NGHỀ HEALER

HEALER – NHỮNG NỖI LÒNG KHÔNG DÁM KỂ VỚI AI

Healer- Những nỗi lòng mà không dám chia sẻ với ai?

Bài viết này dành cho tất cả những ai đã và đang ở trên con đường trở thành Healer này. Bài viết này dựa trên kinh nghiệm cá nhân và dựa trên rất nhiều ca tư vấn của tôi dành cho các Healer. 

Khi bạn trở thành một Healer bạn đã bước trên một chặng hành trình mà ít ai hiểu, chỉ những người trong cuộc hiểu thấu bởi vì nghề này vẫn còn quá mới với những nghề nghiệp khác. Dưới đây tôi sẽ liệt kê vài điều mà hầu như là nỗi lòng của tất cả những Healer hiện tại.

Nỗi lòng Healer

1. Bạn là Healer nhưng bạn vẫn có những tổn thương và bài học riêng.

Đây là một trong những điều hiển nhiên nhưng nhiều người nghĩ rằng đối với Healer thì không phải.

Ai cũng có những bài học và nghiệp nợ cá nhân, càng đi nhiều thì bạn càng có nhiều bài riêng mà không ai có. Do vậy Healer cũng giống mọi người, họ cũng có những phần tổn thương riêng cần ôm ấp và chữa lành. Không ai hoàn hảo cả, chúng ta không nên đánh giá Healer là những người đã trọn vẹn hoàn hảo toàn bộ.

Chỉ có một điều đáng chê trách là nếu vấn đề nào của Healer còn chưa được giải quyết hay vượt qua họ đã dám Coach cho khách hàng về điều đó, thì điều này chứng tỏ Healer đang lừa dối khách hàng. Và theo luật nhân quả thì những vấn đề của Healer theo thời gian sẽ càng lớn cho tới lúc Healer đó dừng lại.

Tôi đã gặp rất nhiều Healer sau một thời gian Coach cho KH về vấn đề mình chưa vượt qua đã bỏ nghề hoặc dừng lại một thời gian, bởi điều này là đi ngược lại dòng chảy của vũ trụ. Do đó bạn cần để ý và hiểu về những vấn đề, bài học riêng của bạn.

2. Đây không phải một nghề kiếm ra nhiều tiền như mọi người nghĩ.

Nhiều người nghĩ rằng Healer là một nghề hái ra tiền. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi nghề này là một trong những thứ rất mới mẻ, mọi người thường chỉ nhìn vào những hào nhoáng bên ngoài, nhìn vào những người đã và đang có thành tựu để đánh giá số đông.

Rất nhiều người tới gặp tôi tư vấn để mong một ngày được như thầy, tuy nhiên chính họ cũng đang nhầm tưởng rất nhiều. Không phải tự dưng bạn lại có thể có thành quả như vậy.

Đa phần Healer mới vào nghề tài chính rất kém, thậm chí tiền kiếm ra không đủ mà họ phải làm cả nghề khác nữa để hỗ trợ cho gia đình. Nếu mới vào mà kiếm tiền dễ chỉ có lừa đảo – tôi khẳng định với tất cả như vậy. Lừa ở đây là lừa khách hàng và lừa chính bản thân mình – những điều này rất vi tế tuy nhiên theo thời gian tất cả sẽ nhận ra.

Cá nhân tôi đã đi làm không lấy bất kì một đồng nào trong gần 1 năm rồi mới bắt đầu xây dựng sự nghiệp cá nhân. Tất cả mọi thứ đều được đưa tới bằng kinh nghiệm và thời gian.

Nhiều người hay có lầm tưởng này, khiến cho họ hay phàn nàn về những dịch vụ mà các Healer đưa ra. Healer cũng rất khó khăn trong việc truyền tải những khó khăn của bản thân ra ngoài, do vậy cần phải thêm thời gian để cả đôi bên hiểu nhau hơn. 

3. Bạn phải dành ra rất nhiều thời gian trong ngày cho công việc này.

Nhiều người nghĩ rằng Healer là những người có rất nhiều thời gian, tuy nhiên điều này không chính xác. 

Với những người đã làm đủ lâu để xây dựng cho mình một đế chế cũng như có đầy đủ quy trình. Còn lại với đa số đều là những người mới bắt đầu thì việc họ bỏ công việc làm trên công ty 8 tiếng chuyển sang một công việc mới hoàn toàn mất 12-14 tiếng một ngày.

Cá nhân tôi là người viết bài, thì hầu như một ngày lúc nào tôi cũng dành tới 10-14 tiếng để dành cho công việc. Mọi thứ tôi làm đều được coi là công việc để phát triển bản thân. 

Tuy thời gian tốn rất nhiều nhưng thường mọi người làm điều đó một cách vui vẻ bởi Healer đã chọn công việc này. Do vậy cái gì cũng có điểm lợi và hại của nó.

4. Bạn thường phải xây dựng tất cả mọi thứ một mình.

Do tính chất công việc, thông thường các Healer phải tự mình xây dựng tất cả mọi thứ. Bởi công việc này thường thời gian ban đầu cả gia đình không muốn bạn làm, bạn bè không hiểu bạn làm gì…. Mọi thứ bạn đều phải tự mình làm từ a-z, tới khi có kết quả mới có người tham gia cùng.

Do đó một Healer phải kiêm rất nhiều thứ ví dụ như trưởng phòng marketing, trưởng phòng kinh doanh, quản lý nhân sự… và rất nhiều công việc không tên khác.

Một Healer do kiêm quá nhiều thứ và phải xây dựng rất nhiều quy trình do vậy nên áp lực công việc rất nhiều, bạn phải chấp nhận điều này khi mới xây dựng.

5. Bạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi khách hàng.

Đây là điều ít người hiểu nhưng chắc chắn Healer là người hiểu nhất. Khi đã xác định đi trên con đường này tức là bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều khách hàng hằng ngày, và điều hiển nhiên bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ khách hàng.

Sự ảnh hưởng này chắc chắn có kể cả bạn có nhiều kinh nghiệm tới đâu đi chăng nữa. Sự giao thoa năng lượng này ảnh hưởng rất lớn tới Healer, do vậy mỗi Healer cần rất nhiều thời gian để có thể phục hồi lại cũng như tăng cường năng lượng của bản thân.

Nếu bạn không thể kiểm soát được điều này thì điều rất rõ ràng là sau một thời gian bạn sẽ không đủ năng lượng để làm việc khác và dành thời gian cho bản thân. Rất nhiều người dính vấn đề này nên đã có thời gian tạm nghỉ công việc một cách vô thời hạn cho tới khi họ có thể đương đầu được với nó. 

Tôi đã phải dành mấy buổi trong khóa đào tạo để nói về việc bảo toàn năng lượng cho học viên. Đây là một trong những điều cực kì quan trọng! 

6. Những bài học đến với bạn nhanh hơn bình thường rất nhiều.

Khi bạn đã quyết định trở thành Healer, bạn sẽ thấy rằng cuộc đời bạn bắt đầu sẽ có rất nhiều drama, hay rất nhiều tổn thương trong quá khứ trồi lên để bắt buộc bạn phải đối đầu và giải quyết. Vì nếu bạn không thể lần lượt giải quyết chúng, bạn không thể nào giúp người khác chữa lành được.

Tôi thấy rất nhiều Healer khi đã chuyển sang công việc này dần có những vấn đề nổi lên rất nhanh, và đánh gục họ ngay ở những bước chân đầu tiên. Và bởi lý do đó, bạn phải chuẩn bị cho bản thân rất nhiều năng lượng cũng như tâm lý để có thể đương đầu với tất cả.

Healer là một nghề nhân văn không phải ai cũng có thể đi tới cuối cùng. Nên nếu bạn đang và đã đi, tôi biết bạn sẽ có những vấn đề bên trên và không thể chia sẻ với ai. Nếu bạn cần chia sẻ nhiều hơn, hãy liên lạc với tôi để nhận được sự hỗ trợ nhé!

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button