Thôi miên lượng tử

ĐI VÀO TRẠNG THÁI ALPHA CỦA TÂM TRÍ ĐỂ GIẢI PHÓNG CĂNG THẲNG VÀ ĐẠT ĐƯỢC SỰ TẬP TRUNG

Trạng thái Alpha của tâm trí là khi bạn đạt đến sự cân bằng hoàn hảo. Sự cân bằng giữa sự thư giãn hoàn toàn và nhận thức về vật chất. Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu trạng thái alpha là gì và những lợi ích mà nó mang lại.

Chúng tôi cũng sẽ đi sâu hơn một chút. Hãy xem trạng thái tâm trí alpha sẽ cảm thấy như thế nào và cách để đi vào trạng thái đó. Bắt đầu nào!

Hiểu về sóng não

Bộ não của chúng ta là động cơ vật lý giúp chúng ta kết nối với các dạng năng lượng và sóng khác nhau. Đó là chất dẫn dắt của từng cá nhân chúng ta, đưa chúng ta đến với ý định, cảm xúc và nhận thức.

Nhiệm vụ của chúng ta là rèn luyện và sử dụng nó cho phù hợp.

Để làm điều này ta cần hiểu các tần số mà não của chúng ta có thể hoạt động một cách tốt nhất. Những sóng này cung cấp cho não một số chức năng để giúp cân bằng cuộc sống của chúng ta.

Ví dụ, một làn sóng năng lượng nhất định giúp chúng ta ngủ trong khi một làn sóng khác lại giúp chúng ta tập trung.

Có bao nhiêu sóng não?

Nhìn chung, sóng não là kết quả của các xung điện đến từ các tế bào thần kinh tương tác với nhau. Mặc dù vậy, chúng ta không biết nhiều về chúng và nguồn gốc của chúng vẫn là một bí ẩn.

Khoa học cho biết có 5 sóng não chính. Với các cảm biến đặc biệt được đeo trên đầu của đối tượng, ta có thể đo chúng bằng Hertz. Chúng là những tác nhân gây ảnh hưởng đến giao tiếp và hành vi tổng thể của chúng ta.

Dưới đây là 5 loại sóng não chính:

Sóng não Gamma

Những sóng này cung cấp nhiều hoạt động cho não nhất.

Thông thường, chúng nằm trong dải tần 32-100 Hz. Sóng gamma có liên quan đến những nhận thức cao hơn và hoạt động đỉnh cao của não. Chúng là sóng não nhanh nhất và xuất hiện khi một người đang thực hiện một hành động ích kỷ.

Sóng não Beta

Các sóng Beta dao động trong khoảng 13-32 Hz và chúng xuất hiện khi một người đang tỉnh táo và có suy nghĩ tích cực. Chúng hiện diện khi chúng ta tỉnh táo, tập trung và lý trí.

Sóng não Alpha

Sóng Alpha nằm trong khoảng 8-13 Hz và là sóng não đầu tiên được phát hiện ra. Chúng liên quan đến thư giãn, thiền định và sáng tạo. Sóng Alpha mang lại sự cân bằng hoàn hảo ngay trước khi ta chìm vào giấc ngủ và khi thức dậy.

Sóng não Theta 

Tần số của chúng nằm trong khoảng từ 3 đến 8 Hz. Nếu bạn ngồi thiền ở trong sóng Alpha, thì sau 20 phút hoặc lâu hơn, bạn sẽ kết thúc trong sóng Theta. Đây là lúc bạn chuẩn bị đi vào giấc ngủ. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy những hình ảnh thoáng qua và dần rơi vào vô thức.

Sóng não Delta 

Chúng nằm trong khoảng từ 0,5 đến 4 Hz. Đây là nơi xảy ra giấc ngủ sâu. Sự chữa lành và tái sinh được bắt đầu ở cấp độ này. Sóng Delta có liên quan đến việc phục hồi và đạt được một giấc ngủ không mộng mị. Khi điều này xảy ra, chúng ta có thể thức dậy rất tỉnh táo và sẵn sàng cho một ngày mới.

Đây là 5 sóng não chính có thể đo lường mà khoa học đã khám phá ra. Mặc dù vậy, còn có một đợt sóng nữa được cho là khó phát hiện nhất. Nó được gọi là tần số thấp của tia hồng ngoại. Các sóng này nằm dưới mốc 0,5 Hz. Ngoài việc liên hệ với chức năng nhận thức của chúng ta, hầu như có rất ít thông tin về chúng.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là mô tả ngắn gọn. Còn có rất nhiều dữ liệu cho mỗi sóng não. Trong phạm vi ở đây chúng tôi chỉ cung cấp ngữ cảnh và ý nghĩa cho chủ đề chính thôi.

Trạng thái tâm trí Alpha cảm nhận như thế nào

Sóng não Alpha đại diện cho thời điểm tương tác tốt nhất với tâm trí của bạn. Nó được sử dụng rộng rãi trong Reiki và Yoga cũng như trong nhiều môn thực hành tâm linh khác.

Trạng thái Alpha là khi chúng ta bắt đầu hiểu được sự thật con người của mình và thế giới bên ngoài từ quan điểm tâm linh. Nó thuần túy là khoảnh khắc của sự sáng tạo, không bị ảnh hưởng từ bên ngoài.

Dưới đây là một ví dụ để hiểu rõ hơn về một trạng thái Alpha hoàn hảo sẽ như thế nào:

Một vài năm trước, trong một khóa học Tâm linh, giáo viên giảng dạy đã giúp chúng tôi đạt được trạng thái Alpha. Anh ấy muốn xem liệu chúng tôi có thể kiểm soát được nó hay không. Bỗng nhiên, anh ấy đã đập một cuốn sách xuống sàn nhà. Quả nhiên, nó tạo ra một tiếng động kinh hoàng. Một số học viên thì sợ hãi và giật mình. Vài người khác thì vẫn không cử động. Giáo viên khẳng định rằng:”Nếu mà các bạn còn phản ứng với tiếng động, thì nó có nghĩa bạn vẫn chưa đạt được trạng thái Alpha”.

Bạn cần duy trì rèn luyện trong một thời gian, nó sẽ dần được hình thành.

Khi bạn ở trạng thái alpha, bạn sẽ tạo ra một rào cản xung quanh mình. Không có tác nhân bên ngoài sẽ có thể ảnh hưởng bên trong. Bạn có thể nghe và thậm chí nhìn thấy chúng. Nhưng mọi thứ sẽ bị mờ đi, và những điều đó sẽ không còn ảnh hưởng đến bạn nữa.

Trạng thái alpha của tâm trí thường được so sánh với thời điểm khi bạn vừa thức dậy hoặc ngay trước khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Các bức tượng của Phật giáo và Ấn Độ giáo là một đại diện hoàn hảo của một đối tượng đang ở trạng thái alpha. Hầu hết họ đều ở tư thế thiền định. Đôi mắt của họ nhắm hờ và nở một nụ cười hàm tiếu thoải mái trên khuôn mặt. Họ đang ở trạng thái cân bằng hoàn hảo.

Đây là cách cảm nhận trạng thái alpha của tâm trí.

Làm thế nào để bước vào trạng thái Alpha của tâm trí

Dưới đây là cách thiền định để vào trạng thái alpha dễ dàng và gia tăng những sóng não này:

  1. Tìm một nơi yên tĩnh và ngồi thoải mái thẳng lưng trên ghế. Bạn cũng có thể nằm, nhưng khả năng là bạn sẽ ngủ ngay sau bài tập này;
  2. Thư giãn và hít thở sâu vài lần;
  3. Từ từ hít vào khi đếm nhẩm đến 4. Trước tiên, hãy đưa không khí vào đầy bụng. Sau đó, hãy để không khí tiếp tục chảy xuống ngực của bạn;
  4. Khi cả bụng và ngực bạn đều được lấp đầy không khí, bạn hãy nín thở khi đếm nhẩm đến 4. Đây được gọi là “ngưng thở”;
  5. Từ từ thở ra từ ngực, tiếp theo là đến bụng của bạn và đếm nhẩm đến 4;
  6. Lặp lại từ 10 đến 20 lần;

Với mỗi lần lặp lại, bạn sẽ đi sâu hơn vào trạng thái alpha. Có khả năng là bạn sẽ cảm thấy cơ thể tê dại.

Quan trọng là bạn đừng thở gấp gáp. Bạn có thể điều chỉnh đếm đến một con số mà bạn cảm thấy thoải mái. Việc này là để điều chỉnh tâm trí của bạn với các sóng alpha.

Lưu ý

Nếu bạn chưa thực hành đủ lâu, có thể bạn sẽ cảm thấy lúng túng. Điều đó hoàn toàn bình thường. Trong những lần đầu tiên bạn tìm hiểu về cách thức thực hiện trước và cố gắng nắm bắt được nó. Mục đích của bạn khi làm việc này là thực hành đúng như hướng dẫn và không nản lòng nếu bạn đến sai số hoặc không thể tìm thấy sự cân bằng ở lần thử đầu tiên. Việc này không khó, nhưng sẽ mất một khoảng thời gian để bạn tìm ra nhịp độ phù hợp. Vì vậy, hãy đừng vội vã và đặt ra kỳ vọng nhiều. Bạn sẽ đạt được điều này thôi!

Kết nối với trạng thái Alpha của tâm trí thông qua âm nhạc

Trong nhiều thế kỷ, âm nhạc đã giúp chúng ta có tâm trạng tốt hơn. Cho dù chúng ta sử dụng nó trong thiền định, hoạt động thể chất hay thư giãn, nó vẫn luôn là một công cụ hữu hiệu.

Một loại nhạc nhất định có thể giúp bạn chuyển sang trạng thái tâm trí alpha dễ dàng hơn. Những gì bạn cần là tìm tần số của các bài hát. 432Hz, 528Hz hoặc 936Hz là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng sẽ làm giảm quá trình đi vào trạng thái alpha của tâm trí và làm sạch hào quang của bạn khỏi những suy nghĩ và năng lượng tiêu cực.

Dưới đây là một số ví dụ:

Video sau sử dụng cả trạng thái alpha và tần số rung động cao:

Đây chỉ là một vài gợi ý để bạn có thể bắt đầu. Bạn có thể tưởng tượng vô số bài hát có tính rung động cao khác ngoài kia. Sử dụng những tài liệu trên làm tài liệu tham khảo và thử xem bạn cộng hưởng được những điều gì.

Cách chúng được tạo ra sẽ giúp cải thiện được trạng thái tổng thể của bạn, cho dù bạn đang thiền, làm việc hay thư giãn.

Lợi ích của việc ở trong trạng thái Alpha của tâm trí

Bây giờ bạn đã hiểu nó là như thế nào, hãy cùng xem những lợi ích của việc ở trạng thái alpha nhé.

Sử dụng trạng thái Alpha để thư giãn

Quá trình đạt đến trạng thái Alpha sẽ phải đi qua một mức độ thư giãn. Bạn càng đi sâu vào alpha, bạn càng thư giãn sâu hơn.

Do tác động của việc thư giãn sâu một cách từ từ này, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ dần cảm thấy như tê liệt. Tôi cho rằng đây khoảnh khắc nó lọc ra những hoạt động không cần thiết.

Đôi mắt của bạn sẽ dần cảm thấy nặng nề đi. Trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn sẽ thấy mình đang ở giữa trạng thái lúc tỉnh và lúc ngủ. Đó là khi bạn đang ở ranh giới của sóng não alpha và theta.

Làm cho tâm trí trở nên trống rỗng khi ở trong trạng thái Alpha

Khi đạt đến trạng thái alpha tâm trí sẽ được giải phóng. Những suy nghĩ rối loạn luôn khiến bạn mệt mỏi sẽ biến mất. Sự căng thẳng và lo lắng chất chứa trong đầu bạn hàng ngày sẽ không còn tồn tại lúc đó. Tâm trí của bạn sẽ trở nên sáng suốt. Chỉ còn bạn cùng với nội tâm và năng lượng của bạn ở lại.

Làm được điều này sẽ cho bạn nhìn ra thứ gì là quan trọng và loại bỏ đi những điều không cần thiết. Đây là một cách tuyệt vời để khởi nguồn công việc sáng tạo.

Nếu bạn bắt đầu thực hành tâm linh hoặc thiền định, thì việc thực hành cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dẫn truyền kênh Năng lượng 

Sử dụng Reiki hoặc bất kỳ hình thức thực hành tâm linh nào khác có liên quan đến việc truyền năng lượng sẽ đem đến cảm nhận tốt hơn về dòng chảy của trạng thái này.

Tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của bạn, bạn sẽ có thể tiếp nhận tốt hơn thông tin và năng lượng được truyền trong khi tự trị liệu.

Hầu hết học sinh khi luyện tập Reiki đều mặc định là đã đạt trạng thái alpha. Quá trình này trở nên dễ dàng hơn và đem lại nhiều tự tin và động lực hơn cho họ.

Giảm lo âu và trầm cảm

Thường xuyên đặt mình vào trạng thái alpha sẽ giúp làm giảm sự lo lắng và trầm cảm của bạn. Trên thực tế, kết hơp trạng thái alpha cùng với thiền định hoặc liệu pháp khác có thể đem đến tác động giống như liều thuốc dành cho tâm trí và linh hồn của bạn.

Tôi tin rằng buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để đạt được trạng thái alpha. Đó là lúc mà chúng ta thoải mái và “sẵn sàng” tiếp nhận các dạng năng lượng khác nhau.

Bạn có thể làm ở bên giường khi thức dậy. Để chân chạm đất, nhắm mắt, miệng mỉm cười và thư giãn. Bạn có thể hình dung bạn hạnh phúc và thịnh vượng, khỏe mạnh và sự tự tin.

Làm điều này trong 30 ngày, 5 phút mỗi sáng và kết quả đến.

Trạng thái Alpha có thể giúp bạn giảm được mức độ căng thẳng

Cùng với lo lắng và trầm cảm, sự căng thẳng là một trong những yếu tố tiêu cực hay gặp nhất mà hầu hết chúng ta đều phải đối phó.

Khi đạt đến trạng thái alpha sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng khá nhanh. Bạn thậm chí có thể làm điều này ở một môi trường làm việc bận rộn cùng với những đồng nghiệp ồn ào và khó chịu. Hãy sử dụng kỹ thuật thở đã được trình bày ở trên để kéo bản thân mình ra khỏi môi trường đó trong một khoảng thời gian. Đây không chỉ là khoảnh khắc bình yên mà còn là sự chữa lành. Sau đó, bạn vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tập trung và thoải mái hơn.

Lưu ý thứ nhất

Không phải tất cả các công việc đều giống nhau. Hãy hiểu về loại hình công việc bạn đang làm. Trạng thái alpha sẽ giúp bạn thư giãn. Do đó, nếu bạn cần lái xe hoặc làm việc trên công trường, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ dành được thời gian cần thiết để lấy lại toàn bộ sức lực và sự tập trung. Nếu bạn đang ở trong môi trường văn phòng, thì điều này là một lựa chọn hoàn hảo.

Để nhấn mạnh cho quan điểm tôi đang cố gắng đưa ra, tôi sẽ trình bày một ví dụ khác:

“Ngày trước, tôi từng làm việc trong một khách sạn trong vai trò là quản lý lễ tân. Đã có những lúc, công việc trở nên khá bận rộn.

Điện thoại cứ đổ chuông trong khi khách ra vào liên tục. Đó là một khách sạn nhỏ, nên tôi phải làm hầu hết các công việc.

Tôi rất nóng lòng muốn được phục vụ mọi người.

Tôi phải làm vì đó là công việc của tôi.

Nhưng trước khi tôi nhận thức được thì lo lắng đã biến thành căng thẳng, và nó khiến tôi bắt đầu cảm thấy đi xuống.

May mắn thay, tôi đã có cách để đối phó với điều tồi tệ này. Tôi luôn luôn áp dụng phương pháp vào trạng thái alpha trong những lúc đó.

Chỉ trong vài phút, tôi đã trở lại đúng hướng, cảm thấy thoải mái hơn và tôi tự tin vào khả năng của mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Trạng thái alpha là một trong những biện pháp tốt nhất để chống lại tác động của căng thẳng”.

Lưu ý thứ hai

Giống như với nhiều hình thức thực hành, ý định vẫn là chìa khóa. Chỉ cần có ý định rõ ràng về việc chuyển sang trạng thái alpha sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm trí để thực hiện điều đó. Ngay cả khi bạn không làm theo các bước một cách chính xác, một ý định rõ ràng sẽ kích hoạt hành động. Bạn sẽ nhận thấy nhịp thở của mình sẽ trở nên sâu hơn và chậm hơn. Tâm trí sẽ tự trống rỗng và giúp bạn xử lý các tình huống căng thẳng một cách thoải mái hơn.

Trở nên Sáng tạo hơn

Sóng alpha giúp bạn kết nối với phần não được chỉ định cho sự sáng tạo. Nó kích thích và thể hiện ra những sáng tạo mà trước đây dường như là không thể xảy ra.

Đầu óc trống rỗng và thoải mái có thể thúc đẩy chúng ta tạo ra những điều đẹp đẽ.

Thậm chí các nhà khoa học cũng đã xác nhận mức độ sáng tạo tăng đáng kể khi bạn ở trong thái alpha. Tuy nhiên, tôi phải nhắc lại rằng nó phụ thuộc vào nỗ lực của bạn nữa.

Ví dụ, nếu bạn muốn thực hành vẽ hoặc viết, đạt đến trạng thái alpha là một điều tuyệt vời. Bạn không thể đạt được đến kết quả tốt nhất với một tâm trí luôn suy nghĩ liên tục.

Mặt khác, nếu bạn đang leo núi hoặc cuộc sống của bạn cần sự hiện diện và độ tập trung, tốt nhất bạn nên tránh việc thư giãn hoàn toàn. Dù vậy, nó có thể là một bài tập tốt trước khi bạn bắt đầu làm việc. Nó giúp bạn chuyển từ sự chú ý bên ngoài sang trạng thái tập trung. Hãy hình dung kết quả mà bản thân bạn sẽ đạt được.

Khi nào không sử dụng trạng thái Alpha

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được số lượng vận động viên chuyên nghiệp bước vào trạng thái alpha một cách vô thức. Đây là kết quả của nhiều năm thực hành của họ. Nó trở thành thói quen và họ có thể đạt được kết quả đáng kinh ngạc khi mà họ cảm thấy thoải mái và tự tin.

Như đã đề cập trước đây, bạn không nên đi vào trạng thái alpha trước khi bạn hoạt động thể chất. Bạn có thể sử dụng nó khi ở một mình và hình dung bản thân đã hoàn tất thành công một nhiệm vụ. Cách này sẽ đem lại nhiều điều có lợi cho bạn. Nó bảo vệ bạn khỏi những ảnh hưởng từ thế giới bên ngoài và giúp nâng cao kỹ năng của bản thân bạn. Tuy nhiên thật không may, một số người thoát ra khỏi trạng thái này và sau đó lại trở nên căng thẳng, sợ hãi. Do đó cách này trở nên vô ích. Để tránh hậu quả này hãy chọn ra thời điểm tối ưu để đi vào trạng thái alpha.

Hãy bắt đầu chậm rãi. Thực hành hai lần một tuần lúc đầu là quá đủ rồi. Hãy so sánh kết quả với các giai đoạn sóng não khác. Khi bạn đã quen thuộc với mọi thứ, hãy cố gắng tăng thêm một buổi / một tuần nữa, v.v.

Trạng thái Alpha của tâm trí trong một vài từ

Rất có thể nó còn tồn tại nhiều sóng não khác không thể đo lường được và chúng sẽ có thể giúp chúng ta phát triển các phần tiềm ẩn của não bộ.

Trạng thái tâm trí alpha là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về bản thân mình và thế giới xung quanh chúng ta.

Đây là loại sóng giúp cho chúng ta tiến tới việc thực hành sáng tạo và tâm linh. Điều này nên được xảy ra bởi vì chúng ta cần một rung động nhất định để khai thác sâu vào ý thức và thể hiện sự sáng tạo.

Đây là lúc trạng thái alpha trở nên hữu ích. Nó dẫn chúng ta đến với nhận thức cao hơn và cuối cùng là phát triển tâm linh.

***

Người dịch: Nguyễn Thị Xuân Quỳnh

Nguồn: reikiscoop.com

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của EHO – Cộng Đồng Chữa lành Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage : EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button