NGHỀ HEALER

TÔI KHÔNG THỂ TRỞ THÀNH HEALER VÌ CÓ QUÁ NHIỀU TRỞ NGẠI

Dành cho những người đã, đang và sẽ nghiêm túc trên con đường trở thành Healer.
 
Có rất nhiều trở ngại và thách thức mà một Healer có thể phải trải qua và đối diện. Bài viết ngắn này không thể chia sẻ hết, nhưng Minh sẽ nói một vài điểm chính để bạn có thể nhìn nhận được, và Minh biết những vấn đề mình viết ra đều là những vấn đề bạn đã hoặc đang gặp phải.
Những điều ngăn cản bạn trở thành Healer
Những điều ngăn cản bạn trở thành Healer
Trên hành trình trở thành Healer, bạn có thể sẽ trải qua 3 giai đoạn:
 
1️⃣ Những người chưa trở thành Healer nhưng có ý định biến nó thành công việc full time.
2️⃣ Những người đang làm Healer fulltime.
3️⃣ Những người đã có kinh nghiệm làm một thời gian.
 
Từng giai đoạn đều có trở ngại và thách thức riêng. Và do Healer chính là một nghề nghiệp nên bạn phải nhìn nhận rõ, cũng như bất kì ngành nghề nào khác, bạn sẽ phải đối diện với hầu hết các vấn đề giống nhau. Nếu bạn đã có những kinh nghiệm riêng đúc kết từ công việc cũ thì sang công việc này bạn sẽ rút ngắn thời gian đi rất nhiều.
 
Tuy vậy, Healer là một ngành nghề rất đặc thù khi làm việc với Thân – Tâm – Trí  con người nên nó cũng có khá nhiều đặc biệt trong trở ngại và thách thức. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều lớn nhất theo quan điểm của Minh nhé!
 

♦️ 𝐓𝐇𝐔̛́ 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓: 𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆 𝐂𝐎́ 𝐍𝐈𝐄̂̀𝐌 𝐓𝐈𝐍 𝐕𝐀̀𝐎 𝐁𝐀̉𝐍 𝐓𝐇𝐀̂𝐍

 
Đây là một trong những vấn đề rất lớn mà những Healer mới bắt đầu hoặc đang có suy nghĩ coi nghề Healer như một công việc chính thức toàn thời gian của mình. Và đây cũng là những điều tôi đã trải qua rất nhiều, thậm chí tại thời điểm Minh viết cuốn sách: “Tiến về phía Mặt Trời – sổ tay cho Healer tập sự” Minh cũng nghi ngờ bản thân liệu rằng mình đã đủ sức để làm điều này chưa? Nhưng may mắn rằng Minh luôn tin tưởng vào sự chỉ dẫn bên trong, và đó là lý do ngày hôm nay Minh có thể tự hào về chặng đường mình đã đi qua và những gì mình đã làm được.
 
Hàng loạt những câu hỏi đã xuất hiện trong đầu Minh trong thời gian đó:
 
  • Tôi đã đủ giỏi để làm công việc này hay chưa?
  • Tôi có đủ tốt để có thể trở thành Healer hay không?
  • Liệu tôi có sẵn sàng đối diện với những thử thách trong công việc này hay không?
  • Tôi thấy nhiều người đã vấp ngã, liệu tôi có vấp ngã hay không?
  • Tôi là một người hoàn toàn mới, liệu tôi có giúp được người khác hay không?
  • Liệu những gì tôi thực hành qua bộ câu hỏi bên trên, những hình ảnh tôi vẽ ra năm năm tới là sự thật hay là bản ngã của bên trong?
 
Đây là vấn đề của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng gì Healer. Điều bạn cần làm đó chính là tin tưởng hoàn 100% vào bản thân, và chấp nhận những cái sai mà bạn vấp phải và sai đâu đứng lên ở đó. Bạn sẵn sàng đi tới cuối con đường bằng chính đôi chân của mình chứ không phải vấp ngã rồi ngồi luôn ở đó.
 
Tôi nhận thấy rằng đa phần những ai không tin vào bản thân đều do vài nguyên nhân sau:
 
  • Bạn không có kiến thức đầy đủ, không có những người hướng dẫn để giúp bạn nhìn nhận ra những vấn đề. Như thế sẽ khiến cho bất kì cú ngã nào đều lại một lần nữa lặp lại bài học “niềm tin vào bản thân”.
  • Bạn không có (hoặc có) những sự trải nghiệm và kinh nghiệm của bạn chưa đủ nhiều khiến cho bạn mất đi niềm tin vào chính mình.
  • Bạn không có sự kết nối với bản thân để tin tưởng vào những gì bạn nhìn thấy (thông qua bộ câu hỏi tôi cấp cho bạn bên trên hoặc những gì bạn tự nhìn thấy).
 

👉 𝐕𝐀̣̂𝐘 𝐆𝐈𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐀́𝐏 𝐋𝐀̀ 𝐆𝐈̀?

 
Khi tìm ra được đúng nguyên nhân của vấn đề tức là chúng ta đã giải quyết được 50% của vấn đề đó rồi. Đối với từng trường hợp thì đều sẽ có những giải pháp phù hợp của nó. Điều này Minh đã viết rất kỹ trong Ebook :”Tiến về phía Mặt Trời – Sổ tay dành cho Healer tập sự”. Nếu bạn chưa đọc, hãy đăng ký nhận Ebook này ở phần link cuối bài nhé!
 

♦️ 𝐓𝐇𝐔̛́ 𝐇𝐀𝐈: 𝐑𝐀̀𝐎 𝐂𝐀̉𝐍 𝐓𝐔̛̀ 𝐆𝐈𝐀 Đ𝐈̀𝐍𝐇? 𝐋𝐀̀𝐌 𝐓𝐇𝐄̂́ 𝐍𝐀̀𝐎 Đ𝐄̂̉ 𝐕𝐔̛𝐎̛̣𝐓 𝐐𝐔𝐀?

 
Bước tiếp theo trở ngại lớn tiếp theo đó chính là “mối quan hệ với gia đình”. Chắc hẳn rất nhiều bạn đang đọc những dòng này đều có vướng mắc và trở ngại này đúng không? Không chỉ người chưa bắt đầu mà những người đã và đang làm công việc này đều bị như vậy.
 
Đây là một trong những điều cực kì lớn mà nếu bạn không vượt qua hoặc bỏ mặc nó đi thì chắc chắn bạn sẽ bị cản trở rất nhiều không chỉ từ bên ngoài mà còn là bên trong bạn.
 
Để đưa ra phương hướng giải quyết cho vấn đề này, tôi sẽ chia sẻ câu chuyện cá nhân tôi, đúng thế, tôi cũng đã trải qua vấn đề này. Và bởi vì tôi có thì tôi mới có thể cho. Tôi sẽ phân tích cho bạn qua chia sẻ ngắn gọn về cuộc hành trình tôi đã đi và sự cản trở khó khăn của gia đình.
 
Vào khoảng đầu năm 2020, tôi đã có một sự thức tỉnh tâm linh, và trải qua rất nhiều điều kì lạ. Vào thời điểm đó mọi thứ quá lạ lẫm, bởi tôi hoàn toàn không biết gì về những điều đó, ba tháng đầu năm 2020 tôi lao đầu vào đọc sách và nghiền ngẫm những thứ mà trong cuộc sống hay sách vở trên nhà trường mình chưa bao giờ được chạm vào.
 
Và cũng khoảng thời gian đó tôi biết rằng, con đường của tôi đã bắt đầu xoay chuyển. Trước đó một khoảng thời gian rất dài từ lúc 9-10 tuổi tôi đã luôn tự hỏi, mình đang ở đây làm gì, trong khi tất cả mọi người xung quanh quá giống nhau mà mình đơn độc. Và câu hỏi đó mãi quẩn quanh đầu cho tới năm 2020, tôi biết chắc chắn rằng tôi ở đây vì một điều gì đó. Một điều gì đó là gì thì tôi cũng không chắc, nhưng biết được rằng tôi cứ đi nó sẽ hiển lộ.
 
Vào thời điểm đó, tôi vẫn đang ở bên Nhật, làm một công nhân trong một xí nghiệp Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động. Nhưng bên trong tôi biết rằng đây chỉ là một trải nghiệm mà tôi lựa chọn để trải qua tất cả những thăng trầm của cuộc sống. Thực ra nhờ việc này tôi mới có vài trăm triệu để có thể đầu tư việc học cho bản thân. Và tầm tháng 4/2020, tôi đã có một quyết định, đó chính là nói với gia đình về những điều mình định làm.
 
Cũng không biết tại sao tôi lại làm như vậy nữa, chỉ biết rằng bên trong mình bảo rằng nên làm đi thì làm thôi, tôi thường không có phản ứng lại nhiều những lời chỉ dẫn bên trong. Và trong thời điểm đó, nó giống như kiểu, bạn làm cho bạn gái có mình có thai ở tuổi 17 và bạn về nhà bẩm báo bố mẹ xin cưới vậy. Có một chút hồi hộp, tuy nhiên tôi cũng quyết định nói ra.
 
Thực ra bố mẹ tôi thời điểm đó cũng biết, bởi những bài đăng trên mạng tôi hoàn toàn thay đổi từ việc đăng những thứ linh tinh chuyển sang những thứ triết lý hơn, và đi sâu hơn vào vấn đề nhân văn. Ông bà cũng không hiểu tôi đang làm gì, nhưng vẫn chưa tới mức quá quắt đi quá sâu về tâm linh. Và tôi nghĩ cũng không mấy ai có thể nói chuyện với bố mẹ như tôi.
 
Thời điểm đó, tôi đã nhìn được vài kiếp sống của mình và biết được rằng mình cần hoàn thiện nốt những gì mình đã dang dở. Và người đầu tiên tôi gọi chính là mẹ mình. Bởi vì đằng nào những thứ tôi làm tất cả mọi người đều biết thì việc gì phải giấu diếm, tính tôi không thích giấu diếm, Hải Phòng không lòng vòng mà!
 
Câu chuyện xoay quanh đại loại kiểu: “Mẹ à, con biết được rằng con là một linh hồn và trong kiếp sống này con đã lựa chọn đầu thai vào gia đình mình. Con rất cảm ơn công lao nuôi dưỡng của bố mẹ, nhưng kể từ bây giờ con sẽ lựa chọn con đường riêng. Tất nhiên là trước kia con cũng không bao giờ đi theo sự hướng dẫn của bố mẹ nhưng lần này con sẽ đi một con đường rất đặc biệt nên con muốn thông báo trước…”
 
Vâng, bạn đọc không nhầm đâu, tôi đã nói chính xác như vậy đó. Mẹ tôi cũng như phần lớn phụ nữ ở Việt Nam, rất mê tín, nhưng chỉ tới độ nghe bói toán hay gọi vong thôi. Và những thứ mà tôi nói thì vượt quá sức của bà. Và chắc chắn rồi, ai mà tin được chuyện này, bà chỉ lo cho tôi: “Con ơi đừng dây vào pháp luật nhé!” Lúc đó, tôi cũng bảo với mẹ tôi chỉ làm những điều tốt đẹp thôi thì làm sao dây được vào luật pháp!
 
Và cuối cùng thì tôi đã vượt qua chặng đầu tiên là nói cho gia đình. Tất nhiên là không ai tin và luôn nghĩ rằng tôi đang theo một giáo phái nào đó và tôi đang bị tẩy não. Nhưng chắc mọi người không biết tính tôi, chứ giáo phái nào tôi vào chắc tôi phải là giáo chủ. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Do tôi không ở Việt Nam giai đoạn đó nên cũng không ai nói được gì, tuy nhiên họ hàng tôi nghe chuyện thì cũng rất phản đối, thậm chí có những người gọi điện khuyên bảo. Nhưng cũng không giải quyết được gì vì tôi luôn sống vì bản thân, không sống hộ người khác.
 
Và kể từ đó, tôi bước riêng trên con đường của mình mặc mọi người ngăn cản. Tôi tin vào những gì tôi lựa chọn, dù không biết tương lai ra sao và có những khó khăn gì, thậm chí không có một người dẫn dắt. Nhưng tôi trước giờ là vậy, định lực bên trong và sự tin tưởng rất lớn vào bản thân là thứ duy nhất khiến cho tôi có những quyết định như vậy. Thời điểm đó, tôi không làm Healer mà chỉ đơn giản là đi sâu vào tâm linh, nhưng càng đi thì con đường lại toàn liên quan tới healing, thế mới kì lạ.
 
Và bẵng đi một thời gian, người nhà cũng không nói gì nữa, và tuy rằng vẫn còn những lời xì xầm từ trong gia đình nhưng không ai nói gì trước mặt tôi cả, vì những ai thể hiện thái độ gay gắt quá tôi từ chối giao tiếp và đợi khi nào mọi sự lắng xuống mới tiếp tục để tập trung vào con đường của mình.
 
Thời điểm đó, ngày tôi đi làm trên công ty bốc vác 12 tiếng, 4 tiếng nghiên cứu học tập và phát triển dự án khoa học tâm linh của tôi làm cùng với người anh và thời gian còn lại là giúp người khác. Thời gian dành cho bản thân không có nhiều, tôi cũng không hiểu sức tôi thời điểm đó đâu ra nhiều vậy, nhưng 2020 là năm tôi làm việc quần quật và gieo hạt nhiều nhất có thể, dù biết rằng tôi không thu được bất kì đồng tiền nào suốt hơn 8 tháng từ những gì tôi làm. Nhưng tôi tin những gì tôi làm sẽ đến ngược trở lại về sau.
 
Quãng thời gian về sau là quãng thời gian tôi có tiếng nói, sự gieo hạt của tôi có kết quả, rất nhiều người nhờ tôi thoát được những ma trận trong cuộc sống của họ. Và con đường tôi đã tiếp tục rẽ nhánh khi tôi trở thành Reiki Master Teacher. Thời điểm này không còn bất kì ai trong gia đình hay họ hàng nói gì tới con đường tôi lựa chọn nữa, bởi trong quá trình tu tập, tâm tính mình càng ngày càng tốt, kết quả của tôi hiện lên bởi rất nhiều người cảm ơn, và tôi đã tạo ra tài chính kể từ khi tiêu rất nhiều tiền dự trữ trong tài khoản cho việc đầu tư vào bản thân.
 
Và dần dần, con đường của tôi ngày càng sáng rõ hơn khi thời điểm tôi về Việt Nam, họ hàng tôi trước kia không tin, nhưng đã có những người học những gì tôi đang giảng dạy, bố mẹ tôi cũng không phản đối mà còn ủng hộ, đặc biệt là người bố của tôi luôn theo sát những gì con trai làm dù ông không hiểu mấy. Tôi rất biết ơn gia đình mình. Tôi cũng đã dạy ông bà những gì tôi đã học và đang ứng dụng.
 
Thông qua những kiến thức y học cổ truyền của mình, tôi đã giúp ông bà chữa trị được những bệnh mà ông bà đang có. Và sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của ông bà được cải thiện rất nhiều, điều đặc biệt là tôi cũng đã chứng tỏ được bản thân mình qua những lời tôi nói ra. Thời điểm đó tôi cũng chỉ nghĩ rằng mình sẽ cho mình 1 năm để làm những điều mình thích, còn không thì sẽ quay lại làm những gì xã hội làm, nên tôi đã dồn toàn bộ tâm huyết và đi theo người thầy lớn nhất của mình chính là bản thân và rồi đã có những điều tuyệt vời khi quá trình gieo hạt gặt quả ngọt.
 
Tất nhiên là bạn cũng có thể đi được tới những bước như tôi. Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi sẽ chia sẻ toàn những điều tôi nhìn thấy và trải qua tới các bạn, để các bạn sẽ đỡ nhọc nhằn hơn con đường tôi đi. Bởi mọi người chỉ nhìn thấy kết quả chứ ít ai nhìn vào quá trình, và tôi cũng không muốn chia sẻ nhiều quá trình cũng như công sức tôi bỏ ra ở đây.
 
Đó là câu chuyện của tôi, còn tôi sẽ đợi bạn kể câu chuyện của bạn cho tôi.
 

⭐️ 𝐕𝐚̣̂𝐲 đ𝐞̂̉ 𝐯𝐮̛𝐨̛̣𝐭 𝐪𝐮𝐚 𝐫𝐚̀𝐨 𝐜𝐚̉𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀?

 
Thứ nhất là bạn nên tiết lộ một phần những gì bạn đang làm tới với gia đình, và tất nhiên đừng bao giờ nói hết tất cả như tôi, bởi có rất nhiều thứ bạn có thể chấp nhận được nhưng gia đình thì không, ví dụ như những vấn đề về tâm linh. Điều này do người Việt Nam cảm nhận về spiritual-tâm linh vẫn khá mù mờ, mọi thứ không rõ ràng, nên đừng có đi quá sâu. Còn nếu ai muốn thử như tôi thì cứ thử.
 
Có thể thời gian ban đầu bạn sẽ không được sự ủng hộ đâu. Nhưng đó đôi khi là một sự may mắn. Bạn giống như vừa chặt đứt nốt con đường lùi duy nhất của mình. Bạn quyết định sẽ đi toàn tâm toàn ý trên con đường này, thay vì lúc nào cũng nghĩ đằng nào mình vẫn còn những con đường khác. Hãy ép bản thân mình vào con đường khó khăn nhất, để bạn có thể phấn đấu và cố gắng không chỉ 100% mà còn hơn thế nữa, 150% hay 200%.
 
Bạn cũng nên nói rõ với bản thân hoặc gia đình một giới hạn để bạn làm những điều này. 6 tháng hoặc 1 năm, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, 1 năm là con số ổn. 6 tháng đầu là quá trình học hỏi trau dồi và tạo tệp khách hàng gieo hạt, 6 tháng sau là gặt quả ngọt và cho gia đình thấy những gì bạn làm được.
 
Nếu không có những giới hạn này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tiến lên mỗi ngày. Tôi vừa viết những dòng này vừa nhìn lại Bản Tuyên ngôn cuộc đời viết vào 20.6.2020, tới bây giờ sau hơn 1 năm, toàn bộ 10 điều tôi viết đã hoàn toàn trở thành sự thật mặc dù tôi không hề nhớ tới nữa.
 
Tôi chỉ đơn giản là gieo một cái hạt vào tâm trí mình tôi sẽ trở thành người đó. Sau một thời gian chăm bẵm cho chính bản thân, tới lúc người nông dân sẽ được quả ngọt. Trong trường hợp bạn là một người không biết gì, và không có sự kết nối với bản thân, tôi khuyên bạn hãy tìm một người thầy để giúp đỡ bạn giai đoạn này.
 

𝐆𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡 𝐬𝐞̃ 𝐜𝐡𝐚̂́𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐛𝐚̣𝐧 𝐤𝐡𝐢:

 
1️⃣ Bạn tự nuôi sống bản thân mình và tạo ra giá trị tài chính để giúp đỡ cho gia đình bạn.
 
Đây là một trong những lý do chính khiến cho gia đình bạn không tin vào con đường của bạn. Bởi họ không coi đây là một nghề nghiệp, và do đó họ không tin những điều này có thể tạo ra được tài chính. Nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh điều ngược lại.
 
2️⃣ Bạn phải thay đổi được bản thân mình.
 
Bạn cần thay đổi bản thân mình, hài hòa hơn với những điều bất như ý trong cuộc sống. Dù gia đình có ngăn cản, hãy yên lặng và tập trung vào bản thân. Chấp nhận những điều đó xảy ra và không phản kháng. Bạn hiểu được rằng gia đình bạn chỉ có thể thay đổi khi bạn thay đổi tâm trí bạn. Và điều này thời gian sẽ trả lời.
 
3️⃣ Bạn tạo ra giá trị thật sự, và những điều bạn nói trở thành sự thật.
 
Bạn phải tạo ra được giá trị thật. Chứ không phải bạn nói ra rằng bạn sẽ giúp những người khác nhưng thật sự điều duy nhất ở đây bạn làm là cố tình lợi dụng sự không hiểu biết của người khác và kiếm lợi cho bản thân mình. Đặc biệt khi làm Healer, nhân quả nghiệp quả trổ rất nhanh, xin hãy lưu ý!
 
Bạn cũng nên chứng minh được cho gia đình bạn rằng những điều bạn học là có cơ sở, có chứng chỉ đàng hoàng và là bạn học thật sự để giúp đỡ mọi người (trong trường hợp cần những khóa học như vậy hãy liên hệ Tổ chức EHO).
 
Và còn rất nhiều điều nhỏ nữa, nhưng khi bạn làm được ba điều trên, tôi tin chắc gia đình sẽ ủng hộ bạn và đôi khi lại trở thành một khách hàng của bạn, cũng như bố mẹ tôi đã trở thành bệnh nhân của tôi và được tôi chữa trị.
 
Tôi tin bạn sẽ làm được, và những điều bạn làm luôn là những điều đúng đắn với bạn trong thời điểm đó. Những gì mà gia đình họ hàng bạn thể hiện ra không phải là mãi mãi, theo thời gian những điều tốt đẹp sẽ được bộc lộ. Dần dần sen sẽ nở từ bùn.
 

♦️ 𝐓𝐇𝐔̛́ 𝐁𝐀: 𝐌𝐎̂́𝐈 𝐐𝐔𝐀𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐂𝐔̉𝐀 𝐇𝐄𝐀𝐋𝐄𝐑 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐓𝐈𝐄̂̀𝐍

 
Một điều nữa chắc chắn rất nhiều Healer sẽ gặp vướng mắc, đó chính là mối quan hệ với tiền. Chắc chắn không chỉ một mà sẽ là đa số đều bị dính điều này. Tôi cũng đã có một thời gian như vậy, tôi không biết rằng liệu rằng tôi đã đủ tốt để bắt đầu thu phí người khác hay chưa. Và khi nhận những đồng tiền mà người khác gửi tôi rất áy náy.
 

𝐕𝐚̣̂𝐲 đ𝐞̂̉ 𝐯𝐮̛𝐨̛̣𝐭 𝐪𝐮𝐚 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐧𝐚̀𝐲 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀?

 
Đầu tiên bạn cần hiểu, đây là một nghề, và đã là nghề thì sẽ phải có tài chính quay lại. Bạn bỏ công sức bạn ra thì bạn sẽ được nhận lại tương đương. Tôi nói tương đương, tức là khi bạn nhận quá những gì bạn có thể nhận, chắc chắn bạn sẽ bị ảnh hưởng ngược lại bởi dòng chảy tài chính chính là một dòng chảy năng lượng.
 
Khi bạn đi làm bên ngoài, có sếp giả lương cho bạn. Nhưng khi bạn đi làm Healer, thì khách hàng chính là người giả lương cho bạn. Và việc bạn nhận tiền là điều hiển nhiên, không có gì phải xấu hổ cả. Trừ khi điều bạn làm với những số tiền bạn nhận hoặc yêu cầu được nhận quá chênh lệch.
 
Đây là một điều mà tôi nhận thấy hiện tại rất nhiều Healer đang dính. Tức cái bạn bỏ không xứng với số tiền bạn thu, và chính lý do này khiến dần dần bạn đang tự làm tắc nghẽn dòng chảy tài chính của mình. Hãy nhớ, bạn hãy xuất phát ở một điểm thật cân bằng thì toàn bộ quãng thời gian về sau bạn sẽ đi rất vững chắc.
 
Ví dụ, các lớp học tôi đào tạo mức phí đã tương đương với các lớp quốc tế bởi yêu cầu của trung tâm là vậy. Và cũng bởi bằng chứng nhận do tôi cấp có giá trị tương đương. Nhưng trong trường hợp bạn đang làm freelancer, bạn mới bước chân vào con đường này, bạn không biết định giá số tiền cho dịch vụ của bạn ở mức độ nào, thì tôi khuyên bạn như sau:
 
1️⃣ Nếu bạn là người mới hoàn toàn, điều đầu tiên là bạn nên tham khảo mức giá thị trường và xem rằng với mức giá đó thị trường sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ gì. Và bạn chỉ đơn giản là lấy bằng hoặc thấp một xíu và cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ hơn. Khi đã có lượng khách hàng ổn định, bạn hoàn toàn có thể dựa vào thị trường để đưa mức giá cố định của mình lên một cách hoàn toàn bình thường.
 
Ví dụ, cùng một cách thức dạy và giá trị tương đương, nhưng tôi đảm bảo rằng những gì tôi đưa cho học viên ở ngoài thị trường không có RMT nào cung cấp nhiều như vậy. Và tôi tự tin ở điều đó nhưng không cần tăng giá mà tôi luôn cho thêm. Bởi khi bạn càng cho đi, bạn nhận lại càng nhiều. Xin hãy nhớ lời này!
 
2️⃣ Trường hợp khác bạn vẫn rất ngại thu phí, tôi khuyên bạn nên gieo hạt 20 người đầu tiên với mức phí tùy tâm, thậm chí là miễn phí.
 
Có một sai lầm mà nhiều người hay mắc, rằng khi bạn cho đi một thứ và đổi lại một thứ khác tùy tâm, bạn lại không tôn trọng chính thời gian bạn bỏ ra và người khác bỏ ra mà làm một cách rất quấy quá. Tôi với tư cách là “một người thầy tạm” của bạn lúc này, “yêu cầu” bạn hãy chăm sóc 20 người khách hàng một cách kĩ lưỡng nhất và chi tiết nhất, thậm chí 20 người này có thể coi như khách hàng đặc biệt nhất.
 
Sau đó bạn hãy hỏi khách hàng của bạn sau một thời gian bạn đưa ra dịch vụ, liệu rằng dịch vụ bạn đáng giá bao nhiêu. Hãy để cho khách hàng ước lượng bằng cách so sánh với thị trường nói chung. Tuy nhiên bạn không cần thu của khách hàng từng đó. Ví dụ, khách hàng bảo dịch vụ bạn đáng giá 2 triệu nhưng khách chỉ còn có 500k trong túi, thì hãy vui vẻ đón nhận. Việc bạn hỏi chỉ để xem người khác định giá dịch vụ như thế nào.
 
Sau đó bạn hãy lấy tổng số tiền bạn nhận được và tổng số tiền bạn được khách định giá cộng vào và chia đều. Bạn sẽ có thể áng chừng được mức giá của bạn. Sau đó hãy căn chỉnh mức tiền phù hợp lần cuối khớp với công sức và thời gian bạn bỏ ra.
 
Một điều nữa là bạn hãy biết ơn bất kì đồng tiền nào mà bạn kiếm ra dù nó nhỏ hay nó lớn. Tới thời điểm hiện tại, dù đã là Thầy của rất nhiều người, số tiền một khóa học cũng lớn. Nhưng đối với tôi thì việc một người donate cho chính mình 50k tôi cũng rất quý và vui sướng. Bởi tôi nhìn được ở trong những đồng tiền đó chính là cái giá trị và quả ngọt mà tôi đã gieo.
 
Dù ít dù nhiều tôi biết rằng những cố gắng của mình là không thừa thãi mà nó vẫn đang được lan truyền một cách âm ỉ bên ngoài kia. Và do vậy, tôi lại càng cố gắng hơn trong việc phát triển và củng cố lại những dự án hay các công việc mà mình đang làm.
 
Càng nhận được nhiều tôi lại càng cho đi nhiều, và vũ trụ này luôn trù phú cho tất cả chúng ta. Bạn hãy hiểu điều này, mở rộng tâm trí và đừng giữ cho riêng bản thân mình, thì tự khắc bạn sẽ sống trong sự đủ đầy mà vũ trụ bạn cho. Tôi đã và đang sống trong sự đủ đầy ấy, nên việc bỏ thời gian viết cho các bạn đọc chính là một niềm vui sướng của tôi.
 
Thay vì một mình đạt được, tôi muốn chia sẻ toàn bộ những điều tôi biết tới với tất cả mọi người, nhưng bởi những điều tôi biết quá nhiều nên dần dần tôi sẽ viết những cuốn sách dạng như thế này để chia sẻ dần. Mong rằng bạn nhận được nhiều giá trị và lại lan tỏa những giá trị đó tới người khác.
 

♦️ 𝐓𝐇𝐔̛́ 𝐓𝐔̛: 𝐐𝐔𝐀̉𝐍 𝐓𝐑𝐈̣ 𝐂𝐀̉𝐌 𝐗𝐔́𝐂 𝐕𝐀̀ 𝐐𝐔𝐀̉𝐍 𝐓𝐑𝐈̣ 𝐍𝐀̆𝐍𝐆 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆

 
Vấn đề tiếp theo nữa là quản trị cảm xúc và quản trị năng lượng. Đây là những vấn đề rất lớn, đáng nhẽ có thể tách riêng thành hai phần, mỗi phần thậm chí tôi có thể chia sẻ cả một buổi. Tuy nhiên, nội dung cuốn sách này có giới hạn nên đành nói ngắn gọn.
 
Bạn chưa trở thành Healer thì bạn sẽ không hiểu, nhưng khi bạn bắt đầu bước chân đi trên con đường này bạn sẽ bắt đầu thấy được điều này:
 
🔹 Bạn không thể hiểu được, tại sao bạn chỉ nói chuyện với một vài khách hàng nhưng bạn bị mệt tới vài ngày sau.
🔹 Bạn không thể hiểu được, tại sao bạn đã làm đủ mọi hình thức thanh tẩy, nhưng bạn vẫn cảm thấy có một sự khó chịu với người kia.
🔹 Bạn không thể hiểu được, tại sao bạn rất dịu dàng với khách hàng, rất nhẫn nhịn với những người đó, nhưng với những người thân hoặc xung quanh của bạn bạn không làm được điều đó.
 
Ôi, còn quá nhiều câu hỏi tại sao mà tôi không thể liệt kê. Vấn đề này luôn là tình trạng đáng lo ngại bởi quá nhiều Healer bước chân vào con đường này mà không có chuẩn bị kĩ càng những công cụ để hỗ trợ cho công việc của mình. Thực ra điều này bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nguyên nhân, và tôi sẽ đọc chính xác trong quá trình trò chuyện với bạn, nhưng tôi chia sẻ vài nguyên nhân cơ bản ở đây:
 
1️⃣ Bạn đang làm quá sức của mình:
 
Hãy nhớ rằng lý tưởng là một chuyện còn thực hiện là một chuyện khác. Bạn muốn rằng bạn sẽ giúp tất cả mọi người, tất cả các khách hàng. Nhưng bạn không biết sức của mình ở đâu, và đây là điều hay thấy ở những người mới bắt đầu. Kể cả học viên mới học Reiki của tôi cũng nhiều người hăm hở làm cho rất nhiều người mặc kệ lời thầy, tuy tôi thấy mà tôi thường mặc kệ cho tới khi học trò mình than thở với thầy: “Không hiểu sao em mệt thế!”
 
Thực ra điều mà bạn muốn làm là tốt, nhưng hãy nhớ cơ thể bạn, tâm trí bạn vẫn là một con người bình thường. Dù bên trong bạn tràn đầy sức sống nhưng bạn chỉ có thể hỗ trợ tối đa 2-3 người một ngày thì tiếp xúc với 5-6 khách sẽ làm bạn bị kiệt sức và ảnh hưởng tới công việc là hiển nhiên.
 
2️⃣ Bạn đang không biết quản lý thời gian của mình:
 
Vì thời gian là thứ có hạn (hoặc do chúng ta nghĩ thế, cá nhân tôi cho rằng không thật sự có thời gian), nên bạn cần phân chia 24 giờ một ngày của bạn cho những điều khác nhau. Để có thể cân bằng giữa Đạo và Đời, Công việc và Nghỉ ngơi, Khách hàng và Người thân… bạn cần rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề phân chia thời gian.
 
Đây là vấn đề cá nhân bởi có quá nhiều thứ ảnh hưởng tới bạn trong một ngày tôi không thể chia sẻ rõ. Bạn hãy phân chia lại đầy đủ thời gian nghỉ ngơi làm việc và công việc cá nhân của mình để một ngày bạn sẽ chỉ làm tới mức đó rồi nghỉ ngơi. Bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên thời gian ban đầu có thể hơi vấp nhưng dần sẽ ổn.
 
3️⃣ Bạn không biết cách bảo vệ trường năng lượng của bản thân:
 
Đây là một trong những điều phổ biến nhất và hay gặp nhất. Do là một giáo viên về Năng lượng nên chỉ cần nhìn mặt bất kì ai và nghe cách mọi người nói chuyện tôi có thể nhận biết được rằng bạn đang bảo toàn hay đang vô tình thất thoát năng lượng của bạn.
 
Điều này có thể do bạn bị mất năng lượng một cách vô tình hoặc hữu ý. Tức bạn có thể bị mất năng lượng từ việc bạn giao tiếp với khách hàng và chịu sự ảnh hưởng năng lượng từ khách hàng của bạn. Nhiều người nghĩ tới đây thôi nhưng thực ra bạn cũng đã cố ý làm thất thoát năng lượng của bạn thông qua những điều không đáng làm trong cuộc sống hay tôi hay gọi là việc thừa. Bạn cần hiểu điều gì đem cho bạn năng lượng và điều gì không.
 
Ví dụ, phơi nắng, thiền, nối đất đem cho bạn năng lượng nhưng nói chuyện phiếm quá nhiều, xem phim linh tinh… sẽ khiến bạn mất năng lượng. Thực ra có rất nhiều thứ trong cuộc sống ảnh hưởng tới điều này. Trong các khóa học về Năng lượng, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn.
 
4️⃣ Bạn bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những luồng ý kiến từ bên ngoài:
 
Không chỉ những điều trên mà bạn còn bị ảnh hưởng bởi những áp lực vô hình từ gia đình (như đã nhắc tới ở phần trên) hoặc bị ảnh hưởng bởi chính những quan điểm vô thưởng vô phạt trên mạng với mục đích nói xấu, hạ bệ những điều bạn làm.
 
Theo kinh nghiệm của tôi, bạn hãy phớt lờ và mặc kệ tập trung việc của mình, những người cố tình nói xấu bạn chỉ đơn giản là họ chưa hiểu bản thân.
 
Nhưng tuy nhiên, chúng ta cũng cần kiểm điểm và nhìn lại bản thân xem mình có đúng những gì họ nói không. Và bạn thật sự phải làm điều này chứ không chỉ làm qua loa, bởi đôi khi những lời nói khó nghe lại chính là những người đóng vai Bồ Tát Nghịch để chỉ cho bạn thấy điều bạn cần sửa đổi.
 
Hãy đón nhận tất cả với một tâm không phán xét, dần dần bạn sẽ vượt qua tất cả, khi nội lực của bạn đủ lớn.
 
Trên đây là vài ý nhỏ, có thể còn thiếu rất nhiều nếu ứng vào trong cuộc sống của các bạn. Những trường hợp riêng tôi sẽ tư vấn sau nếu có đủ duyên.
 
—————
 
🙏 Cảm ơn bạn vì đã bỏ thời gian và đọc đến những dòng này.
 
Bên cạnh những điều trên còn khá nhiều cản trở nữa, mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi bài học.Theo bạn là những người đọc bài viết này, bạn thấy mình có những cản trở nào, hãy bình luận xuống bên dưới bài viết. Tôi sẽ giúp bạn hiểu thấu và sáng tỏ dần qua những kinh nghiệm của mình.
 
👉 Nếu các cản trở của bạn không đến từ những điều trên hãy mạnh dạn bình luận xuống những điều khiến bạn đang bị vướng mắc, EHO sẽ hỗ trợ bạn.
 
Nếu như bạn nghiêm túc và thực sự quyết tâm đối diện với những trở ngại trước mắt của mình thì có thể đồng hành cùng EHO trong khoá học :”Đào tạo và Định hướng sự nghiệp Healers” trong thời gian tới đây. Minh tin rằng chỉ cần bạn cam kết thực hiện đúng theo những gì được truyền tải trong khoá học thì chắc rằng bạn sẽ thành công như mong đợi.
 

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button