Reiki

REIKI VÀ CÁC SÓNG NÃO

Chính xác thì Reiki hoạt động như thế nào đối với các sóng não khác nhau? Hãy bắt đầu tìm hiểu những sóng não khác nhau này là gì và chúng làm gì. Có năm loại sóng não khác nhau: Alpha, Beta, Delta, Theta và Gamma

Sóng não Alpha

Sóng Alpha xảy ra trong não của chúng ta khi não ở trạng thái nghỉ ngơi hoặc trạng thái không hoạt động. Chẳng hạn như khi chúng ta ngồi yên với những suy nghĩ trong đầu. Hoặc khi chúng ta đang ngủ với rất ít hoặc không mơ. Alpha có liên quan đến như là “Power of Now”, có nghĩa là ở hiện tại. Những sóng này rất hữu ích trong việc hỗ trợ sự phối hợp tinh thần tổng thể, bình tĩnh, tỉnh táo, tích hợp tâm trí / cơ thể và học tập. Nó giúp chúng ta bình tĩnh và tập trung để thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào được yêu cầu hoặc chỉ để thư giãn.

Sóng não Beta

Sóng Beta luôn xuất hiện trong trạng thái ý thức bình thường của một con người. Tức là khi anh / cô ấy vừa thức dậy sau giấc ngủ sâu và đang có ý thức chậm và tỉnh táo về thế giới xung quanh. Beta là một hoạt động ‘nhanh’, xuất hiện khi chúng ta tỉnh táo, tham gia vào việc giải quyết vấn đề, phán đoán, ra quyết định. Nói chung chỉ tập trung vào các hoạt động đòi hỏi tư duy cao. Nó cũng thường xảy ra khi một người lo lắng, phấn khích hoặc trong khi trải nghiệm những trải nghiệm mới. Tần số cao liên tục trong não không phải là một cách rất tốt hoặc lành mạnh để vận hành não. Vì nó có thể làm hao mòn các chức năng do nó sử dụng một lượng lớn năng lượng.

Sóng nãoDelta

Sóng delta là sóng chậm nhất trong số các sóng não, nhưng cũng lớn nhất. Chúng được tạo ra trong não của một người khi họ ở trạng thái thiền định sâu nhấ. Hoặc khi họ đang chìm trong giấc ngủ mơ màng. Những làn sóng này giải phóng nhận thức bên ngoài. Và là nguồn cảm thông cốt lõi của bất kỳ ai. Việc chữa lành và tái tạo tâm trí xảy ra trong trạng thái này. Đó là lý do tại sao giấc ngủ phục hồi được cho là điều cần thiết cho những người cần chữa bệnh.

Sóng não Theta

Sóng Theta cũng xảy ra khi một người đang ngủ. Nhưng cũng xảy ra trong một hình thức thiền định sâu. Nó hoạt động như một cửa ngõ để học một cái gì đó mới và lưu trữ nó trong bộ nhớ. Trong Theta, các giác quan của chúng ta thường bị thu hồi khỏi thế giới bên ngoài. Và tập trung hơn vào các tín hiệu từ bên trong cơ thể chúng ta. Đó là trạng thái mà chúng ta trải qua giữa lúc ngủ và lúc vừa thức dậy. Trong thời gian đó, chúng ta đang ở trong một giấc mơ. Hình ảnh, trực giác và thông tin nằm ngoài nhận thức của chúng ta. Đó là nơi chúng ta giữ vững nỗi sợ hãi, ác mộng và lịch sử rắc rối của mình.

Sóng não Gamma

Sóng Gamma là sóng não nhanh nhất trong số cả năm. Chúng liên quan đến việc xử lý đồng thời thông tin từ các vùng khác nhau của não. Nó truyền thông tin với tốc độ rất cao dưới dạng tần số não vi tế. Nhịp gamma cũng thường có xu hướng biến mất dưới ảnh hưởng của thuốc mê. Làm thế nào những sóng nhanh như vậy được hình thành. Đây vẫn còn là một bí ẩn, và do đó có liên quan đến ý thức ‘mở rộng’ và ‘sự xuất hiện tâm linh’.

Bây giờ những sóng não khác nhau này liên quan đến Reiki như thế nào ?

Điều gì xảy ra khi Reiki được thực hiện trên một người?

Khi ai đó thực hiện Reiki, họ đang làm xung động từ trường của não người được tập trung. Được cho là bắt đầu quá trình chữa lành các mô, xương và hoặc các bộ phận cơ thể khác. Và trong quá trình này, sóng não của các nhà trị liệu năng lượng đồng bộ hóa với từ trường của trái đất.

Khi nhà trị liệu truyền cho Reiki, điều quan trọng là họ phải nhận thức được bước sóng não của mình. Vì khi sóng não chậm hơn, khả năng chữa bệnh sẽ đạt được nhiều hơn. Một trạng thái Alpha được cho là nhằm mục đích. Trong trạng thái này, người ta có thể buông bỏ những thứ rác rưởi tồn tại trong tâm trí. Và vì điều này không bắt buộc phải được chuyển qua, nên tốt hơn là nên buông bỏ nó. Bang Delta được cho là tốt nhất để ‘chữa bệnh sâu’.

Do đó, điều quan trọng là người chữa bệnh phải ngồi trong trạng thái thiền định trước khi bắt đầu quá trình chữa bệnh cho bất kỳ ai, để chuyển sóng não từ Beta sang Alpha, Theta, hoặc thậm chí tốt hơn, Delta. Thông tin này được phát hiện khi tôi đang học môn Thiền Hệ thống Cuộc sống Silva và biết Reiki từ rất lâu, tôi có thể thấy sự liên kết

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button