NGHỀ HEALER

KỸ NĂNG QUAN SÁT CỦA MỘT HEALER

Chào các bạn, lại là tôi Hoàng Minh đi cùng các bạn trong chuỗi các kĩ năng dành cho Healer. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu kĩ năng quan sát nhé. 

Kỹ năng quan sát của một Healer
Kỹ năng quan sát của một Healer

Vậy kỹ năng quan sát là gì?

Kỹ năng quan sát là cách nhìn nhận hiện tượng, sự vật một cách chi tiết, có phân tích và phục vụ cho mục đích rõ ràng. Khác với bản năng quan sát thông thường, kỹ năng quan sát không nhìn mọi thứ một cách ngẫu nhiên, mà quan sát có chủ đích, rồi ghi nhớ, xâu chuỗi những điều liên quan để vận dụng giải quyết vấn đề một cách tối ưu và nhanh chóng.

Ba yếu tố quan trọng để rèn luyện kỹ năng quan sát:

  • Nhẫn nại là chìa khóa quan trọng

  • Tập trung, ghi nhớ và phân tích thông tin 
  • Thấu hiểu cảm xúc

Một cá nhân phải hội tủ đủ ba yếu tố nêu trên mới có thể phát huy hay sử dụng kỹ năng quan sát một cách hiệu quả. Nhẫn nại là yếu tố then chốt giúp bạn có thể ghi nhớ toàn bộ sự việc, hiện tượng, hình ảnh, biểu hiện của bất cứ đối tượng nào từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Việc tập trung giúp bạn không bỏ sót các dấu hiệu, cử chỉ, hành vi. Khả năng phân tích thông tin giúp bạn xâu chuỗi các sự kiện lại cộng với thấu hiểu cảm xúc để đưa ra các nhận định về đối phương.

TẠI SAO HEALER CẦN HỌC KĨ NĂNG NÀY? 

Hãy nhớ rằng Healer là một người làm việc với KH là con người, tức công việc này là công việc giữa người và người. Do vậy kỹ năng quan sát là một trong những kĩ năng cực kì quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới mối quan hệ mà bạn xây dựng được. 

Trong cuộc sống kỹ năng quan sát sẽ giúp bạn rất nhiều. Tôi sẽ chia sẻ một vài điều trên kinh nghiệm cá nhân.

Ví dụ trong việc tán gái qua facebook: 

  • Khi bạn làm quen online, bạn đừng có đặt câu hỏi nhắn tin dạng:”chào em, cho anh làm quen nhé”.. sẽ rất hời hợt. Cá nhân tôi mà là chị em thì bỏ qua ngay và luôn.

Nếu tôi có nhắn tin, điều đầu tiên là tôi quan sát toàn bộ facebook cá nhân người đó, theo dõi hành vi thói quen bình luận, up bài. Xem lướt qua toàn bộ ảnh để xem người này sở thích là gì. 

Ví dụ họ thích BTS thì tôi sẽ đi tìm hiểu về BTS và mở đầu bằng việc:”Ô em cũng thích BTS à, anh cũng thích BTS lắm nhưng đi làm bận quá không theo dõi thường xuyên được…” và bắt đầu câu chuyện. Bạn không cần quá giỏi chuyên môn nhưng bắt được chuyện đã là thành công rồi… 

  • Khi bạn gặp mặt: bạn nên chú ý xem người đó ăn mặc gì khi gặp để tiện đường hỗ trợ. Mặc ít quá chủ động đưa áo khoác che chắn. Đi xe thì chủ động mở cửa. Ăn uống thì đưa thìa nĩa, kéo ghế.
  • Quan sát thái độ người đó nói chuyện với bạn như thế nào

Nội việc quan sát ánh mắt cũng đã đủ hiểu buổi nói chuyện có thành công hay chưa. 

Đơn cử một việc như vậy trong muôn ngàn việc cuộc sống, việc quan sát là một trong những điều cực kì quan trọng.

TRONG CÔNG VIỆC HEALER.

Bạn không thể nói chuyện với khách hàng giống nhau được. Bạn cần quan sát vẻ ngoài hình dáng thái độ, cách ăn mặc … để xem họ làm nghề gì và họ muốn gì để bạn có thể nói chuyện. Nhiều người thuộc type người đồng bóng thì chỉ thích nịnh hoặc khen. Nếu bạn không để ý được điều đó thì bạn rất dễ làm mất lòng KH.
Lại có những người thuộc type người thanh lịch thì cách xưng hô nói chuyện nhấn nhá lại càng phải chú ý, không thể nói chuyện như với bạn bè được. 

Rồi bạn cũng cần quan sát thái độ của KH để có thể điều chỉnh được điều mà bạn muốn truyền tải. Trong Trường Hợp KH bùng nổ cảm xúc quá nhiều, bạn cần để họ thả lỏng và thư giãn. Sau đó mới từ từ đưa ra lời khuyên.

Không chỉ vậy ngay trong công việc, bạn cũng cần tinh gọn hoặc chọn những thứ tạo ra được nhiều giá trị và tập trung vào nó, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tạo cho bạn một đòn bẩy rất tốt trong quá trình về sau.

Một điều tôi cũng muốn nói với các bạn là hãy tập thói quen quan sát các Healer thành công và bắt chước họ. Học trò của tôi rất hay quan sát cuộc hành trình của tôi để có thể chắt lọc được những điều tốt nhất cho hành trình của họ. Và đây là điều nên học hỏi và làm.

Không chỉ Healer quan sát, mà chính những người bạn, người đồng hành hoặc KH tương lai của bạn cũng đang quan sát những gì bạn đang làm. Hãy dần dần hoàn thiện bản thân để có thể trọn vẹn với công việc của bạn.

KẾT

Để nói dài hơn thì có lẽ vẫn có thể chia sẻ rất nhiều, tuy nhiên tôi sẽ dừng lại ở đây vì chắc chắn qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan về kĩ năng của một Healer. Có rất nhiều điều tôi chia sẻ chỉ khi nào bạn đã trở thành một Healer vào nghề mới hiểu, nhưng đừng ngại đọc nó lúc này, bởi nó sẽ giúp bạn sống sót qua giai đoạn đầu của nghề này.

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button