Các phương pháp chữa lànhChữa lànhChữa lành bằng các phương pháp khác

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHỮNG VẾT THƯƠNG THỜI THƠ ẤU NGƯNG ÁM ẢNH BẠN NGAY CẢ KHI BẠN ĐÃ TRƯỞNG THÀNH?

“Mối quan hệ gia đình thường khơi dậy những vết thương thời thơ ấu, và những vết thương đó thường lấn át suy nghĩ lý trí của chúng ta. Chúng ta có thể vượt qua loại nỗi đau nguyên thủy mà những mối quan hệ như vậy có thể khơi dậy một cách đầy lý trí “- Marianne Williamson
 
Tình yêu là một trong những tình cảm nguyên sơ nhất mà con người có thể lĩnh hội được. Trong suốt thời thơ ấu, mối liên hệ tình cảm mà chúng ta phát triển với những người xung quanh đóng một vai trò quan trọng trong việc chúng ta trở thành người như thế nào và như thế nào khi trưởng thành.
 
Mỗi đứa trẻ bất kể chúng đến từ đâu, hay như thế nào, đều có một vài nhu cầu cơ bản – chúng muốn cảm thấy được bảo vệ, tôn trọng, được phép tự do nhất định và quan trọng nhất là được yêu thương. Đau khổ về cảm xúc và sự khước từ về tình cảm trong những năm lớn lên của các em có thể do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như sự xa rời cảm xúc với cha mẹ, sự ganh đua không lành mạnh của anh chị em, sự bảo quá kiểm soát và bị gánh nặng bởi sự kỳ vọng của cha mẹ.

🔴 ĐAU KHỔ VỀ CẢM XÚC LÀ NGUY HIỂM ĐỐI VỚI TRẺ EM NHẠY CẢM

 
Trong trường hợp trẻ em, vốn có bản chất nhạy cảm, tác động tâm lý của việc thiếu thốn tình cảm càng nổi bật hơn. Các em có những phản ứng cảm xúc mãnh liệt với mọi sự kiện xảy ra xung quanh mình. Vì vậy, nếu chúng phải đối mặt với bất kỳ tổn thương tình cảm nào, nó sẽ gây ra cảm xúc mãnh liệt và cuối cùng chúng sẽ bị tổn thương tình cảm vĩnh viễn.
 
Nhìn bề ngoài, tất cả những người thiếu thốn tình cảm khi còn nhỏ có vẻ ổn vì mọi nhu cầu vật chất cơ bản của họ như quần áo và thức ăn đều được đáp ứng. Nhưng sự thiếu nhìn nhận khiến những vết thương tình cảm vô hình rỉ máu.
 
Cha mẹ đừng bao giờ nói với con những điều như: ‘Con là đồ rác rưởi!’ hoặc ‘Bạn sẽ không bao giờ đủ tốt!’, bất kể các em có thể đã mắc sai lầm nào.
 
Một trong những vết thương thời thơ ấu phổ biến nhất là bị thiếu thốn tình cảm từ cha mẹ và cảm thấy mình ‘vô dụng’. Việc liên tục bị đánh giá thấp và bị hạ thấp khi lớn lên sẽ giáng một đòn mạnh vào lòng tự trọng của một người. Thông thường, những đứa trẻ bị thiếu thốn tình cảm, lớn lên trở thành những người trưởng thành sẽ rất khó hình dung rằng chúng đáng được yêu thương và chúng đáng được yêu thương chân thành.
 
Họ cảm thấy như bất cứ điều gì họ làm, sẽ luôn có một phần của họ sẽ ngăn cản họ và cả những người khác, xây dựng mối liên kết tình cảm với họ.
 
Cảm giác tự ti phát triển do thiếu tình yêu thường dẫn đến cô đơn. Trải nghiệm của cá nhân với những người gần gũi nhất với họ, trong khi lớn lên, làm dấy lên những vấn đề lớn về lòng tin. Họ nghi ngờ liệu họ có thể nhận được tình yêu ở bất kỳ cấp độ nào hay không và có xu hướng không tin tưởng vào những người thực sự chủ động. Tất cả chỉ vì cha mẹ và gia đình của họ khiến họ cảm thấy không được yêu thương.
 
Do những vết thương lòng trong thời thơ ấu, việc kết bạn trở nên vô cùng khó khăn đối với họ vì họ luôn cảm thấy mình không xứng đáng với tình bạn của bất kỳ ai và là gánh nặng cho người khác. Sự thiếu tự tin khiến họ rất khó phát triển các mối quan hệ lãng mạn.
 

🔴 MỖI MỘT ĐỨA TRẺ LÀ MỘT MÓN QUÀ CỦA THƯỢNG ĐẾ – HÃY NHẬN THỨC RÕ GIÁ TRỊ CỦA CHÚNG, MỌI LÚC!

 
Khi còn nhỏ, một người cần được đánh giá cao thường xuyên, để chúng phát triển lòng tự trọng lành mạnh và có ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân. Mỗi khi một đứa trẻ được đánh giá cao, chúng trở nên tự tin hơn và cố gắng hoàn thiện bản thân. Nhưng nếu những nỗ lực của trẻ bị cha mẹ phớt lờ hoặc không đánh giá cao, chúng sẽ tự nhiên phát triển xu hướng lo lắng về mọi người xung quanh và cảm thấy thiếu tự tin trong phần lớn cuộc đời.
 
Lý do tâm lý khiến hầu hết người lớn thiếu tự tin là thiếu sự quan tâm về mặt tình cảm mà họ nhận được trong thời thơ ấu. Lý do tại sao ngay cả đối với những nhiệm vụ đơn giản nhất, họ nghĩ hàng nghìn lần về nhận thức mà mọi người sẽ có về họ nếu họ có hoàn thành hay không. Tìm kiếm sự xác nhận, ngay cả từ những người xa lạ, trở nên rất quan trọng để họ tìm thấy giá trị bản thân và cảm thấy hài lòng về bản thân.
 
Nếu cha mẹ thường xuyên làm cho con cái cảm thấy không xứng đáng, không đủ tốt và là gánh nặng cho họ, thì sẽ nhanh chóng dẫn đến trầm cảm, và chứng trầm cảm này sẽ theo chúng và ám ảnh chúng, cho đến khi trưởng thành.
 
Không được yêu thương khi còn nhỏ, chúng thường xuyên sinh ra cảm giác tội lỗi và xấu hổ. Họ phát triển quan niệm rằng họ không được yêu thương vì đó là lỗi của họ hoặc vì có thể họ không đủ tốt, hoặc họ không phải là người cha mẹ mong muốn như con đẻ của họ. Khi những cảm giác này được chuyển giao đến giai đoạn trưởng thành, chúng chỉ tăng cường và gây ra căng thẳng và đau đớn về mặt tinh thần. sẽ liên tục cảm thấy tội lỗi về những sai lầm nhỏ nhất mà họ mắc phải.
 
Suy nghĩ quá nhiều và trầm cảm là kết quả phổ biến nhất của cảm giác tội lỗi như vậy. Trong những trường hợp khác, để vượt qua cảm giác tội lỗi này, họ có thể trở nên quá nhạy cảm với nhu cầu của những người xung quanh. Họ có thể can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của người khác để đảm bảo rằng họ yêu họ. Nhưng thật không may, điều này chỉ khiến mọi người rời xa họ.
 

🔴 CHA MẸ ĐỪNG BAO GIỜ KHIẾN CON CÁI CẢM THẤY NHƯ THỂ TÌNH YÊU LÀ MỘT CUỘC TRAO ĐỔI

 
Một trong những điều tồi tệ nhất mà cha mẹ có thể làm đối với con cái của họ là khiến chúng cảm thấy rằng chúng phải giành được tình yêu thương của mình. Những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm có xu hướng tin rằng tình yêu là một cuộc giao dịch. Khi lớn lên, họ cảm thấy rằng để được ai đó yêu, họ phải có ích cho họ. Họ nghĩ và cảm thấy sâu thẳm trong trái tim mình rằng họ không phải được yêu vì con người của họ mà vì những gì họ có thể làm cho người mà họ muốn được yêu.
 
Điều này thường dẫn đến việc họ tham gia vào các mối quan hệ độc hại và lạm dụng vì họ cảm thấy rằng việc bị đối tác bạo hành về thể chất hoặc tinh thần là cái giá mà họ phải trả cho việc được họ yêu.
 

🔴 LỜI KẾT

 
Chữa lành vết thương thời thơ ấu rất khó nhưng không phải là không thể.
 
Bạn cần ngừng khắt khe với bản thân, và quan trọng nhất, bạn cần ngừng tin rằng bạn không xứng đáng được yêu, hoặc bạn không xứng đáng được yêu. Ban đầu có thể sẽ là một thử thách, nhưng bạn cần cố gắng và hòa bình với sự dằn vặt, nỗi đau và những vết thương thời thơ ấu mà bạn đã trải qua và nói với trái tim mình rằng ‘cách tôi bị đối xử không phải lỗi của tôi, và tôi xứng đáng được yêu thương.’
 
Khi trưởng thành, bạn cần lựa chọn và ở bên những người xem bạn là tâm hồn đẹp đẽ của bạn. Những người sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy như bạn không đủ tốt, hoặc bạn phải làm việc rất chăm chỉ để được họ yêu mến. Bạn xứng đáng nhận được tất cả hạnh phúc trong cuộc sống, và đừng bao giờ để bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai nói với bạn điều ngược lại.
 
Một điều cuối cùng, hãy nuôi dạy con cái tốt hơn để chúng không phải sống với một lỗ hổng trong tim.
 
#nguồn: themindsjournal
 
Bạn là một đứa trẻ từng bị tổn thương, nhưng bây giờ bạn đã trưởng thành rồi và bạn biết cách làm gì để bảo vệ mình và đứa trẻ đó không còn bị những tổn thương kia ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại nữa.
 
Bởi vì bạn xứng đáng được yêu thương!
 
Xin gửi tặng bạn bài thiền chữa lành đứa trẻ bên trong – Giải phóng bản thân khỏi những niềm tin hạn chế.
 
Hoàng Minh Healer Coach

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button