Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI GIÚP BỆNH NHÂN UNG THƯ NHƯ THẾ NÀO

Reiki, một kỹ thuật giảm căng thẳng và thư giãn, đã trở thành chủ đề gây tò mò cho bệnh nhân ung thư khắp nơi. Các nghiên cứu và bằng chứng giai thoại đã chỉ ra rằng. Ngoài việc thúc đẩy sự thư giãn giữa các bệnh nhân, Reiki cũng có thể được sử dụng để khuyến khích chữa bệnh và cung cấp các lợi ích khác. Một số nghiên cứu thậm chí còn khám phá tác dụng của Reiki đối với những bệnh nhân đang điều trị ung thư đồng thời.

Các nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng, mặc dù Reiki không thể thay thế cho các phương pháp điều trị ung thư khác. Nhưng nó có thể nâng cao các phương pháp điều trị này và mang lại một số lợi ích cho bệnh nhân. Khi họ đối phó với các triệu chứng và căng thẳng của bệnh ung thư.

Reiki là gì?

Reiki là một môn tập luyện của Nhật Bản với cái tên có nghĩa là “năng lượng sống toàn cầu”. Kỹ thuật này dựa trên ý tưởng rằng người thực hành có thể khuyến khích dòng chảy. Và sự luân chuyển tự do của năng lượng tâm linh của chính khách hàng thông qua tiếp xúc hoặc gần gũi. Reiki phần lớn được đưa đến phương Tây từ Nhật Bản vào cuối những năm 1930 bởi bà Hawayo Takata. Theo thời gian, Takata đã truyền kiến thức của mình cho những người khác. Và kỹ thuật này đã lan rộng khắp thế giới phương Tây.

Trong một buổi Reiki, người gửi nhẹ nhàng chạm nhẹ vào bệnh nhân. Sử dụng cả hai tay ở các vị trí đặt tay cụ thể hoặc giữ tay của mình ở phía trên bệnh nhân một chút. Các phiên Reiki thường kéo dài khoảng một giờ. Trong suốt buổi tập, người thực hành sẽ đặt tay của mình vào tối đa 15 vị trí tay truyền thống khác nhau trên. Hoặc trên cơ thể bệnh nhân, giữ mỗi vị trí trong hai đến năm phút mỗi lần. Phương pháp điều trị hoàn toàn không xâm lấn và không cần thao tác mô hoặc áp lực gây đau.

Reiki hoạt động như thế nào?

Đau đớn và bệnh tật trong cơ thể được minh chứng bởi các con đường năng lượng bị chặn. Mục tiêu của Reiki là tăng cường dòng chảy của năng lượng qua những con đường bị tắc nghẽn. Do đó giảm đau và tăng cường khả năng tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh tật và tự chữa lành.

Đối với bệnh nhân ung thư, Reiki có thể giúp giảm đau do tiến triển của bệnh. Nó cũng có thể làm giảm một số triệu chứng khó chịu thường gặp trong quá trình điều trị. Chẳng hạn như lo lắng, suy nhược và buồn nôn. Hơn nữa, Reiki cũng có thể cải thiện sức khỏe cảm xúc và triển vọng của bệnh nhân. Nó làm tăng khả năng và mức độ sẵn sàng của họ trong việc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và tuân thủ các quy trình điều trị.

Nghiên cứu đáng chú ý về Reiki và bệnh nhân ung thư

Nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ

Những bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng Reiki cho biết tổng thể ít đau hơn. Những bệnh nhân này vẫn dùng cùng một lượng thuốc giảm đau. Nhưng họ cho biết họ cảm thấy tốt hơn khi Reiki nằm trong phác đồ điều trị của họ. Penn Medicine báo cáo rằng một nghiên cứu khác bởi Sáng kiến Ung thư Tích hợp của Trung tâm Ung thư Abramson. Reiki có thể mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Khi nó được thực hiện cùng với các phương pháp điều trị truyền thống. Như giảm nhận thức của bệnh nhân về cơn đau, giảm mức độ căng thẳng, giảm lo lắng và tăng thư giãn.

Bằng chứng Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết rằng. Có một số báo cáo của bệnh nhân ủng hộ hiệu quả của Reiki liên quan đến việc sảng khoái tinh thần. Và cải thiện cảm giác hạnh phúc của một cá nhân. Nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng Reiki cũng đã ít buồn nôn hơn trong quá trình điều trị.

Bài báo của Penn Medicine

Penn Medicine đã mô tả kinh nghiệm giai thoại của một bệnh nhân Reiki: Joan Pouch. Pouch đang trong quá trình điều trị ung thư vú Giai đoạn 3. Cô bắt đầu sử dụng Reiki để giúp cô đối phó với các triệu chứng và tác dụng phụ. Theo Pouch, những buổi Reiki giúp cô thoải mái. Pouch cũng nói rằng các buổi nhận Reiki đã giúp cô khôi phục. Bao gồm cảm giác cân bằng về tinh thần và thể chất. Trên thực tế, Pouch nhận thấy các phương pháp điều trị có lợi đến nỗi sau này cô đã trở thành học viên Reiki.

Reiki và điều trị ung thư

Bởi vì Reiki là một kỹ thuật không xâm lấn. Không gây ra tác dụng phụ hoặc biến chứng. Nó có thể được thực hiện trên bệnh nhân ung thư hầu như bất cứ lúc nào sau khi chẩn đoán của họ. Cho dù bệnh nhân mới được chẩn đoán và chờ đợi để bắt đầu điều trị. Hoặc họ đang điều trị tích cực hoặc đang ở giai đoạn cuối của ung thư. Hay khi họ đối mặt với tiên lượng xấu, các buổi Reiki có thể có lợi. Reiki cũng có thể có hiệu quả trong việc giảm lo lắng. Và tạo ra sự thư giãn và cân bằng cho những bệnh nhân đang thuyên giảm.

Tuy nhiên, Reiki không thể thay thế cho các phương pháp điều trị ung thư truyền thống. Mặc dù các nghiên cứu và bằng chứng giai thoại chỉ ra rằng Reiki có thể làm tăng mức độ thoải mái của bệnh nhân. Và tăng cường khả năng chữa bệnh. Nhưng nó vẫn chưa được khoa học chứng minh là có thể điều trị hiệu quả bệnh ung thư. Vì vậy, bệnh nhân nên xem Reiki là một phần của kế hoạch điều trị ung thư toàn diện.

Kết luận

Dựa trên các bằng chứng khoa học, cũng như vô số báo cáo tích cực của những bệnh nhân ung thư. Những người được hưởng lợi từ Reiki, nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe hiện chấp nhận kỹ thuật này. Như một thành phần của kế hoạch chữa bệnh hoặc chăm sóc sức khỏe tích hợp hiệu quả cho bệnh nhân ung thư.

Nếu bạn quan tâm đến việc thêm Reiki vào phác đồ điều trị ung thư của mình. Hoặc nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật này. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm những người thực hành Reiki đã đăng ký trong khu vực của bạn ngay tại trang IARP tại đây.https://iarp.org/how-reiki-helps-cancer-patients/

Người Viết: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button