NGHỀ HEALER

6 KIỂU TƯ DUY SAI LẦM PHỔ BIẾN CỦA HEALER

Cũng đã trải qua một thời gian dài làm Healer hay cũng như tư vấn cho anh chị em làm nghề Healer. Hôm nay Minh sẽ list ra một vài tư duy sai lầm và phân tích nhỏ một chút về nó cho mọi người thấy tư duy sai sẽ tạo ra hành động sai. Và hành động sai thì kết quả sẽ tới chậm hoặc không có kết quả. 

6 tư duy sai lầm của 1 Healer
6 Kiểu tư duy sai lầm phổ biến của Healer

1. Tôi muốn giúp tất cả những ai tới gặp tôi.

Đây là tư duy không chính xác. Bạn không thể giúp người khác nếu người đó chưa sẵn sàng từ bỏ những thói quen cũ. Chúng ta chỉ có thể ở cạnh và chờ đợi họ nhận ra điều đó.

Có những người chưa đủ duyên thì việc họ đến với chúng ta cũng không thể nào giải quyết được những vướng mắc của họ. Nhiều Healer vì muốn tất cả các case được giải quyết mà không biết buông bỏ, đôi khi chỉ cần giới thiệu qua người khác là mọi vấn đề được giải quyết. hãy học cách buông bỏ tâm mong cầu và làm mọi thứ tốt nhất trong khả năng có thể của mình

2. Tôi có thể tự mình giải quyết tất cả các vấn đề.

Đây cũng là một tư duy sai lầm lớn đặc biệt là xuất phát từ những Healer xuất phát từ một mình. Trong chặng hành trình này nếu bạn không đi theo team hoặc theo tổ chức, việc bạn ôm tất cả moi việc vào và để mình tự giải quyết sẽ là vấn đề cực kì lớn và khó giải quyết. Đơn cử một vài việc:

  1. Tạo dịch vụ
  2. Chăm sóc KH
  3. Tìm kiếm KH
  4. Tạo ra các chương trình – quản lý event
  5. Truyền thông
  6. Quản lý tài chính
  7. Xây dựng kênh thương hiệu …
  8. Quản lý cảm xúc + năng lượng

3. Tôi là Healer thì chỉ đi giúp người xung quanh

Để trở thành một Healer tốt, điều cần nhất bạn cần làm chính là giúp chính mình. Bạn không thể nào giúp người khác nếu bạn vẫn đang dính điều đó. Bạn không thể nào cho đi cái mình không có.

Bạn đang gặp các vấn đề với mối quan hệ với gia đình, bạn đi chia sẻ với người khác về cách hàn gắn. Bạn gặp vấn đề với tài chính bạn lại dạy người khác làm giàu …

Đây là điều không thể, một Healer là người cần nhìn nhận và chữa lành vấn đề của mình đầu tiên hoặc ít nhất đủ năng lượng để vượt qua nó và có giải pháp đã. Không thể nào phát triển nếu bạn vẫn đang loay hoay giải quyết vấn đề của mình. 

Minh đã nói chuyện và nhìn nhận ra rất nhiều vấn đề của Healer trong những buổi nói chuyện 1:1. Nếu bạn quan tâm thì có thể đặt lịch nói chuyện nhé.

4. Làm một Healer phải có thật nhiều công cụ, phải đi học thật nhiều khoá học

Đây là tư duy sai lầm phổ biến, như các bài viết cũ, bạn không cần phải học quá nhiều hay cần quá nhiều thứ để có thể trở thành Healer. Bởi tất cả chúng ta đều vốn dĩ đã là Healer. 

Thậm chí bạn chỉ cần kĩ năng lắng nghe người khác là đã trở thành một Healer rất tốt rồi.

Với nhiều người luôn lo sợ rằng mình chưa đủ tốt và luôn cố gắng đi thật nhiều nơi để làm, nhưng Minh khuyên bạn một câu: “Một con dao cùn có thể chém cả thế gian”. Hãy trui rèn cho mình một công cụ thật đắc lắc, tất cả những thứ khác chỉ là gia vị.

5. Chỉ cần có một công cụ đã có thể hành nghề Healer

Trái ngược với bên trên một chút, rất nhiều người nghĩ rằng việc nắm trong tay một công cụ nhỏ đã có thể hành nghề. Đây là điều rất hay gặp ở những người mới bắt đầu. Việc này không sai, nhưng nếu đã coi đây là một nghề, tức bạn có những dịch vụ có thu phí thì một công cụ là chưa đủ.

Để có thể hoàn thiện và có thể phát triển thêm những thứ bạn đang có, bạn cần rất nhiều kĩ năng cũng như công cụ bổ trợ: truyền thông, teamwork, marketing, kĩ năng nói chuyện và các bộ công cụ chữa lành khác..

Nếu chỉ coi như việc mình giúp đỡ người khác như một niềm vui nho nhỏ, thì bạn nhuần nhuyễn một thứ đã đủ, nhưng nếu để đi xa thì lại là câu chuyện khác. Chắc hẳn ai trong nghề cũng hiểu rõ điều này.

Còn hàng trăm việc không tên nữa.. Chính vì lý do này nên tổ chức EHO quyết định sẽ cung cấp một góc nhìn mới cho những Healer nào hiện đang đi một mình và chìm trong đống tơ vò ấy. Hỗ trợ các bạn tìm kiếm bạn đồng hành và team…

6. Tôi cần phải có rất nhiều tài chính mới có thể đi làm được công việc này.

Đây cũng là một tư duy sai lầm. Bạn vốn dĩ đã là một healer rồi, bạn có thể tận dụng tất cả những thứ có sẵn hiện nay ví dụ trên web chualanhvn.com để hiểu được những kĩ thuật cơ bản. Có rất nhiều thứ có sẵn rất tuyệt vời rồi.

Trong quá trình về sau, nếu coi đây là một nghề thì bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cơ hội để bạn có thể phát triển nó lớn mạnh. Khi đã vững vàng thì vấn đề tài chính không còn là trở ngại để bạn có thể đầ.u tư thêm vào tri thức của bản thân. 

Còn nhiều tư duy khác nữa ví dụ như các tư duy về: chăm sóc KH, tư duy tài chính, tư duy về phát triển công việc hay tư duy về cho nhận … Có quá nhiều thứ cần thay đổi.
Vì chỉ có TƯ DUY ĐÚNG mới có HÀNH ĐỘNG ĐÚNG và cho ra KẾT QUẢ THẬT.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay ở những điều trên, thì hãy cùng EHO bước qua khỏi những trở ngại đó bằng việc thử dấn thân mình vào trải nghiệm mới, hành trình mới. Minh sẽ đi cùng các bạn qua tất cả những điều đó.

Bạn đang có những điều gì bên trên? Bạn đã, đang hay trong giai đoạn phát triển và mở rộng nghề Healer rồi? 

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button