Reiki

REIKI VÀ YOGA

Thực hành Reiki và Yoga song hành với nhau. Thực hành Yoga làm tăng dòng chảy của năng lượng Reiki trong cuộc sống. Yoga giúp hiểu Reiki một cách sâu sắc hơn. Reiki giúp một hiểu được năng lượng sâu sắc hơn của Yoga.

Yoga là gì?

Yoga là nghệ thuật và khoa học cổ xưa nhằm cân bằng thể chất và tinh thần của cá nhân. Trong tiếng Phạn yoga có nghĩa là “sự kết hợp”. Ở đây là sự kết hợp giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Tập yoga thường xuyên có thể mang lại kết quả rất tốt trong các liệu pháp. Ví dụ như vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu. Và điều trị các bệnh về viêm khớp, hen suyễn và các vấn đề về thính giác. Ngoài ra, nó cho kết quả tuyệt vời trong việc loại bỏ nghiện rượu, thuốc lá và ma túy.

Các nhà khoa học trên thế giới đang nghiên cứu tác dụng của yoga đối với cơ thể con người. Một nghiên cứu rất thú vị đã được thực hiện bởi một bác sĩ người Hungary Vigh Bela. Nghiên cứu về cách hệ thần kinh bị ảnh hưởng bởi các bài tập yoga. Ông đưa ra kết luận rằng một số asana (tư thế) và pranayama (thở), Chúng có liên quan đến một số cơ quan nội tạng, tuyến nội tiết và trạng thái tâm lý.

Bảy asana (tư thế) cơ bản liên quan đến bảy luân xa.

Có rất nhiều loại hình Yoga khác nhau, nhưng sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số kỹ thuật Hatha Yoga cơ bản mang lại chiều sâu về nghệ thuật và khoa học của tất cả các hình thức Reiki.

Hatha Yoga là sự kết hợp của các tư thế thể chất và hơi thở:

“Ha” – hít vào

“Tha” – Thở ra

Hatha Yoga thực hành các phương pháp đặc biệt để xử lý hơi thở vào và thở ra, hoặc hơi thở “Ha” và “Tha”. Theo đó nó tác động đến cơ thể. Hatha Yoga trong thời hiện đại này hoạt động từ bên ngoài vào trong để đưa các vật chất vào phù hợp với cấu trúc giải phẫu tinh tế của Thiên tính cao hơn của chúng ta. Chính nhờ sự liên kết giữa năng lượng của chúng ta với Thần thánh mà dòng năng lượng Reiki để chữa bệnh và phát triển bản thân được tăng lên.

TƯ THẾ HATHA YOGA

Các tư thế của Hatha Yoga được thiết kế với mục đích giải phẫu cụ thể. Ở đây chúng ta sẽ khám phá Động tác Chào mặt trời và 12 tư thế giúp mở ra các kênh năng lượng bên trong.

Chào mặt trời – Sun Salutation

The Sun Salutation bao gồm 12 tư thế. Swami Satchidananda trong cuốn sách “Hatha Yoga tích hợp” nói rằng Lời chào mặt trời là bản tóm tắt của các tư thế Hatha Yoga. Điều này có nghĩa là mười hai tư thế này là yoga cơ bản nhất được thực hành để mang lại sự cân bằng trong mười hai khía cạnh giải phẫu của cơ thể vật lý và sự hòa nhập của nó với Bản ngã cao hơn. Mỗi tư thế với trọng tâm của ý định có một giải phẫu và lợi ích cụ thể. Mỗi tư thế có nhiều hơn một mức năng lượng và sự tập trung.

Hơi thở

The Sun Salutation cũng có thể được kết hợp với các hơi thở khác nhau. Có nhiều cách để làm việc với hơi thở và các tư thế. Một số hơi thở dễ dàng và một số hơi khó. Đó thực sự là vấn đề của sở thích cá nhân và mức độ tò mò của bạn về năng lượng liên quan đến các kỹ thuật khác nhau.

Hơi thở của Mặt trời: đây là hơi thở đơn giản nhất và có hai cấp độ. Trong hình thức đơn giản nhất, các tư thế được thực hiện lần lượt hít vào hoặc thở ra theo từng tư thế. Một vòng trong mười hai tư thế được hoàn thành trong sáu nhịp thở hoàn chỉnh.

Phương pháp thứ hai là thở một hơi hoàn chỉnh với mỗi tư thế. Một vòng trong mười hai tư thế là mười hai hơi thở hoàn chỉnh.

Ý định

Mục đích của mỗi tư thế có thể được mở rộng đến nhiều cấp độ chữa bệnh và phát triển cá nhân. Một chức năng của những tư thế này là cho phép một người học kiến ​​thức về giải phẫu tinh tế.

Khi mục đích tập trung vào các lớp khác nhau của kiến ​​thức này, Năng lượng Reiki chảy qua các khía cạnh giải phẫu của con người chúng ta và bộc lộ ra ngoài và mở ra cho chúng ta nhận thức sâu sắc hơn.

Không nhất thiết phải làm việc với những tư thế này hàng ngày để nhận được lợi ích. Hai hoặc ba lần một tuần mang lại sự cân bằng, giúp giảm căng thẳng và mang lại sức khỏe và chữa bệnh.

Sau khi học các tư thế này, bạn sẽ thấy rằng chỉ cần vài phút là đủ để thực hiện các bước này. Tất nhiên bạn có thể tập yoga hàng ngày nếu muốn và tăng thời gian luyện tập. Đó là tất cả tùy thuộc vào bạn.

Gợi ý sách Yoga

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy tìm một cuốn sách Hatha Yoga để lấy kinh nghiệm. Bạn cũng có thể tìm một giáo viên Yoga nếu bạn muốn học ngoài những điều cơ bản.

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button