Các bài viết khác

6 DẤU HIỆU BẠN LÀ NGƯỜI TỈNH THỨC

Hãy bỏ qua tất cả những định kiến ​về việc thế nào là người thức tỉnh tâm linh. Những điều mà chúng ta học được thông qua mạng xã hội và cuộc sống là rất khác biệt. Mỗi người chúng ta đều là độc nhất về cả thể chất lẫn tư duy. Vì vậy, con đường tâm linh đối với mỗi người đều khác nhau. Chúng ta phải tự tìm ra con đường riêng cho chính mình trên hành trình tâm linh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những đặc điểm của một người tâm linh để bạn có thể biết được liệu mình có đang đi đúng hướng hay không.

Thế nào là một người tỉnh thức?

Một người đã tỉnh thức rất coi trọng sự tử tế, tình yêu thương và quan tâm đến bản thân của họ cũng như những người khác. Họ tôn trọng mọi người xung quanh, kiên nhẫn và biết lắng nghe. Họ hiểu rằng cuối cùng thì tất cả chúng ta đều là một và sẽ tới cùng một đích đến. Họ sống với niềm tin tuyệt đối đó.

Ý nghĩa của tỉnh thức

Ý nghĩa của tỉnh thức đã bị nhầm lẫn do ảnh hưởng bởi quan điểm ​​khác nhau đến từ các tôn giáo và người dùng Mạng Xã Hội. Tỉnh thức không có nghĩa là bạn phải tham gia các nghi lễ tôn giáo, đi Nhà thờ vào mỗi Chủ Nhật (hay Thứ 6 nếu bạn theo đạo Hồi), trích lời Phật dạy trên Instagram, hay là thắp nến và khiêu vũ khỏa thân dưới ánh trăng tròn vào các ngày lễ.

Tỉnh thức không phải để khoe khoang và kể lể. Đó là khi bạn sống đầy nhiệt huyết và tìm ra sự thật đằng sau tất cả mọi thứ. Điều này có nghĩa là bạn luôn đặt sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm linh của bạn lên trên hết. Kiến thức là một trong những sức mạnh mà những người tỉnh thức có được. Nhưng không phải mọi loại kiến thức, mà là những kiến thức sẽ giúp bạn phát triển trên hành trình tâm linh của mình.

6 dấu hiệu bạn đã thức tỉnh tâm linh

1. Sống trong hiện tại và biết ơn.

Một người tỉnh thức luôn tập trung vào chính khoảnh khắc hiện tại. Họ không lưu giữ những ký ức có thể khiến bản thân buồn bực. Tập trung quá nhiều vào quá khứ hay tương lai khiến bạn không nhìn thấy những cơ hội được mở ra ngay hiện tại. Một người tỉnh thức luôn biết lập kế hoạch cho tương lai một cách thực tế. Họ vô cùng biết ơn, trân trọng mọi điều nhỏ bé và những người xung quanh.

2. Không sợ hãi

Không sợ hãi không có nghĩa là bạn không còn nỗi sợ. Người tỉnh thức không sợ hãi, không chìm đắm trong những suy nghĩ về sự bỏ rơi, cô đơn, cái chết, và tất cả những điều phiền muộn khác. Họ chấp nhận đó là 1 phần của cuộc sống. Sống không sợ hãi có nghĩa là bạn sẽ sống hết mình vì bạn sẽ không còn kìm hãm bản thân nữa.

3. Khiêm tốn và không nói chuyện phiếm

Một người tỉnh thức không cảm thấy thoải mái khi hạ thấp người khác. Thay vào đó họ luôn tôn trọng tất cả mọi người. Họ không muốn tham gia vào chuyện của người khác, do đó họ không thích buôn chuyện. Thay vào đó, họ tập trung vào những thử thách và thành quả của chính họ. Một người tỉnh thức cảm thấy hạnh phúc hơn khi họ tôn trọng người khác và chấp nhận con người của người đó thay vì chỉ trích hoặc phán xét hành động của họ. Bạn biết rõ những nhận xét ác ý sẽ dẫn tới đâu, vì vậy nếu bạn không có gì hay ho để nói, đừng nói gì cả. Những người tỉnh thức hiểu rất rõ điều này. Họ hiểu rõ cách đánh lạc hướng bất kỳ ai khỏi một chủ đề tiêu cực.

4. Thực hành thiền

Có hàng ngàn suy nghĩ lướt qua tâm trí con người mỗi ngày. Thỉnh thoảng não có thể bị quá tải nhưng điều này không xảy ra ở những người tỉnh thức nhờ sự thiền định mỗi ngày. Chúng ta có thể thiền để thanh lọc tâm thức, nhờ đó mà xác định được điều gì gây ra sự phiền muộn. Thông qua thiền, con người được kết nối nhiều hơn với nguồn năng lượng tối cao (hay còn gọi là Vũ trụ). Thiền cũng giúp tăng cường khả năng tập trung và sự thấu hiểu bản thân mà không cần đến tác động từ bên ngoài.

5. Sẵn sàng với những trải nghiệm mới

Những người tỉnh thức đã phải làm việc với bản thân rất nhiều để đạt tới trạng thái này. Điều này có nghĩa là họ rất coi trọng sự tiến bộ mỗi ngày. Chúng ta không thể phát triển bản thân nếu chúng ta khép kín thế giới quan của mình. Một người tỉnh thức luôn có tâm hồn rộng mở, không ngần ngại thử những trải nghiệm mới mẻ. Bởi vì thông qua đó, họ sẽ học được nhiều kiến thức và kĩ năng mới, từ đó mở ra những cơ hội mới. Họ không sợ thất bại hay mắc sai lầm vì họ hiểu được tầm quan trọng của việc học từ những sai lầm. Đối với họ, thất bại không phải là một bước lùi mà là một bài học để có thể tiến xa hơn.

6. Không xung đột.

Đừng hiểu lầm rằng người tỉnh thức thì không còn những cảm xúc tự nhiên của con người như tức giận, đau buồn, trầm cảm hoặc lo lắng. Không xung đột ở đây có nghĩa là họ sẽ không phản ứng lại khi có mâu thuẫn. Họ không thấy thoải mái khi tham gia vấn đề của người khác. Họ sẽ giải quyết vấn đề một cách trưởng thành mà không đổ lỗi cho ai cả.

6 dấu hiệu nhận biết một người đã tỉnh thức

Nếu bạn hiện đang hoặc có mong muốn đi trên con đường trở thành một người tỉnh thức thì việc bạn tìm kiếm những người đã tỉnh thức để học hỏi và được hướng dẫn là điều dễ hiểu. Dưới đây là 6 dấu hiệu để bạn có thể nhận ra họ.

1. Luôn tích cực, lạc quan

Người tỉnh thức luôn có những suy nghĩ và góc nhìn đầy lạc quan về thế giới xung quanh. Họ tránh tiếp xúc với năng lượng tiêu cực nhưng cũng không đánh giá người khác ai trong chúng ta cũng đã từng như vậy. Họ sẵn sàng thử nghiệm và đón nhận bất kỳ cơ hội mới nào. Họ luôn có rất nhiều động lực.

2. Tin rằng trùng hợp không chỉ luôn là ngẫu nhiên

Đối với những người tỉnh thức, mọi thứ dường như đều trong tầm kiểm soát. Họ thông thạo về cách sử dụng luật hấp dẫn. Họ coi những trùng hợp xảy ra như lời khẳng định rằng họ đang đi đúng đường.

3. Yêu thiên nhiên

Đối với những người tỉnh thức, thiên nhiên là nơi vô cùng thiêng liêng. Dù đó là khu rừng, bãi biển hay những vách đá đầy gió. Hoà mình vào thiên nhiên khiến họ cảm thấy gần gũi như trở về nhà và họ luôn tập trung phát triển kết nối với môi trường xung quanh. Họ nhận ra những giá trị mà thiên nhiên mang lại cho con người. Đất mẹ đã giúp chúng ta tồn tại được trên thế giới này, và sống những cuộc đời ý nghĩa theo cách rất riêng.

4. Không tìm kiếm sự công nhận từ người khác

Người tỉnh thức không cần phải có động lực mới có thể làm những điều tốt đẹp. Họ không cần phải được vinh danh, cảm ơn hay động viên. Họ được thúc đẩy bởi lòng trắc ẩn và mong muốn kiến tạo thế giới tốt đẹp hơn. Họ sẽ không đứng nhìn những khó khăn của người khác khi mà họ có khả năng giúp đỡ. Với những suy nghĩ tích cực bên trong, họ mong muốn giúp người khác tiến lên mà không cần đền đáp.

5. Tìm kiếm trải nghiệm

Hãy sống vì những khoảnh khắc, đừng sống chỉ để kiếm tiền. Người tỉnh thức không quá coi trọng vật chất. Họ không tích trữ của cải mà là kỉ niệm. Họ thà chi tiền cho một chuyến phiêu lưu hơn là mua một thiết bị gia dụng hay những bộ đồ hợp mốt.

6. Luôn cố gắng cải thiện thế giới xung quanh

Người tỉnh thức suy nghĩ trước khi hành động. Họ có trực giác tốt và luôn suy nghĩ cho người khác trước khi hành động. Họ quan tâm đến cảm xúc của mọi người, đặt nhu cầu của cộng đồng lên trên nhu cầu của họ. Người tỉnh thức cũng cố gắng cải thiện cuộc sống của những người kém may mắn. Đôi khi bằng cách gián tiếp như định hướng và làm gương cho họ.

Những điều chính cần biết về cuộc sống tỉnh thức

Trở thành một người tỉnh thức có nghĩa là bạn đã quyết định sống một cách thực sự với tình yêu thương. Bạn mong muốn phát triển bản thân mãnh liệt. Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực vì tỉnh thức đòi hỏi rất nhiều thời gian. Đó là một hành trình mà chúng ta bước suốt cuộc đời.

Đặc điểm của tỉnh thức là gì?

Là sống tích cực và lạc quan, hài hoà với vũ trụ. Họ là những người yêu thiên nhiên và không tìm kiếm sự công nhận hay lợi ích, sống vì những khoảnh khắc tuyệt vời – không phải chỉ để kiếm tiền, luôn nỗ lực cải thiện cuộc sống của những người xung quanh.

Ý nghĩa của việc thức tỉnh tâm linh là gì?

Là hiểu rằng tỉnh thức không chỉ là một khái niệm thuộc về tôn giáo hay là cầu nguyện mỗi ngày trước Chúa. Là sống từ bi, quan tâm đến thiên nhiên và mẹ trái đất. Vì đây là nguồn sống của con người. Là đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân mình.

Một người có đời sống tâm linh tích cực là người như thế nào?

Người có đời sống tâm linh tích cực là người tự tin và không sợ hãi. Họ hiểu được giá trị của bản thân và tin tưởng vào chính mình mà không kiêu ngạo hay khoe khoang. Họ không bị cuốn vào những lo âu nhỏ nhặt trong cuộc sống vì họ nhìn thấy được bức tranh rộng lớn hơn.

Nguồn: https://www.qhhtofficial.com/self-discovery/characteristics-of-a-spiritual-person/

Người dịch: Trần Huy

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button