Các phương pháp chữa lànhChữa lànhChữa lành bằng các phương pháp khác

3 LOẠI VẾT THƯƠNG THỜI THƠ ẤU VẪN LUÔN ÁM ẢNH BẠN

Người ta nói rằng bạn đừng bao giờ nghĩ quá nhiều về quá khứ của mình, và hãy để nó như vậy vì bạn không thể thay đổi nó. Họ cũng nói rằng không có ích gì khi nghĩ về những điều đã xảy ra trước đây, và bạn nên luôn tập trung vào hiện tại, và quá khứ không xác định bạn là ai.
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn vượt qua tổn thương trong quá khứ của mình, nhưng một số vết thương tình cảm chưa thể giải quyết trong thời thơ ấu của bạn đang ngăn cản bạn làm như vậy? Sau đó là gì?
 
Tất cả những điều bạn đã trải qua trong quá khứ đã định hình bạn trở thành con người của ngày hôm nay, vậy làm thế nào để bạn có thể hoàn toàn quên đi tất cả, và chỉ đơn giản là bước tiếp?
 
Nếu bạn đã từng trải qua nỗi đau tình cảm và những vết thương tình cảm trong quá khứ, thì ngay cả ngày hôm nay cũng rất khó để bỏ qua chúng và quên đi tất cả về chúng. Nếu bạn không điều trị những vết thương này đúng cách mà chỉ cần băng bó vết thương, nó chắc chắn sẽ khiến bạn bị thương hết lần này đến lần khác.
 
3 loại tổn thương thời thuở ấu vẫn luôn ám ảnh bạn
Những vết thương tình cảm đã gây ra cho bạn trong thời thơ ấu của bạn sẽ tiếp tục trú ngụ trong tâm trí vô thức của bạn.
 
Dưới đây là 3 loại vết thương tình cảm ở tuổi thơ khiến bạn cứ day dứt
 

🔴 𝟏. 𝐕𝐞̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐚̉𝐦 𝐜𝐨́ 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐚𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐬𝐮̛̣ đ𝐨̣̂𝐜 𝐥𝐚̣̂𝐩 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧.

 
Vết thương tình cảm gắn liền với sự độc lập có xu hướng tăng lên khi ai đó trong cuộc sống của bạn cố gắng thống trị bạn và kiểm soát sự tự do của bạn. Nếu bạn đã cho ai đó một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của mình, tùy thuộc vào loại người của họ, họ có thể sẽ lạm dụng nó và cố gắng hạn chế sự tự do của bạn, chỉ vì họ muốn và họ nghĩ rằng họ nên làm như vậy. Điều này cuối cùng có thể giáng một đòn mạnh vào cảm giác độc lập và không gian cá nhân của bạn.
 
Khi còn nhỏ, nếu sự tự do của bạn bị cha mẹ hạn chế nghiêm trọng và khả năng ra quyết định của bạn bị nghi ngờ hết lần này đến lần khác, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy không tự tin về bản thân, ngay cả khi bạn đã trưởng thành. Điều này cũng có thể xảy ra nếu ai đó liên tục không đồng ý với bạn, từ chối bạn và yêu cầu câu trả lời từ bạn ngay cả những điều nhỏ nhặt và vô hại. Một lý do quan trọng khác cho điều này cũng là khi ai đó khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi, không có khả năng và vô dụng.
 
Những vết thương tình cảm khắc nghiệt trong thời thơ ấu của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bạn, ngay cả khi bạn đã bước vào tuổi trưởng thành. Bạn có thể gặp khó khăn khi phải đưa ra quyết định và cũng có thể khi bạn cần chủ động về điều gì đó. Điều này dẫn đến việc bạn trở thành một người tự đề cao và phục tùng. Sự thiếu quyết đoán và bản tính thụ động của bạn dẫn đến mọi người sử dụng việc kiểm soát con người để trục lợi cho họ và họ sẽ liên tục khiến bạn phải nhún nhảy theo giai điệu của họ mà không quan tâm đến cảm xúc của bạn.
 
Mang lại cho mọi người tầm quan trọng trong cuộc sống của bạn, nhưng đừng giao cho họ dây cương. Đây là cuộc sống của bạn, và bạn không bao giờ nên cho bất kỳ ai quyền quyết định điều gì bạn nên làm hoặc không nên làm.
 

🔴 𝟐. 𝐕𝐞̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐚̉𝐦 𝐜𝐨́ 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐚𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐥𝐨̀𝐧𝐠 𝐭𝐮̛̣ 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠.

 
Nếu bạn từng phải đối mặt với vô số lời từ chối trong quá khứ, điều đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bản thân và lòng tự ái của bạn khi trưởng thành. Bị từ chối không bao giờ dễ dàng đối phó và có thể dẫn đến rất nhiều đau khổ về tinh thần và cảm xúc.
 
Những lời từ chối liên tục và độc hại từ gia đình và những người thân yêu, đặc biệt là khi bạn còn nhỏ, có thể dẫn đến các vấn đề về sự tự tin lớn và những vết thương tình cảm sâu sắc, mà cuối cùng rất khó để xóa bỏ. Đổ lỗi, xấu hổ, chỉ trích liên tục , lăng mạ, sỉ nhục và hạ giá tỏ ra có hại quá mức đối với bất kỳ ai đứng về phía người khác.
 
Sau tất cả, gia đình phải luôn là nơi an toàn và yêu thương. Nhưng khi không, điều duy nhất bạn nhận được là sự tiêu cực, kết quả là những vết thương tình cảm sâu sắc và đôi khi không thể hàn gắn. Khi bạn cảm thấy không thích hợp, và không quan trọng bởi những người được cho là yêu bạn nhất, điều đó có thể khiến bạn tự ái nặng nề, dẫn đến những vết thương tình cảm sẽ đeo bám bạn suốt cuộc đời.
 
Nhưng, luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm. Nếu bạn chọn cách đối phó với những cảm xúc tiêu cực này một cách đúng đắn và một cách lành mạnh, bạn vẫn có thể là một người hạnh phúc và lành mạnh về mặt cảm xúc. Những vết thương lòng từ thời thơ ấu của bạn không nhất thiết phải phá hủy hạnh phúc của bạn, sự lạc quan đối với cuộc sống, và quan trọng nhất là sự tự tin của bạn.
 

🔴 𝟑. 𝐕𝐞̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐚̉𝐦 𝐜𝐨́ 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐚𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐬𝐮̛̣ 𝐤𝐡𝐚𝐧 𝐡𝐢𝐞̂́𝐦 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐚̉𝐦 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐲𝐞̂𝐮.

 
Khi một đứa trẻ không được trải nghiệm tình cảm, tình yêu thương và sự hỗ trợ từ cha mẹ, chúng sẽ có cảm giác hụt ​​hẫng và bị cô lập. Điều này cũng dẫn đến khao khát tình cảm không lành mạnh và trở nên phụ thuộc vào người khác. Bởi vì bạn chưa trải qua những cảm xúc này từ cha mẹ mình, bạn luôn tìm cách nhận được điều đó từ những người bạn gặp.
 
Nhu cầu liên tục về sự chấp thuận từ bên ngoài này biến rất nhiều người thành những người làm hài lòng mọi người, khi họ cố gắng làm hài lòng và làm hài lòng những người khác, và hoàn toàn quên đi bản thân mình. Hạnh phúc của bạn và mọi thứ bạn làm phụ thuộc vào những gì người khác nghĩ và tin tưởng về bạn. Các khái niệm về tình yêu bản thân và sự tự tin trở nên xa lạ với bạn, và miễn là người khác đánh giá cao bạn, bạn sẽ cảm thấy thành công và hạnh phúc.
 
Nếu bạn không ngừng tìm kiếm sự xác nhận từ những người khác, trừ chính bạn, làm thế nào bạn sẽ thực sự hạnh phúc? Đúng, những người thân thiết của bạn nghĩ gì về bạn cũng quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là bạn nghĩ gì về bản thân, và bạn yêu và chấp nhận bản thân mình đến mức nào. Bạn sẽ không bao giờ thực sự hạnh phúc nếu bạn không thực hành lòng tự ái và lòng trắc ẩn.
 
Những vết thương lòng mà bạn đã trải qua trong thời thơ ấu có thể khó quên và bước tiếp, nhưng bạn cần phải cố gắng. Mọi người đều cần bắt đầu từ đâu đó để tiến bộ, phải không? Bạn càng cung cấp nhiều sức mạnh cho những vết thương này, chúng càng ngăn cản bạn tiến hóa và lớn lên. Có thể những vết thương này sẽ luôn là một phần của bạn, nhưng bạn có thực sự muốn chúng kiểm soát toàn bộ cuộc sống của bạn?
 
#nguồn: themindsjournal.com
 
Xin gửi Reiki, năng lượng của tình yêu và ánh sáng đến để ôm ấp lấy tất cả những tổn thương, những phần tối của cả tôi và của mọi người!
 
Hoàng Minh Healer Coach

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button