Khoá họcReiki

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI HỌC REIKI (PHẦN 2)

Tiếp nối trả lời câu hỏi phần trước, Reiki Master Hoàng Minh sẽ trả lời những câu hỏi thường được hỏi bởi những người quan tâm đến Reiki và cả những học viên đã thực hành Reiki. Câu trả lời chi tiết sẽ được Reiki Master trả lời trực tiếp trong các khóa học Reiki.

Cơ chế hoạt động của Reiki là gì?

Các bộ môn về Năng Lượng đều sử dụng 2 nguyên lý cơ bản: nội lực và tha lực. Nội lực là năng lượng đến từ chính người gửi thông qua quá trình tu tập và tự luyện tập. Năng lượng chính bản thân tăng lên và sử dụng nó như một dạng năng lượng dự trữ có sẵn.

Nội lực

Nội lực cần liên tục thu nạp năng lượng để tăng dần năng lượng cá nhân. Từ đó giúp cho việc trao gửi năng lượng tốt hơn. Thông thường nội lực khi sử dụng sẽ bị hao khí – dễ gây việc dính trược và mệt mỏi.

Tha lực

Tha lực là lực từ bên ngoài. Đây là dạng năng lượng được nhiều người sử dụng nhất. Bởi nó an toàn và có khả năng gửi được lượng năng lượng lớn. Tha lực thì có rất nhiều nguồn: có thể từ các thực thể ánh sáng Giác Ngộ như Phật, Bồ Tát, Thiên Thần… hoặc từ các nguồn năng lượng như Năng Lượng Vũ Trụ hoặc Năng lượng từ Trái đất.

Đặc điểm từ việc mượn tha lực là ít dính mắc vào năng lượng cá nhân của người gửi. Vì vậy, việc bị dính trược khí sẽ giảm tải rất nhiều.

Reiki là một bộ môn như vậy. Người sử dụng và thưc hành Reiki là một kênh dẫn để cho nguồn Năng Lượng Reiki chảy qua và tới người nhận. Và thông qua đó người nhận được được năng lượng Reiki.

Nguồn của Reiki thì có rất nhiều nguồn chứ không phải từ một nguồn. Mỗi một nhánh Reiki sẽ có những nguồn Năng Lượng khác nhau. Nên tùy nhánh sẽ có những nguồn năng lượng khác nhau. Và chúng được sử dụng theo các kĩ thuật, và các biểu tượng mà bạn được học.

Có bao nhiêu nhánh Reiki? Và nhánh học Reiki do Master Hoàng Minh dạy là nhánh nào?

Reiki là một bộ môn năng lượng đã xuất hiện từ cách đây 100 năm bắt nguồn từ Nhật. Và theo quá trình phát triển, Reiki đã rất thành công lan tỏa ở nước ngoài đặc biệt khu vực Âu Mỹ.

Trong quá trình đó, từ nhánh Reiki đầu tiên là Usui Reiki bắt đầu phát triển và rẽ nhánh ra nhiều nhánh. Reiki tới hiện nay đã phát triển tới hơn 30 nhánh Reiki. Mỗi một nhánh Reiki được tạo từ các Reiki Master Teacher (RMT) còn được gọi là Grand Master. Trong quá trình giảng dạy các RMT đã được nhận thông điệp từ các nguồn bên trên. Họ được quyền phát triển một nhánh Reiki mới từ nguồn mới đó.

RMT Hoàng Minh có thể dạy khoảng 7 nhánh gồm : Usui Reiki, Holy Fire 3 Reiki, Karuna Reiki, Crystal Reiki, Rainbow Reiki, Kundalini Reiki, Animal Reiki… Tuy nhiên trong đó chỉ có giảng dạy nhánh Reiki là Usui/Holy Fire 3 Reiki đến từ tổ chức ICRT do RMT William Lee Rand phát triển. Do đây là nhánh reiki có hệ thống rõ ràng và phát triển một cách chuyên nghiệp. Họ quyết định hỗ trợ nhánh Reiki này phát triển và lan tỏa tại Việt Nam. Các nhánh Reiki khác có thể sẽ dạy nếu học viên yêu cầu học.

Năng lượng Reiki bắt nguồn từ đâu?

Năng lượng Reiki nhánh Usui/Holy Fire 3 Reiki Hoàng Minh giảng dạy bắt nguồn từ các tầng trời bên trên. Cụ thể là xuất phát từ Chúa Jesus. Chúa Jesus đã thông qua một người dẫn kênh(channeler) và gửi thông điệp tới Reiki Master William Lee Rand. Và ông từ đó đã phát triển ra một nhánh Reiki hoàn toàn mới so với những gì ông đã được học. Và dần dần phát triển nhiều nhánh mới.

Reiki có giống Trường Sinh Học không? Học Reiki có cần mở luân xa hay không.

Trường Sinh Học là bộ môn do tổ sư Dasira Narada ở Tích Lan phát triển và giảng dạy. Bộ Môn Trường Sinh Học khi học thì môn sinh cần được thầy khai mở luân xa để thực hành. Và lên mỗi cấp thì lại phải được mở luân xa tiếp theo.
Reiki thì do thầy tổ Mikao Usui ở Nhật đặt tên và giảng dạy. Và khi học Reiki thì không cần khai mở luân xa hay dính dáng tới luân xa.

Để có thể học thực hành Reiki thì người học viên cần được Reiki Master khai dẫn kênh năng lượng. Nguồn năng lượng Reiki hòa hợp với nguồn năng lượng cá nhân thông qua nhiều cách. Điều này tùy thuộc vào nhánh reiki mà các bạn học. Đó có thể là : cầm tay, khai kênh từ xa, học viên thông qua bài dẫn thiền của người thầy hoặc thông qua 1 nghi lễ nào đó…

Do vậy Reiki không giống Trường Sinh Học hay bất kì bộ môn nào mà các bạn nghe tên qua. Nếu bộ môn năng lượng của các bạn không có từ Reiki thì chắc chắn nó không phải Reiki. Nếu có từ Reiki thì phải xem nhánh Reiki tên là gì, Master nào dạy cho bạn, dạy nhánh Reiki nào..

Và quan trọng hơn hết là Reiki không khai mở luân xa đến từ vị trí người thầy. Người thầy chỉ là người trợ duyên để bạn tiếp cận nguồn NL của Reiki thôi. Nên rất an toàn trong quá trình học hỏi.

Tôi có thể tự học thực hành Reiki được không?

Reiki là một bộ môn có tính chân truyền, mật truyền từ người thầy truyền sang người trò. Vì vậy, về cơ bản bạn không thể tự học nếu bạn không có người thầy. Sách vở và tư liệu của Reiki có rất nhiều trên mạng, internet. Nhưng bạn không thể đọc và tự thực hành được. Reiki yêu cầu một quá trình khai dẫn kênh năng lượng đươc hỗ trợ từ người thầy. Sau quá trình này thì Reiki mới có thể vận hành một cách tốt nhất.

Tuy nhiên hiện trên mạng có một số tài liệu có hướng dẫn mọi người tự học Reiki. Người học sẽ đọc mã CODE và tự khai kênh không cần người thầy. Theo quan điểm của người viết bài – Reiki Master Hoàng Minh, bạn có thể tham khảo và tự trải nghiệm. Có thể bạn cũng sẽ được sử dụng Reiki theo một thời gian nhất định nhưng thời gian sau như thế nào thì không thể biết được. Do vậy tốt nhất nên kiếm một người thầy mà ban tin tưởng để có thể bái làm thầy.Điều này rất quan trọng trong quá trình bạn phát triển năng lực bởi người thầy sẽ có đủ kinh nghiệm để hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề mà bạn đang có.

Đăng ký học Reiki

Một điều mà bản thân là người giảng dạy, đào tạo như Minh rất hay gặp đó là. Để tham gia một lớp học với một RMT đáp ứng đầy đủ điều kiện như trên, bạn cần có một điều nữa cần để ý đó bạn có cảm thấy có DUYÊN với người thầy của mình hay không.

Duyên là thứ rất khó nói. Nó cũng là một phần trong việc bạn có kết nối được với người thầy phù hơp của mình hay không. Khi gặp người thầy của mình, bạn sẽ thấy có sự kết nối. Và khi đủ thôi thúc thì đừng ngại hãy mạnh dạn nhắn tin cho người thầy của mình để xin thông tin và được hỗ trợ.

Nếu bạn cảm thấy kết nối với Hoàng Minh, có thể đọc tham khảo toàn bộ lớp Reiki của Minh ở đây.

Còn nếu bạn cảm thấy chưa có duyên, hãy căn cứ vào toàn bộ thông tin bên trên để tìm cho mình một người thầy dạy Reiki cho bản thân một cách phù hợp nhất. Reiki là bộ môn năng lượng rất thú vị và dễ học, bạn hãy tự mình trải nghiệm điều đó.

Chúc bạn bình an và luôn hạnh phúc.
Hoàng Minh

Đọc thêm Phần I tại đây: https://chualanhvn.com/cac-cau-hoi-thuong-gap-khi-hoc-reiki/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button