Các bài viết khác

7 ĐIỀU KHÔNG AI NÓI VỚI BẠN VỀ DẪN DẮT TÂM LINH

Đời sống tâm linh của bạn, thuật ngữ này có thể rất thu hút bạn. Bạn là một người có mong muốn tìm hiểu các nội dung về điều này trên tất cả các phương tiện khác nhau? Và khi bạn đang tìm kiếm những sự dẫn dắt tâm linh. Bạn rất dễ bị cuốn hút bởi tất cả những cơ hội đang mở ra trước mắt bạn. Đặc biệt là vào thời điểm bắt đầu hành trình này.

Đó là cảm giác như cuối cùng bạn đã mở khóa để tận hưởng một cuộc sống đầy niềm vui. Và từ đây về sau, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Những cuốn sách tâm linh, vị kinh sư, kênh YouTube, nhân vật người nổi tiếng đều mang tới cho bạn sức hấp dẫn. Và lời hứa hẹn về “Điều vĩ đại tiếp theo bạn cần trong cuộc đời”.

Có một điều chắc chắn rằng, tâm linh đã chuyển mình. Từ một mảng thiên về những điều kỳ lạ thành một ngành công nghiệp hoàn chỉnh. Và nó tách rời với ngành y tế sức khỏe thể chất. Và tất cả các nguồn tư tưởng được đề cập ở trên. Tất cả chúng đều được sử dụng để truyền đạt như sự dẫn dắt tâm linh.

Trò chơi tâm linh – và theo ý tôi là ngành công nghiệp – dựa trên việc bán các khái niệm, ý tưởng và giáo lý. Và hầu như tất cả mọi người tham gia vào ngành công nghiệp này đều tự đưa ra những điều bạn nên làm và không nên làm. Nhiều người trong số họ thường xuyên mâu thuẫn với nhau. Tuy nhiên, nhiều người có lượng người theo dõi đáng kể và trung thành. Và đừng hiểu sai ý tôi.

Sự dẫn dắt tâm linh

Tìm kiếm sự hướng dẫn tâm linh cho dù đó là thông qua blog, sách, mạng xã hội, YouTube. Hay sự kiện trực tiếp là một cách tuyệt vời để mở mang đầu óc. Và tôi đã không viết blog này nếu bản thân tôi không làm điều tương tự. Nhưng có một điểm cần lưu ý, việc tìm kiếm sự hướng dẫn có thể trở thành vật cản trong hành trình tăng trưởng tâm linh của bạn.

Khi việc tiếp nhận thông tin mới không còn phục vụ bạn nữa mà bạn trở nên phụ thuộc vào nó. Đó là lúc bạn bắt đầu cho đi sức mạnh của mình. Bạn trở nên phụ thuộc. Bạn trở nên thiếu quyết đoán. Bạn không còn chỗ cho những trải nghiệm mới.

Điều này rõ ràng không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhân vật bạn chọn. Cách bạn tương tác và tiếp nhận thông tin mới. Vì vậy, hãy để tôi nhắc lại… Bước đi trên con đường phát triển bản thân. Và phụng sự là một điều tuyệt vời dành cho chính bạn và những người xung quanh bạn. Nó thực sự làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Nhưng khi nói đến việc tìm kiếm dẫn dắt tâm linh. Bạn cần đảm bảo rằng bạn không bị sa vào những các bẫy giác ngộ sai lầm. Nó sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn. Bạn cần cảnh giác trước bộ lọc phân biệt của mình. 

Thực ra là… Sự thật là Chủ quan

Trước tiên, hãy xác định vấn đề to lớn và quan trọng, cần nói đến, và ai cũng biết. Nhưng ai cũng ngại không muốn đề cập tới hay mang ra để bàn luận trực tiếp. Đó chính là khái niệm về sự thật.

‘Sự thật’ đã gây ra nhiều xung đột, thành kiến, thiên vị và bạo lực hơn bất kỳ khái niệm nào khác trong lịch sử. Nó không phải là một điều gì tuyệt đối. Sự thật thực sự là tất cả sự thật là có thật. Sự thật phải được thông qua những trải nghiệm thực tế của riêng mỗi người. Bản chất của sự thật là kinh nghiệm.

Nếu một người có trải nghiệm thần bí dựa trên cấu trúc niềm tin của họ. Nhưng không thể hiểu được nó, thì điều đó có làm mất giá trị chân lý của người trải nghiệm không? Dĩ nhiên là không!Họ đã có trải nghiệm đó. Cho dù người khác thích hay không. Nó xảy ra trong tầm hiểu biết của họ, và không gì có thể chân thực hơn. Dù người khác có hiểu hay chấp nhận hay khôn, đều không phải vấn đề quan trọng. Bạn không thể phủ nhận những trải nghiệm thực tế của người khác.

Khi nói đến việc tìm kiếm chân lý của bạn thông qua bất kỳ hình thức dẫn dắt tâm linh nào.

Hãy nhớ rằng có nhiều cách hiểu khác nhau. Đừng giữ khư khư một góc nhìn dựa trên sự trung thành của bạn với một nguồn thông tin cụ thể nào.

Như Đức Phật đã từng nói, “Hãy đừng tin gì cả, cho dù bạn đã đọc nó ở đâu, hay ai đã nói điều đó. Thậm chí ngay cả khi tôi đã nói điều đó trừ khi nó hòa hợp với nhận thức chung của bạn.”

Bởi vì sự thật là lấy con người làm trung tâm. Và sự thật của bạn là duy nhất cho đến thời điểm hiện tại này. Những gì có liên kết với bạn vài tuần, vài tháng. Hoặc thậm chí nhiều năm trước đây có thể sẽ không còn phù hợp nữa. Nhu cầu của bạn thay đổi theo thời gian. Do đó, nhận thức về sự thật của bạn cũng sẽ thay đổi như vậy.

Tập trung vào việc phát triển tâm linh của chính bạn

Những gì người khác đang làm trông luôn thú vị hơn nhiều. So với những gì chúng ta đang làm trên hành trình của chính mình. Một cách vô thức bẩm sinh, chúng ta luôn có cảm giác muốn được thuộc về. Quá ít người đủ can đảm để đi một mình và chỉ làm những gì phù hợp nhất với họ.

Tìm kiếm sự dẫn dắt tâm linh thường được thầm hiểu là mong muốn được hòa nhập. Đây là nhu cầu cơ bản nhất trong tất cả các nhu cầu của con người – nhu cầu được cần. Nhưng thực sự, liệu đó có phải là điều mà tất cả những sự hướng dẫn hướng tới hay không?

Đó là sự chấp nhận và cảm thấy trọn vẹn. Nhưng đôi khi bạn cần tự hỏi bản thân. Mình có thực sự cần phải hướng tới người khác để giải quyết vấn đề của mình không? Mình có thể không dành thời gian để nhìn vào bên trong bản thân mình. Xử lý những vấn đề bên trong và tự tìm ra những câu trả lời đó không?

Tất nhiên bạn có thể!

Nhưng ngược lại – tôi có nghĩa vụ phải đưa bạn tới điểm cân bằng ở đây. Bạn đừng nên quá cố chấp, nhưng cũng đừng nên coi đó là điều duy nhất nên làm. Đừng để bản thân bị cuốn vào một cực này hay cực khác.

Bạn nên luôn luôn cố gắng giải quyết vấn đề của riêng bạn trước. Bởi vì bạn không bao giờ biết mình có khả năng gì cho đến khi bạn thử thách bản thân. Và tin tôi đi, bạn có nhiều khả năng so với những gì bạn nghĩ!

Sau đó, nếu bạn vẫn cảm thấy thiếu một chút so với những gì bạn muốn. Hãy khám phá những con đường khác. Tìm kiếm hướng dẫn từ bất cứ nguồn nào mà bạn muốn. Nhưng sau khi bạn cam kết chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời mình. Bạn đừng nên ngạc nhiên nếu lúc đó, ý kiến của người khác không còn là điều bạn quá phụ thuộc nữa.

Và điều này vận hành cho tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Bạn cũng hãy áp dụng nó cho chính mình. Và khi nào bạn quyết định đặt mình ở trạng thái đón nhận với những sự hướng dẫn. Đặc biệt là trong bối cảnh có sự cân bằng nghiệp quả…

Những gì bạn nghe thấy có thể thách thức bạn

Hãy nhìn vào bản chất của sự thật một lần nữa nhé.

Cho dù bất cứ ai đang hướng dẫn bạn. Họ cũng đang trình bày những ý tưởng của họ dựa trên trải nghiệm của chính họ. Mỗi ý tưởng và suy nghĩ của họ là sản phẩm của những gì đã xảy ra trong quá khứ. Không có ai giống hệt quan điểm của ai – cho dù đó là một cặp sinh đôi.

Khi bạn tìm kiếm sự hướng dẫn từ ai đó, hãy luôn nhớ để đặt vị trí của mình với sự chủ động. Hãy mở lòng đón nhận mọi đáp án cho câu hỏi của bạn. Bạn đang tiếp cận với những kinh nghiệm tóm tắt thông qua việc lắng nghe.

Như Đức Đạt Lai Lạt Ma đã từng nói nổi tiếng, “Khi bạn nói chuyện, bạn chỉ đang lặp lại những gì bạn đã biết. Nhưng nếu bạn lắng nghe. Bạn có thể học được điều gì đó mới.”

Hãy để lại tất cả những ý tưởng, khái niệm, niềm tin và sự cố chấp của bạn trước khi bước vào cánh cửa này.

Bạn có thể nhặt chúng trên đường đi và chúng sẽ giống hệt như khi bạn để lại chúng. Cho phép bản thân trở thành một tờ giấy trắng. Giữ thái độ trung lập và cởi mở với những gì bạn đang được nghe.

Điều tệ nhất mà bạn có thể làm, đó là bám víu vào những ý tưởng của bạn. Hay chính bản thân bạn vào thời điểm đột nhiên bị thử thách và bị tấn công. Đó là bản ngã tâm linh của bạn khi cuộc chơi này. Không có chỗ cho các loại tương tác này. Đừng để bản thân bị kích hoạt về mặt cảm xúc – hoặc tinh thần.

Nhưng thực tế, hãy nhớ rằng…

Không ai có câu trả lời cho tất cả 

Khi bạn chưa hoàn toàn quen với con đường tâm linh, bạn có thể đặt rất nhiều kỳ vọng vào các vị thầy và vị đạo sư tâm linh, bởi vì họ là những người đầu tiên đến với bạn trong quá trình thức tỉnh của mình. Có một cảm giác kết nối với những vị thầy vì họ đã giúp bạn biết về “sự giải thoát”.

Điều này là hoàn toàn tự nhiên.

Quan điểm của những người thầy đó trở thành cốt lõi của hệ thống niềm tin tâm linh trong bạn – trong thời gian dài. Bạn sẽ đọc và nghe tất cả những gì họ truyền đạt qua những bài viết, video mới hoặc bất kỳ thứ gì khác mà họ chia sẻ với sự kỳ vọng lớn.

Và bạn không nên làm như vậy.

Nhưng thật tốt khi nhận ra rằng không có ai biết mọi câu trả lời. Tôn sùng các vị thầy tâm linh là một trò chơi nguy hiểm. Khi bạn đi xa hơn trên hành trình tâm linh của mình. Cảm giác thoải mái có thể xuất hiện và khiến bạn mất đi cảm giác tò mò và cởi mở ban đầu. Mà chính những điều này giúp bạn dễ dàng đón nhận những điều mới.

Hay nói một cách khác, những giáo điều len lỏi vào cuộc sống của bạn. Thật là trớ trêu, bạn có nghĩ vậy không? Bạn tự hình thành một sự cố định trong cách thức suy nghĩ và hết sức bảo vệ những lời răn dạy mà bạn đã tiếp thu được và bạn tin chúng vô điều kiện.

Khi bạn muốn nhìn lại lại một niềm tin nào đó

Bạn quan niệm rằng việc đó đồng nghĩa với sự báng bổ. Lúc đó, tâm linh trở thành nhà tù đối với bạn. Và sẽ thật khó để từ bỏ những điều cố hữu nếu nếu không còn phù hợp với bạn nữa. Việc tự đánh giá bản thân chưa bao giờ đơn giản.

Nhưng hãy nhìn nhận điều này như những giai thoại về phương thức họ truyền tải về thương hiệu cá nhân và sự trung thành. Bạn có thể không muốn tin hoặc thậm chí không muốn nghe điều này. Nhưng những thông điệp về tâm linh có thể được ví như là một loại hàng hóa. Và có thể kích thích tới chúng ta giống như cách mà các sản phẩm vật chất tác động.

Những người dẫn dắt tâm linh tiếp thị bản thân họ theo cách giống hệt như cách những thương hiệu lớn làm với những sản phẩm của họ. Tất cả chỉ đơn giản là mẹo nhỏ trong tâm lý học: dựa vào niềm tin và sự yêu thích. Họ đang rao bán chính bản thân cũng như ý tưởng của họ.

Liệu tôi có đang kết luận tất cả các vị thầy tâm linh đều là cò mồi? Không, hoàn toàn không!!!

Điều tôi đang cố trình bày ở đây là chúng ta có thói quen hoàn toàn tin tưởng những “sản phẩm” đó và điều này đôi khi thể hiện sự phụ thuộc giống như việc chúng ta luôn mua những sản phẩm với thương hiệu lớn mà không có sự suy xét.

Ngay cả khi điều đó có hại cho chúng ta. Chúng ta là những sinh vật chỉ làm theo thói quen và do đó, chúng ta chỉ làm theo những gì chúng ta đã biết. Bởi vì nó quen thuộc và sự quen thuộc có nghĩa là an toàn. Bạn có thể gắn bó với nhãn hiệu cà phê này hơn nhãn hiệu cà phê khác mặc dù giá cả không còn đại diện cho giá trị và có những lựa chọn vượt trội hơn nhiều trên thị trường. Và điều đó cũng không khác gì với sự dẫn dắt tâm linh, nhưng chúng ta luôn có sự lựa chọn.

Đừng làm theo một cách mù quáng.

Và hãy đảm bảo rằng…

Bạn luôn có sự chọn lọc trong con đường dẫn dắt tâm linh

Chọn lọc kết hợp với sử dụng trực giác. Điều này liên quan tới việc trở nên quá tập trung vào một nguồn thông tin. Nếu bạn đang muốn tiến xa hơn trên hành trình tâm linh, bạn không thể trở thành nhân vật phụ trong bộ phim của chính mình. Và do đó, ý tôi là bạn không thể là một người tham gia thụ động. Bạn phải định hướng câu chuyện cuộc đời của chính mình.

Bạn không thể không có sự chọn lọc về mọi thứ bạn nghe được từ người khác. Và việc này có thể không dễ dàng. Nếu bạn quá tin tưởng mù quáng vào những lời dạy của một người, thì sẽ có sự thiếu khách quan diễn ra.

Những sự thật mà đã học hỏi được rất nhiều từ những nguồn thông tin này trong quá khứ, có nghĩa là sẽ có rất nhiều điều mà bạn chưa biết. Do đó, bạn hãy có sự phản biện với những những vị thầy và cho họ thấy lợi ích của sự nghi ngờ.

Họ có quyền truy cập không hạn chế và họ có thể tiến tới radar ý thức của bạn.

Bên cạnh đó những hạt giống ấy có thể không thật sự phù hợp với bạn, nhưng họ vẫn cố gắng và bất chấp bám rễ sâu vào tâm trí của bạn. Nhưng đừng hiểu lầm ý tôi, tôi không mời chào bất cứ kiểu khơi dậy nỗi sợ hay có ý chỉ trích tâm linh ở đây,

Tôi sẽ không đánh đổi cuộc hành trình của mình để lấy bất cứ thứ gì, và ý tôi là bất cứ điều gì! Vì vậy, nếu tôi quá phấn khích thì đó cũng chỉ là vì muốn nhân danh một từ rất thú vị: thuật giả kim.

Tất cả những gì tôi thực sự đang cố gắng nói là: Hãy thắc mắc về mọi thứ!

Điều này cũng có vẻ hơi đáng báo động, nhưng điều quan trọng đối với sự phát triển tâm linh của bạn là trau dồi ý thức nhận biết cảm giác của chính mình trong giây phút hiện tại. Sự sáng suốt không chỉ liên quan đến tâm linh; đó là kỹ năng sống đáng kinh ngạc và có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Hãy tự hỏi bản thân mình:

  • Thông tin này có thực sự phù hợp với bạn không? Bạn cảm thấy như nào trên phương diện cảm giác của cơ thể vật lý?
  • Thoải mái hay khó chịu?
  • Thông tin này có có giúp bạn làm tăng tần số rung động của bạn không? Nó có kết nối với sự hiểu biết sâu sắc về sự thật trong bạn không?

Nếu câu trả lời là không, thì cũng không có vấn đề gì cả. Chỉ đơn giản rằng những lời chỉ dạy này không dành cho bạn. Hãy bước qua nó, và có thể lần sau, những thông tin mà vị thầy đó đưa ra sẽ phù hợp với bạn hơn. Bởi vì tôi cầu nguyện rằng bạn…

Đừng tự biến thành một người tích trữ tâm linh

Đây có thể là một khái niệm kỳ quặc. Ý tưởng tích trữ những thứ vô hình như những lời hướng dẫn, thông tin và trải nghiệm trong tâm linh có thể là một câu tuyên bố không chính thống, nhưng chủ nghĩa duy tâm lại là điều gì đó rõ ràng.

Tích trữ và chủ nghĩa vật chất là sự tích lũy tất cả những thứ mà không cần thiết để thỏa mãn nhu cầu của chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nhất định nào.

Và vì vậy, trong bối cảnh này, tích trữ về mặt tâm linh bắt nguồn từ thái độ luôn tìm kiếm ‘điều lớn lao tiếp theo.’ Luôn tìm kiếm nguồn thông tin tiếp theo sẽ khiến bạn trở thành một người tốt hơn và khắc phục vấn đề này hay vấn đề khác.

Đó là những viên đạn bạc (giải pháp dễ dàng và nhanh chóng cho vấn đề nào đó), những sự trợ giúp, hay mẹo của những ninja… Bạn hiểu ý tôi mà.

Có một sự khao khát không tự nhiên trong việc góp nhặt những trải nghiệm, có thể là vì bất kỳ lý do nào.

Nó có thể là động cơ bị điều khiển bởi bản ngã cái tôi, tâm linh mang tính giải trí – hay những phương tiện truyền tải tâm linh – là nhu cầu lấp vào những chỗ trống mà ở đó có sự thiếu hụt mà bạn không thể nhận diện.

Một lần nữa, hãy để tôi giúp bạn cân bằng lại… Bản thân việc tìm kiếm không phải điều gì xấu.

Đó là cách bạn tham gia vào hành trình tâm linh của mình, điều cần được quan tâm hàng đầu trong tâm trí bạn. Khi bạn đang cố gắng tìm kiếm một những lối đi tắt hoặc lời lý thuyết sẽ thay đổi cuộc sống của bạn, bạn sẽ đánh mất bản chất của chính cuộc hành trình này.

Bạn bỏ lỡ chính cơ hội được trải nghiệm.

Phần tâm linh của bạn trở thành một công việc kinh doanh dựa trên kết quả – có tính hai mặt thắng thua. Và khi bạn không đạt được những gì bạn muốn khi bạn muốn – bạn sẽ thua. Nhưng trong thực tế, bạn không bao giờ thua, bởi vì trong một cuộc hành trình tâm linh chỉ có học hỏi mà thôi.

Khi bạn tiếp cận tâm linh – hoặc bất cứ điều gì khác trong cuộc sống trong lĩnh vực này – với ý thức về sự phát triển có triển vọng. Bạn chắc chắn sẽ tạo ra và thiết lập những giới hạn xung quanh những gì bạn có thể nhận được.

Mọi thứ xảy ra trong bạn trong mỗi giây phút và trong sự đồng bộ tuyệt đẹp – không trước hay sau dù chỉ là một giây. Bạn đồng kiến tạo, hiện thực hóa và thể hiện những trải nghiệm chính xác vào thời điểm đáng lẽ phải xảy ra.

Bạn chỉ cần cho phép nó xảy ra mà thôi. Khi bạn cứ cố gắng để tìm ra những lời dạy mang tính thần thánh mà bạn cho rằng nó có thể sẽ giúp bạn sửa chữa mọi thứ, bạn đang đẩy những trải nghiệm tự thân ra xa khỏi mình. Khi bạn thư giãn và đặt mình ở trạng thái chấp nhận – mọi thứ sẽ theo dòng mà chảy. Khi bạn đang căng thẳng và giữ thật chặt – sẽ không có gì chảy trôi được. Vì vậy, hãy xuôi dòng và ….

Đừng trở nên ám ảnh với những khái niệm cao cả và những lời phát ngôn về tâm linh

Bởi vì thực sự… Bạn có thể nói tất cả những gì bạn muốn, nhưng điều thực sự quan trọng là “Bạn sẽ trả lời như thế nào?”

Và điều đó, ý tôi là, sự hiểu biết và những vòng lặp của những niềm tin tâm linh có vẻ ấn tượng. Nhưng chúng sẽ không phát triển thêm gì khác ngoài cảm giác tự hào và cái tôi của bạn.

Những lời dạy tâm linh thật tuyệt vời, nhưng chỉ khi chúng có sự ứng dụng thực tế. Khi nó chỉ đơn giản là kiến ​​thức và nhân danh của kiến ​​thức hoặc điều gì đó không có ứng dụng trong thế giới thực, thì giá trị của nó nằm ở đâu?

Bạn sẽ làm gì với tất cả những khái niệm hoa mỹ mà bạn hầu như không thể hiểu được? Ai quan tâm tới điều đó?

Bản chất thực sự của cuộc hành trình tâm linh là hành động.

Một thực thể tâm linh là một người quan sát thụ động. “Những hành động tâm linh” – tôi xin lỗi vì sự diễn đạt kém – là một hành động mang tính phụng sự, lòng tốt hoặc lòng trắc ẩn có thể tạo ra sự khác biệt hữu hình cho cuộc sống của ai đó.

Vì vậy, hãy quên những từ ‘mang tính ngôn ngữ’ và tâm linh đang rất thịnh hành. Chúng chẳng có nghĩa lý gì nếu không có hành động của bạn. Tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tâm linh. Hãy là chính sự thay đổi bạn muốn thấy và quan sát nó diễn ra xung quanh bạn. Đó là những gì bạn muốn mang lại nhiều hơn cho thế giới.

Bạn rất dễ rơi vào bẫy của việc nâng cao trí tuệ trong hành trình tâm linh của mình, bởi vì bạn không thể tìm thấy kiến ​​thức tâm linh thực sự trong bất kỳ cuốn sách, ý tưởng hay bài đăng blog nào – thậm chí có cả bài đăng này!

Kết luận

Kiến thức dẫn dắt tâm linh thực sự được đo lường bằng kinh nghiệm. Đó là tần suất và bản chất mà bạn sẵn sàng và có thể đáp lại thế giới bằng việc phụng sự bằng cả trái tim bắt nguồn từ tình yêu thương Khi cuộc sống đặt ra cho bạn một thách thức, nó sẽ hỏi bạn sẽ phản ứng như thế nào. Và những hành động ấy sau đó sẽ trở thành kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn mang theo bên mình và truyền lại cho thế hệ sau.

Vậy bạn sẽ phản ứng như thế nào?

***

Người dịch: Nguyễn Thảo My

Nguồn: https://awakeandalign.com/spiritual-guidance/

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button