Các bài viết khác

10 CÂU CHÚ ĐỂ THỰC HÀNH BIẾT ƠN MỖI NGÀY

Lòng biết ơn là một công cụ mạnh mẽ mà chúng ta có thể sử dụng để sống một cuộc sống ý nghĩa và bao dung hơn. Điều tuyệt vời về lòng biết ơn là nuôi dưỡng nó nhiều hơn bằng cách có nhiều hành động biết ơn hơn. Với câu nói “hãy cứ giả vờ cho đến khi bạn làm được thật”. Chúng ta càng thực hành lòng biết ơn, chúng ta càng thực sự biết ơn nhiều hơn.

Một nghiên cứu đã chứng minh điều này được thực hiện bởi Robert Emmons và Michael McCullough. Khi họ so sánh mức độ hạnh phúc của những người tham gia ghi chép hàng tuần. Về những gì họ biết ơn so với những người giữ danh sách những điều làm họ khó chịu. Như bạn mong đợi, những người tham gia tập trung vào lòng biết ơn đã cải thiện sức khỏe của họ. Và điều này đã được kết luận rằng, “sự tập trung có ý thức vào các phước lành có thể mang lại những lợi ích về cảm xúc và giữa các cá nhân với nhau.”

Khi bạn cảm thấy áp lực với cuộc sống, hãy thử đặt tay lên trái tim. Nhắm mắt lại và lặp lại bất kỳ cụm từ đơn giản nào trong số những cụm từ đơn giản này với bản thân.

Mỗi trải nghiệm mà tôi có đều hoàn hảo cho sự phát triển của tôi.

Lời khẳng định này của Louise Hay nhắc nhở chúng ta. Rằng chúng ta ở chính xác chúng ta cần phải ở trong mỗi khoảnh khắc. Mỗi trải nghiệm chúng ta đối mặt đều góp phần vào sự phát triển của chúng ta.

Không nơi nào để ở, không có gì cần làm, không có gì để sửa chữa.

Tôi yêu thích sử dụng lời nhắc nhở này. Đặc biệt là vào những thời điểm trong ngày khi tôi đang cố gắng để thư giãn. Và dường như tôi không thể làm cho trí não mình dừng hoạt động. Chẳng hạn như sau khi kết thúc lớp yoga hoặc khi thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Tôi có mọi thứ tôi cần

Tại thời điểm này, có điều gì sai? Có bất cứ điều gì bạn thực sự cần bây giờ? Nhiều khả năng bạn có mọi thứ bạn cần trong thời điểm này.

Tôi biết ơn sự trù phú trong cuộc sống của mình và tôi cho phép bản thân mở rộng lòng biết ơn, thành công và niềm vui mỗi ngày.

Hãy thử bài tập đơn giản này:

Ngồi ở tư thế thật thoải mái, đặt tay lên trái tim và nhắm mắt lại. Hãy nhớ lại một điều mà bạn thực sự thấy biết ơn ngay bây giờ. Hít thở vào và cảm nhận người hay điều biết ơn đó. Và tập trung vào những cảm giác trên cơ thể bạn đang khởi sinh từ lòng biết ơn và niềm vui đó. Cảm giác biết ơn trong cơ thể bạn như thế nào?

Hít thở sâu vài lần, tiếp tục tập trung vào những cảm giác biết ơn hay yêu thương này. Sau đó, mỗi lần thở ra, hãy hình dung cảm giác này đang mở rộng ra trong cơ thể bạn. Tiếp tục mở rộng những cảm xúc yêu thương và niềm vui khi bạn thở ra. Cho đến khi nó hoàn toàn bao quanh bạn. Và cuối cùng lớn đến mức chạm vào mọi thứ xung quanh bạn. Tiếp tục hít thở và tưởng tượng ánh sáng của lòng biết ơn bao quanh toàn bộ thị trấn hoặc thành phố bạn đang sống. Cho đến khi nó mở rộng ra khắp hành tinh này.

Dhanya Vad

Cụm tử tiếng Phạn này có nghĩa là “Tôi biết ơn”. Nó có thể sử dụng như câu thần chú suốt cả ngày để giúp tâm trí bạn bình tĩnh một cách tự nhiên.

Gửi lời biết ơn đến thức ăn của bạn, và cảm ơn những thực phẩm tốt lành này.

Trước mỗi bữa ăn là thời điểm đẹp để thực hành lòng biết ơn. Cho dù bạn nói lời cầu nguyện hay cảm ơn theo cách riêng của mình. Hãy dành một phút làm điều đó với thức ăn trên đĩa của bạn. Hãy thực sự lưu tâm đến màu sắc, hình dáng và suy ngẫm về tất cả những bàn tay đã góp phần đưa nó vào đĩa của bạn. Từ những người nông dân đến những người lái xe tải và đến cả những người nấu món ăn đó, và gửi lòng tri ân.

Lòng biết ơn giúp tôi có các mối quan hệ hài hòa với những điều tốt đẹp ở mọi người và mọi thứ xung quanh tôi.

Lòng biết ơn có khả năng nâng bạn lên một cách tự nhiên. Đưa bạn đến tầng rung động cao hơn và thu hút những nguồn năng lượng tốt hơn. Vì vậy hãy nhắc nhở bản thân về điều đó!

Cuộc sống là một giấc mơ. Tất cả mọi thứ tôi mong muốn đều đang trên đường đến.

Lời nhắc nhở ngọt ngào này là một lời khẳng định tuyệt vời để sử dụng đầu tiên ngay lúc thức dậy vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Trong khoảnh khắc này, tôi biết ơn vì…

Dành một chút thời gian trong ngày, có lẽ trước khi bắt đầu ngày làm việc để suy ngẫm về một điều mà bạn biết ơn. Bài tập dễ dàng này sẽ ngay lập tức đưa bạn ra khỏi thói quen bận rộn và giúp bạn ở trong trạng thái mãn nguyện.

Tôi thấy rõ tất cả những điều cần biết ơn trong cuộc sống. Tôi ghi nhận những phước lành mà tôi nhận được trong cuộc sống với lòng biết ơn sâu sắc.

Bạn có thể nghĩ rằng phần lớn những điều trong cuộc sống này là hiển nhiên. Và trong suốt thời gian ấy, chúng ta thường quên mất là cần điều chỉnh những nhận thức này. Thay vì nhận thấy có bao nhiêu phước lành xung quanh chúng ta, chúng ta lại thường rơi vào kiểu cảm giác thiếu thốn và ham muốn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sử dụng mười lời nhắc hay câu thần chú đơn giản này để giữ cho bạn có nền tảng về lòng biết ơn suốt cả ngày.

***

Người dịch: Giangvv

Nguồn: https://www.doyou.com/10-mantras-to-practice-gratitude-on-the-daily-94784/

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button