Các bài viết khácChữa lànhKhoá họcNGHỀ HEALER

5 SAI LẦM PHỔ BIẾN MÀ NGƯỜI MỚI TẬP THIỀN THƯỜNG MẮC PHẢI

5 sai lầm phổ biến mà người mới tập thiền thường mắc phải
 
Chia sẻ bởi Rose Hahn, một người hướng dẫn thiền và đào tạo người dẫn thiền.
 
Bạn đã suy nghĩ về việc bắt đầu thực hành thiền? Hoặc, có thể bạn đã thực hành thiền một thời gian nhưng dường như không thể hiểu được nó? Vì vậy, bạn có lẽ sẽ muốn đọc hướng dẫn hữu ích về thiền dành cho người mới bắt đầu, trong đó tập trung vào 5 sai lầm phổ biến mà người mới bắt đầu thường mắc phải. Và quan trọng hơn, thay vào đó phải làm gì để bạn có thể tiến bộ và hỗ trợ bản thân trong việc luyện tập hiệu quả.
 
Thiền cho người mới bắt đầu có thể khiến bạn bực bội
 
Tôi thường gặp những người mới bắt đầu thiền định chán nản và cảm thấy thất bại. Họ không chắc mình đang làm gì sai, nhưng họ biết có điều gì đó không hoạt động. Cho dù đó là sự khó chịu về thể chất hay tâm trí của họ không hợp tác (quá buồn ngủ hoặc quá hoạt động), họ bắt đầu tự hỏi liệu họ có khả năng thiền định hay không. Họ đã nghe nói về tất cả những lợi ích tuyệt vời của thiền định và cũng muốn trải nghiệm chúng, nhưng trạng thái thiền định dường như luôn khó nắm bắt.
 
Tôi cũng đã gặp nhiều người đã bỏ cuộc. Họ đã cố gắng thuyết phục bản thân rằng thiền không hiệu quả với họ. Và trong khi tôi không bao giờ muốn thúc ép ai đó điều gì đó, tôi tự hỏi trong những khoảnh khắc đó, liệu có lẽ một chỉnh sửa ở đây hoặc ở đó có thể làm thay đổi trải nghiệm thiền của họ hay không.
 
Vì vậy, tôi đã tập hợp ở đây năm lỗi thiền thường gặp đối với người mới bắt đầu. Một số trong số chúng là tôi đã gặp trong cuộc hành trình của riêng tôi. Những điều khác là những điều tôi nhận thấy khi nói chuyện với những người mới tập thiền đang gặp khó khăn. Thật tuyệt là chúng ta có giải pháp cho tất cả lỗi này.
 

🔴 𝐒𝐨̂́ 𝟏: 𝐋𝐮𝐨̂𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐫𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐜𝐨́ 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐚́𝐜𝐡 đ𝐞̂̉ 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢𝐞̂̀𝐧 đ𝐢̣𝐧𝐡

 
Đây là một vấn đề lớn. Không có một phiên bản thiền nào phù hợp với tất cả. Thật không may, đối với những người mới bắt đầu thiền, những người chỉ mới được làm quen với một phương pháp, tin rằng có một trở ngại lớn. Nếu bạn thử một phương pháp, cố gắng hết sức và nó không hiệu quả với bạn, bạn có thể kết luận rằng mình không đủ khả năng để thiền định.
 
Và thật là xấu hổ! Bởi vì sự thật là, tất cả chúng ta đều có những khuynh hướng khác nhau về thể chất và tinh thần. Những gì hiệu quả với tôi không nhất thiết sẽ hiệu quả với bạn. Vẻ đẹp của truyền thống thiền là nó đã phát triển qua hàng nghìn năm. Đã có vô số giáo viên chia sẻ những gì họ học được trong quá trình thực hành của chính họ. Điều này có nghĩa là có NHIỀU kỹ thuật có sẵn để chúng ta học hỏi. Bạn chỉ cần khám phá một chút để tìm thấy điều phù hợp với bạn.
Hơn nữa, chúng ta không chỉ có những khuynh hướng khác nhau mà chúng ta còn có thể làm cho một kỹ thuật này dễ tiếp cận hơn một kỹ thuật khác, những khuynh hướng này có thể thay đổi theo thời gian.
 
🔹 Trường hợp điển hình
 
Khi tôi bắt đầu thiền, tôi làm việc với các kỹ thuật yogic kiểm soát hơi thở, rút ​​sâu các giác quan và tập trung sâu hơn vào hơi thở của mình. Đó là một sự phù hợp tốt đối với tôi vào thời điểm đó trong cuộc đời tôi, một cách tiếp cận rất kỷ luật. Nhưng, sau vài năm làm việc với những phương pháp này, tôi thấy mình đã có lúc khó tập trung hơn. Tôi đã có rất nhiều chuyện vào thời điểm đó, và tâm trí tôi không dễ dàng giải quyết như trước. Tôi cần một sự hỗ trợ khác, vì vậy tôi bắt đầu khám phá phương pháp thiền định mantra. Tập trung vào việc lặp đi lặp lại một câu thần chú giúp tâm trí tôi tập trung tốt hơn là tập trung vào hơi thở.
 
Tuy nhiên sau đó, trong khoảng thời gian được đánh dấu bởi một số mất mát đau đớn, tôi đã tìm thấy con đường của mình để thiền chánh niệm. Điều này giống như chính xác những gì tôi cần vào thời điểm đó. Sự chấp nhận rộng lớn về những gì đặc trưng cho thiền chánh niệm đã khá chữa lành cho tôi. Nó giúp tôi giải tỏa nỗi buồn và những cảm xúc đau đớn khác một cách lành mạnh.
 
Hôm nay, vì tôi đã thực hành nhiều kỹ thuật khác nhau, tôi có thể chọn kỹ thuật nào hữu ích nhất vào bất kỳ ngày nào.
 
🔹 Các kiểu thiền cho người mới bắt đầu
 
Có nhiều con đường thiền mà người mới bắt đầu có thể lựa chọn. Và bên trong mỗi kỹ thuật, có những kỹ thuật có thể giúp bạn vượt qua nhiều trở ngại. Mặc dù bài viết này không nhằm cung cấp một danh sách đầy đủ, nhưng sau đây là một khởi đầu tốt để giúp bạn bắt đầu khám phá những tùy chọn hiện có.
 
1️⃣ Thiền Chánh niệm: Đây là một cách tiếp cận phương Tây hóa hơn, chịu ảnh hưởng của truyền thống Phật giáo, tập trung vào việc quan sát trải nghiệm khoảnh khắc hiện tại mà không phán xét.
 
2️⃣ Thiền Vipassana: Thực hành này sử dụng sự tỉnh thức và tự hỏi bản thân để trau dồi cái nhìn sâu sắc về bản chất thực sự của một người.
 
3️⃣Thiền Yogic: Có nhiều con đường thiền, hầu hết trong số đó dẫn đến thiền theo một cách nào đó. Ở đây, tôi đề cập đến thiền như được mô tả trong 8 chi của yoga.
 
4️⃣ Thiền Mantra : Kỹ thuật này sử dụng sự lặp lại của một từ, hoặc một loạt các từ, để tập trung tâm trí và đưa bạn vào sự tập trung sâu sắc.
 
5️⃣ Thiền siêu việt: Đây là một trường phái thiền thần chú cụ thể cung cấp cho các hội thảo trên khắp thế giới.
 
6️⃣ Thiền chuyển động: Các phương pháp thiền liên quan đến chuyển động của cơ thể bao gồm Yoga, Thái cực quyền, Khí công và thiền hành.
 
7️⃣ Thiền Metta: Còn được gọi là thiền tâm từ, phương pháp thực hành này tập trung vào việc mở rộng khả năng yêu thương và tử tế của chúng ta đối với bản thân và những người khác.
 
🔹Thiền nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?
 
Con đường thiền nào là tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được và những xu hướng hiện có trong cuộc sống của bạn lúc này. Nếu bạn muốn thực hành thiền để giảm căng thẳng và các bệnh tâm lý khác, chẳng hạn như lo lắng và trầm cảm, thì một nơi tốt để bắt đầu có thể là chánh niệm hoặc thiền siêu việt. Cả hai đều đã được tìm thấy trong các nghiên cứu để hỗ trợ những mục tiêu này.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm sự giác ngộ, tất cả những con đường này đều có thể cung cấp hướng dẫn. Đối với sự bình an nội tâm, theo kinh nghiệm của tôi, thiền chánh niệm và thiền động đều là những con đường tuyệt vời. Đó là bởi vì họ tham gia vào sự kích động trong cơ thể và tâm trí cùng một lúc. Thiền Metta có thể là một công cụ mạnh mẽ để phát triển lòng tha thứ và lòng từ bi.
 
Nếu bạn biết mình khó tập trung, sử dụng thần chú có thể là một công cụ hữu ích để ổn định tâm trí. Nếu bạn biết mình gặp khó khăn khi ngồi yên, một trong những phương pháp thực hành thiền động có thể loại bỏ trở ngại đó.
 
Điều tuyệt vời khi là người mới bắt đầu thiền là bạn có thể tiếp cận với tâm trí của người mới bắt đầu một cách tự nhiên . Có nghĩa là, bạn có thể tham gia vào cuộc khám phá thiền của mình với sự tò mò và cởi mở. Bạn không cần phải biết câu trả lời hoặc chắc chắn về bất cứ điều gì. Đây là cơ hội để bạn thực sự đánh giá phương pháp luyện tập nào phù hợp với bạn. Hãy thử một số. Tìm ra cái nào bạn cảm thấy có thể gắn bó với nó đủ lâu để tiến bộ và nhận được những lợi ích.
 

🔴 𝐒𝐨̂́ 𝟐: 𝐌𝐨𝐧𝐠 đ𝐨̛̣𝐢 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐭𝐫𝐚̉𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐥𝐲́ 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠

 
Khi chúng ta đọc hoặc nghe về trải nghiệm thiền định của người khác, nó có thể đặt ra một kỳ vọng về những gì sẽ xảy ra cho chúng ta khi chúng ta thiền định. Mặc dù thật tuyệt khi có một ngọn hải đăng soi đường cho những gì có thể, nhưng những loại kỳ vọng này cũng có thể cản đường chúng ta. Chúng có thể dẫn đến sự chán nản nếu những gì chúng ta đang trải qua dường như không phù hợp với nhau. Chúng thậm chí có thể làm thất vọng tư duy thiền định trong thời điểm hiện tại của chúng ta, khi chúng ta đặt câu hỏi liệu chúng ta đang làm đúng hay sai.
 
Mặc dù đúng là có rất nhiều kỹ thuật thiền, nhưng tất cả chúng đều đặt giá trị vào chất lượng của sự không phán xét. Khi chúng ta đang suy nghĩ về việc phán xét, chúng ta bị cuốn ra khỏi trải nghiệm hiện tại của mình, rời khỏi tâm điểm tập trung của chúng ta. Lo lắng về việc liệu mình có đang thiền đúng hay không là một trong những cách dễ nhất khiến người mới bắt đầu thiền mất tập trung. Hoặc tệ hơn là từ bỏ việc luyện tập.
 
Thiền là một cuộc hành trình. Đó là một kỹ năng được phát triển theo thời gian, không phải là một điểm đến duy nhất. Vâng, có thể có những khoảnh khắc nhận thức được nâng cao, về sự hiểu biết sâu sắc, về kinh nghiệm đỉnh cao. Nhưng chúng không phải là toàn bộ câu chuyện, và chúng không phải là thước đo bạn có thực sự thiền hay không. Bạn đang thiền chừng nào bạn còn tích cực tham gia vào việc thực hành thiền.
 
Đó là, miễn là bạn đang tích cực áp dụng các kỹ thuật thiền mà bạn đã chọn để thực hành. Tất cả những người hành thiền, không chỉ những người mới bắt đầu, đều phải nỗ lực áp dụng những kỹ thuật đó. Chúng không tự nhiên đến với bất kỳ ai trong chúng ta. Chính hành động thực hành chúng sẽ đưa chúng ta vào hành trình thiền định.
 
🔹Kiên nhẫn và tò mò là chìa khóa cho người mới bắt đầu thiền
 
Là một người mới bắt đầu thiền, hãy nhớ rằng giống như bất kỳ kỹ năng nào đáng phát triển, khả năng tập trung và sự chú ý vào thời điểm hiện tại của bạn sẽ cần thời gian và nỗ lực lặp đi lặp lại để tinh chỉnh. Mỗi khi bạn luyện tập, bạn đang phát triển năng lực đó. Mang đến sự kiên nhẫn cho việc thực hành của bạn, thay vì kỳ vọng và phán xét, khuyến khích sự rộng rãi của thiền tâm nhằm mục đích phát triển.
 
Khi bạn thấy mình đang tự phê bình bản thân hoặc đang tìm kiếm một trạng thái lý tưởng, cụ thể, chỉ cần chuyển hướng chú ý đến bất kỳ tiêu điểm nào của bạn. Hơi thở của bạn, câu thần chú của bạn, chuyển động cơ thể của bạn, v.v. Bạn thậm chí có thể coi hoạt động tinh thần là đánh giá hoặc tìm kiếm . Không phải để trừng phạt bản thân, mà chỉ đơn giản là để thừa nhận xu hướng đó của tâm trí. Dán nhãn cho hoạt động trí óc có thể là một cách hiệu quả đáng ngạc nhiên để loại bỏ nó.
 
Mỗi khi nó phát sinh, và bạn nhận thấy nó, hãy lặp lại quá trình tương tự. Và, trong khi liên tục chuyển hướng tâm trí của bạn có vẻ khó chịu, bạn có thể tiếp cận tất cả với cảm giác tò mò. Thật tò mò biết bao khi tâm trí của bạn có xu hướng làm điều này hoặc điều kia. Bạn đang tìm hiểu về bản thân khi xem với sự tò mò. Điều đó rất khác so với việc phán xét.
 

🔴 𝐒𝐨̂́ 𝟑: 𝐓𝐮̛̀ 𝐛𝐨̉ 𝐪𝐮𝐚́ 𝐬𝐨̛́𝐦

 
Thông thường, những người mới bắt đầu đến với một thực hành thiền mới với hy vọng cao. Họ đã đọc hoặc nghe về những lợi ích. Hoặc, có thể một người bạn đã nói với họ về trải nghiệm đáng kinh ngạc hoặc sự thay đổi cuộc sống mà họ có được từ nó. Do đó, họ rất hào hứng khi dùng thử và xem tất cả về cái gì.
 
Lần khác, những người mới bắt đầu đến với thiền một cách miễn cưỡng. Có thể một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã đề nghị nó. Hoặc một người thân yêu đang đề nghị họ tham gia vào cuộc hành trình của họ. Mặc dù họ sẵn sàng thử nhưng họ không mong đợi nhận được nhiều từ nó.
 
Trớ trêu thay, cả hai trường hợp đều có thể khiến người mới tập thiền từ bỏ quá sớm. Người có hy vọng cao có thể nhanh chóng nản lòng khi thực tế của công việc bắt buộc phải tạo ra kết quả. Người có kỳ vọng thấp có thể hoàn thành vòng phản hồi của riêng họ chỉ sau một vài lần thử, cho rằng không có gì để đạt được, giống như họ đã làm nghi ngờ.
 
Cam kết với một khoảng thời gian nhất định
Những người mới bắt đầu thiền có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc thêm một số kỷ luật vào việc thực hành của họ. Tất cả chúng ta đều có thể, thực sự. Nhưng, nó đặc biệt quan trọng khi bạn mới bắt đầu. Không chỉ về số lần bạn thực hiện tổng thể, mà còn về thời gian bạn ở lại với mỗi buổi thiền.
 
Nếu bạn đã quyết định thử thiền, hãy cân nhắc đặt mục tiêu cho bản thân. Hãy quyết định xem bạn sẵn sàng cam kết thực hành bao nhiêu ngày trước khi kết luận xem nó có dành cho bạn hay không. Có thể hãy thực hiện một thử thách 30 ngày cho chính mình. Mỗi ngày trong 30 ngày (hoặc tùy bạn quyết định), hãy cam kết thực hành thiền định trong một khoảng thời gian nhất định.
 
Hãy nhớ rằng bạn muốn nó đủ dài để tạo cơ hội cho bản thân bắt đầu vượt qua một số rào cản. Bạn sẽ không vượt qua tất cả trong thời gian đó, nhưng ít nhất hãy bắt đầu bỏ qua một hoặc hai. Bằng cách này, bạn cho mình một cơ hội để trải nghiệm một số biện pháp tiến bộ.
 
Sử dụng bộ đếm thời gian thiền định để giúp bạn giữ cam kết thực hành trong một khoảng thời gian nhất định. (Mười đến hai mươi phút là một điểm khởi đầu tốt.) Bằng cách đó, nếu bạn gặp phải bất kỳ sự kháng cự nào, bạn sẽ kiên định với nó thay vì chỉ đứng dậy. Sự phản kháng có thể có nhiều hình thức, kể cả những hình thức lén lút. Như đói hoặc khát đột ngột. Ghi nhớ nhiệm vụ đó bạn vẫn cần phải làm. Hoặc tiếng vo ve ngày càng khó chịu của một thiết bị trong phòng. Bộ đếm thời gian giúp bạn vượt qua sự thôi thúc phải nhượng bộ sự phản kháng của mình.
 
Đưa loại kỷ luật này vào thực hành của bạn khi mới bắt đầu có thể giúp bạn đưa ra quyết định thực sự sáng suốt về việc liệu thiền có phù hợp với bạn hay không. Bởi vì bạn sẽ cho nó một cơ hội thực sự, trung thực.
 

🔴 𝐒𝐨̂́ 𝟒: 𝐁𝐨̉ 𝐪𝐮𝐚 𝐯𝐚𝐢 𝐭𝐫𝐨̀ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐨̛ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐢𝐞̂̀𝐧 đ𝐢̣𝐧𝐡

 
Thật dễ dàng để nghĩ rằng thiền chỉ là một thực hành của tâm trí. Đối với hầu hết các phần, nó là. Tuy nhiên, cơ thể thực sự đóng một vai trò trong thiền định. Có những điều chúng ta có thể làm để chuẩn bị cơ thể đúng cách cho việc thiền định. Và có những điều chúng ta có thể làm để chăm sóc cơ thể của mình trong quá trình thiền định.
 
Các tư thế yoga được thiết kế không chỉ để giữ cho cơ thể chúng ta có sức khỏe tối ưu mà còn hỗ trợ cơ thể chúng ta khi ngồi thiền. Ngồi trong một thời gian dài có thể là một thách thức đối với cơ thể của bạn, có hoặc không có chấn thương hoặc các hạn chế về thể chất khác. Các tư thế kéo dài và tăng cường sức mạnh được tìm thấy trong yoga có thể giúp chúng ta vượt qua thử thách này. Ngoài ra, các động tác của yoga giúp bình tĩnh và cân bằng năng lượng trong cơ thể của bạn, từ đó hỗ trợ tâm trí bình tĩnh hơn, tập trung hơn.
 
Tuy nhiên, bạn không cần phải tập yoga để thiền. Đơn giản là bạn có thể thực hiện một số động tác kéo giãn giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi trong thời gian dài. Thường xuyên kéo căng lưng, chân, hông, cổ và vai. Thực hiện các bài tập duy trì sức mạnh cốt lõi để giúp hỗ trợ tư thế của bạn. Duy trì hoạt động (cho dù đó là yoga, đi bộ, chạy hoặc hoạt động thể chất khác) có thể giúp bạn cân bằng và giải phóng năng lượng dư thừa trong cơ thể và tâm trí. Tất cả những điều này hỗ trợ bạn trong việc thực hành thiền định của bạn.
 
🔹 Chú ý đến nhu cầu của bạn
 
Nhiều người nói rằng cách duy nhất để thiền là ngồi. Mặc dù có thể đúng rằng ngồi thiền giúp bạn tỉnh táo, nhưng thực tế là một số người không thể ngồi trong thời gian dài một cách thoải mái. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, bạn chỉ cần nằm xuống là được. Hoặc ngồi ở tư thế ngả lưng. Tất nhiên, cũng có tùy chọn thiền hành. Vấn đề là, hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Bạn không nhận được thêm điểm khi đẩy cơ thể đến mức đau nghiêm trọng. Tất cả những gì sẽ làm là khiến bạn không muốn thiền.
 
Nếu bạn thấy tâm trí của mình có xu hướng đi vào giấc ngủ trong khi thiền, thì việc vận động cơ thể trước khi luyện tập có thể hữu ích. Máu chảy ra một chút. Tôi đặc biệt thích thực hiện các tư thế đảo ngược đặt đầu xuống dưới tim. Lưu lượng máu đến não của tôi đánh thức nó và giúp tôi tỉnh táo hơn trong khi thiền định.
Cuối cùng, một số loại thực phẩm và đồ uống có thể cản trở sự tập trung mà chúng ta tìm kiếm trong thiền định. Chú ý đến cách cơ thể bạn phản ứng với những thứ như caffeine, thức ăn nặng, đường và sô cô la. Nếu chúng khiến bạn cảm thấy buồn nôn, hôn mê hoặc giảm khả năng thiền, hãy tránh chúng. Hoặc ít nhất, hãy tránh chúng trước khi thiền định.
 

🔴 𝐒𝐨̂́ 𝟓: Đ𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐂𝐮̛̣𝐜 𝐥𝐚̣𝐜

 
Điều này tương tự như số 2, mong đợi một trải nghiệm lý tưởng . Nhưng không hoàn toàn. Nó cuối cùng trong danh sách của tôi vì đó là một trở ngại có xu hướng xuất hiện khi chúng tôi đã luyện tập đủ lâu để có một buổi tập vui vẻ cho riêng mình. Trong số 2, tôi đang đề cập đến các trạng thái lý tưởng hóa mà bạn có thể tìm kiếm ngay từ đầu, dựa trên những gì người khác đã nói với bạn rằng bạn mong đợi. Ở đây, tôi đang nói về việc theo đuổi trải nghiệm lý tưởng của riêng bạn.
 
Đây là một trở ngại lớn đối với tôi ngay từ đầu trong quá trình luyện tập của mình. Tôi đã có một vài khoảnh khắc thiền định đẹp đẽ, yên bình và thực sự phi thường. Rất khó để có được trạng thái này, sau thời gian dài tập trung. Sau đó, bất ngờ, hạnh phúc! Đương nhiên, tôi muốn nhiều hơn thế. Nhưng những gì tôi tìm thấy trong các buổi thực hành sau đó là tôi càng tìm kiếm niềm hạnh phúc đó, nó càng lẩn tránh tôi.
 
Tôi đã mất một chút thời gian, nhưng tôi nhận ra hành động tìm kiếm sự xuất hiện lặp lại đó đang khiến tôi không thực sự ở trong trải nghiệm khoảnh khắc hiện tại của mình. Thực tế là mỗi lần chúng ta đến với buổi tập thiền, đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Chúng ta có thể áp dụng các kỹ thuật tương tự, nhưng đó là một thời điểm khác. Chúng tôi là những người khác nhau mỗi khi chúng tôi ngồi vào chỗ của mình.
 
🔹Lớp nọ dưới lớp kia
 
Theo đuổi một sự kiện hạnh phúc là thứ duy nhất giới hạn những gì chúng ta có thể trải nghiệm trong thiền định. Nó gây nguy hiểm cho sự phát triển của chúng ta. Tôi đã học được rất nhiều điều về bản thân trong thiền định, và chắc chắn là không phải tất cả đều đẹp. Đôi khi, nó chứng kiến ​​nỗi sợ hãi, bất an, vết thương và sự tự vệ của tôi. Và vâng, đôi khi nó cho thấy khả năng yêu thương, tha thứ và bình tĩnh của tôi mở rộng ra ngoài những gì tôi nghĩ có thể. Thiền bóc tách các lớp trên các lớp tâm lý của chúng ta khi chúng ta quan sát mà không phán xét. Nếu bạn chỉ theo đuổi hạnh phúc, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều điều này.
 
Tôi thấy thật đáng chú ý khi nhận thức được điều gì đó mà tôi chưa từng thừa nhận về bản thân có thể biến đổi nó như thế nào. Trước khi tôi hành động. Chỉ cần nhìn thấy nó, với sự rõ ràng, bằng cách nào đó đã thay đổi nó. Thiền định có thể chiếu sáng những khuynh hướng tâm linh của chúng ta. Nó không phải lúc nào cũng thoải mái, nhưng nó có thể khá mạnh mẽ. Và thật thú vị, những thay đổi bên trong này có thể là cách tốt nhất để làm cho những giây phút thiền định hạnh phúc đó trở nên dễ tiếp cận hơn.
 
🔹Bớt tư tưởng…
 
Cuối cùng, bạn là người duy nhất có thể quyết định việc thực hành thiền định của bạn sẽ như thế nào. Và bạn là người duy nhất có thể thực sự biết nó là gì, bởi vì tất cả đều diễn ra sâu bên trong bạn. Đó là một cuộc hành trình một mình về bản chất của nó. Cho dù bạn là người mới bắt đầu thiền hay người đã cố gắng một thời gian, tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn gắn bó với nó và làm chủ việc thực hành của mình.
 
Chúc cho việc thực hành của bạn ngày càng phát triển và nở rộ. Cầu mong nó là một nguồn không ngừng chảy cho cái nhìn sâu sắc, sự biến đổi, và mở rộng tình yêu và ánh sáng.
 
Tôi rất muốn nghe về cuộc hành trình thiền định của bạn. Bạn có thể đặt câu hỏi hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!
 
#nguồn: rosehahn
 
Hoàng Minh Healer Coach
 

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button