Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI VÀ RỐI LOẠN TIÊU HOÁ

Rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Tùy thuộc vào vấn đề, người bị bệnh có thể buộc phải tránh một số loại thực phẩm để giảm bớt các triệu chứng. Hoặc người bị bệnh có thể có các triệu chứng bất kể họ thực hiện các bước phòng ngừa nào. Những người mắc các chứng rối loạn này đôi khi dành cả đời để tìm cách cải bệnh tình trong y học cổ truyền và thay thế. Một trong những cách tiếp cận có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ là Reiki. Một phương pháp có khả năng mang lại sự nhẹ nhõm hoặc thoải mái ngay cả khi các phương pháp điều trị khác không thành công.

Reiki có thể giúp những người bị rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Những người bị rối loạn tiêu hóa có thể gặp một số triệu chứng.

  • Đầy hơi
  • Đau bụng
  • Chảy máu
  • Táo bón
  • Tiêu chảy
  • Buồn nôn
  • Ợ chua
  • Thay đổi cân nặng
  • Khó nuốt.

Tùy thuộc vào tính chất của tình trạng, các triệu chứng này có thể có hoặc không và tự biến mất. Những người bị hội chứng ruột kích thích có xu hướng nhận thấy nhiều triệu chứng. Khi họ ăn thức ăn gây kích thích hoặc trải qua mức độ căng thẳng cao. Mặt khác, những người không dung nạp lactose có xu hướng chỉ nhận thấy các triệu chứng sau khi tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.

Bất kể các chi tiết cụ thể của rối loạn, việc tham gia các buổi Reiki thường xuyên có thể có lợi. Reiki giúp cung cấp một môi trường giảm căng thẳng và thư giãn. Do đó có thể có lợi cho cơ thể để cân bằng và giúp chữa bệnh. Ý tưởng đằng sau loại phương thức này là các triệu chứng khó chịu và đau trong cơ thể. Bao gồm cả rối loạn tiêu hóa, có thể liên quan đến sự rối loạn trong đường dẫn năng lượng của cá nhân.

Reiki là một kỹ thuật trị liệu không xâm lấn nhằm hỗ trợ cơ thể giải quyết những rối loạn này. Nó giúp khôi phục dòng năng lượng bình thường hoặc ‘khí’ (chi). Và giúp cải thiện khả năng các triệu chứng của khách hàng. Một cơ thể thoải mái với năng lượng mạnh mẽ có thể rất tốt. Chúng xử lý các tác nhân gây căng thẳng hơn là một cơ thể bị suy yếu và phân tán.

Các lợi ích tiềm năng cụ thể của Reiki

Một số lợi ích tiềm năng cụ thể của Reiki đối với những người bị rối loạn tiêu hóa có thể bao gồm:

1/ Làm việc để giảm đau hoặc khó chịu.

Nhiều người đã trải qua điều trị Reiki cho biết ít cảm giác đau hơn sau khi điều trị. Bởi vì hầu hết các rối loạn tiêu hóa đều gây ra đau. Điều này có thể có lợi cho những người mắc các tình trạng này.

2/ Giảm mức độ căng thẳng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tham gia các buổi Reiki thấy ít căng thẳng hơn so với những người khác. Bởi vì căng thẳng đóng một vai trò trong bệnh lý của nhiều tình trạng tiêu hóa. Tác dụng này của Reiki có thể giúp làm giảm các triệu chứng của những người có vấn đề về tiêu hóa một cách gián tiếp.

3/ Kiểm soát tình hình tốt hơn

Khi một cá nhân tham gia các buổi Reiki, người đó đang chủ động làm điều gì đó để cải thiện bệnh. Điều này mang lại cho cá nhân cảm giác kiểm soát tốt hơn đối với tình trạng và cuộc sống nói chung.

4/ Trên con đường cải thiện chức năng tiêu hóa

Hiện tại, rất ít nghiên cứu khoa học về khả năng cải thiện rối loạn tiêu hóa của Reiki đã được hoàn thành. Tuy nhiên, các báo cáo giai thoại từ những người bị rối loạn tiêu hóa. Reiki có thể là một công cụ hỗ trợ để đối phó với cơn đau và sự khó chịu. Reiki có thể hỗ trợ y học thông thường trong một kế hoạch chữa bệnh hoặc chăm sóc sức khỏe.

Reiki không xâm lấn và không gây rủi ro cho khách hàng. Nó cũng không gây ra tác dụng phụ. Do đó, Reiki có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị nào khác.

Nguồn: iarp.org/reiki-healing-digestive-disorders

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button