Chữa lành bằng các phương pháp khác

CHỮA LÀNH BẮT ĐẦU TỪ YÊU BẢN THÂN

Tất cả chúng ta đều mong muốn được chữa lành vào thời điểm nào đó trong cuộc đời. Tuy nhiên, chúng ta lại không sẵn sàng thừa nhận và chấp nhận những thiếu sót của mình. Để chữa lành cho bản thân, bạn cần yêu thương và chấp nhận chính mình như nó vốn là. Yêu bản thân là khái niệm quan trọng nhưng dễ bị hiểu nhầm ở mọi lứa tuổi, và hầu hết mọi nơi. Một số người coi đó là xấu xa, ích kỷ, và thậm chí là ái kỷ. Ở nhiều quốc gia, phục vụ người khác được ưu tiên trước và đặt bản thân mình ở cuối cùng của danh sách ưu tiên này và như thế được coi là biểu tượng của một người tốt và có trách nhiệm.

Bạn đã hiểu về yêu bản thân?

Tôi mới làm mẹ và tôi có thể chia sẻ một số kinh nghiệm của mình. Người đọc có thể có quan điểm khác với tôi, và điều đó hoàn toàn ổn. Tôi cũng là một người chữa lành tuy nhiên tôi đang chia sẻ kinh nghiệm của tôi cho những ai chưa biết đến chữa lành hay không hiểu về yêu bản thân.

Cách đây rất lâu, trước cả khi tôi thực hành Reiki, tôi tham gia lớp học của một Master Reiki, và thường khóa học này miễn phí. Trong một lớp học, ông ấy hỏi những người mẹ là họ yêu ai nhất. Hầu hết họ đều trả lời là yêu con của mình. Điều đó là rất bình thường. Ngày hôm đó, ông ấy nói với chúng tôi biết lý do tại sao lại đặt bản thân mình trước khi yêu thương người khác và điều đó không phải là ích kỷ. 

Đừng bỏ quên bản thân mình

Trong hành trình làm mẹ, hầu hết các bà mẹ đều quá bận rộn và choáng ngợp với sự an toàn, hạnh phúc của đứa trẻ mà quên mất quan tâm đến bản thân mình. Giấc ngủ của họ bị gián đoạn, thói quen ăn uống thay đổi, sở thích luôn bị xếp lại sau. Nhiều người trong số họ còn không có được năm phút để ngồi nghỉ ngơi. Nó rất phổ biến. Nó cũng xảy ra với tôi. Tuy nhiên, một ngày tôi thực sự cảm thấy nản lòng. Tôi đã nghĩ rằng thời gian dành cho tôi ở đâu! Tôi kiệt sức khi chăm sóc con nhỏ, nhà cửa, mọi thứ trừ tôi.

Trước suy nghĩ và phàn nàn này, mọi người nói với tôi rằng một bà mẹ không có thời gian dành cho mình là hoàn toàn bình thường vì trách nhiệm của cô ấy là thời gian, năng lượng và mọi thứ cho đứa trẻ. Vậy người mẹ khi thất vọng sẽ truyền loại năng lượng gì cho con cái họ? Nó khiến tôi suy nghĩ sâu hơn. Tại sao chỉ có người mẹ thôi? Mọi người trao cho nhau loại năng lượng gì khi họ kiệt sức?

Yêu bản thân giúp bạn yêu những người xung quanh

Điều quan trọng là giữ cho bản thân mình hạnh phúc, khỏe mạnh, vui vẻ. Nhưng bạn không thể rót nước nếu trong cốc không có nước. Liệu một người mẹ cáu kỉnh, bất mãn, thất vọng có thể trao cho đứa con mình tình yêu thuần khiết? Đôi khi, việc chăm sóc đứa trẻ như một gánh nặng- cả về mặt ý thức và vô thức. Nó chắc chắn sẽ xảy ra. Sẽ không có tình yêu vô điều kiện nào một người mẹ trao cho con mình nếu người mẹ không biết quan tâm đến bản thân mình trước.

Điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên hoặc sốc nhưng những đứa trẻ rất trong sáng và rất dễ tiếp nhận năng lượng từ những người xung quanh. Vì vậy năng lượng bị xáo trộn của bạn không thể bị che giấu khỏi chúng. Và nếu bạn quan sát, bạn sẽ thấy sự phản chiếu không mấy hạnh phúc của mình trong những đứa trẻ. Bạn có muốn thấy những đứa trẻ nhặt những mảnh vỡ cảm xúc ấy của bạn không? Tôi chắc rằng không cha mẹ nào muốn điều đó cả. 

Yêu bản thân không có nghĩa là chỉ tập trung vào bản thân và bỏ quên hoặc lờ đi thế giới xung quanh bạn

Nó không có nghĩa là tập gym và có một chế độ ăn kiêng cụ thể. Nó có nghĩa là hiện diện với chính bạn, cho phép bạn được cảm nhận hơi thở của mình, cho phép mình được yêu và chấp nhận bản thân mình như chính là mình. Quan trọng nhất là, cho phép bản thân lắng nghe trái tim của mình. Có nghĩa là cho bản thân mình sự ưu tiên mà bạn xứng đáng. Một khi bạn bắt đầu thực hiện, mọi thứ sẽ trở về vị trí cũ.

Một số bước đơn giản để yêu bản thân đúng cách

Phương pháp của Louise Hay

Hãy nhìn vào gương, nhìn sâu vào mắt mình và nói “Tên của bạn – I love you”, nói điều này với sự chân thành và niềm đam mê. Cố gắng nói nhiều nhất mà bạn có thể và mỗi khi bạn nhìn vào gương. Bạn sẽ nhận ra bạn tuyệt vời và đáng yêu như thế nào.

Tạo ranh giới xung quanh bạn

Điều này là rất quan trọng. Sẽ luôn có những ý kiến của người khác khiến bạn cảm thấy thiếu thốn, căng thẳng, tội lỗi hay thiếu động lực. Tuy nhiên, hãy tin rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng. Hãy lịch sự và xác nhận với họ rằng bạn không đánh giá cao cách họ đối xử với bạn hoặc nói xấu bạn hoặc nói bất cứ điều gì kém hơn giá trị của bạn. Những người đó đang đấu tranh với khoảng trống trong họ, hãy để họ được như vậy. Bạn chỉ cần tạo ra một ranh giới và rõ ràng rằng một số hành vi và lời nói là không được chấp nhận. Bạn sẽ không còn phải thất vọng nhiều nữa và bảo vệ tốt cho năng lượng của mình. 

Nói ‘Không’ là điều rất quan trọng

Khi bạn thiết lập ranh giới của mình, bạn bắt đầu nói Không. Nó không phải tôn trọng bất kỳ ai mà là tôn trọng bản thân bạn trước tiên. Nhiều người trong chúng ta sẽ có nhiều công việc, nhiều trách nhiệm hơn vì không muốn làm mất lòng người khác hoặc muốn chứng tỏ năng lực của mình. Trong quá trình này, chúng ta sẽ tự rút cạn sức của mình. Nó không lành mạnh và rất độc hại.

Nghỉ ngơi khi bạn cần

Nghỉ năm phút, tập thở sâu. Thở vào – giữ hơi thở – thở ra.

Phương pháp trị liệu giúp bạn thư giãn

Ví dụ như làm vườn, nấu ăn, chăm sóc, đi dạo, nhảy múa – hãy chọn cho bạn và thực hiện bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Đăng ký một hội thảo, lớp học, khóa học mà bạn luôn thấy hứng thú và điều này giúp bạn nâng cao kiến thức, trải nghiệm của bạn lên một tầm cao mới.

Đừng theo đuổi ai đó vì tình yêu

Bạn sẽ nhận được những gì bạn trao cho mình. Mỗi mối quan hệ bạn thu hút bằng cách nào đó là phản ánh mối quan hệ của bạn với chính bạn. Vì vậy trước khi kỳ vọng người khác yêu bạn, hãy yêu bản thân mình trước. 

Đọc những cuốn sách hay

Chúng là một nguồn kiến thức tuyệt vời và giải trí. Những quyển sách sẽ giữ bạn hạnh phúc và thông thái.

Đừng so sánh bạn với người khác

Mỗi người đều đang đi trên con đường của riêng họ. Mỗi người đều có phần hạnh phúc và đau khổ của riêng mình. Tất cả mọi người đều đang ở chính xác nơi mà họ cần ở.

Hy vọng những mẹo đơn giản này giúp bạn bắt đầu yêu bản thân mình hơn một chút từng ngày từng ngày một, và thu hút thêm nhiều tình yêu sự hòa hợp trong cuộc sống của bạn.

Nguồn: https://reikirays.com/85937/healing-starts-with-self-love/

Người dịch: Trương Thị Hương Giang

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của EHO – Cộng Đồng Chữa lành Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage : EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam


Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button