Các bài viết khác

9 CÁCH ĐỂ ĐÁNH THỨC TÍNH NỮ THIÊNG LIÊNG BÊN TRONG BẠN

Trái ngược với quan niệm thông thường, Tính Nữ Thiêng Liêng không chỉ giới hạn ở phụ nữ không thôi. Tính Nữ Thiêng Liêng là một dạng năng lượng mà tất cả chúng ta đều sở hữu. Bất kể chúng ta đang phổ giới tính nào (hoặc vô tính). Do đó, bài viết này dành cho tất cả những ai quan tâm đến việc tạo ra sự cân bằng nội tâm hơn. Và tỏa sáng điều đó ra thế giới.

Khi chúng ta chìm trong nỗi kinh hoàng của sự tàn phá và diệt vong của môi trường. Rõ ràng là hành tinh của chúng ta đã có một sự dư thừa năng lượng nam tính.

Là lực lượng chịu trách nhiệm cho việc tổ chức, cai trị, chiến đấu, xây dựng và thống trị,. Năng lượng nam tính chắc chắn có ích – nhưng chỉ khi đến một thời điểm nhất định.

Và giờ là lúc cho sự trỗi dậy của Tính Nữ Thiêng Liêng. (Mặc dù phụ nữ chắc chắn có lúc tiếp cận dễ dàng hơn) nhưng nó không chỉ ở phụ nữ mà là ở tất cả mọi người.

Đối với xã hội của chúng ta, đối với chính hành tinh này, để tồn tại. Chúng ta rất cần nuôi dưỡng những năng lượng nữ tính bên trong chúng ta trước khi quá muộn.

Tính Nữ Thiêng Liêng Là Gì?

Tính Nữ Thiêng Liêng là một dạng năng lượng có ở tất cả mọi dạng tồn tại. Nó được biết đến với nhiều tên gọi như năng lượng shakti, năng lượng âmnăng lượng mặt trăng. Nó thường được kết nối tượng trưng với mặt trăng, Gaia (Đất Mẹ) và nước. 

Cũng như Tính Nam Thiêng Liêng, nó là ‘một nửa’ Linh Hồn của Sự Sống. Cả Tính Nữ Thiêng Liêng và Tính Nam Thiêng Liêng đều nảy sinh đồng đều. Chúng làm việc cùng nhau một cách dễ dàng và hài hòa ở trạng thái tự nhiên nhất.

Tại Sao Năng Lượng Nam Tính Lại Đang Phá Hủy Hành Tinh

Khi tính nam và tính nữ ở trạng thái mất cân bằng, kết quả tự nhiên sẽ là sự hỗn loạn. Vậy tại sao năng lượng nam tính lại đang phá hủy hành tinh? Để trả lời cho câu hỏi này, ta hãy quay ngược lại thời gian một chút.

Tính Nam Thiêng Liêng là một lực lượng tích cực, chịu trách nhiệm cho sự tiến triển và tiến hóa. Khác với như năng lượng nữ tính, nó hoàn thành mọi việc theo cách hiệu quả và có trật tự. Vì bản chất của cuộc sống là tăng trưởng và thay đổi, chúng ta cần sức mạnh đó. Chúng ta đã cần nó từ thuở sơ khai.

Mặt tối của Tính Nam Thiêng Liêng là mối bận tâm về quyền lực

Khi năng lượng nam tính trở nên suy đồi, nó dẫn đến xã hội gia trưởng độc hại dựa trên triết lý nền tảng mà ngày nay chúng ta thấy là “đoạt, từ chối, sử dụng và thống trị”. 

Hậu quả là một thế giới đầy rẫy sự thiếu khoan dung về chủng tộc, tình dục và tôn giáo; sự bất bình đẳng giới; chủ nghĩa duy vật không kiềm chế dẫn đến sự tàn phá môi trường trên quy mô lớn; cưỡng bức và cướp phá trái đất dẫn đến biến đổi khí hậu, theo sau đó là các thảm họa thiên nhiên khổng lồ và sự sụp đổ xã ​​hội … bạn vẫn còn có thể kể tiếp.

Tại sao năng lượng Tính Nam Thiêng Liêng lại “đi vào trong mặt tối”?

Có rất nhiều giả thiết, giả thiết của tôi là năng lượng Tính Nam Thiêng Liêng về bản chất là chưa trưởng thành. Nó vẫn chưa chín muồi. Do đó giống như một cậu thiếu niên ngông nghênh, bất cần vẫn đang cố gắng để hiểu tình hình.

Nếu cả cuộc sống này là một quá trình lớn lên, trưởng thành. Năng lượng Tính Nam Thiêng Liêng vẫn chưa phát triển hết tiềm năng của nó. Năng lượng này vẫn là một lực lượng vụng về, e dè và bất an, (giống như một đứa trẻ ngây thơ) mà tin rằng rằng sức mạnh đến từ việc làm lu mờ người khác. Nhưng không hề. 

Điều mà nó chưa thể học được cho đến bây giờ chính là sức mạnh thực sự thì đến từ bên trong. Quyền lực thực sự được thể hiện qua các hành động của Tính Nam Thiêng Liêng trưởng thành là lòng nhân ái, chính trực, ngay thẳng và trách nhiệm.

Tương tự với lý thuyết Tuổi linh hồn (rằng có những linh hồn trẻ, linh hồn trưởng thành và linh hồn già), chúng ta có thể nói rằng cũng có những năng lượng trẻ, năng lượng trưởng thành và năng lượng già. Và năng lượng Tính Nam Thiêng Liêng vẫn còn ở độ tuổi thiếu niên của nó – có lẽ thậm chí còn chưa phải vậy.

Thế, Tính Nữ Thiêng Liêng thì sao?

Tính Nữ Thiêng Liêng: Thoát Ra Khỏi Bóng Tối, Bước Chân Vào Ánh Sáng 

Giống như năng lượng Tính Nam Thiêng Liêng, năng lượng Tính Nữ Thiêng Liêng cho đến nay vẫn chưa trưởng thành.

Bởi vì cô ấy đã ẩn mình trong bóng tối và quên đi sức mạnh của mình. Phần bóng tối độc đoán của Tính Nam Thiêng Liêng đã được phép vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Ai đã liên tục để anh ta lộng hành như vậy? Một người không thể tự làm được. Không ai chịu trách nhiệm cho sự hủy diệt của hành tinh này “nhiều hơn” hơn người còn lại. Cả hai đều có sự tham gia bình đẳng theo cách riêng của họ.

Chúng ta có thể hình dung viễn cảnh này bằng cách quan sát hai đứa trẻ cãi nhau ở sân sau. Một trong số hai đứa trẻ – cậu bé – đang nổi cơn thịnh nộ. “ĐÓ LÀ CỦA TÔI,” cậu bé hung hăng chỉ trích, cố gắng dọa nạt cô gái nhỏ trả lại món đồ chơi yêu thích của cậu ta. “Nhưng cậu bảo tớ có thể chơi với nó mà,” cô bé nức nở, chạy lại chỗ mẹ hoặc bố trong nước mắt.

Cô bé đóng vai nạn nhân. Cậu bé đóng vai kẻ ngược đãi. Một trò xưa như trái đất. Và nó cần phải kết thúc.

Chúng ta đang đi đến một bước ngoặt then chốt trong lịch sử, nơi cần phải thay đổi một số thứ. Thế giới này – sự sống còn thực sự của loài người – phụ thuộc vào sự thay đổi đó. Vậy giải pháp đó là gì?

Sự trỗi dậy của Tính Nữ Thiêng Liêng

Chúng ta đã thấy càng ngày càng nhiều hơn, với chủ nghĩa nữ quyền, lòng trắc ẩn với động vật (dẫn đến việc chọn lựa ăn uống có đạo đức hơn), yoga, thiền. Và thậm chí là các sáng kiến ​​trên mạng xã hội như phong trào #metoo đang trở thành trào lưu dẫn đầu.

Nhưng tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có mặt tối của nó. Và chúng ta cần nhận thức được bản thể bóng tối của mình để di chuyển ra ánh sáng.

Mặt Tối

Như đã nói, chúng ta hãy cùng phân tích các mặt tối của Tính Nam Thiêng Liêng và Tính Nữ Thiêng Liêng:   

Mặt tối của
Tính Nữ Thiêng Liêng
Mặt tối của
Tính Nam Thiêng Liêng
Nạn nhânKẻ ngược đãi
Sự phụ thuộcSự thờ ơ
Không an toànKiểm soát
Níu kéoÍch kỷ
Thụ độngGây hấn, công kích
Cảm xúc thái quáCảm xúc tê liệt
Bằng lòng, ưng thuậnThống trị, đàn áp
Không chân thựcLạm dụng, sỉ nhục
Độc ácTàn nhẫn

Mặt Sáng

Và bây giờ chúng ta hãy cùng nhìn vào khía cạnh ánh sáng của năng lượng tính nam và năng lượng tính nữ. Chúng ta cũng có thể gọi đây là Tính Nam Thiêng Liêng và Tính Nữ Thiêng Liêng đã trưởng thành. Chúng đã được hiện thực hóa hoàn toàn:

Mặt sáng của
Tính Nữ Thiêng Liêng
Mặt sáng của
Tính Nam Thiêng Liêng
Trực giácTỉnh thức
Có thể tổn thươngCó trách nhiệm
Trung thựcNgay thẳng
Có tính sáng tạoCó tính tổ chức
Trắc ẩnNhân từ
Tương hỗĐộc lập
Cởi mởKhông phán xét
Kiên cườngDũng cảm
Gợi cảmTình dục
Bản năngTrí năng
Xem xét, cân nhắcCông bằng, vô tư
Tính tự phátTính chiến lược
Thích nghiVững vàng
Ý chí để yêuÝ chí quyền lực

Bạn có thể nhận thấy nhiều đặc điểm trong đây thực sự khá trung lập và ngôn ngữ thì có giới hạn. Tất cả các đặc điểm bẩm sinh của Tính Nam Thiêng Liêng và Tính Nữ Thiêng Liêng đều trung lập, chỉ khi mất cân bằng thì chúng mới trở thành vấn đề. 

Ví dụ, lòng trắc ẩn là một đặc điểm Tính Nữ Thiêng Liêng có thể tích cực hoặc tiêu cực. Nó tùy thuộc vào cách nó được sử dụng. Quá nhiều trắc ẩn sẽ dẫn đến hy sinh bản thân và sự phụ thuộc, còn quá ít trắc ẩn sẽ có sự tàn nhẫn.

Thế nên, về bản chất, mặt “sáng” của Tính Nữ và Tính Nam Thiêng Liêng thực sự chỉ là một cách nói khác về sự cân bằng.

Lợi Ích Của Việc Đánh Thức Tính Nữ Thiêng Liêng

“Nàng rực rỡ và huy hoàng đến nỗi bạn không thể nhìn vào khuôn mặt hoặc trang phục của nàng bởi vẻ lộng lẫy mà nàng đang tỏa sáng. Nàng ghê sợ với sự kinh hoàng của tia chớp báo thù, dịu dàng với sự tốt lành của ánh mặt trời chói lọi; cả nỗi kinh hoàng lẫn sự dịu dàng của nàng đều là điều con người không thể lý giải… Nhưng nàng ở cùng với mọi người, nàng ở bên trong mọi người, thế nên bí mật của nàng mới tuyệt vời làm sao, đến nỗi không ai có thể biết được sự ngọt ngào mà nàng giữ cho mọi người, dung thứ cho họ trong lòng nhân ái khôn cùng.” 

– Hildegard von Bingen

Cho dù bạn thuộc giới tính nào (hoặc không có giới tính). Đây là những gì bạn có thể mong đợi trải nghiệm khi cam kết đánh thức Tính Nữ Thiêng Liêng trong bạn:

 • Nâng cao trực giác (nhận thức cao hơn)
 • Mài giũa linh cảm (nhận thức của động vật)
 • Có tính linh hoạt và tự phát hơn
 • Trắc ẩn với bản thân hơn
 • Gia tăng tình yêu và cảm thông với người khác
 • Kết nối với Đấng Sáng Tạo bên trong
 • Tăng khả năng tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống
 • Tăng khả năng tiếp nhận với cuộc sống, với bản thân và với người khác
 • Tăng khả năng buông bỏ
 • Thoải mái sâu sắc hơn với những điều chưa biết và giảm sự lo lắng
 • Tăng cường kết nối với cơ thể và sự gợi cảm của bạn
 • Nâng cao khả năng thư giãn, tiếp nhận và trôi theo dòng chảy

9 Cách Để Đánh Thức Tính Nữ Thiêng Liêng Bên Trong Bạn

“Tính Nữ sâu sắc, điều bí ẩn của ý thức, cô ấy là sự sống, đang khao khát chúng ta biến đổi nhiều như chính chúng ta. Cô ấy kìm lại và cho phép chúng ta tự do lựa chọn, thỉnh thoảng thúc giục chúng ta với sự đồng bộ, bệnh tật, sự sống và cái chết… Nhưng chỉ cần chúng ta dành khoảng trống cho cô ấy, cô ấy sẽ lao vào mọi khoảng trống, nhấn chìm chúng ta với khát vọng sống và khát vọng bày tỏ. Đây là những gì cô ấy khao khát, cũng là những gì chúng ta hướng tới: đó là trải nghiệm Tính Nữ thông qua chính bản thân mình. Chúng ta chỉ cần đơn giản đi chậm lại, tìm nơi để đặt sự chú tâm có ý thức của mình.”

– Lucy H. Pearce, Burning Woman

Để trở thành những bản thể toàn vẹn và cân bằng, chúng ta cần tôn vinh cả hai mặt bản chất của mình. Đó là Tính Nữ Thiêng Liêng và Tính Nam Thiêng Liêng. Hay còn được gọi theo thuật ngữ Jungian là anima và animus. Nhưng giờ đây, hơn bao giờ hết, tất cả chúng ta đang được kêu gọi để đánh thức Shakti bên trong.

Vì sao cần đánh thức tính nữ?

Đàn ông cần vượt qua sự thiếu trưởng thành xung quanh tính nữ. Và phụ nữ cần nắm giữ sức mạnh của họ nhiều hơn. Bất kể bạn là nam, nữ hay phi nhị nguyên giới/ chuyển giới. Trách nhiệm của bạn là tạo ra sự thay đổi bên trong chính mình. Vì chỉ khi chúng ta thay đổi bản thân thì sự thay đổi thực sự trên thế giới mới có thể xảy ra.

Chĩa mũi dùi vào một giới hoặc một nhóm người là phải “chịu trách nhiệm” cho tất cả các tệ nạn trên thế giới, là “số ít” hơn so với một dạng năng lượng khác, v.v., là một điều ấu trĩ. Chúng ta cần phải trưởng thành và ngừng nuôi dưỡng bản chất thấp kém của mình. Như Luna đã viết trong bài báo của cô ấy về Tính Nam Thiêng Liêng:

“Đừng đổ thêm nhiên liệu cho bản thể bóng tối của bạn. Đừng gây chia rẽ nhiều hơn nữa trong thế giới này. Hãy học cách đánh thức cả hai loại năng lượng bên trong bạn một cách lành mạnh.”

Vậy như đã nói ở trên, sau đây là cách bắt đầu cho công việc kết nối với bản thể thiêng liêng bên trong:

1. Kết nối với Người Mẹ Thiêng Liêng bên trong bạn

Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế là chúng ta bao gồm khá nhiều nhân cách phụ. Bác sĩ tâm thần học Carl Jung gọi chúng là các “nguyên mẫu” và gần đây hơn. Nhà trị liệu tâm lý Richard C. Schwartz (người sáng lập Các Hệ thống Gia đình Bên trong – Internal Family Systems) đã đề cập đến chúng như các “phần”.

Mẹ là một phần/một nguyên mẫu phổ quát có thể được tìm thấy trong tất cả mọi người thuộc mọi giới tính. Chúng ta thấy Người Mẹ vĩ đại được miêu tả qua nhiều thời đại dưới nhiều hình thức như: Đức Mẹ Đồng Trinh, Lakshmi, Isis, Sophia, Mẹ Thiên Nhiên, Kali – vân vân.

Vậy câu hỏi đặt ra là, Người Mẹ Thiêng Liêng bên trong của bạn trông như thế nào? Tôi khuyên bạn nên kết nối với phần này của bạn thông qua các bài tập như viết nhật ký, vẽ tranh, tự viết, làm việc với các giấc mơ và với gương soi. Bạn có thể muốn tạo hoặc in ra một bức tranh giống với Mẹ Thiêng Liêng bên trong của bạn. Và đặt bà ở một nơi quan trọng trong nhà. Hãy để bà ấy truyền cảm hứng và nhắc nhở bạn về tầm quan trọng của việc tôn vinh và kết nối với Tính Nữ Thiêng Liêng.

2. Kiểm tra tổn thương của bạn xung quanh tính nữ

Phân tích các câu hỏi sau:

 • Xã hội đã dạy bạn điều gì về tính nữ với tư cách là nam, nữ hay phi nhị nguyên giới/chuyển giới?
 • Mẹ bạn đã làm hình mẫu cho sự nữ tính của mình như thế nàò. Bà đã dạy cho bạn điều gì (dù trực tiếp hay gián tiếp)?
 • Bạn có thể đã phát triển những niềm tin cốt lõi tiêu cực nào xung quanh tính nữ?
 • Những thói quen và hành vi nào mà bạn mang vào thế giới. Nó đã gián tiếp hoặc trực tiếp đè nén Tính Nữ Thiêng Liêng?

Viết nhật ký về những câu hỏi này và hãy tự suy ngẫm. Hiểu cách bạn thực sự cảm nhận như thế nào về năng lượng nữ tính – trên mọi phương diện – là điều cần thiết. Đôi khi chúng ta mang theo những lập trình cũ làm cản trở sự phát triển và sự trưởng thành của chúng ta.

Cách duy nhất để di chuyển qua các trở ngại này là nhìn thẳng qua chúng.

Ví dụ, những niềm tin có điều kiện tiêu cực phổ biến. Rằng phụ nữ phải luôn xinh đẹp, giỏi mọi thứ, không bao giờ già đi, có một cơ thể hoàn hảo. Họ phải phục tùng đàn ông, nhu mì, kiềm chế cảm xúc và làm hài lòng tất cả mọi người. (Có rất nhiều ý kiến ​​tiêu cực khác – đây chỉ là một vài ví dụ phổ biến).

Tuy nhiên, vết thương cá nhân của bạn có thể hoàn toàn khác. Ví dụ, nếu bạn được nuôi dưỡng với một kiểu người mẹ sát sao (helicopter mother) ngầm. Bạn có thể bạn sợ phụ nữ và nhìn nhận họ về cơ bản là nguy hiểm. Nếu mẹ của bạn là một người hưng – trầm cảm. Bạn có thể vô thức nhìn nhận tất cả phụ nữ đều hỗn loạn, không an toàn và không đáng tin cậy. Cố gắng xem xét cả bối cảnh cá nhân cùng bối cảnh xã hội rộng lớn hơn.

3. Hiểu được cảm xúc của chính bạn

Bạn cảm thấy thế nào? Nếu lớn lên ở phương Tây, bạn sẽ có nhiều giá trị nam tính thống trị hơn. Bạn có xu hướng hỏi mọi người, “Bạn đang làm thế nào?” chứ không phải là “Bạn cảm thấy thế nào?” Chúng ta cần phải thay đổi tư duy đó. 

Giá trị của một người không dựa trên mức độ họ làm được. Trên thực tế, giá trị của một người hoàn toàn không dựa vào các thứ bên ngoài chút nào. Chúng ta cần bắt đầu cảm nhận mọi thứ từ bên trong. Ta cần tìm hiểu thêm về bản thân, để hiểu được về cảm xúc của chính ta. Chạm vào Tính Nữ Thiêng Liêng là cách để thể hiện lòng trắc ẩn thông qua việc tìm hiểu bối cảnh cảm xúc chân thật của ta.

Vì vậy dừng lại ngay và tự hỏi bản thân, “Tôi đang cảm thấy thế nào?”. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gắn nhãn cảm xúc của mình. Hãy tìm kiếm “biểu đồ cảm xúc” trên Google hình ảnh và in một biểu đồ ra). Bạn có cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ, phấn khích, hấp dẫn, buồn bã, hoài niệm, vỡ mộng, ngạc nhiên không? Tập thói quen gán một từ theo cách bạn cảm thấy.

4. Trau dồi trực giác của bạn

Trực giác là một phẩm chất cốt lõi của Tính Nữ Thiêng Liêng. Tuy nhiên, bởi vì rất nhiều người trong chúng ta sống quá lý trí, chúng ta trở nên mất kết nối với trái tim và linh hồn mình (nguồn gốc trực giác của ta). Đáng buồn thay, kết quả là hầu hết chúng ta phải vật lộn để phân biệt tiếng nói của nỗi sợ với tiếng nói của trực giác. Một số người trong chúng ta thậm chí còn bác bỏ hoàn toàn giá trị của trực giác!

Để bắt đầu trau dồi trực giác của bạn, hãy thử bất kỳ phương pháp nào sau đây:

 • Bắt đầu thiền định (điều này giúp cho tâm trí của bạn tĩnh lặng và nổi bật lên các tia sáng trực giác)
 • Thử nghiệm với bài oracle và bài tarot
 • Điều chỉnh cơ thể của bạn thông qua các bài tập chánh niệm
 • Học cách thấu hiểu ý nghĩa của những giấc mơ

5. Tìm một giáo viên/người hướng dẫn/nhân vật nữ tính mà bạn ngưỡng mộ

Tất cả chúng ta đều cần hình mẫu. Tìm kiếm một người phụ nữ trưởng thành và tiêu biểu là một cách mạnh mẽ để nhập dòng với Tính Nữ Thiêng Liêng. May mắn thay, có rất nhiều biểu hiện tuyệt đẹp của Tính Nữ Thiêng Liêng ngoài kia. 

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trong vòng bạn bè hoặc gia đình của bạn. Mở rộng nó đến các tác giả, nghệ sĩ, biểu tượng lịch sử và tôn giáo cũng như các nhân vật nữ hiện đại. Khi bạn đã tìm thấy ai đó (hoặc một vài giáo viên nào đó) mà bạn ngưỡng mộ. Hãy đặt một bức ảnh của họ ở một nơi đặc biệt để tôn vinh Tính Nữ Thiêng Liêng.

Hãy nhớ rằng, điểm chung của việc tìm một giáo viên/người hướng dẫn/nhân vật nữ tính mà bạn ngưỡng mộ là để học hỏi từ họ. Xin đừng thần tượng hóa hoặc cho đi sức mạnh của bạn. Đơn giản chỉ cần tôn trọng họ, đánh giá cao họ và đảm bảo rằng bạn tích hợp được các bài học được đưa đến cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy có một nam giới (hoặc cá nhân chuyển giới/phi nhị phân giới) phản ánh năng lượng Shakti một cách lành mạnh và đáng tôn trọng, hãy thêm họ vào danh sách các hình mẫu của bạn.

6. Sống chậm lại và hiện diện

Năng lượng tính nam là chỉ có làm – làm – và làm. Nhưng năng lượng tính nữ là sự tiếp thu, thụ động và sống trong thời điểm hiện tại. Không phải lúc nào chúng ta cũng cần đạt được điều gì đó. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian trong ngày để sống chậm lại và hiện diện. Cố gắng tận hưởng những điều nhỏ bé và tập biết ơn. Thậm chí bạn có thể muốn ghi nhật ký biết ơn – hoặc nếu bạn mê thơ, nhật ký đó sẽ là nơi mà bạn viết thơ để trân trọng những niềm vui nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Một vài ví dụ, sống chậm lại có thể chỉ đơn giản như việc tắt điện thoại và ra ngoài nhà ngắm hoàng hôn. Hoặc nó có thể là nói “không” với phần việc làm thêm mà đồng nghiệp của bạn muốn bạn hoàn thành trước thứ Sáu. 

Mặc dù ban đầu rất khó để chậm lại, nhưng hãy tiếp tục. Bộ não của bạn có khả năng luôn bị buộc trong tần suất “làm việc” mọi lúc hơn là ở trạng thái tâm trí. Vì vậy, hãy tha thứ, kiên nhẫn (một phẩm chất khác của Tính Nữ) và đừng bỏ cuộc. Ngay cả khi việc sống chậm cần phải được xếp lịch trong ngày, hãy đảm bảo rằng nó là việc ưu tiên của bạn.

7. Thực hành yêu thương bản thân và làm việc với đứa trẻ bên trong

Một phần quan trọng của con đường tâm linh liên quan đến việc học cách yêu thương bản thân và chữa lành đứa trẻ bên trong của bạn. Thông qua học cách yêu thương bản thân, bạn được trang bị tốt hơn để thể hiện lòng trắc ẩn thực sự với người khác. Còn cách nào tốt hơn để đánh thức Tính Nữ Thiêng Liêng bên trong bạn đây?!

Tình yêu tự thân và công việc với đứa trẻ bên trong đi đôi với nhau, nhưng trước khi đi quá sâu vào đứa trẻ bên trong, tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng việc tự yêu lấy mình. Tình yêu bản thân thực sự là nền tảng của mọi hoạt động bên trong bởi vì nếu không có nó, chúng ta có thể lại tổn thương đứa trẻ bên trong vốn đã bị thương của ta.

Để bắt đầu việc tự yêu lấy mình, một trong những bài thực hành mạnh mẽ nhất được gọi là bài tập thực hành với gương soi (mirror work). Về cơ bản, bài tập này liên quan đến việc bạn đứng trước gương trong nhà mỗi ngày và lặp lại những lời yêu thương với bản thân. Những lời khẳng định này có thể bao gồm: “Tôi luôn dõi theo bạn”, “Tôi hãnh diện vì bạn”, “Tôi tha thứ cho bạn”, và “Tôi luôn ở đây vì bạn” hoặc bất cứ câu nói yêu thương nào xuất phát từ trái tim.

8. Kết nối sâu sắc với cơ thể bạn hơn

Tính Nữ Thiêng Liêng là một nguồn lực nội tại, gợi cảm, là trái tim của tất cả sự sống. Cô ấy là người sinh ra sự tồn tại, cũng như giữ gìn và nuôi dưỡng nó: tất cả các quá trình mới thật thô sơ và bản năng.

Để tôn vinh năng lượng âm ở bên trong, hãy kết nối với cơ thể của bạn. Tìm hiểu ngôn ngữ của nó. Khám phá thêm về ý nghĩa của việc được hiện thân trong cuộc sống này với tư cách là một thực thể tâm linh. Điều này có thể có nhiều dạng, ví dụ:

 • Nghiên cứu cách làm việc với cơ thể và hơi thở
 • Tìm hiểu ý nghĩa đằng sau bộ phận căng cơ của bạn
 • Thực hành chánh niệm tập trung vào cơ thể
 • Khám phá bản chất gợi cảm của bạn (tôn vinh những thú vui của cơ thể như ăn, ngủ, thư giãn và quan hệ tình dục)
 • Chăm sóc các nhu cầu cơ bản của cơ thể (nhận được chất lượng dinh dưỡng tốt, nước, giấc ngủ, tiêu hóa, v.v.) bằng việc học cách tự chăm sóc bản thân

9. Tôn vinh, bảo vệ và ca tụng Mẹ Trái đất

Trái đất là hiện thân vật lý của Tính Nữ Thiêng Liêng, là trụ cột tối hậu của chúng ta. Cô ấy nâng đỡ chúng ta, bảo vệ chúng ta và cho phép chúng ta phát triển. Chúng ta được sinh ra trong cô ấy, và chúng ta cũng sẽ chết trong cô ấy. Và mỗi ngày cô ấy đều có những lời nhắc nhở vô tận để chia sẻ với chúng ta về những gì đem lại tính Thần Thánh, những gì đem lại niềm vui, vẻ đẹp và tình yêu vốn có trong cuộc sống.

Kết nối với Đất Mẹ rất đơn giản: hãy đi ra ngoài! Tận hưởng cây cối, gió, mây, mưa, hoa, nắng, đất – tất cả. Hãy ở trong trạng thái trân trọng cô ấy. Nhưng khoan hãy dừng lại ở đó.

Chính hành động của chúng ta là cách để thực sự tôn vinh Mẹ Trái đất. Bằng việc cam kết hướng tới một lối sống bền vững, ít lãng phí và có đạo đức, chúng ta đang đã đặt bộ não vào vị trí của trái tim mình. Chúng ta không cần phải hoàn hảo. Chúng ta không thể. Nhưng chúng ta có thể cố gắng hết sức, hiểu rằng dù chúng ta mắc phải bao nhiêu lỗi lầm, chúng ta vẫn luôn được yêu thương.

Tổng kết

Cuối cùng thì, tất cả chúng ta đều mang trong mình cả hai năng lượng Tính Nam và năng lượng Tính Nữ Thiêng Liêng. Nhưng chúng ta đã đến một thời điểm trong lịch sử nơi mà chúng ta cần tập trung vào việc trau dồi Shakti – năng lượng âm để cân bằng với năng lượng dương.

Mối quan hệ của bạn với Tính Nữ Thiêng Liêng như thế nào? Bạn có lời khuyên nào để chia sẻ? Hãy để bản thân được lắng nghe nhé.

***

Người dịch: San

Nguồn: https://lonerwolf.com/divine-feminine/ 

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button