NGHỀ HEALER

8 ĐIỂM CHẾT CỦA MỘT HEALER

Nếu bạn nhận ra được những điều này và giải quyết nó, tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ rất thành công trên con đường trở thành Healer. Với kinh nghiệm của bản thân, hôm nay Hoàng Minh sẽ chia sẻ cho các bạn Healer mới bắt đầu về những điều này.

8 Điểm chết của một Healer
8 điểm chết của một Healer

1.TÀI CHÍNH:

 • Đối với khách hàng:

Bạn sẽ rất khó đưa dịch vụ tới với khách hàng nếu khách hàng của bạn không hiểu bạn và chưa có niềm tin đối với bạn. Đồng thời với nhiều Healer rất “ngại” khi đề cập tới vấn đề chi phí cũng như ngại về khả năng chi trả của khách hàng.  Nếu bạn cảm thấy “ngại” về điều này, chuyện này là bình thường bởi chúng ta hay nghe rằng với những nghề mang tính nhân văn thì việc thu tiền là không nên, tuy nhiên nếu rập khuôn và cứng nhắc thì cũng chả ai ngoài kia nuôi được bạn cả. Do vậy hãy có các chương trình có phí rõ ràng công khai và minh bạch đồng thời lên các chương trình cụ thể ứng với mục tiêu của khách hàng và đưa nó tới họ. 

Điều thứ 2 là khách hàng khi chưa tin tưởng bạn họ sẽ không bao giờ dám bỏ một mức phí xxx ra cho bạn. Điều này là hiển nhiên. Hãy nghĩ về chính bạn của vài năm trước, khi bạn đang trong một vấn đề lớn, có người tới đề nghị đọc thần số, xem tarot hay sử dụng thôi miên hay năng lượng cho bạn thì liệu bạn có tin hay không. Đối với tôi chắc chắn là không. Do vậy bạn cần phải hiểu thật rõ dịch vụ của mình và đem nó tới đúng người dùng, đồng thời thương hiệu uy tín phải xây dựng thật chắc chắn. Lúc đó bạn sẽ có lượng khách hàng trung thành rất lớn.

 • Đối với Healer:

Đây cũng là điểm yếu chí tử đối với học trò của tôi. Khi bạn mới bắt đầu vào nghề Healer, bạn không có công cụ gì trong tay bạn phải đi bỏ một số chi phí đi học.. bạn tiếp cận với khách hàng nhưng lượng khách hàng quá ít không đủ cho việc chi trả cá nhân của bạn.. Tôi đã gặp nhiều người như vậy và sẵn sàng hỗ trợ học viên của mình học trước và trả sau. Tuy nhiên về những vấn đề như khi đã có công cụ rồi mà không có đủ lượng khách hàng thì bạn cần phải xem lại các yếu tố sau

 • Công cụ và phương pháp của bạn sử dụng có phù hợp với nhu cầu KH không
 • Bạn có đủ thương hiệu cá nhân để thu hút KH hay không
 • Kinh nghiệm cá nhân của bạn như thế nào? Có đủ khả năng giải quyết vấn đề của khách hàng không?
 • Bạn có biết cách tạo dựng thị trường không?
 • Khả năng chăm sóc khách hàng của bạn như thế nào? 

Bạn cần giải quyết các vấn đề này đã

 1. HÃY ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ KHÁCH HÀNG

Nhiều người hay hỏi Minh tại sao em lại rất khó để có thể giúp đỡ cho khách hàng và khách hàng từ chối sự giúp đỡ của mình. Kéo theo đó là chi phí mà khách chi trả ít và thậm chí phí tùy tâm mà khách cũng không gửi…

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, nếu bạn là một người không hiểu rõ người kia là ai, liệu bạn có sẵn sàng chia sẻ bộc lộ quá nhiều không? 

Nếu bạn lần đầu tiên đi làm dịch vụ, bạn có muốn nhận được nhiều sự trợ giúp và đồng hành nhiều nhất không?

Nhiều Healer chỉ làm một việc duy nhất là chăm chăm cho xong case để nhận phí.. Đây là điểm yếu lớn, hãy học cách giúp KH giải quyết được vấn đề của họ, sau đó mọi thứ chỉ là hệ quả.

Thay vì nghĩ sản phẩm bạn đắt hay rẻ thì hãy nghĩ rằng sản phẩm bạn cung cấp sẽ là giải pháp hữu ích cho khách hàng và họ sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ.

 1. XÂY DỰNG NIỀM TIN VỚI KHÁCH HÀNG

Rất nhiều Healer bị vướng mắc vào chữ “tham”.. Tham danh, tham tiền nên dịch vụ có phần yếu kém và không đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Bạn hãy nhiệt tình với tất cả các KH đến với bạn, dù họ có để lại gì cho bạn, đều là bài học đáng quý.

Nếu bạn đối xử với tất cả mọi người đều như KH tiềm năng thì việc bạn thành công là chuyện sớm chiều. Hãy cho KH niềm tin, KH sẽ gửi lại cho bạn rất nhiều tình cảm. 

Để tồn tại và phát triển trong nghề này, đòi  hỏi bạn phải kiên nhẫn, xây dựng mạng lưới khách hàng. Đừng nôn nóng chốt sale để “lấy tiền” của khách hàng. Thay vào đó hãy cho họ những giá trị về kiến thức, sức khoẻ, sự tận tình… để khách hàng cảm nhận và trải nghiệm nó đủ nhiều. 

Khi sự trải nghiệm mang lại kết quả tốt, khách hàng sẽ dành cho bạn sự tin tưởng. Lúc đó việc bán hàng không còn là vấn đề khó khăn. Kiên nhẫn, làm việc theo kế hoạch, cho đi thật nhiều đó là những gì bạn cần

 1. KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC CẢM XÚC

Chính bản thân tôi đã có những trải nghiệm này, trong lúc làm việc với KH mình đã để xảy ra sơ suất. Và do sơ suất này KH nói mình không ra gì với một bên khác. Tuy nhiên bản thân đã không kiềm chế được cảm xúc nên nói những lời gây áp lực lên đối phương, và chính tôi đã phải xin lỗi với KH về sự chểnh mảng của mình. Thời điểm xảy ra điều này là 7 năm trước, thời điểm tôi đang làm PT-personal trainer. 

Cảm xúc của bản thân là điều quan trọng. Tuy nhiên nếu các bạn là Healer hãy đặt mình vào KH. Trả lời các câu hỏi: Liệu KH có đang gặp vấn đề gì lớn? Liệu mình đã mắc lỗi gì trong ca làm việc? KH có gì hiểu nhầm không?…

Hãy tự trả lời và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

5. KHÁCH HÀNG CHE GIẤU CÂU CHUYỆN THẬT

Hãy nhớ lại những lần có một người lạ hỏi quá sâu về những tổn thương của bạn, những điều bạn cố giấu kín. Liệu bạn có bao giờ kể hết ra ngay trong lần đầu gặp mặt không?

Do vậy việc KH giấu kín rất nhiều điều là chuyện tất nhiên. Bạn cần khéo léo để nhận biết điều đó. Vợ tôi là người chuyên đọc thần số, các con số cuộc đời người đó hiện hết như một bộ phim trước mắt, nên thường biết được rất nhiều thứ trước khi KH nói ra. Do vậy việc biết KH nói dối hay không kể về một vài chuyện là rất hay xảy ra. Tuy nhiên cần khéo léo để tạo niềm tin cho KH nói ra điều này, nó phụ thuộc rất nhiều về việc bạn kiểm soát được câu chuyện, lắng nghe và phụ thuộc vào năng lượng của bạn lúc đó.

 1. SỢ BẢN THÂN KHÔNG ĐỦ GIỎI

Đây cũng là một điều mà rất nhiều Healer gặp phải, đến chính những học viên của tôi cũng rất hay tâm sự với tôi rằng họ nghĩ rằng họ vẫn chưa sẵn sàng làm healer dù họ đã có thời gian thực hành+ nắm trong tay rất nhiều công cụ sau khóa học.

Điều này rất sai lầm, bạn không cần phải có quá nhiều thứ mới có thể trở thành Healer (đọc kĩ hơn tại sách:” Hướng về mặt trời-Sổ Tay Cho Healer tập sự”). Hãy nhuần nhuyễn 1 con dao cùn sau đó bạn có thể chém cả thế giới. 

Bạn là bản thể hoàn hảo nhất ngay ở đây và ngay lúc này. Bạn đủ khả năng để làm điều đó, trau dồi bất kì khi nào có thể để bản thân không tụt hậu. Tôi tin bạn sẽ làm được.

 1. KHÔNG VƯỢT QUA ĐƯỢC KHỦNG HOẢNG CHỮA LÀNH

Healer là những người gặp khủng hoảng chữa lành thường xuyên nhất, bởi bản thân Healer hiểu được những tổn thương cần chữa lành nó như thế nào và khi nào nó xuất hiện. Với Healer việc xảy ra khủng hoảng chữa lành như cơm bữa.

Việc bạn gặp phải điều này do nhiều yếu tố, tuy nhiên nó là bình thường bởi bạn không phải thần thánh để không phải đối diện với điều đó, hãy chấp nhận điều này.

Hãy cho bản thân vài ngày để thư giãn và thả lỏng, từ chối KH và dành thời gian cho cá nhân. Tôi nhìn thấy rất nhiều Healer ngoài kia đang gồng lên rất kinh khủng, và điều này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống các bạn lẫn ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ. Hãy biết yêu thương bản thân.

 1. QUẢN LÝ THỜI GIAN KÉM

Một lỗi lớn mà rất nhiều Healer vướng mà khi viết chắc chắn rằng sẽ không thể viết ngắn được, có lẽ tôi sẽ dành hẳn một bài cho việc này.

Bạn cần phải quản lý thời gian tốt để khi bạn làm việc bạn sẽ có đủ thời gian để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Đừng có quá tham việc, nếu không công việc sẽ giết chết bạn.

Tôi gặp những người chị tham công tiếc việc, ôm rất nhiều việc vào bản thân, ngày tiếp 3-4 ca mỗi ca 3 tiếng… Một thời gian sau nhìn mặt chị thần sắc rất kém, thậm chí chị sợ việc gặp khách hàng. Mặc dù công việc rất tốt nhưng chị không hiểu được tại sao lại vậy. Tôi có check thời gian biểu thì thấy chị không có đủ thời gian cho bản thân.. Tôi khuyên chị nên làm việc phân tách thời gian rõ ràng và cụ thể để có thể biến công việc của mình vừa có ích cho cộng đồng vừa có ích cho xã hội. Một thời gian sau chị đã thay đổi rất tốt! 

Lời khuyên chung là bạn nên tạo một thời gian biểu thật hợp lý để cả ngày bạn tràn đầy năng lượng nhé. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm điều này. 

Đây chỉ là 8 yếu tố nhỏ nhưng đặt trong từng bối cảnh cụ thể nó rất lớn. Tôi tin chắc rằng các bạn đang làm Healer đều vướng ít nhất một trong 8 điều này, sắp tới tôi sẽ viết nhiều hơn để các bạn có góc nhìn rõ ràng hơn. 

HÃY NOTE LẠI 8 ĐIỀU NÀY VÀ KIỂM TRA XEM BẠN ĐANG GẶP PHẢI VẤN ĐỀ GÌ RỒI TÌM CÁCH KHẮC PHỤC TỪNG THỨ MỘT. ĐÂY LÀ CÁCH DUY NHẤT GIÚP BẠN THÀNH CÔNG TRONG NGHỀ NÀY.

________________________

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button