Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI CÓ THỂ GIÚP CHỮA MẤT NGỦ KHÔNG

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, chứng mất ngủ có thể biểu hiện dưới dạng bất cứ điều gì. Từ cảm giác khó chịu nhẹ, tạm thời đến tình trạng hoàn toàn suy nhược. Những người bị mất ngủ thường tìm đến một số giải pháp khác nhau cho tình trạng của họ. Bao gồm liệu pháp hành vi nhận thức, thuốc và hơn thế nữa. Một số người mắc chứng này cũng nhận thấy rằng Reiki cũng có thể hữu ích trong việc khôi phục giấc ngủ bình thường.

Hiểu về chứng mất ngủ

Mất ngủ là tình trạng một người cảm thấy khó đi vào giấc ngủ. Hoặc vẫn ngủ mặc dù họ có nhiều thời gian để làm như vậy. Theo Mayo Clinic, người lớn trung bình cần ngủ ít nhất bảy đến tám giờ mỗi đêm để hoạt động bình thường. Nếu không có giấc ngủ đầy đủ và yên giấc.

Mọi người thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải, cáu kỉnh hoặc thậm chí trầm cảm. Những người bị mất ngủ cũng có thể khó tập trung vào các công việc trong ngày. Họ cũng có thể có nguy cơ bị thương tật hoặc tử vong do tai nạn cao hơn. Bạn có thể bị mất ngủ nếu bạn dành hơn 30 phút để cố gắng đi vào giấc ngủ một cách thường xuyên. Hoặc nếu bạn nhận thấy rằng bạn ngủ ít hơn sáu giờ trong hầu hết các đêm.

Nguyên nhân của chứng mất ngủ

Mất ngủ có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Mayo Clinic báo cáo rằng các nguyên nhân phổ biến của chứng mất ngủ có thể bao gồm:

1/ Ăn quá no trước khi đi ngủ

Ăn quá nhiều thức ăn trước khi ngủ có thể gây ra trào ngược axit và cảm giác khó chịu. Cả hai đều có thể khiến bạn thức lâu sau khi chuẩn bị ngủ.

2/ Uống rượu, caffeine hoặc nicotine

Mặc dù rượu là một chất gây trầm cảm. Nhưng nó có thể khiến bạn không có được giấc ngủ ngon mà bạn cần. Mặt khác, caffein và nicotin là những chất kích thích có thể khiến bạn không thể ngủ ngon ngay từ đầu.

3/ Một số loại thuốc

Một số loại thuốc như corticosteroid có thể gây mất ngủ ở một số bệnh nhân.

4/ Thói quen ngủ kém

Nếu môi trường ngủ của bạn không thoải mái. Hoặc nếu bạn không có lịch trình ngủ đều đặn, bạn có thể cảm thấy khó đi vào giấc ngủ.

5/ Thay Đổi môi trường

Nếu thời gian biểu hoặc sắp xếp sinh hoạt của bạn thay đổi gần đây. Bạn có thể bị mất ngủ tạm thời trong khi điều chỉnh với những thay đổi.

6/ Một số điều kiện y tế

Một số loại thuốc như corticosteroid có thể gây mất ngủ ở một số bệnh nhân.

7/ Trầm Cảm

Nhiều người đang bị trầm cảm sẽ bị rối loạn giấc ngủ, trong đó có chứng mất ngủ.

8/ Lo lắng

Lo lắng là nguyên nhân phổ biến của chứng mất ngủ. Những người cảm thấy lo lắng thường dành thời gian lo lắng sau khi đi ngủ. Điều này có thể khiến giấc ngủ gần như không thể. Nguyên nhân gây mất ngủ này có thể là tạm thời hoặc liên tục.

9/ Áp lực

Giống như lo lắng, căng thẳng cũng có thể dẫn đến chứng mất ngủ. Cho dù bạn đang căng thẳng về công việc, các mối quan hệ hoặc các mối quan tâm về sức khỏe. Bạn có thể cảm thấy khó ngủ hơn khi mức độ căng thẳng của bạn cao.

Reiki có thể giúp giảm chứng mất ngủ như thế nào?

Bất kể nguyên nhân gây mất ngủ của bạn là gì, Reiki có thể có lợi. Trong một số trường hợp, Reiki có thể giúp đỡ bằng cách hỗ trợ giải quyết nguyên nhân cơ bản của chứng mất ngủ. Trong các trường hợp khác, Reiki có thể chỉ giúp bạn thư giãn. Và thiết lập các mô hình giấc ngủ tốt hơn bất chấp nguyên nhân gây ra tình trạng của bạn.

Nếu chứng mất ngủ của bạn là kết quả của căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm. Các buổi học Reiki có thể giúp giảm bớt một số vấn đề. Dưới đây là chi tiết một số cách mà Reiki có thể giúp giải quyết những vấn đề này.

1/ Reiki đem lại sự thư giãn.

Reiki thường giúp khách hàng thư giãn. Do đó cho phép họ đặt vấn đề của họ theo quan điểm và tìm thấy cảm giác cân bằng tinh thần và tinh thần. Điều này có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Do đó có thể giúp giảm chứng mất ngủ.

2/ Reiki trao lại quyền kiểm soát cho khách hàng.

Những người bị căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm. Họ thường cảm thấy như cuộc sống của không nằm trong tay mình. Những khách hàng tham gia các buổi Reiki đang kiểm soát tình trạng của họ. Điều này có thể cải thiện các triệu chứng.

3/ Reiki tạo điều kiện cho các kết nối giữa các cá nhân.

Khách hàng thường cảm thấy được hỗ trợ và kết nối với các học viên Reiki của họ, họ là những người có tâm và chuyên nghiệp. Những kết nối giữa các cá nhân này có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm và các vấn đề tâm thần khác, do đó làm giảm tỷ lệ mất ngủ.

Ngay cả khi chứng mất ngủ của bạn không phải là kết quả trực tiếp của trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng, các buổi học Reiki vẫn có thể giúp ích cho bạn. Mất ngủ thường xảy ra do sự kết hợp của nhiều yếu tố. Bất kể các yếu tố góp phần vào tình trạng của bạn, giảm căng thẳng và khôi phục cảm giác cân bằng vẫn có thể có lợi. Điều này đặc biệt đúng nếu nguyên nhân gây mất ngủ của bạn không thể được giải quyết trực tiếp.

Nghiên cứu liên quan tới Reiki và Chứng mất ngủ

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Biological Research for Nutrition đã khám phá khả năng tạo ra phản ứng thư giãn của Reiki. Trong nghiên cứu này, sự thay đổi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và nồng độ cortisol của các đối tượng được đo ở các khoảng thời gian khác nhau trước và sau khi điều trị Reiki. Nghiên cứu cho thấy, mặc dù mức cortisol vẫn giữ nguyên nhưng có tác động tích cực đến sự thay đổi nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Điều này cho thấy một phản ứng thư giãn có ý nghĩa thống kê.

Trong một nghiên cứu khác gần đây, 15 tình nguyện viên cho biết họ thường xuyên bị mất ngủ đã được dạy cách sử dụng kỹ thuật Reiki để tự chữa bệnh. Vào cuối cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng Reiki đã cải thiện mô hình giấc ngủ và giảm các cơn mất ngủ ở những người tham gia. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Reiki thúc đẩy sự ổn định của hệ thần kinh phó giao cảm, cũng như sự bình tĩnh.

Người Viết: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button