Các bài viết khác

9 CÁCH ĐỂ ĐÁNH THỨC TÍNH NAM THIÊNG LIÊNG BÊN TRONG BẠN

Mặc dù việc tôn vinh Tính Nữ Thiêng Liêng là quan trọng. Ta cũng không được quên rằng Tính Nam Thiêng Liêng cũng tồn tại bên trong mỗi người và toàn thể chúng ta.

“Nếu bất kỳ con người nào muốn đạt đến độ trưởng thành hoàn toàn thì cả hai mặt nữ tính và nam tính của nhân cách người đó phải được nâng cao thành ý thức.” 

– M. Esther Harding

Ngày nay, chúng ta nghe rất nhiều về những người phụ nữ hoang dã, sự thăng thiên tâm linh của nữ giới, sự thức tỉnh của tính nữ thần thánh. Truy cập bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các cuộc thảo luận xung quanh tình chị em. Sự thần bí của phụ nữ, phép màu của tử cung và liên hệ/tôn thờ nữ thần bên trong.

Cách duy nhất chúng ta có thể thực sự cân bằng sự thức tỉnh tâm linh của mình. Đó là tích hợp cả hai mặt trong bản chất của chúng ta là giới nam và giới nữ. Chứ không chỉ là một giới đứng trên giới còn lại.

Tại Sao Tính Nam Thiêng Liêng Lại Không Nhận Được Nhiều Quan Tâm?

Bạn có thường xuyên thấy Tính Nam Thiêng Liêng được thảo luận hoặc tôn kính (trái ngược với Tính Nữ Thiêng Liêng) không? Thành thật mà nói thì: không nhiều. Có thể có một vài người đây đó đã đề cập. Nhưng nhìn chung mọi người không chú ý nhiều đến chủ đề này.

Hãy đối mặt với chuyện đó. Không có một số lượng trội những hình mẫu tích cực về Tính Nam Thiêng Liêng. Trên thực tế, để bắt gặp một người đàn ông thực sự trưởng thành. Và toàn vẹn cũng giống như tình cờ bắt gặp một món ăn ngon hiếm có hoặc một con kỳ lân thần thoại.

Tại sao lại như vậy?

Thực tế đáng tiếc là cho đến thời điểm này trong lịch sử, chúng ta hầu như chỉ được nhìn thấy mặt tối của tính nam. Chúng ta đã thấy năng lượng nam tính có thể khát máu, kiêu ngạo, độc đoán và tàn bạo đến thế nào. Vì vậy phần lớn chúng ta đã không còn mặn mà gì với nó. Nhưng tôi dám nói ở phương diện này, Tính Nam Thiêng Liêng là khía cạnh nền tảng của sự tồn tại.  

Sự thật trớ trêu là hầu hết những đau khổ quy mô lớn trong lịch sử đều do con người xúi giục, gây ra hoặc thực hiện. Và cho đến ngày nay “The Man” (một cụm từ dùng để chỉ các chính phủ/các nhà cầm quyền) vẫn tiếp tục gây áp bức và gieo rắc lòng tham, định kiến ​​và tham nhũng.   

Các cuộc thập tự chinh và các cuộc săn lùng phù thủy, hai cuộc chiến tranh thế giới lớn, các cuộc diệt chủng. Các cuộc chiến tranh sắc dân bộ lạc, các nhà độc tài, nhóm khủng bố, các tôn giáo/giáo phái chính thống. Và các vụ hãm hiếp giết người hàng loạt được thực hiện trên khắp thế giới… Tôi có thể tiếp tục kể về những hành động tàn bạo mà phần lớn là những người đàn ông đã làm. Cũng không có gì lạ khi nhiều người có ấn tượng không tốt và Tính Nam Thiêng Liêng đã bị bỏ mặc.

Lợi Ích Của Việc Đánh Thức Tính Nam Thiêng Liêng

Dưới đây là những gì bạn có thể trải nghiệm khi bắt đầu thực hiện:

 • Tự tin hơn
 • Nâng cao khả năng nhìn nhận khách quan
 • Cải thiện kỹ năng phân tích/tư duy phản biện
 • Cân bằng cảm xúc
 • Kết nối với Chiến Binh bên trong
 • Tăng khả năng thiết lập ranh giới mạnh mẽ
 • Tự quyết đoán hơn
 • Nâng cao sức mạnh ý chí
 • Cải thiện kỷ luật bản thân
 • Tinh thần minh mẫn

9 Cách Để Đánh Thức Tính Nam Thiêng Liêng Bên Trong Bạn

Như tôi đã nói phía trên, trưởng thành về tâm hồn là nuôi dưỡng, tôn vinh và cân bằng cả hai mặt bản chất của bạn. Đàn ông, phụ nữ và những người phi nhị phân giới/chuyển giới. TẤT CẢ đều sở hữu cả khía cạnh nam tính và nữ tính bên trong.

Bỏ mặc, đàn áp, hung ác hóa hoặc coi một loại năng lượng này là “kém hơn” một loại năng lượng khác. Đó là chưa trưởng thành và cuối cùng tạo ra đau khổ. Đừng đổ nhiên liệu cho bản thể bóng tối của bạn. Đừng gây chia rẽ nhiều hơn nữa trong thế giới này. Hãy học cách đánh thức cả hai loại năng lượng ở trong bạn một cách lành mạnh. Đây là cách thực hiện:

1. Kiểm tra vết thương của bạn xung quanh Tính Nam

Là nam là nữ (hoặc phi nhị phân giới), trải nghiệm của bạn với nam giới như thế nào? Bạn đã từng có những mẫu người đàn ông hỗ trợ trong cuộc sống của mình chưa (ví dụ như bố hay anh em của bạn)? Bạn đã từng trải qua hầu hết các mối quan hệ/giao thiệp lạm dụng với đàn ông chưa? Hay bạn đã có kinh nghiệm một chút với cả hai?

Kiểm tra vết thương sẽ giúp bạn xem xét mọi niềm tin, thành kiến ​​hoặc định kiến ​​vô thức mà bạn có đối với đàn ông. Những tắc nghẽn về tinh thần và cảm xúc này rất dễ bộc lộ. Và sẽ giúp bạn phát triển, củng cố mối liên kết lành mạnh với Tính Nam Thiêng Liêng bên trong. Viết ra những trải nghiệm của bạn và suy ngẫm về các chủ đề nảy sinh. Như sự bỏ rơi, tình bạn, sự xa lánh, tình yêu/sự ghét bỏ, kết nối tình cảm/khoảng cách, v.v.

2. Tự chịu trách nhiệm

Chăm sóc chính mình. Làm chủ hành động của bạn. Chịu trách nhiệm về hạnh phúc của bạn. Đừng cho phép mình trở thành nạn nhân chờ đợi được “giải cứu”. 

Để đánh thức Tính Nam Thiêng Liêng, bạn phải có trách nhiệm với những suy nghĩ, cảm xúc và lựa chọn của mình. Đừng đổ lỗi cho người khác khi mọi việc diễn ra không như ý muốn. Điều này là vô nghĩa và lãng phí năng lượng. Hãy tôn trọng bản thân, trưởng thành và lấy lại năng lượng chiến binh của bạn.

3. Liên hệ với Người Cha bên trong của bạn

Tất cả chúng ta đều sở hữu nhiều mặt trong bản chất. Nhà tâm lý học Carl Jung gọi những bộ mặt khác nhau trong tâm hồn của chúng ta là các “nguyên mẫu”. Người Cha là một nguyên mẫu phổ quát mà tất cả chúng ta đều mang bên trong, bất kể nam hay nữ. Một cách đánh thức mạnh mẽ Tính Nam Thiêng Liêng của bạn là liên hệ với Người Cha bên trong này và phát triển mối quan hệ với ông ấy. 

Tôi gợi ý bạn nên thực hành viết nhật ký, hay thực hiện các hình thức thể hiện nghệ thuật khác nhau như vẽ tranh, tự viết. Và thậm chí sử dụng tarot như một cách để liên lạc với Người Cha bên trong của bạn. Khám phá những điều ông ấy muốn chia sẻ với bạn. Hãy nhớ rằng Người Cha bên trong của bạn là người tốt bụng và nhân từ.

4. Phân tích thiết lập của bạn

Bạn đã ở trong thiết lập nào để có niềm tin “là đàn ông thì như thế nào”? Theo hướng tập thể và cá nhân, chúng ta mang theo rất nhiều hành trang khi nói đến việc xác định tính nam. Các dạng thiết lập phổ biến mà nhiều người trong chúng ta đã nhận được liên quan đến đàn ông có thể kể đến như:

 • Đàn ông thì không khóc (bởi vì điều đó khiến bạn trở thành một người “mềm yếu/ẻo lả”)
 • Đàn ông thì phải cứng rắn và không bộc lộ cảm xúc
 • Đàn ông là phải có một sự nghiệp thành công
 • Đàn ông phải là trụ cột gia đình
 • Nam giới chủ yếu là logic và thiên về não trái
 • Đàn ông phải quan tâm đến thể thao
 • Đàn ông là người bảo vệ phụ nữ và trẻ em
 • Đàn ông phải “thống trị” phụ nữ trên phương diện thể chất, tình dục và sự nghiệp 
 • Đàn ông được kỳ vọng là người tự tin tích cực
 • Đàn ông là phải trông mạnh mẽ nở nang và có cơ bắp

Bạn có thể nghĩ ra bất cứ dạng thiết lập nào khác mà tôi đã bỏ qua không?

Một khi đã khám phá ra những gì mà nền văn hóa của bạn đã dạy bạn về đàn ông. Bạn sẽ có nhiều khả năng để ý thức định nghĩa lại rằng tính nam có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Điều này sẽ cho phép bạn phát triển một mối quan hệ lành mạnh với Tính Nam Thiêng Liêng bên trong bạn. Hãy tự hỏi bản thân, “tính nam trưởng thành và cân bằng với mình là như thế nào?”

5. Tìm một giáo viên/người hướng dẫn/nhân vật nam tính mà bạn ngưỡng mộ

Rất may, có một số hình mẫu tuyệt vời về năng lượng Tính Nam Thiêng Liêng hiện thân ở ngoài kia. Những người đàn ông này có thể nằm trong nhóm bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn (và nếu có, hãy cảm thấy may mắn!). Nếu bạn không biết bất kỳ ai phản ánh Tính Nam Thiêng Liêng trong cuộc sống của bạn, đừng lo lắng. Ngoài kia còn vô vàn hình mẫu cho bạn lựa chọn!

Có rất nhiều giáo viên còn sống đến ngày nay như Adyashanti, Eckhart Tolle, Mooji và Dalai Lama. Những người biểu lộ Tính Nam Thiêng Liêng. Ngoài ra còn có những người thầy đã khuất từ ​​quá khứ như Krishnamurti, Lão Tử và Đức Phật. Những người thể hiện năng lượng nam tính một cách từng trải. 

Đừng ngại sử dụng các anh hùng hư cấu hoặc các vị thần trong thần thoại làm người chỉ dẫn cho bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lý tưởng hóa hay sùng bái những nhân vật này. Bạn chỉ cần ngưỡng mộ, tôn trọng và học hỏi từ họ. Cuối cùng, điều quan trọng là bạn hãy học hỏi từ những hình mẫu này và hiện thân, thể hiện Tính Nam Thiêng Liêng bên trong của chính bạn.

6. Kết nối với Chiến binh bên trong bạn

Chiến binh bên trong là một bộ mặt hoặc một biểu hiện khác của Tính Nam Thiêng Liêng. Nhưng xin đừng nhầm lẫn những gì tôi đang nói với cách các chiến binh được miêu tả trong thời hiện đại. Chiến binh bên trong bạn không quan tâm đến việc thống trị, giết người hay “đấu tranh vì hòa bình”. Chiến binh bên trong của bạn hỗ trợ và bảo vệ bạn. Anh không làm các chuyện vớ vẩn. Anh sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn một cách ôn hòa nhưng quả quyết. Anh ta sẽ cắt phăng đi những lời nói dối và nhìn rõ ràng sáng suốt. Anh ấy coi trọng sự thật, lòng dũng cảm và sức mạnh bên trong.

Khi bạn mang thêm năng lượng Chiến binh vào cuộc sống. Bạn đang đánh thức Tính Nam Thiêng Liêng của mình. Bạn đang kết nối lại với Sự Toàn Vẹn sâu bên trong chính mình. 

Để xây dựng mối liên hệ chặt chẽ với năng lượng này, bạn có thể muốn khám phá diện mạo và cảm xúc của Chiến binh bên trong. Tính cách của anh như thế nào? Anh thích làm gì? Thời gian nào anh đã xuất hiện trong cuộc sống của bạn? Và bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn từ sự hiện diện của anh ấy trong những lĩnh vực nào? 

Ví dụ về các cách để kết nối với Chiến binh bên trong của bạn. Bao gồm tập võ, quyền anh, hoạt động thể lực cường độ cao, quán tưởng có hướng dẫn trở thành một nhà hoạt động, yoga dương (yang yoga), nghệ thuật tự thể hiện… và còn nhiều nữa.

7. Hãy quyết đoán và đứng dậy vì bản thân  

Quyết đoán không phải là tức giận hay đối đầu, cũng không phải là lao mình vào mặt người khác. Quyết đoán là tôn trọng bản thân và nhu cầu của chính mình. Nếu bạn là một người trầm lặng hoặc hướng nội, có khả năng bạn phải vật lộn với sự quyết đoán.

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu trở nên quyết đoán là xác định nhu cầu của bạn. Nhu cầu nào không được đáp ứng? Bạn cảm thấy thế nào khi người khác đi quá giới hạn mà bạn cho phép? Sự quyết đoán đòi hỏi lòng can đảm. Vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện từng bước nhỏ. Trên tất cả, hãy luôn nhớ rằng nhu cầu và ý kiến ​​của bạn cũng có giá trị tương đương với mọi người.

8. Tự tin đứng vững

Ngôn ngữ cơ thể có tác động mạnh mẽ đến cảm nhận của chúng ta (và ngược lại). Hãy thử nghiệm điều này trong giây lát: thả vai về phía trước, khom người và khoanh tay để bạn có hình dạng chữ “C”. Bạn cảm thấy thế nào? Bây giờ hãy duỗi thẳng lưng và vai của bạn, để ngực của bạn được lộ ra để bạn có hình dạng “l”. Bạn cảm thấy thế nào?

Mặc dù ban đầu có thể không thoải mái và lạ lẫm nhưng việc cải thiện tư thế sẽ giúp phát đi tín hiệu vô thức rằng bạn tự tin, bình tĩnh và an toàn vào bản thân. Đây là một cách đơn giản bất ngờ để tiếp xúc với khía cạnh Tính Nam Thiêng Liêng của bạn.

9. Hãy ngừng thụ động và bắt đầu chủ động

Hãy là người xúi giục, khởi xướng và cho đi trong các mối quan hệ của bạn (và cuộc sống nói chung). Chủ động ra khỏi lối mòn của bạn để đặt mục tiêu, lập kế hoạch và làm việc hướng tới những gì bạn mơ ước. Đừng để sự thụ động khiến bạn trở nên lãnh đạm và lười biếng. Nuôi dưỡng ngọn lửa bên trong của bạn và làm điều gì đó với nó.

Ghi chú

Nếu bạn làm việc với tinh dầu hoặc thảo mộc. Bạn có thể thích khám phá các loại thảo mộc như rễ cam thảo (licorice root), cây Tráng Dương (damiana), nhân sâm Ấn Độ (ashwagandha). Và các loại tinh dầu như cây bách (cypress), gỗ tuyết tùng (cedarwood), gỗ đàn hương (sandalwood). Và cỏ hương bài (vetiver) để bổ sung lời khuyên trong bài viết này.

Nếu bạn làm việc với tinh thể, bạn có thể muốn kết hợp các loại đá sau vài nghi thức của mình: đá shiva lingam, ngọc bích đỏ (red jasper), đá tourmaline xanh lục, đá mắt hổ (tiger eye), đá vàng găm (pyrite), đá khổng tước (malachite) và đá xà cừ (labradorite).

Sau cùng, trong cuộc sống không có sự phân tách. Đó là do tâm trí con người thích dán nhãn và phân chia mọi thứ. Tính nam thiêng liêng và tính nữ do đó là hai mặt của đồng tiền. Tôi hy vọng bài viết này truyền cảm hứng để bạn tạo ra sự cân bằng và toàn vẹn hơn trong cuộc sống.

***

Người dịch: San

Nguồn: https://lonerwolf.com/divine-masculine/

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button