Các bài viết khác

5 PHÚT TỰ CHỮA LÀNH ĐƠN GIẢN TRONG 5 BƯỚC

Việc thực hành tự chữa lành không hề phức tạp như bạn nghĩ. Điều hòa năng lượng cơ thể thực ra rất đơn giản và nhanh chóng. Chúng ta có thể nâng cao sức khỏe và tinh thần của bản thân thông qua việc luyện tập.

Tự chữa lành 

Tự chữa lành chỉ những hành động bạn làm (cả chủ động lẫn vô thức) để khởi động hệ thống phục hồi bên trong bạn. Chúng sẽ chữa lành tất cả những vết thương, đau bệnh hay sự mất cân bằng nội tại. Bạn có thể thấy rõ khả năng tự chữa lành này khi ta bị đứt tay hay cơ thể bị bầm tím. 

Quá trình tự chữa lành không hề phức tạp chút nào. Điều hòa lại năng lượng cơ thể rất đơn giản. Cơ thể năng lượng thống nhất với ý định, cuộc sống của chúng ta sẽ thực sự thay đổi. Bản thân sẽ biến đổi tích cực về cả thể chất, tinh thần, tâm hồn và xúc cảm.

Tự chữa lành như thế nào?

Cách tốt nhất để bắt tay vào tự chữa lành là đem lại cảm giác bình yên cho cơ thể. Sự căng thẳng sẽ gây ra kích thích. Sự kích động tiêu cực này chất độc cho cơ thể bạn. Bạn hãy tập cách hít thở sâu. Hãy làm quen với thiền định và kết nối sự bình an bên trong mình.

Bạn hoàn toàn có thể điều hòa năng lượng cơ thể. Hãy vận dụng những cảm xúc, ý nghĩ để thay đổi tần số và dòng chảy năng lượng. 

Thực ra việc này đơn giản như cách bạn chuyển kênh trên tivi. Hãy chuyển sang xem chương trình giải trí hài yêu thích thay vì bản tin tiêu cực. Bạn sẽ cảm nhận cơ thể mình thả lỏng nhờ sự thay đổi này.

Bạn có thể chuyển mỗi ngày của mình sang một hướng mới. Góc nhìn đảm bảo bạn sẽ thu hút được sự tích cực, trôi chảy lẫn những điều tuyệt vời tới.

Cơ thể có thể tự chữa lành?

Tất nhiên là có! Cơ thể của chúng ta được tạo ra để chữa lành. Từng tế bào trong cơ thể có thể tự tái tạo mỗi ngày. Cho tới những cảm xúc tự hàn gắn theo thời gian. Cơ thể bạn hoàn toàn tự phục hồi theo nhiều cách.

Chúng ta có thể thúc đẩy cơ thể tự phục hồi tự nhiên này.Việc bạn cần làm là học cách dấn thân vào quá trình chữa lành.

Cảm giác khi tự chữa lành cho cơ thể

Cảm nhận về việc chữa lành sẽ khác nhau đối với mỗi cá nhân. Nhiều người cảm nhận sự chữa lành rất dễ chịu, thư giãn về cả thể chất. 

Nếu bạn đang tính đến việc thử một liệu trình chữa lành bằng năng lượng. Bạn cần có sự chuẩn bị về mặt năng lượng và thay đổi cảm xúc cơ thể. 

7 kỹ thuật tự chữa lành

Sau đây là 7 kỹ thuật tự chữa lành:

  • Thiền định
  • Hít thở vào những nỗi đau/sự khó chịu của bạn
  • Ăn uống lành mạnh
  • Nghỉ ngơi
  • Tập yoga
  • Thực hành y học năng lượng
  • Từ bi với chính mình

Cho tới nay, phương pháp hiệu quả và nhanh chóng hơn cả là thiền định tự chữa lành. Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn thực hành cho bạn.

5 phút thiền tự chữa lành

Hãy ghi nhớ các bước dưới đây. Và dành năm phút tiếp theo để khởi động và bắt đầu thực hành!

1. Chọn tư thế ngồi thoải mái và kiểm soát hơi thở của bạn

Bạn không cần phải đổi cách thở của mình. Bạn chỉ cần tâm trung hơn tới sự luân chuyển: hít vào thở ra, hít vào thở ra. Đừng phán xét và đừng thay đổi. Hãy chỉ chú ý.

Đơn giản đây là cách bạn ngăn những suy nghĩ miên man không quấy nhiễu mình. 

2. Đưa 2 tay lên trước ngực, chà mạnh 2 lòng bàn tay vào nhau thật nhanh trong 30-60 giây

Hãy để bàn tay ấm lên và cảm nhận hơi ấm đó. Hãy mỉm cười nhẹ nhàng trong khi xoa tay và tận dụng khoảnh khắc này. Bản thân nụ cười đã có công dụng tự chữa lành. Nó giúp thay đổi tâm trạng của ta sau vài giây. 

3. Giữ 2 tay cách xa nhau 15-20cm, hướng 2 lòng bàn tay vào nhau và cảm nhận năng lượng chảy qua chúng

Năng lượng này sẽ luôn ở đây. Bạn đang cảm nhận được ngay lúc này nhờ sự tập trung và sự thức tỉnh nhận thức.

Bạn cảm nhận năng lượng bên trong hòa vào nó. Bạn hiểu rằng đây là một phần của bạn. Tiếp tục mỉm cười – cảm giác thật tuyệt vời phải không?

4. Nhắm mắt lại. Thử di chuyển năng lượng dọc lên cánh tay, đi qua cơ thể

Không có cách thực hành nào là sai. Bạn đang đánh thức phần cơ thể năng lượng của mình để tự cảm nhận và phục hồi. 

Bạn hãy thử di chuyển năng lượng đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Vùng mà bạn đang cảm thấy căng cứng, không ổn. Giữ năng lượng ở đó. Bạn đang gửi đi yêu thương và “năng lượng chữa lành” tích cực tới chúng. Nếu bạn có cảm giác như mất kết nối với năng lượng. Hãy xoa 2 bàn tay vào nhau một lần nữa.

Không có bất kỳ phán xét hay cách làm sai nào hết.

Hình dung năng lượng theo bất kỳ cách nào bạn thấy thích hợp với mình. Có lẽ bạn chỉ muốn cảm nhận nó. Bạn có thể muốn quán tưởng nó như một luồng ánh sáng trắng. Bất cứ cách nào mà bạn thấy dễ cảm nhận nhất. Hãy cho phép mình thoải mái ở bước này và mỉm cười trong khi thực hiện.

5. Tiếp tục làm việc với dòng năng lượng này

Đưa dòng năng lượng đến một vùng khác trên cơ thể. Bạn hãy để ý đến cảm giác khi nó đi tới những khu vực khác nhau.

Nguồn năng lượng này có thể trợ giúp các khu vực thường gây đau đớn cho bạn. Hãy thấy biết ơn vì cuối cùng đã nhận ra khả năng vốn có này của bạn.

Chú ý đến dòng năng lượng đang giúp thả lỏng các bộ phận cơ thể mà nó di chuyển tới. Cảm ơn cơ thể của bạn đã có thể thức tỉnh sự nhận thức và chữa lành này.

Chơi đùa với dòng năng lượng này dù chỉ trong 5 phút. Nó cũng có thể mang đến trạng thái hân hoan và bình an. Dù chỉ mới vài phút trước bạn cảm tưởng như là không thể.

Cảm giác ấy ra sao? Tôi biết khi lần đầu cảm nhận được dòng năng lượng. Tôi đã khá ngạc nhiên rằng nó vốn luôn hiện diện trong cơ thể. Nhưng tôi lại chưa hợp nhất được với nó.

Bạn có thể thay đổi dòng năng lượng và trạng thái của bản thân chỉ trong 5 phút. Bạn có thể chữa lành cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn mình.

Nguồn: https://blog.mindvalley.com/self-healing/

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________________________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki <3

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button