến. Giả sử đó là mục tiêu của bạn, bạn có thể thực hiện trong ngày thường. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tập thêm một bài thiền định cơ bản. Toàn bộ chu trình này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, thư giãn và sau đó đưa bạn trở lại với thực tại.

Thiền tiếp đất

Nói rõ hơn, phương pháp thiền này có thể được thực hiện bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần phải bám trụ trong thế giới vật chất này.

 1. Hãy ngồi thoải mái và thư giãn;
 2. Hình dung rễ cây đang mọc ra từ hông và lan xuống chân, bắp chân, và xuống khắp hai bàn chân của bạn;
 3. Sau đó, hãy hình dung những gốc rễ này kết nối với Trái đất và nhờ đó giúp bạn trụ vững một cách triệt để;

Ngay cả khi bạn mong mỏi muốn đẩy nhanh tiến độ, tôi chân thành khuyên bạn không nên vội vã. Cần phải có đủ thời gian để thực hiện phương pháp này khi chữa lành với Reiki .

Trung tâm năng lượng của trái tim

Chữa lành với Reiki

Đây là trung tâm năng lượng mạnh mẽ thứ hai. Nó nằm ở giữa ngực của bạn.

Ngay cả khi nó tương ứng với luân xa tim là Anahata, thì Dantien ở giữa có nhiều tác dụng hơn là chỉ một trung tâm năng lượng.

Để rõ hơn, bạn nên biết rằng mỗi cơ quan trong cơ thể có một trung tâm năng lượng riêng (luân xa). Do đó, “luân xa tim” hay Anahata khác với luân xa tương ứng với tim (bộ phận cơ thể). Dantien ở giữa thì tích hợp cả hai. Nó cũng bao gồm cả sự hòa hợp của tâm hồn.

Vì vậy, khi biết điều này, chúng ta đã đạt đến một cấp độ vi tế hoàn toàn mới. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức của mình hơn trong luyện tập Reiki.

Về linh hồn

Linh hồn tượng trưng cho tia sáng Thần thánh. Tất cả chúng ta đều nhận được nó khi chúng ta được sinh ra. Nó chứa đựng mọi điểm tích cực và chương trình giúp ta đưa ra những quyết định đúng đắn cho cuộc sống sau này.

Tôi muốn gọi nó là “ánh sáng của cuộc sống”.

Từ góc độ tâm linh, tôi nghĩ đó là một trong số những điều quan trọng nhất trong toàn thể Vũ trụ.

Không giống như não bộ, linh hồn không có cấu trúc vật chất. Nó thuộc thế giới astral, nhưng nó ảnh hưởng đến tất cả các vật chất và các lớp vi tế. Trong tất cả các tầng đó, linh hồn có mối liên hệ chặt chẽ với các cơ thể vi tế cảm xúc và thiên thể. Bạn cảm thấy vui vẻ hay buồn bã, linh hồn sẽ phát ra những năng lượng khác nhau bên trong những lớp hào quang.

Đúng là phần lớn linh hồn nằm trong vùng tim.

Tuy nhiên, nó cũng hiện diện trong mọi tế bào, hệ cơ quan và cấu trúc của cơ thể chúng ta. Tâm hồn bạn càng được thanh tẩy và bình an, bạn càng trở nên khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Trên thực tế, phần này cần được chú ý nhiều hơn những phần khác. Bạn muốn chăm sóc và chữa lành nó mọi lúc có thể vì những lý do đã đề cập trước đó.

Hầu hết các giáo viên dạy chữa lành với Reiki, đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chữa lành tâm hồn trước tiên. Cho dù đó là thông qua việc thực hành thì yếu tố này đều đóng vai trò quan trọng. Vì thế, bạn nên làm sạch phần tâm linh trước khi tiếp tục thực hiện phần còn lại của quá trình thực hành Reiki.

Tất cả bắt đầu từ đây

Cuối cùng, chúng ta là biểu hiện vật chất của tâm hồn chúng ta.

Tôi biết rằng Hawayo Takata coi hệ tiêu hóa là yếu tố cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Bà khuyến khích học viên của mình bắt đầu thực hành tại đây. Đúng. Tôi rất tán thành điều này. Nhưng hãy nhớ rằng cách tiếp cận này là về phần vật lý của quá trình trị liệu. Nó được sử dụng sau khi chấp nhận Reiki như một phương pháp thực hành tâm linh.

Đó là lý do tại sao để bản thân bình an trước khi làm bất cứ việc gì là quyết định sáng suốt.

Khi tâm hồn bạn được thanh tẩy và chữa lành, nó sẽ giúp cơ thể bạn tái sinh. Điều này xảy ra ở cả cấp độ thể chất và năng lượng. Bạn sẽ cảm thấy như thể mình vừa tỉnh dậy từ một giấc ngủ yên bình và thư thái nhất.

Bạn sẽ cảm thấy được “phục hồi” và tràn đầy sức sống. Giờ ta hãy cùng xem cách để đạt được trạng thái chữa lành này thông qua Reiki.

Thanh tẩy tâm hồn chữa lành với Reiki

Khi tâm hồn của bạn được được thanh tẩy và toàn vẹn, nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến bạn ở tất cả các cấp độ.

LƯU Ý: Cần có ý định rõ ràng trong việc chữa lành với Reiki để làm sạch tâm hồn, nó sẽ giúp bạn đạt được một kết quả tổng thể có lợi. Điều này sẽ ảnh hưởng đồng thời đến các cấp độ thể chất, năng lượng và tinh thần. Bạn sẽ cảm thấy sự tự tin và hạnh phúc tăng lên nhanh chóng. Nói cách khác, một tâm hồn được thanh tẩy và tỏa sáng sẽ nâng cao sự rung động tích cực cho tất cả các cơ quan của bạn.

Mấu chốt là học cách duy trì sự cân bằng này lâu bền trong cuộc sống của bạn.

Tự trị liệu bằng Reiki

Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để thanh tẩy tâm hồn của bạn là thực hành tự trị liệu Reiki hàng ngày.

 • Hãy kích hoạt lòng bàn tay của bạn bằng cách xoa hai tay với nhau;
 • Thực hành như cách thường làm;
 • Điều duy nhất tôi muốn bổ sung ở đây là dành thêm thời gian cho khu vực trái tim. Đó là nơi trú ngụ một phần lớn tâm hồn của bạn. Đơn giản chỉ cần hình dung cách trái tim và tâm hồn của bạn bắt đầu dần dần tỏa sáng. Một ánh sáng trắng tinh khiết hiện lên bao quanh chúng, mang lại sự chữa lành và bảo vệ;

Sử dụng biểu tượng Reiki

Sẽ rất hữu ích khi thêm các biểu tượng Reiki. Cách này sẽ nâng cao tác dụng của việc chữa lành với Reiki , giúp trở nên hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, có một số chuỗi biểu tượng có thể giúp bạn tập trung trực tiếp vào linh hồn và luân xa tim.

 • Hãy kích hoạt tất cả các biểu tượng bạn có thể thực hiện trên lòng bàn tay và các luân xa;
 • Bao gồm Dai Ko Myo nếu bạn đã đạt được nó ở Reiki cấp độ 3;
 • (Tùy chọn) – thêm các biểu tượng Karuna Reiki, nếu bạn có thể thực hiện chúng;
 • Vẽ Sei He Ki + Shika Sei Ki + Dai Ko Myo (cho cấp độ 3) trong vùng luân xa tim. Đối với Karuna Reiki, thêm biểu tượng Harth;
 • Để thanh tẩy sâu hơn, giữ lòng bàn tay tại đây thêm 10 phút;

LƯU Ý: Harth là một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất từ ​​“vũ trụ” cho Reiki, giúp thanh tẩy luân xa tim và luân xa vương miện.

Chữa lành với Reiki bằng cầu nguyện

Đây không hẳn là một phương pháp chữa lành với Reiki. Dù thế nào thì cầu nguyện cũng vẫn là một kỹ thuật hiệu quả để thanh tẩy tâm hồn. Không quan trọng bạn theo tôn giáo nào. Tóm lại, Reiki là một thực hành tâm linh. Bạn không thể mãi bỏ qua khía cạnh tâm linh của nó. Tin tốt là nó không thiên về hướng nào cả. Miễn là chúng ta đồng ý rằng chúng ta bị chi phối bởi cùng một nguồn năng lượng, thì việc làm gì để kết nối với Nó mới là điều quan trọng nhất.

Tôi khuyến khích cầu nguyện bởi đây là phương pháp thanh tẩy tâm trí và toàn bộ cơ thể. Bất cứ khi nào bạn cầu nguyện từ trái tim, sức mạnh sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Hãy chọn một thứ có ý nghĩa đối với bạn. Hãy nhắm đến cùng một mục đích và bạn sẽ có suy nghĩ sáng suốt.

Tác dụng của một tâm hồn thanh khiết và trong sáng trong cơ thể thể chất và cơ thể vi tế

 1. Tại các thế giới tâm linh cao hơn, việc thanh tẩy tâm hồn sẽ giống như một ánh sáng ấm áp. Nó từ từ lấp đầy các cơ thể Astral, cơ thể Etheric và cơ thể Celestial. Đối với mẫu Ketheric, đây được coi là lớp vi tế nhất, sự hiện diện của linh hồn có phần nào “nhẹ nhàng hơn”;
 2. Đối với các cơ thể cảm xúc, lý trí và Etheric, sự thuần khiết của tâm hồn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp, mạnh mẽ hơn. Một tâm hồn tràn ngập ánh sáng sẽ làm tiêu tan những điều tiêu cực còn lại từ những tầng này. Nó tựa như khi đốt một ngọn lửa lớn giữa bầy sói. Chúng sẽ sợ hãi và chạy tán loạn;
 3. Ở cấp độ thể chất, một tâm hồn đã thanh tẩy sẽ nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể bằng năng lượng tích cực. Nó có thể lấp đầy vùng tim, các cơ quan, mô, cơ và xương. Như đã nói ở trên, tâm hồn càng sáng thì cơ thể càng khỏe mạnh;

Hãy nhớ rằng tâm trí và linh hồn hoạt động cùng nhau. Chúng liên kết với nhau. Một tâm hồn được thanh tẩy sẽ có tác động có lợi cho tâm trí của bạn. Và một đầu óc tỉnh táo sẽ giúp bạn làm mọi việc thuận lợi.

Bên trong nội tâm

Chữa lành với Reiki

Có rất nhiều sách chuyên về chủ đề này. Ở cấp độ này, chúng ta sẽ đi sâu vào nội tâm một cách sâu sắc. Đây là một chủ đề rộng lớn và phức tạp. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, tôi sẽ chỉ đề cập đến những kiến ​​thức cần thiết. Điều này chiếm đến 90% những gì quan trọng và những ai quan tâm đều nên biết.

Tại sao chúng ta cần đi xa đến mức này

Hai cấp độ đầu vẫn chưa đủ hay sao? Nó đã vượt lên hầu hết những gì mọi người quan tâm khi nói đến trị liệu.

Reiki có thể xuyên qua nhiều lớp, và do đó nó cũng ảnh hưởng đến lớp này. Nếu không biết bạn đang chữa gì hay tại sao một số mất cân bằng lại xảy ra, rất khó chọn được phương pháp đúng đắn. Hơn nữa, trong Reiki là chìa khóa, nên bạn cần xem xét đến vấn đề này.

Cập nhật và có cái nhìn rõ ràng về những gì đang diễn ra có thể giúp bạn chữa lành với Reiki hiệu quả hơn. Bạn cần có hiểu biết cơ bản để nắm được cách bạn hoạt động. Nên biết cái gì cần được biến đổi, chữa lành hoặc loại bỏ hoàn toàn khỏi cuộc sống. Đây là tất cả các yếu tố cần thiết cho sự phát triển tinh thần lành mạnh. Nhận thức được nội tâm sẽ giúp bạn tiến thêm một bước nữa tới mục tiêu này.

Nội tâm là gì

Theo thuật ngữ tâm lý điển hình, nội tâm được gọi là vô thức hay tiềm thức. Các nhà triết học Ấn Độ cổ đại đã đưa khái niệm này vào thế giới tâm linh với cái tên Linh hồn bên trong hay Hỏa xà Kundalini.

“Con rắn” này về cơ bản là một dạng năng lượng và thông tin phức tạp. Nó đại diện cho chính chúng ta. Nó là nội tâm chân chính của chúng ta. “Con rắn” chứa đựng những phẩm chất và khuyết điểm mà chúng ta học được và thể hiện trong mỗi cuộc đời.

Cái tôi bên trong có một mặt sáng và một mặt tối.

 • Mặt sáng bao gồm tiềm năng để bạn trở nên tốt hơn nhiều những gì mình nghĩ;
 • Mặt tối chứa đựng tất cả những cảm xúc và suy nghĩ không được thể hiện mà bạn đã tạo ra. Tôi nói là “tạo ra” bởi vì chúng là sản phẩm của sự tồn tại của chúng ta. Cùng sự kiên nhẫn theo thời gian, bạn có thể học cách để giảm thiểu chúng;

Cả hai mặt này đều thuộc về bạn. Chúng không tách rời nhau. Tùy bạn chọn cái nào để phát triển hơn. Dù bằng cách nào, cả ánh sáng và bóng tối đều cần có trật tự. Đây là quá trình bạn hoàn thiện theo thời gian bằng cách nâng cao ý thức.

Đây là một vấn đề quan trọng khi chữa lành với Reiki , bạn không nên dễ dàng lướt qua thông tin này.

Về mức độ ý thức lành mạnh

Bạn có thể thực hành nâng cao ý thức của mình thông qua thiền định, quan sát nội tâm và Reiki. Một lần nữa, những điều này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Nó cần thời gian, giống như mọi điều khác.Những phương pháp nàyđem đến sự phát triển ổn định dần dần hơn là đột ngột. Nhưng nó tạo ra nhiều sự mất cân bằng hơn.

Bằng cách nâng cao ý thức của mình, bạn bắt đầu hiểu mình là ai. Điều đó sẽ giúp bạn học cách chấp nhận bản thân mình với cả mặt tốt và mặt xấu. Quan trọng nhất… nó sẽ dạy bạn học cách tha thứ cho bản thân.

Phán xét hay đóng vai nạn nhân về những điều bạn đã làm trong quá khứ sẽ không đi đến đâu cả. Thay vào đó, bạn sẽ bắt đầu chấp nhận, thấu hiểu và yêu bản thân nhiều hơn. Đó là một bước để cải thiện nội tâm, và tôi cũng muốn nói thêm rằng đây là bước quan trọng.

Chúng ta còn hơn cả những gì chúng ta nhìn thấy

Để khích lệ, hãy nhớ rằng bạn còn hơn cả những gì bạn có thể nhìn thấy vào lúc này.

Bên trong tâm linh của bạn nắm giữ tất cả các trải nghiệm từ nhiều kiếp trước.

Điều này có nghĩa là sức mạnh và tất cả những thành tựu đang ở ngay bên trong bạn. May mắn thay, bạn không thể tự do tiếp cận lượng thông tin này. Năng lượng của bạn đôi khi sẽ quá mạnh và đó là cách để bảo vệ chúng ta.

Thông qua thực hành tâm linh và sự kiên nhẫn, cánh cửa này có thể từ từ mở ra.

Bạn có thể sẽ không bao giờ khai thác hết được tiềm năng của nó.

Nhưng đó không phải là những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn vẫn phải tiến hóa trong cuộc sống vật chất này, với mọi nguyên tố của thế giới vật chất này.

Những kiến ​​thức từ thế giới khác này cho chúng ta biết một điều. Chúng ta không hề đơn độc trên Trái đất. Vì vậy, nếu bạn chấp nhận kiểu trợ giúp này, bạn sẽ nhận được một phần kiến ​​thức và sự thông thái đó. Đó không phải là tất cả. Tuy nhiên, đó là một khởi đầu tốt để bạn hoàn thiện bản thân. Chắc chắn, những khó khăn sẽ có ý nghĩa hơn. Và bạn sẽ tự tin hơn để vượt qua từng thử thách đó.

Nội tâm chữa lành với Reiki

Ở cấp độ này, chúng ta sẽ làm việc với trung tâm năng lượng thứ ba là một dantien bên dưới.

Trong văn hóa tâm linh của Trung Quốc và Nhật Bản, đây được coi là nơi tập trung phần lớn năng lượng sống của bạn.

Trong đạo Hindu, đây là ngưỡng đầu tiên và quan trọng nhất của năng lượng Kundalini mà ta cần phải vượt qua để bắt đầu phát triển tâm linh của mình.

Reiki có thể giúp thanh tẩy khu vực năng lượng này. Nó sẽ dẫn dắt bạn đến gốc rễ của sự mất cân bằng cảm xúc và năng lượng. Hơn thế, bạn sẽ học được cách thực hành chúng và chữa lành với Reiki cho chính mình.

LƯU Ý: Dantien bên dưới tương ứng với luân xa Svadhishthana.

Khi tự chữa lành với Reiki

Như thường lệ, tự trị liệu Reiki có lẽ là cách hiệu quả nhất để tiếp thêm sinh lực cho khu vực này.

 • Kích hoạt lòng bàn tay của bạn và thực hiện trị liệu như bình thường;
 • Tập trung nhiều hơn vào khu vực này (dưới rốn);
 • Tinh thần bên trong sẽ được tiếp thêm lượng năng lượng cần thiết để phát triển một cách hài hòa trong cuộc sống của bạn;

Hành động này sẽ giúp bạn dần phát triển nhận thức về bản thân. Nó giúp bạn tập trung hơn vào những phẩm chất của mình. Đồng thời nhấn mạnh những điểm mất cân bằng cần được chữa lành với Reiki.

Hãy nhớ rằng không nên vội vàng. Sự tiến hóa này sẽ đến từ từ thông qua việc duy trì rèn luyện tận tâm của bạn.

Sử dụng biểu tượng Reiki

Giống như linh hồn, có một chuỗi các biểu tượng Reiki có thể tiếp thêm sinh lực cho năng lượng Kundalini. Tôi khuyên bạn nên kích hoạt hoặc hình dung chúng ở phần lưng dưới của cơ thể.

Cho Ku Rei + Sei He Ki + Hon Sha Ze Sho Nen + Nin Giz Zida (Rồng lửa Tây Tạng) + Rồng lửa + Dai Ko Myo Tây Tạng.

Đây là một sự kết hợp mạnh mẽ giúp điều chỉnh, thanh tẩy và tiếp thêm sinh lực cho nội tâm của bạn.

Đúng là ba biểu tượng cuối cùng yêu cầu phải đạt đến trình độ Reiki Master. Nhưng, ngay cả khi không có chúng, các biểu tượng Usui Reiki cấp 2 vẫn sẽ hoạt động tốt.

Kết luận chữa lành với Reiki

Hai trong số những giáo viên Reiki có ảnh hưởng nhất với tôi đã dạy hãy “đặt tâm trí” vào tâm hồn hoặc nội tâm của mình, tùy thuộc vào cái nào nên được chú ý hơn vào thời điểm đó.

Khái niệm này ban đầu nghe có vẻ lạ lẫm.

Bạn có thể sẽ thắc mắc: “Có gì sai khi chỉ dừng lại ở cấp độ tinh thần?”

Câu trả lời nhanh gọn là: “Thông qua linh hồn và nội tâm, chúng ta có thể biểu lộ ra nhiều hơn là chỉ có lý trí.”

Câu trả lời dài ngụ ý rằng cả ba phần này được kết nối với nhau. Não bộ là thành phần duy nhất có cấu trúc vật lý. Thông qua đó, chúng ta có thể bộc lộ một phần cảm xúc từ cả tâm hồn và nội tâm của mình.

Tất nhiên, quá trình này có thể bộc lộ những khía cạnh đẹp đẽ không hề được biểu lộ ra trước đây.

Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi chúng ta phải hiểu biết bản thân từ góc độ tinh thần, cảm xúc và tâm linh.

“Biết mình”

[Thiền] – Cách Hợp Nhất Ba Trung Tâm Năng Lượng Trong 10 Bước

Tìm một nơi yên tĩnh, không bị xao nhãng, Ngồi thoải mái trên ghế và giữ lưng thẳng;

Đặt lòng bàn tay lên đùi, ngửa tay lên và nhắm mắt lại;

Hít thở sâu vài lần cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn thư giãn. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật hô hấp ở trạng thái Alpha được trình bày ở trên;

Hãy hình dung

Hình dung khu vực con mắt thứ ba của bạn chìm trong một quả cầu tỏa ánh sáng trắng. Quả cầu này sẽ thanh tẩy và kích hoạt trung tâm năng lượng này;

Hình dung cách khu vực tim chìm trong một quả cầu tỏa ánh sáng trắng khác khi nó thanh tẩy và kích hoạt khu vực này;

Hình dung cách vùng rốn cũng được tắm trong năng lượng của một quả cầu tương tự. Nó kích hoạt và làm sạch toàn bộ vùng rốn;

Giữ nguyên như vậy cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với cách hình dung này. Cảm nhận lần lượt từng khu vực trong ba khu vực này ngày càng trở nên tràn đầy năng lượng hơn;

Bây giờ, hãy hình dung hai quả cầu ở đầu và rốn hợp nhất với quả cầu nằm ở tim. Cả ba trở thành một quả cầu lớn tỏa ánh sáng rực rỡ;

Từ từ mở mắt và kết thúc thiền. Hãy thể hiện lòng biết ơn khi đã nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn;

Lưu ý

Thực hiện phương pháp đặc biệt này sẽ giúp bạn sống từ trái tim. Tất nhiên, nó sẽ còn lưu tại miễn là nó vẫn tốt cho bạn. Sau đó, ba quả cầu sẽ tách ra. Bạn vẫn có thể hợp nhất chúng lại với nhau tùy ý. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ không phải bắt đầu lại từ đầu và bạn đã đang trên con đường chữa lành và phát triển tâm linh.

Các cách thực hành hiệu quả nhất

Để hoạt động tinh thần, hợp nhất về khu vực đầu;

Để bày tỏ yêu thương, tình cảm và lòng vị tha, hợp nhất chúng về khu vực trái tim;

Để thể hiện nội tâm thực sự của bạn, hợp nhất về vùng rốn;

***

Người dịch: Nguyễn Thị Xuân Quỳnh

Nguồn: reikiscoop.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button