NGHỀ HEALER

LỘ TRÌNH MỚI BẮT ĐẦU CHO MỘT HEALER

Chào các bạn, tôi là Hoàng Minh, sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn về những điều mà các Healer cần chú ý trên chặng hành trình của mình. 

Nếu ai đã đọc quyển sách: ”Tiến về Mặt Trời – Sổ Tay Cho Healer Tập Sự” mà tôi viết và chia sẻ năm ngoái thì chắc cũng tự hình dung được về lộ trình cho riêng mình. Tuy nhiên ngày hôm nay tôi sẽ nhắc lại một lần nữa theo dạng rút gọn để bạn có thể cân nhắc để tự mình điều hướng một cách tốt nhất.

Lộ trình bắt đầu cho một Healer
Lộ trình bắt đầu cho một Healer

BƯỚC 1: ĐAM MÊ HAY SỞ THÍCH NHẤT THỜI

Có rất nhiều người nhắn tin hay trò chuyện cùng tôi nói rằng, trở thành Healer là một đam mê của họ, bởi họ rất thích chữa lành cũng như làm việc với người khác. Tôi rất tôn trọng điều này tuy nhiên với những gì đã trải qua cũng như kinh nghiệm cá nhân khi làm việc với các Healer thì tôi thấy đa phần mọi người hay bị nhầm lẫn.

Đôi khi cái các bạn gọi là “Đam mê” hay “sứ mệnh” nó chỉ đơn giản là một sở thích nhất thời. Tại sao lại vậy? Bởi vì để đi thẳng vào làm Healer hay bất kì một công việc nào, bạn cũng nên xem ikigai của bạn là gì. Nếu bạn cảm nhận đây rằng đam mê của bạn thì dù có bất kì điều gì xảy ra bạn cũng sẽ đương đầu với tất cả.

Tuy nhiên bạn nên nhìn nhận rằng, bạn rất nhanh chán nản hay hoang mang, không chủ động tìm được lối thoát trong các vấn đề của mình. Đây là điều rất hay gặp bởi những người mới, và đây là lúc bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại xem, liệu rằng mình đã thật sự hết mình với công việc này hay chưa. 

Nếu rồi thì chắc chắn rằng không có bất kỳ sự hứng khởi nào cả mà bạn đang làm công việc này với tất cả những gì bạn có, không dừng lại mà luôn tiến lên phía trước.

Chốt lại là ở bước này bạn cần khẳng định được rằng, trở thành Healer là điều bạn “cần” và “nên” làm. Và bạn cần tìm ra được lý do mà bạn chuyển đổi công việc chứ không phải vì tự dưng thấy có hứng thú hay có “đam mê”. Bởi khi bạn hết hứng thú thì điều giữ bạn lại với con đường này chính là “lý do bắt đầu”. 

Nếu bạn từ bỏ tất cả chỉ vì hết hứng thú hay mệt mỏi thì sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn. Hãy để ý ngay từ ban đầu.

BƯỚC 2: LỰA CHỌN CÔNG CỤ HAY PHƯƠNG PHÁP

Dù với bất kì công việc nào, chúng ta đều có những tool – công cụ để làm nó. Tất nhiên nếu bạn được đào tạo bài bản ví dụ như học Đại Học, chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn làm cách nào để làm được điều đó. Tuy nhiên với nghề Healer, mọi thứ đều là thứ mới mẻ, và khi đã mới mẻ thì để tìm người hướng dẫn là rất khó. 

Tuy vậy, tôi cũng đã trình bày cho bạn gần chục phương pháp công cụ rất bền vững cho nghề Healer trong sách Tiến Về Mặt Trời, tôi cũng không trình bày lại nữa ở đây (ai cần sách thì liên hệ tôi tặng bạn). 

Với rất rất nhiều công cụ cũng như Healer chỉ là một danh xưng cho rất nhiều cách tiếp cận khác nhau, bạn hoàn toàn có thể cho phép bản thân mình trải nghiệm qua tất cả để lựa chọn cho mình một công cụ tốt nhất cho hành trình của mình.

Tuy nhiên tôi lưu ý với bạn rằng, công cụ dù có hay đến đâu bạn vẫn cần tìm cho mình một người hướng dẫn hoặc mentor-người thầy để có thể chỉ cho bạn những điểm mạnh và điểm yếu. Về yếu tố chọn lựa học điều gì đầu tiên thì có thể tôi sẽ hướng dẫn các bạn dần thông qua các bài viết.

BƯỚC 3: LỰA CHỌN THẦY BẠN

Đây là một trong những điều khó nhất, bởi khi thị trường bắt đầu phát triển thì vô số thầy bà mọc lên. Điều này là hiển nhiên bởi quy luật cung cầu, khi số cầu vượt số cung thì tự khắc số cung mọc lên như nấm. Bạn cần tỉnh táo chọn lựa người có thể dẫn dắt mình.

Dẫn dắt ở đây được hiểu theo ý nghĩa: sau khi người Thầy trao công cụ cho bạn, họ sẽ hướng dẫn tiếp để bạn có thể sử dụng công cụ thuần thục, có vấn đề gì họ sẽ sẵn sàng giải thích chia sẻ cho bạn. Xa hơn nữa thì có những Mentor sẵn sàng chia sẻ hướng dẫn cho bạn về cách xây dựng trong từng giai đoạn. 

Với việc có người dẫn dắt tốt, bạn sẽ đi qua được giai đoạn đầu một cách đơn giản và dễ dàng, bởi lý thuyết thì dễ nhưng khi thật sự đi vào thực hành, giao tiếp với những người khác thì lại khác. Do vậy bạn nên cân nhắc bái sư những người mà bạn cảm thấy tin tưởng.

Để tìm được người thầy, tôi luôn nghĩ rằng đều là cái duyên dẫn dắt. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá tin tưởng mà hãy dành thời gian để quan sát đặc biệt là hành động lời nói tư tưởng của người bạn nghĩ sẽ theo có nhất quán hay không. 

Nếu không thì cần thêm câu hỏi, nếu có thì hãy xem vibe – rung động người đó có đồng nhất với bạn hoặc là mẫu hình lý tưởng mà bạn sẽ tiến tới sau này hay không. Mọi thứ dần sẽ mở ra.

Giai đoạn này bạn cũng cần thêm nhiều người bạn để cùng đồng hành. Cách thức lựa chọn thì chắc tôi sẽ để ở một bài khác cho chi tiết.

BƯỚC 4: CHỮA LÀNH CÁC VẤN ĐỀ CỦA BẢN THÂN

Đây là giai đoạn mà bạn sẽ nhìn nhận được rõ vấn đề của bản thân vì bạn đã hiểu được nó đồng thời bạn cũng đã có công cụ để giải quyết nó.

Các vấn đề trồi lên trong thời điểm này sẽ có rất nhiều nhưng tựu chung trong các vấn đề bên dưới:

  • Niềm tin vào bản thân: mình chưa đủ tốt, chưa đủ giỏi, mình không có khả năng làm điều này…
  • Các mối quan hệ: bạn bè, người thân, bố mẹ, vợ chồng..
  • Vấn đề tài chính: tắc nghẽn tài chính, không có bức tranh tài chính hoàn chỉnh…
  • Vấn đề về thân: các vấn đề về thân tâm trồi lên rất rõ… 
  • Vấn đề liên quan tới KH: hàng trăm vấn đề, ti tỉ thứ bạn cần giải quyết…


Tuy nhiên đây là thời điểm mà bạn cần thật sự nghiêm túc đối diện với chúng, dù có nhiều nhưng giải quyết dần sẽ hết. Vì nếu bạn không thể giải quyết thì về sau bạn sẽ không thể trụ vững được trước áp lực của bên ngoài.

Nếu có khó khăn quá bạn cứ nhắn tôi, nếu có duyên biết đâu chúng ta lại đồng hành cùng nhau một đoạn.

BƯỚC 5: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Giai đoạn này chính là giai đoạn bạn đưa những gì được học và đúc kết vào công việc của mình. Có rất nhiều thứ bạn cần kinh qua trải qua, điều quan trọng là khi nào bạn sẽ bắt đầu. 

Với việc đưa những thứ đã có ra chia sẻ và trao giá trị, bạn dần dần sẽ hiểu được ý nghĩa của những việc mình làm. Bắt đầu từ những việc nhỏ cho tới việc lớn, bước dần từng bước bạn sẽ nhận ra rằng, công việc mình làm là một công việc rất ý nghĩa và vô cùng nhân văn. Khi đó bạn sẽ có động lực cố gắng để phát triển những gì đang có sang những thứ tốt hơn để giúp được nhiều người hơn.

Đây cũng là giai đoạn các vấn đề của bạn được thay đổi, nên đầu tư thật nhiều để đi học trong giai đoạn này vì bạn sẽ nhìn nhận và ứng dụng rất tốt những thứ bạn được học. Với sự tận tâm của bạn, bạn sẽ giúp và hỗ trợ được rất nhiều người. Đừng ngại với những thứ chưa nghe thấy bao giờ, gõ cửa cửa sẽ mở.

BƯỚC 6: HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Đây là một trong những bước quan trọng nên làm ngay từ đầu, tuy nhiên với nhiều người thì THCN vẫn là một thứ gì đó quá mới lạ. Do vậy khi bạn làm Healer một thời gian thì bạn mới thấy tầm quan trọng của việc xây dựng THCN.

Trong lớp Healer tôi đào tạo, việc xây dựng THCN là một trong những hạng mục quan trọng ngay từ đầu, thậm chí kể cả khi bạn chưa có bất kỳ thứ gì. Bạn chỉ cần định hướng được con người mình trong tương lai và hướng về điều đó.

THCN là một trong các đề mục mà rất nhiều khóa học khác đã có nhưng riêng trong mảng Healer – chữa lành chưa có. Tôi rất mong chờ có thể tổ chức cho mọi người để có thể lan tỏa nhiều hơn cho các Healer.

Để xây dựng THCN tốt, bạn cần thật sự hiểu mình, hiểu đối tượng KH đang hướng tới, hiểu được Insight KH của bạn.. Thông thường qua một thời gian làm việc dạy học cùng học viên, tôi có thể đọc đúng được thị trường ngách mà người đó nên hướng tới: bền vững, phát triển tốt, không bị đào thải.. 

Xây dựng THCN không khó, tuy nhiên nên làm gì thì bạn cần phải bỏ thời gian ra để học hỏi và chiêm nghiệm. Việc xây dựng THCN cần thời gian và công sức, bạn cần hiểu rõ tại sao “phải” và “cần” làm rồi hãy bắt tay xây dựng. 

Bạn hoàn toàn có thể xây dựng theo phương thức truyền miệng hoặc một vài phương thức khác. Hãy làm tất cả những gì bạn cảm thấy cần ngay thời điểm hiện tại. Tôi tin chắc chắn rằng theo thời gian bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn.

KẾT: 

Tạm thời kết thúc ở đây. Tôi nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể đạt được những gì bạn mong muốn bằng khả năng của bạn. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn biết rằng bạn đang ở đâu, bạn đang nhảy cóc mất chỗ nào, bạn cần làm gì và bạn có thêm động lực để biến ước mơ thành hiện thực.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, mình là Nguyễn Hoàng Minh, Founder nhóm Chuyện Nghề Healer, nếu bạn nào có chung niềm đam mê về chữa lành, trở thành một Healer hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia với mình nhé. Chúc mọi người thành công trên con đường Healer của mình.

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button