NGHỀ HEALER

5 GIAI ĐOẠN TRỞ THÀNH HEALER

Chào các bạn, tôi là Hoàng Minh, tôi đã và đang chia sẻ chuỗi bài về nghề Healer theo kinh nghiệm cá nhân và những đúc rút của mình. Rất vui khi được gặp lại bạn trong bài viết này, với bài viết này tôi sẽ nêu lên 5 giai đoạn theo quy trình trở thành một Healer, bạn hãy xem bạn đang trong giai đoạn nào nhé.

5 giai đoạn trở thành Healer
5 giai đoạn trở thành Healer

GIAI ĐOẠN 1: “NGÂY THƠ VÔ SỐ TỘI”

Đây là giai đoạn bạn chẳng có tí ý thức gì về healing – chữa lành hay người chữa lành. Tuy nhiên chính vì sự ngây thơ vô tội này nên khi bạn nhìn vào những hội nhóm hay facebook người chữa lành bạn chả hiểu gì cả. Họ đang nói về điều gì, những thứ họ chia sẻ là sao?

Bạn càng tìm hiểu bạn càng không hiểu. Nhưng bạn có cảm giác cuốn hút một cách kì lạ không thể thấu hiểu được. Do đó bạn quyết định ở lại để xem những điều này là gì? Đúng chưa?

Rồi dần dần một thời gian sau bạn tham gia thử những buổi chữa lành để xem nó ra ngô ra khoai. Ố là la, bạn vỡ bung bét trong cảm xúc của mình, bạn cảm thấy mình có quá nhiều tổn thương đang bị che giấu, bạn nhận ra sự chữa lành là gì? Bạn bắt đầu hiểu được những công việc của một Healer. 

Bạn bắt đầu hiểu được thêm một phần của thế giới chữa lành này, sẵn sàng đón nhận nhiều hơn nhưng vẫn ngơ ngác như một đứa trẻ khi có quá nhiều kiến thức đang có. Có bạn nào đang trong đây không? 

GIAI ĐOẠN 2:  ĐAM MÊ BÙNG CHÁY

Đây chính là thời điểm mà bạn áp dụng được một vài phương pháp chữa lành và đã đi tận gốc được một vài tổn thương của bạn. Bạn đã từng thế đúng chứ? 

Và bạn cảm thấy ồ, mình cũng có khả năng đấy chứ nhỉ. Và bạn khao khát được đưa những điều mà bạn trải nghiệm được đến với mọi người. 

Bạn ứng dụng thử những điều bạn đã từng làm với chính bản thân đối với mọi người, phản hồi rất tốt, và khi nghe những phản hồi, những chia sẻ của mọi người, ngọn lửa bên trong bạn bùng cháy một cách rất mãnh liệt. 

Bạn thích cảm giác này, bạn yêu cảm giác này, bạn cảm thấy cảm giác này chính là cảm giác được sống, được cống hiến. Bạn có rất nhiều động lực để đi sâu hơn và giúp đỡ mọi người. Ôi đúng chưa? Bạn đã từng trải qua chứ? Cho tôi biết phía bên dưới.

Và thời điểm này, bạn nghĩ rằng đã tới lúc bạn cần phải nghiêm túc rằng, đây rất có thể là sứ mệnh, sứ mạng, hay là điều bạn được sinh ra để làm ở đây. Bạn cần phải phát triển nó hơn nữa. 

GIAI ĐOẠN 3: NGỠ NGÀNG VỀ SỰ YẾU KÉM CỦA MÌNH

Sau giai đoạn 2, bạn bắt đầu đi tiếp cận với nhiều người hơn, bạn cảm thấy bạn đang làm chủ cuộc đời mình thông qua những điều bạn làm. Tuy nhiên đây chính là lúc bạn mất niềm tin vào bạn.

Tôi đã nói rất nhiều với học viên của mình. Những thứ đưa bạn đi được từ điểm A đến điểm B không thể đưa bạn đi được từ điểm B tới điểm C. Để đi được từ điểm B tới điểm C bạn cần vứt bớt 80% những gì bạn đã biết để bổ sung nó bằng 80% những gì bạn chưa biết.

Đây chính là giai đoạn bạn ngỡ ngàng nhận ra, thật ra bạn chả biết gì. Vấn đề của người ta bạn chi có thể tiếp cận ở một điểm rất nhỏ và bạn không thể đi sâu hơn, bạn nhận ra bạn cần nhiều công cụ và kĩ năng hơn..

Bạn bắt đầu điên cuồng đi tìm những công cụ, khóa học, đọc thật nhiều sách nhằm mục đích cốt lõi tìm ra được điểm phù hợp. Tuy nhiên hãy nhớ, các chương trình, khóa học, sách có thể cung cấp cho bạn kỹ năng nhưng tư duy thì không. 

Bạn vẫn chỉ đang học lại những thứ phù hợp với người khác. Do đó bạn cần mất một khoảng thời gian dài (hoặc ngắn hơn nếu tìm đúng mentor – người dẫn dắt thích hợp) để tự tìm ra được thứ bạn cần và phù hợp để phát triển.

GIAI ĐOẠN 4: THÀNH CÔNG BAN ĐẦU – CHẬP CHỮNG BƯỚC VÀO NGHỀ

Thời gian này bạn bớt ngô nghê hơn giai đoạn 3, bạn đã bắt đầu tự tin hơn khi tiếp cận với những người mà bạn gọi là Khách Hàng. Bạn không còn làm theo dạng vui vẻ giúp ai thì giúp nữa mà bạn phân biệt rõ những trường hợp hữu duyên và những TH là KH mục tiêu.

Bạn dần dần có tiếng nói hơn và những người xung quanh bạn dần chấp nhận rằng là:” Bạn đang là Healer”… Dù bạn có làm partime hay fulltime (để hiểu hơn hãy đọc cuốn sách về nghề Healer tôi viết ”Tiến về mặt trời – Sổ Tay Cho Healer Tập Sự”) thì những người xung quanh bắt đầu công nhận bạn, tin tưởng bạn.

Bạn bắt đầu có một vài thành công cố định, bắt đầu có những ca rất thành công. Bạn cảm thấy vui vì điều đó, bạn hào hứng mỗi ngày vì biết rằng mình sẽ giúp được nhiều người hơn… Bạn cảm thấy bạn đã tìm được mục đích sống. Chân trời mới mở ra, bạn cảm thấy rằng kể từ giờ trở đi bạn sẽ cống hiến mọi thứ cho cộng đồng.

GIAI ĐOẠN 5: VỠ MỘNG – TỪ BỎ HAY BƯỚC TIẾP?

Một thời gian sau giai đoạn 4, bạn bắt đầu nhận ra sự thật phũ phàng. À hóa ra nghề Healer này cần nhiều hơn thế, cần nhiều hơn chỉ là tinh thần nhiệt huyết mà bạn có.

Cơm áo gạo tiền kéo bạn trở về mặt đất. BÙM, mọi thứ nổ tung khiến bạn hoang mang, những niềm tin cũ bị lung lay, liệu rằng bạn đã đủ tốt chưa để có thể làm một cái dịch vụ đủ lớn để giúp đỡ những người xung quanh mà thật sự có giá trị.

Một ti tỉ thứ nổ ra: quản lý thời gian như thế nào? Quản lý cảm xúc cá nhân như thế nào? Bạn bị ảnh hưởng quá nhiều bởi năng lượng của KH, bạn bị cản trở và áp lực rất lớn từ gia đình, sự phân bổ năng lượng của bạn cho công việc và đời sống hàng ngày không đủ, bạn cảm thấy bất an vì hai từ “miễn phí – thu phí”, bạn cảm thấy mất tự tin khi gặp những TH vượt quá khả năng của bạn…

Ti tỉ điều xảy tới, với tất cả những điều trên dần dần tôi sẽ viết các bài sơ qua để các bạn nhận thức được, tuy nhiên nói trước cũng không thừa. Có thể bạn chưa thể nào đi tới GĐ 5, nhưng tới lúc bạn sẽ hiểu.

Và câu hỏi đặt ra ở thời điểm hiện tại: ”Nên làm gì tiếp theo? Từ bỏ hay đi tiếp?” 

Thực ra rất dễ thôi, nếu coi đây là một nghề, bạn phải đảm bảo được vấn đề tài chính của bạn đầu tiên, sau đó những thứ khác sẽ follow theo. Và để đảm bảo được vấn đề đó thì nó yêu cầu rằng bạn phải làm công việc này từ tâm, tức thật sự bạn mong muốn điều tốt đẹp tới với những người gặp bạn chứ không phải vì một vài lợi ích nhỏ nhoi nào đó.

Tuy nhiên để hiểu thấu những điều này cần thời gian, mà đa phần những Healer tôi gặp hay bị nhảy cóc qua giai đoạn, thậm chí ăn cắp trải nghiệm của người khác và biến nó thành của mình, khiến cho bị ảo tưởng về thành tựu cá nhân.

Điều này không sai, nhưng vô tình làm cản trở bạn trên bước đường chính bạn. Do đó khi tới thời điểm bạn đặt câu hỏi: ”Trụ lại hay đi tiếp?” nó là khoảng thời gian làm việc với bên trong vật vã nhất. Chỉ khi nào Healer trả lời được câu hỏi này người dẫn dắt mới tới.

Và nếu bạn chọn đi tiếp, chúc mừng bạn, dần dần theo thời gian bạn sẽ nhận được những quả ngọt. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ gặp được mentor cho riêng mình. 

KẾT


Đọc bài trên, hỡi các bạn yêu quý, các bạn đang ở giai đoạn nào? Có thể cho tôi biết được không? 

Những giai đoạn bên trên cũng chính là những gì tôi đã trải qua trong suốt 2 năm rưỡi qua. Và đến bây giờ tôi vẫn đang lựa chọn bước tiếp nhưng trong một vai mới. 

Nếu bạn đang bị vướng mắc ở bất kì đâu, thì đừng ngại liên lạc với tôi, nếu tôi có thể giúp đỡ được thì chắc chắn tôi sẽ giúp đỡ. Vì đối với tôi, sự thành công của bạn chính là sự tiếp nối của nhiều người, và thế giới này cần rất nhiều người chữa lành như bạn. 

Gửi bạn thật nhiều tình yêu!

————–

#daotaohealer #healervn

Hoàng Minh Healer Coach


1. Hotline tư vấn nghề Healer: 0342179046

2. Facebook Healer Coach Hoàng Minh

3. Đọc Sách về Nghề Healer  tại đây

4. Tham Gia nhóm Dành Riêng cho Healer tại: “Chuyện Nghề Healer”

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button