NGHỀ HEALER

CHẬT VẬT TRONG VIỆC ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN – HEALER PHẢI LÀM SAO?

Bạn đã làm công việc Healer một thời gian, nhưng vẫn chật vật trong việc định vị bản thân dù đã thử nhiều cách. Cảm thấy mình có trong tay rất nhiều công cụ hữu ích nhưng chưa thể tạo được tiếng nói trong nghề Healer. 

Rất có thể bạn đang gặp một số vướng mắc bên dưới bài viết này.

Định vị thương hiệu cá nhân cho Healer
Định vị thương hiệu cá nhân cho Healer

Thứ nhất: Cộng đồng mà bạn lựa chọn để xây dựng thương hiệu cá nhân có thể chưa thực sự phù hợp với những giá trị mà bạn đem đến. 

Ví dụ, bạn có kỹ năng đọc thần số hay xem Tarot rất tốt và muốn viết bài chia sẻ về các lĩnh vực này cho mọi người cùng tìm hiểu thế nhưng trang facebook cá nhân của bạn lại chỉ có 2% trên tổng số bạn bè của bạn quan tâm đến chủ đề này và khi bạn viết bài thì thường không có nhiều người quan tâm và tương tác tới các bài viết của bạn. Bạn cảm thấy chán nản và không muốn tiếp tục viết bài chia sẻ nữa sau khi đã bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu và viết bài nhưng kết quả lại không như mong đợi. 

Vấn đề ở đây không chỉ nằm ở chất lượng nội dung bài viết mà nó còn là việc bạn lựa chọn cộng đồng để chia sẻ giá trị cho phù hợp. Khi chia sẻ bài viết ở những cộng đồng có nhiều người cùng sở thích, cùng mối quan tâm thì dĩ nhiên những bài viết của bạn sẽ tự động tiếp cận và chạm đến nhiều người hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn cộng đồng cho phù hợp và chính xác? Việc này sẽ được nói kỹ hơn và kèm phương pháp giải quyết trong mục xây dựng khách hàng mục tiêu (Target audience) của học phần Xây dựng thương hiệu cá nhân khoá Healer.

Khi trở về đúng với bầu trời của mình thì dù là sao nhỏ hay sao lớn bạn cũng sẽ có cơ hội được tỏa sáng. Hãy tin tưởng và lấy điều đó làm kim chỉ nam cho chính mình.

Thứ hai: Bạn đang cố trở thành một ai đó thay vì định vị thương hiệu của chính bản thân mình

Phải thừa nhận rằng trong thời gian đầu bạn bước chân vào nghề Healer bạn sẽ cần phải học hỏi rất nhiều từ những người đi trước, từ những người thầy cô của mình để có thêm kinh nghiệm. Nhưng điều này không có nghĩa bạn tự biến mình thành một bản sao của ai đó. Học hỏi từ người khác là điều cần thiết và là điều luôn nên được duy trì nhưng từ những điều bạn học được bạn cần biết cách sử dụng và tận dụng chúng như thế nào để có thể tạo nên màu sắc riêng của bạn. 

Bởi vì một bản sao sẽ mãi mãi và không bao giờ có thể tỏa sáng hơn bản chính. Bạn cần trở thành chính bạn, là một và là duy nhất, là người đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến khi cần đến dịch vụ của bạn. Đó là cái đích đến cuối cùng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. 

Thứ ba: Thương hiệu cá nhân được tạo nên nhờ chính những giá trị mà bạn đem đến cho cộng đồng

Nghe đến thương hiệu cá nhân có thể bạn sẽ nghĩ nó hơi ảo và nó chỉ là cái danh bên ngoài. Đúng! nó là cái danh bên ngoài của bạn. Nhưng nó có bền và duy trì được lâu hay không thì lại phụ thuộc vào chính những giá trị mà bạn tạo ra cho cộng đồng của bạn. 

Bạn không thể xây dựng được một thương hiệu tốt đẹp và bền vững khi giá trị bạn trao gởi đến cộng đồng không có sự thống nhất với những hình ảnh đó. Cái bên trong sẽ phản ánh cái bên ngoài, do đó bất kể bạn muốn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào cũng cần phải có sự nhất quán giữa lời nói và hành động của bạn, giữa hình ảnh mà bạn muốn hướng tới và giá trị mà bạn đem lại cho cộng đồng. 

Bạn muốn người khác nhớ đến bạn với hình ảnh là người như thế nào? Hãy đặt ra câu hỏi và tự mình trả lời. 

Cuối cùng: Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải chuyện ngày một ngày hai

Chuyện xây dựng và định vị thương hiệu cá nhân không phải là kiểu hôm nay làm mà mai có thể có ngay được. Xây nhà cần xây từ móng và để hoàn thiện một căn nhà mình cần phải có thời gian từng bước từng bước. Vì vậy để định vị bản thân mọi người không chỉ cần có một định hướng tốt mà hơn hết mình cần cả sự kiên trì, bền bỉ và không thể thiếu đó chính là sự linh hoạt nữa. 

Việc xây nhà mà không có bản thiết kế trong tay cũng giống như việc xây dựng thương hiệu cá nhân mà không hề có định hướng từ trước vậy. Bạn sẽ phải tự mò mẫm bước đi và thử nghiệm ở những lĩnh vực khác nhau, và dĩ nhiên bạn sẽ có thể gặp phải những sai lầm ở bước đầu. Mình không dám khẳng định rằng đó là những sai lầm không cần thiết hay không đáng có, nhưng nếu như bạn được định hướng từ trước thì có thể con đường bạn đi sẽ bớt lòng vòng hơn và bạn sẽ có thêm thời gian để tiếp tục nâng cấp bản thân. 

Trên đây là một số vướng mắc cơ bản mà Minh nhìn nhận thấy ở một số Healer tập sự hiện nay đang gặp phải. Thực tế có thể còn tồn tại nhiều hơn nữa nhưng Minh chưa đề cập ở đây. 

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân tuy khó nhưng không phải là không làm được. Trước khi quyết định làm Healer, Minh nghĩ bạn luôn nên có cho mình một định hướng và kế hoạch trước cho bản thân kể cả việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho Healer. 

Với việc nâng cấp nội dung chư.ơng trình học trong khoá Healer tới. Bạn chỉ cần làm đúng và đủ ít nhất 10 bước được giới thiệu trong học phần Xây dựng thương hiệu cá nhân của khoá Healer thì Minh đảm bảo rằng bạn đã có một kiến thức nền tảng cơ bản và có thể bắt đầu thực hành ngay để xây dựng thương hiệu mang bản sắc riêng của mình. 

Hẹn gặp lại bạn – Healer tương lai trong khoá học Healer tháng 4 này. Thông tin khoá học và chương trình họ.c bổng Minh để dưới phần comment.

Chúc mọi người thành công!

————–

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button