Chữa lành bằng các phương pháp khácChữa lành bằng năng lượng

CÂN BẰNG LUÂN XA VÀ SỨC KHỎE

Luân xa là gì?

Luân xa là những điểm mà cơ thể năng lượng và cơ thể vật lý giao nhau. Hãy tưởng tượng các luân xa giống như bánh xe chuyển động liên tục. Nếu những bánh xe này bị “kẹt”, năng lượng không thể lưu thông và chúng ta có thể cảm thấy hụt hẫng. Có hàng trăm luân xa nằm trong cơ thể vi tế, tuy vậy bảy luân xa chính từ hệ thống Muladhara được quan tâm nhiều nhất. Ta hãy cùng tìm hiểu về cách cân bằng luân xa trong bài viết này.

Bảy luân xa chính này là:

Gốc – xương cụt – Muladhara – đỏ

Xương Cùng – bên dưới rốn – Svadisthana – màu cam

Đám rối Thần kinh Mặt trời – trên rốn – Manipura – màu vàng

Tim – trái tim, giữa ngực – Anahata – xanh lá cây

Cổ họng – họng – Visuddha – xanh da trời

Con mắt thứ ba – ở trán giữa hai mắt – Ajna – màu chàm

Vương miện – đỉnh đầu – Sahasrara – tím

Các biến thể màu luân xa

Hệ thống màu sắc luân xa ngày nay xuất phát từ trang bìa của một cuốn sách ngừng xuất bản năm 1977 của Christopher Hills. Nếu hệ thống này phù hợp với bạn, hãy sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra rằng luân xa gốc của bạn là màu khác, hãy lấy màu đó. Chẳng hạn, khi tôi hình dung màu luân xa gốc của mình là màu đỏ, tôi cảm thấy không thoải mái. Khi đặt vàng ở đó, tôi cảm thấy bình yên và thư thái. Thư giãn với màu sắc và chọn màu nào hỗ trợ bạn. Nếu bạn không nhìn thấy hay trải nghiệm bất kỳ màu nào thì cũng không sao cả.

Cân bằng luân xa và cột sống

Chúng ta cần hiểu về tầm quan trọng thể chất của cột sống. Cột sống là bộ khung cho hệ thần kinh và đồng thời tạo cấu trúc cho cơ thể. Cột sống cũng là một phần quan trọng của sức khỏe tâm linh. Nhiều văn hóa xem trọng ý nghĩa của cột sống. Bởi nó là kênh chính mà tất cả các năng lượng vi tế chảy qua.

Cột sống nắm giữ các mật mã quan trọng cho tiềm năng của linh hồn chúng ta. Khi ADN/ARN tiềm ẩn xung động bên trong. Khi ta học cách hòa hợp với sức khỏe cột sống của mình, ta sẽ có nhiều thông tin giúp làm chủ bản thân tốt hơn.

Việc ngồi thẳng lưng rất quan trọng, nhưng bạn nên tập ở mức độ thoải mái. Khi chúng ta kéo dài cột sống, chúng ta sẽ dễ dàng kết nối với các năng lượng vũ trụ và Trái đất hơn. Đừng làm bản thân mất thoải mái bằng cách cố duy trì “cột sống thẳng”. Bất kỳ mối bận tâm nào về hình thức sẽ chỉ làm mất tập trung và vô hiệu hóa mọi tác dụng chữa lành.

Quán tưởng

Nhìn thấy các luân xa là một món quà kỳ diệu. Nhưng không phải tất cả mọi người đều có khả năng này. Khi chúng ta sử dụng từ “quán tưởng”, hãy tưởng tượng ra việc  cảm giác và trải nghiệm, thay vì việc nhìn. Rất khó để nắm bắt các giác quan ngoại cảm. Nhiều nhà ngoại cảm không thể “nhìn thấy”. Thay vào đó họ sử dụng các phương pháp nhận thức khác.

Cảm nhận màu sắc, hình dạng và kết cấu của từng luân xa. Thu hút các giác quan khác để điều hướng và đừng e ngại từ “quán tưởng”.

Thiền cân bằng luân xa

Đây là một cách dễ dàng, dễ tiếp cận để di chuyển năng lượng và kết nối với cơ thể vi tế.

Thiền không phải lúc nào cũng nhằm mục đích chuyển sang trạng thái tĩnh lặng của tâm trí. Chúng ta có thể thực hành thiền định như một cách để quan sát cơ thể và điều hướng năng lượng. Thiền có hướng dẫn là một phương pháp nhận thức cho phép chúng ta có ý thức và hiện diện với chính mình.

Làm thế nào để cân bằng luân xa của bạn với thiền định

 • Ngồi thoải mái, thẳng lưng và bắt đầu hít thở sâu nhưng nhẹ nhàng. Nhắm mắt lại để nguyện cho bản thân với sự hiện diện tuyệt đối trong khoảng thời gian thiền định này.
 • Hãy tưởng tượng một quả cầu năng lượng màu nâu (hoặc đen) dưới chân bạn. Hít thở với nó và để nó nở ra với kích thước của một quả bóng hơi. Đây là Luân xa Ngôi sao Trái đất. Nó sẽ bắt đầu giúp bạn đập theo nhịp tim của Trái đất.
 • Di chuyển vào cơ thể bạn, hãy tập trung vào Luân xa gốc của bạn. Đối với một số người, vị trí này nằm ở đáy xương chậu, với số khác thì lại ở giữa đùi. Hãy cảm nhận và tin tưởng theo cách riêng của bạn!
 • Hãy xem Luân xa gốc như một quả cầu phát sáng màu đỏ. Từ từ cảm nhận và phóng to nó với kích thước bằng một quả bóng hơi.
 • Hướng sự tập trung đến Luân xa bụng dưới của bạn. Cảm nhận luồng ánh sáng màu cam ấm áp và phóng to hoặc thu nhỏ nó cho bằng với kích thước của hai luân xa kia.
 • Tiếp tục di chuyển lên cơ thể của bạn đến Luân xa đám rối mặt trời. Và cho phép sự ấm áp của mặt trời sạc đầy luân xa màu vàng này. Mở rộng kích thước của nó để phù hợp với những kích thước đã cân bằng bên dưới.
 • Cảm nhận màu xanh lá cây mời gọi từ Luân xa tim của bạn. Và hít thở nó cho đến khi nó cũng có kích thước phù hợp.
 • Đưa mình đến màu xanh của Luân xa họng, hít thở cho đến khi kích thước của nó phù hợp với kích thước bên dưới.
 • Luân xa con mắt thứ 3 sẽ phát ra ánh sáng màu chàm, đậm hơn và mạnh hơn màu xanh của cổ họng bạn. Luân xa này có thể cần cẩn thận và kiên nhẫn hơn một chút hoặc. Trong trường hợp với người nhạy cảm cao, nó có thể khác biệt đáng kể so với những người khác. Hãy kiên nhẫn vì nó liên kết với các luân xa khác.
 • Đi lên phía trên Luân xa Vương miện, cảm nhận màu tím rực rỡ ở đó. Dễ dàng cho phép kích thước của nó phù hợp với kích thước của những luân xa khác.
 • Ánh sáng bạch kim (trắng hoặc vàng kim) sẽ là nơi tập trung cuối cùng của chúng ta. Nằm phía trên Luân xa Vương miện khoảng 15cm, luân xa này kết nối chúng ta với các cõi thiên hà, cho chúng ta kết nối trực tiếp với tâm hồn sâu sắc hơn của chúng ta. Ở lại với luân xa này cho đến khi nó cũng đạt đến kích thước của những luân xa khác.
 • Với tất cả các luân xa được cân bằng, hãy cảm ơn bản thân vì sự quan tâm yêu thương mà bạn vừa chia sẻ. Hãy cam kết hiện diện nhiều hơn với những năng lượng này.
 • Hãy nhẹ nhàng mở mắt ra và tiếp tục những cách giúp bạn cảm nhận sự hiện diện của bản thân nhiều hơn với thế giới!

Khi bạn đào sâu các bài thiền định với cân bằng luân xa của mình, bạn sẽ trải nghiệm nhiều hơn. Kết nối với sự thông thái của từng trung tâm năng lượng trong từng khoảnh khắc. Những bài tập đơn giản ban đầu có thể hình thành nền tảng của một con đường trải nghiệm hoàn toàn mới.

***

Người dịch: Phạm Kim Ngân

Nguồn: gaia.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC “HIỂU ĐỂ CHỮA LÀNH LUÂN XA”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button