Các bài viết khác

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI CHÂN TRẦN

Bạn có bao giờ để ý rằng bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực khi đi chân trần trên bãi biển? Bạn có thể nghĩ đó là do kỳ nghỉ ở biển. Nơi mà căng thẳng của bạn bốc hơi theo đúng nghĩa đen khi ngâm ngón chân xuống cát mịn. Hãy hít thở không khí biển mặn và hấp thụ một số vitamin D thần dược từ tia nắng mặt trời, phải không? Điều đó đúng một phần. Nhưng có điều gì đó khác đang diễn ra tạo ra trạng thái sức khỏe tối ưu này. Điều kỳ diệu là gì? Electrons.

Bàn chân của chúng ta chứa một mạng lưới dây thần kinh và huyệt đạo phong phú, phức tạp. Và đặc biệt rất giỏi trong việc thu nhận các điện tử tự do từ bề mặt trái đất. Nó được gọi là y học cổ truyền hoặc đi chân trần – còn được gọi là tiếp đất hoặc nối đất. Đây là cách dễ nhất, đơn giản nhất và rẻ nhất để giúp cơ thể của bạn trở lại trạng thái cân bằng nội môi và sức khỏe tối ưu.

Electron: Liên kết bị thiếu

Ý chính của lý thuyết tiếp đất đơn giản là thế này: trái đất tích điện âm. Vì vậy khi bạn nối đất, bạn đang kết nối cơ thể mình với một nguồn cung cấp năng lượng điện tích âm. Và vì trái đất có điện tích âm lớn hơn cơ thể bạn. Nên bạn sẽ hấp thụ các electron từ nó. Các electron tự do này ngăn chặn cơn bão lửa của các gốc tự do (tạo ra tổn thương oxy hóa và viêm nhiễm) trong cơ thể, dập tắt ngọn lửa này.

Khi bạn đi chân trần, nghĩa là bạn đang hấp thụ hàng triệu electron có tác dụng khử đông. Và khử độc trong máu của bạn. Vì vậy, thay vì máu của bạn nhớt và đặc như sốt cà chua, nó chảy tự do, giống như rượu vang đỏ. Nối đất cũng chuyển hệ thần kinh giao cảm trở lại điểm mà nó có sự yên tĩnh hơn. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nối đất giúp chữa khỏi mọi thứ từ viêm nhiễm. Nó chữa cả chứng mất ngủ, và từ bệnh tự miễn dịch đến bệnh tim.

Những lợi ích của việc đi chân trần

Bạn có thể thấy rằng đi bộ chân trần trên cỏ ẩm hoặc bãi biển ngay lập tức tạo ra cảm giác ấm áp, ngứa ran hoặc cảm giác khỏe khoắn. Sự tiếp xúc này có thể kích hoạt các lợi ích về sức khỏe, thường trong vòng vài phút. Những lợi ích này bao gồm giảm căng cơ, đau đầu và các triệu chứng kinh nguyệt. Nối đất cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại chứng viêm, giảm kích thích tố căng thẳng và cải thiện huyết áp. Đối với những người bị bệnh – và do đó có nhiều gốc tự do nhất – những lợi ích có thể rất ấn tượng. Những người khỏe mạnh thường cho biết họ ngủ ngon hơn và có nhiều năng lượng hơn.

Một báo cáo trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung đã xác nhận những lợi ích này:

“Mặc dù chưa được biết đến rộng rãi, người ta đã xác định bề mặt trái đất sở hữu một nguồn cung cấp vô hạn và liên tục các electron tự do hoặc di động. Nó được tái tạo do hệ quả của một mạch electron trong khí quyển toàn cầu. Đi giày có đế cách nhiệt hoặc ngủ trên giường không tiếp xúc với mặt phẳng điện của trái đất. Điều này đã khiến hầu hết mọi người bị ngắt kết nối với nhịp điện và các electron tự do của trái đất ”.

“Một nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng việc kết nối cơ thể con người với trái đất. Trong khi ngủ (tiếp đất) sẽ bình thường hóa nhịp điệu cortisol hàng ngày và cải thiện giấc ngủ. Một loạt các lợi ích khác đã được báo cáo, bao gồm giảm đau và viêm. Các nghiên cứu sau đó đã xác nhận những phát hiện sớm hơn này. Và ghi lại các tác động sinh lý và lâm sàng gần như ngay lập tức của việc nối đất hoặc nối đất đối với cơ thể ”.

Sự xác nhận từ các bác sĩ

Kỹ thuật nối đất ngày nay đang được phát triển nhờ nỗ lực của Stephen Sinatra, MD. Ông là một bác sĩ tim mạch toàn diện. Và Clinton Ober và Martin Zucker, đồng tác giả của Earthing – Một cuốn sách mới về lợi ích sức khỏe của việc nối đất.

Đối với Tiến sĩ Sinatra, nối đất là khám phá sức khỏe quan trọng nhất. Ông đã được thực hiện trong 40 năm hành nghề y của mình. Ông tin rằng cuộc sống hiện đại đã ngắt kết nối chúng ta với trái đất theo nhiều cách. Chúng ta sống và làm việc trong những tòa nhà nhiều tầng trên mặt đất. Và qua đêm trên những tấm đệm dày ở cách xa mặt đất. Tiến sĩ Sinatra cho biết sự tách biệt này khỏi bề mặt trái đất. Nó làm giảm kết nối của chúng ta với điện tích trái đất. Dẫn đến cơ thể chúng ta bị thiếu electron.

Đồng thời, cuộc sống hiện đại đã kéo theo một loạt các bệnh lý liên quan đến viêm mãn tính. Bao gồm bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp và ung thư. Như Tiến sĩ Sinatra và các đồng nghiệp, tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể không thể kiểm soát được. Chủ yếu là do chúng ta mất liên lạc với trái đất.

Cách đi chân trần nối đất

Chỉ cần cởi giày và đặt chân trần xuống đất trong ba mươi phút. Khi mới bắt đầu áp dụng lối sống đi chân trần, tốt nhất bạn nên làm quen trên nền đất mềm và tự nhiên. Ví dụ như cỏ, đường mòn và cát (thay vì xi măng, nhựa đường hoặc gỗ cứng). Khi các cơ và khớp của bàn chân trở nên ổn định hơn và da ở dưới bàn chân dày lên. Bạn sẽ có thể xử lý dần dần thời gian đi chân trần và trên nhiều bề mặt khác nhau.

Mặc dù lý tưởng nhất là đi bộ, lội nước hoặc bơi lội trong nước biển giàu khoáng chất (đại dương có tính dẫn điện cao, hơn cả hồ). Nhưng điều quan trọng là da tiếp xúc trực tiếp và lâu dài (bất kỳ phần nào trên cơ thể bạn sẽ tiếp xúc) với bề mặt của Trái đất. Đây là lý do tại sao làm vườn, nơi bạn làm việc trực tiếp với đất. Nhưng lại không mang lại lợi ích hoàn toàn giống nhau.

Một số việc Nên và Không Nên khi đi chân trần: 

  • Nên đi bộ trên có hơi ẩm vì nước giúp dẫn các electron. Cỏ khô sẽ không hiệu quả
  • Không nên đi trên cỏ hoặc đất có nhiều bụi bẩn, phân chó/chim, v.v. Bởi vì lòng bàn chân của chúng ta rất nhạy cảm trong việc hấp thụ năng lượng của trái đất. Chúng có thể hấp thụ chất độc. Hãy sử dụng cảm nhận trước khi bỏ giày. Rừng hoang sơ và đất bãi biển là nơi lý tưởng nhất
  • Nên tiếp đất, đặc biệt là sau khi bay. Vì nhịp điệu điện sinh học của cơ thể chúng ta bị mất cân bằng khi bay. Tiếp đất khôi phục trạng thái cân bằng điện đó
  • Sau khi nối đất, rửa chân bằng xà phòng và nước để loại bỏ các mảnh đất mà bạn có thể còn dính trên chân
  • Đừng đi chân trần nếu bạn có bất kỳ vết thương hở nào trên lòng bàn chân. Đó có thể là điểm xâm nhập cho ký sinh trùng, nấm

Nối đất: Khám phá tiến bộ hay Trò lừa của văn hóa Hippie?

Họ nói rằng những phát hiện tiến bộ nhất là những ý tưởng đơn giản nhất. Nhưng tôi phải thú nhận rằng, sau khi xem xét qua tất cả các tài liệu cơ bản này. Nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật. Tiếp đất có thực sự hoạt động hay nó là thứ gì đó được mơ ước?

Tôi quyết định trút bỏ sự lo lắng của mình về ký sinh trùng và bàn chân chai sạn (cùng với đôi dép tông đáng tin cậy của tôi). Tôi thử thực sự đi chân trần. Sự thật là tôi đã phải trải qua một giai đoạn căng thẳng nghiêm trọng với chẩn đoán ung thư phổi của mẹ tôi. Và đã tìm kiếm không ngừng để khám phá các chiến lược giảm căng thẳng mới. Mà tôi có thể thêm vào bộ công cụ giảm căng thẳng của mình. Tôi thực tế đã vô cùng bất an! Và tôi đã tìm ra, tại sao không thử điều này trong một tháng?

Một giáo viên yoga đã gợi ý kỹ thuật đi chân trần này. Cô ấy khẳng định cảm giác nối đất mà nó mang lại. “Chúng ta cần cảm nhận trái đất – tiếp xúc với nó, kết nối trực tiếp với nó. Nó đưa chúng ta trở lại chính mình và nhắc nhở chúng ta về vị trí của mình. “

Trải nghiệm đi chân trần của tôi

Bị thúc giục, tôi về nhà, tháo dép và bước đi. Tôi bước từng bước chậm rãi, có ý thức, có chủ ý. Tôi thừa nhận rằng ban đầu là do tôi sợ dẫm phải thứ gì đó sắc nhọn hoặc có gai. Nhưng sau đó là cảm giác tuyệt vời khi nhận thức được đôi chân của mình. Hơn hết, nhận thức được trái đất bên dưới chúng. Có hàng triệu cảm giác – những ngọn cỏ, lá khô, bùn, sương, hoa bồ công anh. Chúng làm tôi râm ran bàn chân khi hơn 200.000 đầu dây thần kinh đang tích cực phản ứng với mặt đất. Đó là bấm huyệt sống.

Kể từ khi tôi đi bộ chân trần trong công viên ngang qua nhà tôi mỗi ngày, và trong những tuần qua, tôi phải thừa nhận rằng, cảm giác lo lắng mơ hồ của tôi đã biến mất và căng thẳng của tôi chắc chắn giảm từ cấp tám xuống cấp bốn hoặc năm. Tôi cũng đã ngủ ngon hơn.

Đi chân trần trên mặt đất giống như một lời cầu nguyện thầm lặng. Từng ngọn cỏ và từng giọt sương đưa bạn vào hiện tại; có ý thức và kết nối với thế giới của bạn. Có một ngôn ngữ bí mật được nói giữa bàn chân bạn và mặt đất bên dưới – một sự giao tiếp trực tiếp giữa tinh thần và trái đất mà tâm trí hầu như không thể hiểu được.

Lợi ích của việc nối đất không chỉ đơn giản là thuộc về loại tâm linh bí truyền

Đi chân trần, trạng thái giày dép tự nhiên nhất của chúng ta, được phát hiện là ít gây ra tác động căng thẳng lên cơ thể – giảm lực va chạm bằng cách thúc đẩy dáng đi tự nhiên hơn. Thật vậy, các nghiên cứu cho thấy những người chạy trong giày chạy bộ có đệm chịu áp lực tác động mạnh hơn và dễ bị chấn thương hơn so với những người chạy chân trần hoặc đi giày không có đệm.

Tưởng tượng rằng, đối với những người nghiện giày ngoài kia, tôi có một tin buồn: giày rất tệ. Và tôi không chỉ muốn nói đến những đôi giày cao gót 10cm, hay những đôi bốt cao bồi, hay bất kỳ loại hình tra tấn chân nào khác mà chúng ta bó đôi chân vì mục đích thời trang.

Tiến sĩ William A. Rossi đã viết trong một bài báo năm 1999 trên tạp chí Podiatry Management: “ Dáng đi tự nhiên là điều bất khả thi về mặt cơ học sinh học đối với bất kỳ người đi giày nào ”. “Phải mất 4 triệu năm để phát triển bàn chân người độc đáo và dáng đi đặc biệt của chúng ta, một kỳ tích đáng kể của kỹ thuật sinh học.

Tuy nhiên, chỉ trong vài nghìn năm, với một công cụ được thiết kế không cẩn thận, đôi giày của chúng ta, chúng ta đã làm biến dạng hình thái giải phẫu thuần túy của dáng đi con người, cản trở hiệu quả kỹ thuật của nó, gây căng thẳng và áp lực và phủ nhận vẻ đẹp tự nhiên của nó về hình thức và sự thoải mái của chuyển động từ đầu đến chân. ”Nói cách khác: Chân tốt. Giày xấu”

Kết luận

hãy bỏ những đôi giày đế cao su (giúp cách nhiệt bạn khỏi năng lượng chữa lành của trái đất) vào lần tới khi bạn bước ra khỏi cửa. Đôi chân của bạn chắc chắn sẽ không bỏ lỡ chúng, và bạn cũng vậy. Và hãy nhớ rằng, đi chân trần không nhất thiết phải là một quyết định bắt buộc. Chỉ cần kết hợp vài phút lúc này lúc kia và bạn sẽ tự nhiên thấy mình tháo bỏ đôi giày bất cứ khi nào có cơ hội.

Nguồn: https://www.gaia.com/article/benefits-going-barefoot

Người dịch: Kim Ngân

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button