Reiki

LỢI ÍCH CỦA REIKI ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO NIÊN

Nhiều người cao niên phải vật lộn với những bất tiện do tuổi tác. Điều này có thể làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống. Viêm khớp mang lại cảm giác đau và cứng khớp, chấn thương có thể chậm lành. Và cuộc sống hàng ngày ở tuổi cao niên trở lên vô cùng căng thẳng. May mắn thay, Reiki có thể giúp hạn chế những bất tiện của cuộc sống tuổi già.

Hàng triệu người ở mọi lứa tuổi đã tận hưởng những lợi ích của Reiki. Nó giúp giảm đau, lo lắng, khó tiêu và mất ngủ có thể làm giảm chất lượng cuộc sống. Đáng buồn thay, nhiều người cao niên đã bỏ lỡ những lợi ích điều trị của Reiki. Một số chưa nghe nói về phương pháp này. Số khác né tránh vì họ không hiểu đầy đủ hoặc không đánh giá cao tiềm năng chữa bệnh của liệu pháp này.

Sức mạnh chữa lành của xúc giác cho người cao niên

Ngày càng có nhiều người cao tuổi đã trải nghiệm Reiki và đưa ra phản hồi nhanh chóng. Hầu hết những người cao niên trở nên nhiệt tình với việc điều trị chỉ sau một buổi. Ví dụ như Reiki giúp bệnh nhân hóa trị thư giãn. Hoặc giúp họ cảm thấy thoải mái hơn sau khi phẫu thuật. Khả năng chữa lành của xúc giác mang hơi ấm của năng lượng Reiki vào vai tê hoặc bàn chân đau nhức.

Hầu hết những người cao niên đều thích Reiki và mong đợi các buổi trị liệu. Ánh đèn mờ, âm nhạc nhẹ nhàng và bầu không khí thoải mái rất hấp dẫn họ. Một số người cao niên cho biết họ cảm nhận được lợi ích của Reiki ngay sau một buổi trị liệu. Những người khác nói rằng phải mất vài ngày để tác dụng điều trị xuất hiện. Một số ít người cao tuổi nói rằng họ cảm thấy không được lợi gì. Nhưng gia đình và người chăm sóc của họ có thể nhận thấy sự cải thiện vẻ ngoài hoặc tâm trạng của họ.

Lợi ích của Reiki cho Người cao niên và Chăm sóc Người cao tuổi

Reki giúp giảm các đau đớn của bệnh người già

Reiki giúp giảm căng cơ, kích thích tuần hoàn và làm dịu hệ thần kinh. Người cao tuổi phản hồi Reiki vì cách nó giảm đau do các cơ bị căng, tăng chuyển động ở các khớp. Và nó thậm chí cải thiện khả năng phối hợp để giảm nguy cơ ngã, chấn thương. Reiki có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương và phẫu thuật. Reik còn giúp dễ thở, tăng cường sinh lực, trẻ hóa năng lượng, sự tỉnh táo về tinh thần.

Sự cải thiện về tinh thần và thần kinh ở người cao niên thực hành Reiki

Liệu pháp bổ sung này có thể mang lại những lợi ích theo những cách mà người cao niên không mong đợi. Nhưng chắc chắn họ sẽ đánh giá cao. Lợi ích bao gồm giảm khô da, ngủ ngon hơn, tăng cường sức sống và tinh thần tỉnh táo. Reiki thậm chí có thể tăng cảm giác mãn nguyện dường. Cảm giác dường như xa vời với người cao tuổi, đặc biệt là những người phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Và cả những bệnh mãn tính, trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Bệnh nhân mất trí hưởng lợi nhờ tiếp cận vào khi các phương pháp tiếp cận truyền thống. UCLA cho biết có một nghiên cứu cho thấy Reiki làm giảm các phản ứng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Ba tình trạng ảnh hưởng đến nhiều người cao niên, đặc biệt là những người bị sa sút trí tuệ.

Reiki mang lại hòa bình và bình tĩnh

Reiki giúp mang lại yên bình và bình tĩnh cho thế giới của người cao niên. Cuộc sống của họ đôi khi tràn ngập nỗi đau, khuyết tật, trí nhớ mờ mịt. Vác cuộc hẹn bác sĩ kéo dài và các vấn đề khác. Tất cả khiến cho dù là hoạt động nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày dường như là một thử thách lớn. Những thách thức này có ảnh hưởng sâu sắc đến dòng chảy năng lượng sống của người lớn tuổi. Nếu không được khắc phục, nó sẽ làm trầm trọng thêm bệnh tật và rối loạn chức năng. Kỹ thuật Reiki giúp tái lập dòng năng lượng thích hợp để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của người lớn tuổi.

Reiki là một liệu pháp bổ sung

May mắn thay, giữa Reiki và các phương pháp điều trị y tế thì Reiki hoạt động hài hòa với các phương pháp điều trị khác. Nó hoàn toàn phù hợp cho các tình trạng liên quan đến tuổi tác. Reiki là một liệu pháp bổ sung giúp tăng cường các đặc tính điều trị như thuốc và kỹ thuật y tế. Đồng thời tối ưu hóa quá trình chữa bệnh tự nhiên vốn đã chậm lại đối với nhiều người trưởng thành. Trong một số trường hợp, Reiki thậm chí có thể hoạt động như một chất xúc tác để chữa bệnh. Khi lợi ích điều trị của các phương pháp y tế tiêu chuẩn dường như đi vào bế tắc.

Kết luận

Tùy thuộc vào tư duy và tình trạng thể chất của mỗi người. Ban đầu người cao niên có thể được hưởng lợi từ các buổi Reiki ngắn, sau đó chuyển sang các buổi dài 60 phút khi cơ thể của họ học cách cởi mở và chấp nhận điều trị.

Nhiều chuyên gia y tế thừa nhận khả năng chữa bệnh của Reiki. Trên thực tế, hơn 800 bệnh viện ở Mỹ hiện cung cấp dịch vụ đào tạo Reiki như một phương tiện để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và giảm đau vì các chuyên gia y tế này hiện nhận ra lợi ích của Reiki đối với người cao niên.

** Bài báo này đã xuất hiện trên The Reiki Times, tạp chí chính thức của Hiệp hội Quốc tế các Chuyên gia Reiki.

Nguồn: iarp.org

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button