Chữa lành bằng các phương pháp khác

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠNH PHÚC: MẸO CẢI THIỆN SỨC KHỎE CỦA BẠN

Hạnh phúc – trạng thái mà tất cả chúng ta đều muốn nhưng dường như không thể đạt được. It nhất là không trong thời gian dài. Nó khiến bạn tự hỏi, “Tại sao hạnh phúc lại khó nắm giữ?”

Thông thường, đó là do những niềm tin sai lệch về hạnh phúc thực sự là gì. Và làm thế nào để đạt được nó. Điều này khiến chúng ta bối rối khi suy nghĩ về hạnh phúc. Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được lời khuyên thiết thực về những thay đổi. Bạn có thể thực hiện để mang lại cảm giác hạnh phúc và viên mãn kéo dài.

Hạnh phúc là gì – Những quan niệm sai lầm phổ biến

Trước khi tìm hiểu các mẹo về cách có được hạnh phúc và cải thiện sức khỏe của bạn. Trước tiên chúng ta cần xác định hạnh phúc là gì và không phải là gì.

Hầu hết mọi người đều tin rằng tìm được một người bạn đời hoặc có một công việc danh giá. Nhiều tiền bạc hay vật chất có thể khiến chúng ta hạnh phúc. Mặc dù tất cả những điều đó có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc trong thời gian ngắn. Nhưng hạnh phúc lâu dài vẫn không đạt được.

Để hạnh phúc thực sự, bạn phải thay đổi từ bên trong. Nó không phụ thuộc vào những điều kiện bên ngoài để có hạnh phúc. Đó là điều mà hầu hết mọi người không nhận ra.

Làm thế nào để hạnh phúc và duy trì hạnh phúc

Dưới đây là một số mẹo thực tế về cách để đạt được hạnh phúc mà bạn có thể thử ngay bây giờ:

Giảm căng thẳng

Bước đầu tiên để tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn là giảm căng thẳng. Khi bạn căng thẳng, cơ thể và tâm trí của bạn hoàn toàn hỗn loạn. Bạn rất khó tập trung vào việc làm cho bản thân cảm thấy tốt hơn.

Thiền

Thiền là một cách tuyệt vời để giảm mức độ căng thẳng của bạn. Nó không tốn nhiều công sức như bạn nghĩ. Bạn không cần phải dành hàng giờ thiền định mỗi ngày để trải nghiệm những lợi ích của nó. Ngay cả 10 phút thiền mỗi ngày cũng có thể làm giảm căng thẳng đáng kể. Thiền khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và thư thái hơn.

Thúc đẩy sự tự tin của bạn

Rất nhiều người có lòng tự trọng và giá trị bản thân thấp và họ thiếu tự tin. Điều đó dẫn đến cảm giác như bạn thậm chí không xứng đáng được hạnh phúc hoặc được yêu thương. Một cách để nâng cao lòng tự trọng của bạn là sử dụng những câu khẳng định hàng ngày.

Khẳng định

Lời khẳng định là những câu nói tích cực ở ngôi thứ nhất cho phép bạn suy nghĩ tích cực hơn về bản thân và cuộc sống của bạn.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh là một phương pháp bạn có thể làm để cảm thấy hạnh phúc và hài lòng về bản thân. Khi bạn ăn đồ ăn vặt hoặc ăn quá nhiều, mức năng lượng của bạn giảm xuống và bạn chắc chắn không cảm thấy tốt về cơ thể của mình. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ khiến bạn cảm thấy như đang chăm sóc bản thân.

Tập thể dục

Khoa học đã chứng minh rằng tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để chống lại bệnh trầm cảm. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, điều tốt nhất nên làm là đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ bên ngoài. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và những cảm xúc tiêu cực sẽ giảm dần.

Kết nối với mọi người

Tạo kết nối có ý nghĩa với những người xung quanh bạn có ảnh hưởng lớn đến cảm giác của bạn. Nếu bạn có một nhóm bạn có thể đi chơi và trò chuyện, điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Giấc ngủ chất lượng

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, rất có thể bạn sẽ không cảm thấy tốt về mặt tinh thần hoặc thể chất. Mức năng lượng của bạn sẽ thấp, và kiệt sức chắc chắn không phải là con đường đúng đắn để dẫn đến hạnh phúc. Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm, một lần nữa, thiền là một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề đó.

Biết ơn

Nếu bạn muốn cuộc sống tích cực hơn, một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là biết ơn. Cảm giác biết ơn khiến bạn cảm thấy bằng lòng hơn với hoàn cảnh sống hiện tại và lạc quan hơn về tương lai. Vì vậy, hãy dành vài phút mỗi ngày để nghĩ về mọi thứ mà bạn biết ơn.

Cuối cùng

Mặc dù không có công thức hoàn hảo nào để có được hạnh phúc phù hợp với tất cả mọi người, nhưng việc làm theo một số mẹo trên sẽ giúp bạn tăng cường sự tích cực và đưa bạn đi đúng hướng.

Hành trình hướng tới hạnh phúc không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng đó là cơ hội tuyệt vời để không chỉ cảm thấy tốt hơn mà còn để phát triển. Nếu bạn vẫn cảm thấy lạc lõng và không biết bắt đầu từ đâu, tìm một người có thể giúp bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Nguồn: https://www.centreofexcellence.com/how-to-be-happy/

Người dịch: Nguyễn Thị Hồng Vân

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của EHO – Cộng Đồng Chữa lành Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage : EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Xem thêm bài viết liên quan tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button