NGHỀ HEALER

CÂN NHẮC 5 YẾU TỐ NÀY TRƯỚC KHI TRỞ THÀNH HEALER

Bất kì khi nào nhu cầu quá lớn, thì chắc chắn sẽ cần lượng cung tương ứng để đáp lại. Hiện tại nhu cầu chữa lành hoặc tìm hiểu bản thân đang dần nhiều hơn, do vậy nhiều người đang chuyển dần trở thành Healer, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một vài điều trước khi quyết định tham gia con đường này.

Đừng để bạn tham gia một thời gian rồi lại văng ra vì cơm áo gạo tiền, hãy để cho bản thân có cái nhìn đúng đắn về những gì mình sẽ làm để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhằm tránh mất thời gian của bản thân.

5 yếu tố cần cân nhắc khi trở thành Healer
5 yếu tố cân cân nhắc trước khi trở thành Healer

1. ĐỪNG BỊ MÊ HOẶC BỞI MA TRẬN CÁC CÔNG CỤ

Điều đầu tiên bạn cần nhớ rõ rằng có rất nhiều công cụ để bạn có thể bắt đầu trở thành Healer. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng bạn không cần quá nhiều để trở thành một Healer tốt.

Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bỏ thời gian và công sức để học thêm các kỹ năng, mà có nghĩa rằng bạn không cần thiết phải học tất cả các công cụ mà bạn”cảm thấy” là nó cần thiết. Để trở thành một Healer giỏi thì bạn đôi khi chỉ cần Master một kỹ năng, khi đó bạn sẽ trở thành một trong những người giỏi nhất. Khi đã ổn rồi thì bạn có thể tiến thêm các công cụ khác phục vụ trong quá trình làm việc của mình.

Do vậy lời khuyên ở đây là hãy xem khả năng ưu nhược điểm của mình là gì để tìm các công cụ phù hợp nhất nhằm tối ưu hóa thời gian, tiền bạc và công sức của bạn. Đừng có nghe thầy này giỏi lắm, cái này hay lắm và bạn lao đầu vào cuối cùng cũng chỉ được cái danh.

2. ÁP LỰC VỀ TÀI CHÍNH

Khi bạn bắt đầu trong việc trở thành một healer luôn có 2 kiểu. 

1 là partime tức bạn luôn có một công việc riêng và Healer làm vì “đam mê”, tức là bạn có một nguồn thu khác để hỗ trợ công việc của bạn.

2 là fulltime tức bạn chỉ có công việc Healer và các dịch vụ đi kèm để có thể tạo ra nguồn thu. 

Do vậy nếu trong giai đoạn chuyển giao tức bạn chuyển dần qua làm Healer, áp lực về tài chính là những điều rất rất nên cân nhắc. Bởi tôi đã từng tư vấn cho rất nhiều người bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những “ảo niệm” về một điều quá lớn mà quên mất chính cuộc sống của mình. Và vấn đề tài chính là một trong những vấn đề hay gặp nhất.

Lời khuyên ở đây là bạn hãy tìm kiếm một mentor – một người dẫn đường đã đi qua những điều này hoặc có đủ kinh nghiệm để hỗ trợ bạn nhìn nhận ra được bức tranh tổng thể không chỉ về tài chính mà còn về những điều khác nữa trên chặng hành trình làm Healer của bạn. Khi mọi thứ đã rõ ràng hãy bắt đầu đi từng bước chậm mà chắc và bắt đầu đi con đường riêng của mình.

3. TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG

Bạn hãy nhớ rằng khi bạn trở thành Healer, người nuôi sống bạn là khách hàng, không phải công ty hay sếp của bạn. Do vậy vấn đề tìm kiếm khách hàng là vấn đề muôn thuở.

Bạn không thể nào dựa vào tệp khách hàng nhỏ bé là bạn bè của mình để phát triển lên. Hoặc bạn cũng không thể nào bon chen được với những Healer cũ trong các hội nhóm có nội dung liên quan. Bạn phải có tệp khách hàng cá nhân của mình

Tôi đã tư vấn cho rất nhiều người tuy nhiên tựu chung lại việc tìm kiếm khách hàng gặp khó khăn bởi vài nguyên nhân cơ bản:

  1. Bạn không tạo dựng được thương hiệu cá nhân.
  2. Bạn không có khả năng tạo cộng đồng.
  3. Kiến thức và kĩ năng của bạn quá ít để có thể tự tin làm việc với khách hàng.
  4. Không nhận thức được khách hàng của mình là ai.

Đây là những vấn đề chính, còn lại tùy vào từng trường hợp thì bạn sẽ cần có thêm những kĩ năng nhỏ khác. Do vậy lời khuyên ở đây là bạn hãy tập trung giải quyết dần những ý lớn bên trên. Sau đó việc tìm kiếm khách hàng sẽ dễ hơn nhiều.

4. ĐỊNH GIÁ DỊCH VỤ

Đây là một trong những thứ khá là khó với người mới, đặc biệt là khi việc chữa lành có thu phí chưa phải là một khái niệm quen thuộc tại Việt Nam.

Để bạn có thể toàn tâm toàn ý chuyển công việc hiện tại qua làm Healer toàn thời gian thì bạn cần phải rõ ràng về các dịch vụ cũng như mức giá của bạn.

Khi tôi đi dạo qua vài group, tôi thấy việc mọi người “phá giá” nhau như cơm bữa. Người kia đưa ra một dịch vụ X có mức phí Y, nhưng nhiều người khác cũng đưa ra dịch vụ X nhưng lại miễn phí.

Vậy điều gì sẽ khiến người ta bỏ Y ra để sử dụng dịch vụ X khi họ đã có quá nhiều thứ miễn phí? Nó sẽ phụ thuộc vào từng Healer.

Tôi đã làm việc với rất nhiều người đang băn khoăn về mức giá của họ. Nhiều quá thì họ kiếm rất ít khách hàng, ít quá thì họ có nhiều KH nhưng lại không đủ cho cuộc sống cá nhân và khiến họ dần phải chuyển hướng công việc. Vậy mức giá nào là phù hợp nhất.

Để hiểu được điều này bạn cần phải là người nắm bắt được mức giá chung của thị trường, là người hiểu rất rõ dịch vụ và những giá trị mình mang, hiểu rõ được khả năng chi trả của đối tượng khách hàng của mình để đưa ra được mức phí hợp lý nhất và có thể phát triển về sau. Đây là câu hỏi khó nhưng theo thời gian sẽ dễ dàng trả lời.

5. LÀM VIỆC TỪ 12-14 TIẾNG MỖI NGÀY LÀ BÌNH THƯỜNG.

Nhiều người nghĩ rằng công việc Healer là đơn giản và có thể tự chủ được thời gian, đây là điều đúng nhưng nó sẽ là câu chuyện của rất lâu về sau. Do vậy bạn cần phải đập tan những điều sai lầm mà bạn nghĩ ban đầu để tránh việc bạn không dành đủ thời gian cho bản thân.

Hãy nhớ rằng khi bạn chuyển sang một công việc mới với việc bạn đang làm chủ bản thân, đây chính là một startup cá nhân. Và không có startup nào không ngốn thời gian (thậm chí là tiền bạc cả). Để bạn có thể trở thành một Healer tốt bạn cần dành rất nhiều thời gian trong ngày không chỉ làm việc với khách hàng mà còn:

  • Nghiên cứu kĩ về dịch vụ.
  • Làm hình ảnh, thương hiệu cá nhân.
  • Học hỏi thêm những kiến thức khác
  • Phát triển thêm đa kênh để làm cộng đồng
  • Viết content và bài viết để tiếp cận khách hàng
  • Chăm sóc lại KH cũ.

Và còn hàng trăm công việc không tên, bởi nếu bạn không làm bạn rất dễ sẽ bị cuốn vào vòng xoáy chán nản. 

Tuy nhiên cũng đừng vội lo sợ, vì tuy bạn bỏ công việc 8 tiếng qua một công việc mất nhiều thời gian hơn, bạn cũng không hề thấy mệt mỏi, bởi bạn đang làm những điều bạn thích và mong muốn. Do vậy thời gian sẽ trôi rất nhanh và bạn luôn cảm thấy vui vẻ.

Do đó nếu bạn không yêu thích và đam mê công việc Healer này, tôi đảm bảo rằng khi bạn hiểu được toàn bộ quy trình để phát triển sự nghiệp cá nhân, bạn sẽ cảm thấy quá tải và không muốn làm tiếp. Nhưng hãy nhớ rằng con đường vạn dặm luôn bắt đầu từ bước chân đầu tiên – mọi cố gắng luôn được đền đáp.

Đây là một vài điều bạn cần cân nhắc trước khi bắt đầu làm Healer. Nếu gặp bất kì vấn đề gì khó khăn, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với tôi để thêm lời khuyên nhé.

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button