Chữa lành bằng năng lượngReiki

CHÂM CỨU VÀ REIKI

Nhờ Einstein, chúng ta biết rằng chỉ có hai loại thứ trên thế giới. Đó là năng lượng và những thứ có thể trở thành năng lượng. Nhưng năng lượng là gì? Chúng ta có thể gọi nó là một bản chất vô hình. Một tia lửa hoạt động không thể được tạo ra, phá hủy hoặc dễ dàng xác định. Hãy cùng tìm hiểu chúng qua Châm cứu và Reiki nhé!

Năng lượng và chữa lành bằng năng lượng

Biên đạo múa nổi tiếng Martha Graham đã thể hiện điều đó một cách hùng hồn. “Có một sức sống, một sinh lực, một năng lượng được chuyển hóa thông qua bạn thành hành động. Bởi vì chỉ có một mình bạn trong thời đại này, nên biểu hiện này là duy nhất. Và nếu bạn chặn nó. Nó sẽ không bao giờ tồn tại ở bất kỳ phương tiện nào khác. Nó sẽ bị mất ”.

Đây là mục đích và vẻ đẹp của việc chữa lành bằng năng lượng. Nó giải phóng sinh lực quan trọng của chúng ta. Nó giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống thật duyên dáng và dễ dàng vốn là quyền bẩm sinh của mỗi cá nhân.

Đối với một số người, chỉ cần cảm thấy tốt hơn là đủ. Nhưng những người khác tìm hiểu sâu sắc hơn về năng lượng hình thành nên con người. Một cuộc thảo luận về Reiki với châm cứu sẽ giúp làm sáng tỏ điều này. Năng lượng chữa bệnh là gì? Nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho khách hàng của bạn.

Mối quan hệ mật thiết chứ không phải kẻ thù của nhau

Những khách hàng mới làm quen với công việc năng lượng ban đầu cảm thấy thoải mái. Họ sẽ lúng túng khi thực hành sử dụng các “công cụ” điều trị, như kim châm cứu. Nếu một khách hàng đã quen thuộc với châm cứu. Sự hiểu biết về các nguyên tắc chung có thể giúp họ đó thư giãn với Reiki.

Reiki và châm cứu có chung một số thuộc tính. Năng lượng di chuyển dọc theo các kinh mạch (kênh hoặc đường dẫn) trong cơ thể, bất kể kim châm cứu có được châm vào các điểm áp lực chính hay không. Trong khi Reiki chỉ mới được du nhập vào phương Tây khoảng bốn mươi năm trước, sự phổ biến của nó, giống như châm cứu, đã phát triển mạnh mẽ với sự cởi mở ngày càng tăng đối với y học bổ sung.

Tuy nhiên, mặc dù các phương pháp điều trị bằng phương pháp chữa bệnh và châm cứu của Reiki thuộc cùng một nhánh chữa bệnh, nhưng nếu trong gia đình thì chúng là anh em họ, không phải anh em sinh đôi.

Triết học và Nguồn gốc

Cả Reiki và châm cứu đều bắt nguồn từ Châu Á. Chúng được coi như một nghệ thuật chữa bệnh. Mỗi phương pháp thực hành có thể được bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước. Chữa bệnh bằng năng lượng Nguồn, hay việc đặt tay, cũng lâu đời như chính cuộc sống của con người. Các triết lý chữa bệnh cổ xưa là ngược lại của ngày nay. Nghĩa là trọng tâm là sức khỏe và phòng ngừa, hơn là chữa bệnh khi bệnh đã biểu hiện.

Châm cứu là gì?

Tên của cả hai phương pháp này mô tả chúng là gì và cách chúng hoạt động. Châm cứu nghĩa đen là, “đâm kim”. Tài liệu viết sớm nhất về việc sử dụng châm cứu được tìm thấy trong The Yellow Emperor’s Classic of Internal Medicine. Đây là một trong những văn bản y học cổ nhất được biết đến. Trong khi châm cứu đã là nền tảng của chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc trong 5.000 năm qua. Và thường được coi là một phương thức của Trung Quốc (do đó có thuật ngữ cho Đông Y – Y học cổ truyền Trung Quốc). Phương pháp này sau đó đã lan sang Nhật Bản và châu Âu.

Nguyên lý cốt lõi của Châm cứu

Châm cứu dựa trên nguyên lý Âm và Dương. Chúng được tượng trưng bằng các vòng xoáy sáng và tối trong một vòng tròn. Âm dương minh họa rằng các lực bổ sung cần được đưa vào trạng thái cân bằng để phục hồi hoặc duy trì một trạng thái sức khỏe tốt. Âm có tính chất nữ tính.

Dương là nam tính. Giống như mỗi người là hiện thân của cả năng lượng nam tính và nữ tính. Mặc dù họ sống trong cơ thể nam hay nữ, thì sự tác động lẫn nhau của các lực lượng đối lập. Sự phụ thuộc này là trung tâm của tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Ví dụ như nóng / lạnh, quyết đoán / dễ tiếp thu, lửa / nước, mặt trời / mặt trăng, v.v. Khi nghiêng về bất kỳ một bên nào thì người đó sẽ đánh mất sự cân bằng nội tâm của chính mình.

Reiki là gì?

Hệ thống âm thanh và biểu tượng mà bây giờ chúng ta liên kết với Reiki có nguồn gốc từ Tây Tạng. Năm 1922, sau một trải nghiệm tâm linh biến đổi, nhà giáo dục Nhật Bản, Tiến sĩ Mikao Usui đã khám phá lại Reiki. Ông đặt cho nó cái tên hiện đại. “Rei” có nghĩa là “tinh thần” hoặc “thần thánh” và “ki” là “năng lượng sinh lực” hoặc “ý thức”. “Ki” có nghĩa là “chi” hoặc “qi” trong tiếng Trung Quốc. Như trong khí công, thiền định Trung Quốc cổ đại và hệ thống võ thuật vẫn được hàng triệu người Trung Quốc thực hành ngày nay. Châm cứu và Reiki đều điều chỉnh dòng chảy của “ki” / “khí” / “chi” trong cơ thể để tạo ra hoặc khôi phục sự cân bằng, hài hòa và sức khỏe.

“Anh em họ” – Reiki và Châm cứu khác nhau như thế nào?

Một điểm khác biệt là sự tham gia của bệnh nhân. Trong Reiki, sức mạnh chữa lành nằm ở thân chủ nhiều hơn là ở người hành nghề. Cho dù một phiên chữa bệnh diễn ra trực tiếp hay từ xa. Cá nhân tích cực tham gia vào quá trình chữa bệnh bằng cách rút ra năng lượng Nguồn vũ trụ cần thiết để chữa lành.

Trong châm cứu, khách hàng là người thụ động hơn. Họ nằm yên lặng trên bàn điều trị khi kim vô trùng được châm vào các điểm ngưng trệ năng lượng, có bổ sung của ngải cứu (làm ấm cơ thể để kích thích dòng chảy của “chi”). Bác sĩ châm cứu cũng có thể kê đơn các loại thảo mộc dưới dạng thuốc viên hoặc trà. Chúng dùng kết hợp với một loạt các liệu pháp châm cứu.

Thứ hai, bởi vì năng lượng có mối quan hệ khác với thời gian và không gian. Việc chữa bệnh bằng Reiki có thể được thực hành từ xa. Sẽ rất khó để cắm kim châm cứu nếu không có cơ thể vật lý của khách hàng.

Lợi ích sức khỏe của Reiki và Châm cứu

Cho dù bệnh nhân chọn phương pháp phục hồi Reiki, Châm cứu hay cả hai phương thức. Có vô số điều kiện thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm linh có thể được hưởng lợi từ các phương pháp này. Điều này là do chúng giải quyết các nguyên nhân gốc rễ, thay vì chỉ cải thiện các triệu chứng. Mặc dù không có nghĩa là một danh sách đầy đủ, cả Reiki và châm cứu có thể giúp ích cho:

– Giảm căng thẳng

– Lo lắng

– Mất ngủ

– Mệt mỏi

– Đau đầu và đau nửa đầu

– Giảm, kiểm soát hoặc loại bỏ cơn đau

– Đau buồn và chấn thương

– Nâng cao khả năng miễn dịch

– Các vấn đề về tiêu hóa

– Dị ứng và hen suyễn

– Các vấn đề về phụ khoa (ví dụ: PMS, mãn kinh, vô sinh)

– Giảm tác dụng phụ của thuốc kê đơn

– Điều trị trước và sau phẫu thuật

– Sống chung với các bệnh mãn tính

– Chữa lành tâm thần, tình cảm và tâm hồn

Kết luận

Reiki có thể hỗ trợ châm cứu nhiều như những người thân hỗ trợ nhau trong một gia đình yêu thương. Ví dụ, một chuyên gia châm cứu có thể sử dụng Reiki để tạo ra sự hòa nhập tốt hơn với bệnh nhân nhằm giúp họ thư giãn trước các buổi châm cứu hoặc để chữa bệnh từ xa (đặc biệt hữu ích sau khi phẫu thuật). Đối với các vấn đề sức khỏe khó chữa hơn, mối quan hệ này có thể mang lại kết quả hiệu quả hơn so với một trong hai phương thức.Mặc dù chúng ta không thể nói chắc chắn những gì Einstein sẽ chọn về Reiki hoặc châm cứu, chúng tôi muốn nghĩ rằng ông sẽ chấp thuận.

** Bài báo này đã xuất hiện trên The Reiki Times, tạp chí chính thức của Hiệp hội Quốc tế các Chuyên gia Reiki.

Nguồn: https://iarp.org/reiki-and-acupuncture-friendly-cousins/

***Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button