NGHỀ HEALER

TRỞ THÀNH HEALER LÀ MỘT STARTUP?

Đúng vậy, trở thành một Healer tức là bạn đang bắt đầu một startup cho chính mình. Hay còn gọi là làm chủ chính mình. 

Hiểu một cách đơn giản thì Startup chính là khởi nghiệp. Và đừng nghĩ rằng quá trình này là một quá trình ngắn hạn mà hãy nhớ rằng Startup của bạn càng chăm chút lâu dài thì quãng thời gian nó tồn tại càng lâu.

Healer or Startup?
Trở thành Healer là một Startup

CÂU CHUYỆN CÁ NHÂN

Bản thân tôi luôn coi công việc của mình là một startup, và tất nhiên không phải bây giờ nó mới bắt đầu mà công việc này đã được tôi định hình từ lúc tôi mới bắt đầu ở bên Nhật, chưa về Việt Nam.

Định hướng ban đầu là chả có định hướng nào cả, thế mà dòng đời đưa đẩy thế nào lại trở thành một Reiki Master trong thời điểm mà cụm từ Reiki còn rất mới lạ ở Việt Nam cũng như chữa lành bằng năng lượng nghe đến là lắc đầu.

Tuy nhiên bản thân tôi may mắn đã có những học viên đầu tiên ngay cả khi ở bên Nhật, và phản hồi cũng rất tốt đối với bộ môn này. Đơn giản là bởi tôi đã có ý thức làm Thương Hiệu Cá Nhân(THCN) từ rất lâu rồi. Và nếu bạn hiểu và biết THCN là gì-hãy bắt đầu làm ngay. THCN là một trong những chủ đề tôi thích nhất, sẽ viết cống hiến cho các bạn dần dần.

Thời điểm đó có một vài học viên là không đủ, tôi xác định là khi về VN sẽ theo đuổi con đường chữa lành này, mặc kệ nó còn quá mới và gia đình ngăn cản. Bởi tôi có tầm nhìn khác với những người khác ở thời điểm đó, tôi nhìn nhận rõ rệt rằng Reiki sẽ phát triển trong 2 năm tới và nhiệm vụ của tôi là xây dựng những nền móng đầu tiên.

Tôi thành lập luôn fanpage Cộng Đồng Reiki Việt Nam và dịch lại toàn bộ article-các bài báo về Reiki của tổ chức ICRT mà tôi làm thành viên thành tiếng Việt để mọi người có cơ hội tiếp cận với nó nhiều hơn. 

Thời gian làm việc này là tôi đang trong quá trình đợi về nước, tôi làm 14-16 tiếng một ngày vừa dạy Reiki vừa biên phiên dịch các bài viết vừa thực hành hỗ trợ Reiki chữa lành những ngày tháng 9/2020. Mọi thứ dường như vượt qua khả năng của tôi lúc đó nhưng tôi biết rằng nếu mình không làm ở thời điểm này sẽ không ai làm cả.

Dần dần Reiki cũng đã bắt đầu được nhiều người chạm đến hơn, và đúng như tôi dự đoán 2022 là năm mà các Reiki Master xuất hiện rất nhiều. Và tôi cũng đã bắt đầu dần chuyển hướng để bắt kịp đợt sóng tiếp theo. Tuy vậy tôi vẫn có rất nhiều học viên từ những nền tảng mình đã xây dựng. 

Khi làm startup tôi kiêm hết tất cả các nhiệm vụ từ:truyền thông, marketing, chăm sóc KH, trả lời và tất tần tật các công việc không tên.. 

Tôi cứ cần mẫn như vậy tới tháng 2/2021 có thêm một cộng sự nữa là học viên của tôi. Lúc này mọi thứ bắt đầu dần thành hình,2021 là một năm rực rỡ và để lại rất nhiều thành công trong cuộc đời tôi.

CÒN BẠN THÌ SAO?

Hãy nhớ rằng bất kì startup nào đều rất mất công sức của người chủ ban đầu. Và đó chính là bạn, người đang trở thành Healer.

Thời điểm ban đầu khi bạn mới bắt đầu, bạn sẽ không có gì trong tay(giống như tôi) hoặc bạn đã có rất nhiều sự trợ giúp. Những thứ này phụ thuộc vào ngành nghề cũ của bạn, tuy nhiên tôi nghĩ rằng nhiều người giống tôi-from zero. 

Và khi không có thứ gì trong tay bạn phải xây dựng tất cả mọi thứ, tôi có thể ví dụ:

  • Xây dựng THCN.
  • Xây dựng cộng đồng riêng.
  • Xây dựng quy trình của các buổi chữa lành
  • Xây dựng các event riêng
  • Quản trị tài chính và mở rộng mối quan hệ.
  • Marketing và truyền thông..

Rất rất nhiều thứ sẽ có ở đây. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp làm việc với các Healer khác tuy nhiên điều này thường không khả thi do tôi thấy rằng rất nhiều người kết hợp với nhau rồi dần dần tan rã, điều này rất bình thường. Tuy nhiên nếu bạn làm thế ngay từ đầu sẽ khá tốn thời gian của bạn.

Lời khuyên của tôi là hãy tự làm một mình trước, ít nhất là đảm bảo được phần cốt lõi của bạn tức phần mạnh nhất tạo nên bạn rồi hãy bắt đầu đi hợp tác với một bên nào đó.

Cách tốt nhất là hãy học hỏi và dựa vào vai một người khổng lồ. Ví dụ như tôi thường xuyên hỗ trợ những người mới bắt đầu trên hành trình Healer nếu họ muốn, đổi lại họ sẽ làm một vài việc cho tôi. Đôi bên đều có lợi. Điều này hay ở chỗ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà lại học được rất nhiều kinh nghiệm.

Còn một cách nữa đó chính là bạn quá thừa tiền để thuê outsource-từ bên ngoài- tất cả mọi thứ và bạn làm chủ DN đúng nghĩa của riêng bạn. Tôi có vài anh bạn làm vì đam mê kiểu này, tức chỉ muốn đem những điều tốt đẹp tới mọi người chứ về cơ bản họ có ngành nghề kinh doanh riêng. 


Dù bạn có làm bất kì điều gì đi chăng nữa thì hãy nhớ, cộng đồng biết và nhớ tới bạn bởi những gì bạn làm chứ không phải những gì bạn show ra. Do đó hãy học cách cống hiến và cho đi nhiều nhất trong khả năng, bởi chính những gì bạn cho đi sẽ quay trở lại.

KẾT


Với riêng chủ đề này tôi có thể viết cả một quyển sách, tuy nhiên chỉ giới thiệu sơ qua để bạn biết rằng, không có cái gì dễ dàng từ ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn là người quyết tâm và quyết đoán, bạn sẽ làm rất ổn giai đoạn đầu này bởi giai đoạn đầu chính là giai đoạn ngọn lửa đam mê bùng cháy dữ dội nhất.

Tuy nhiên với bất kì startup nào cũng thế, nếu bạn không có mentor-người hướng dẫn thì sẽ rất khó để có thể phát triển. Do đó hãy đi tìm một người dẫn đường phù hợp với bản thân, hoặc phù hợp với con đường tạm thời bạn đang thấy. Bạn sẽ có thể tiến rất xa đấy.

Tôi chúc các bạn Healer hoàn thành tốt startup của mình. Nếu bạn có startup nào muốn chia sẻ, hãy cứ liên hệ tôi, biết đâu tôi sẽ góp một vài ý tưởng quan trọng. Rất vui khi được giúp đỡ bạn.

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button